• บ้านโครงการใหม่
 • บ้านโครงการใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • ส่องอุปกรณ์ทำขนมราคาถูก จาก IKEA เพราะ WFH ครั้งนี้เราจะเป็นมาสเตอร์เชฟกัน !!!

  22 ม.ค. 64 1,094
  ตอนนี้สถานการณ์โควิด 19 ได้กลับมาแพร่ระบาดอีกระลอกนึงแล้ว ทำให้หลายคนเริ่มกักตัวอยู่แต่บ้านหรือ wfh กัน เวลาเราไม่ได้ออกไปไหนก็อาจจะเกิดความเบื่อ ซึ่งกิจกรรมแก้เบื่อสุดฮิตคงหนีไม่พ้นการทำอาหาร วันนี้เราขอมาเอาใจสายหวานด้วยการรวบรวมอุปกรณ์ทำขนมจาก IKEA ให้เหล่าบรรดาสาวกเบเกอรี่ได้ไปสอยกัน ราคา หลักสิบ หลักร้อย เท่านั้น ทั้งมือใหม่ มืออาชีพ รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอนจ้า
  1. ถ้วยกระดาษจีบ DRÖMMAR เดริมมาร์ ราคา 59 บาท / 65 ชิ้น
  ถ้วยกระดาษจีบสีสันน่ารักสดใส ผลิตจากกระดาษฟอกขาวปราศจากคลอรีน ทนความร้อนสูงสุดถึง 220 องศาเซลเซียส เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่เพิ่งหัดทำขนม อาจจะเริ่มจากการทำคัพเค้กน่ารักๆ หรือเค้กกล้วยหอม ก่อนก็ได้ค่ะ
  2. แผ่นรองอบ BAKTRADITION บัคทราดิชูน ราคา 99 บาท
  แผ่นรองอบยางซิลิโคนสีเบจสไตล์มินิมอลขนาด 41x31 ซม. ทนอุณหภูมิได้สูงสุด 225°C สามารถเข้าเตาอบและล้างในเครื่องล้างจานได้
  3. ชามผสมพร้อมฝา ALLEHANDA อัลเลฮันดา ราคา 399 บาท
  ชามผสมพร้อมฝาสีเขียว ความจุ 4 ลิตร บนฝามีช่องเปิดได้ ช่วยให้คนผสมอาหารได้โดยไม่กระเด็น ส่วนขอบยางด้านล่างช่วยยึดชามไม่ให้เลื่อนไปเลื่อนมา
  4. ชุดแผ่นรองอบและมีด ราคา 359 บาท
  แผ่นรองอบช่วยป้องกันผิวท็อปครัวเป็นรอย และเมื่อวางแป้งที่ผสมหรือนวดไว้ ก็จะสามารถแกะออกได้ง่าย ลวดลายต่างๆ บนแผ่นรองอบใช้เป็นแบบในการแต่งหน้าเค้กหรือขนมก็ได้ค่ะ มีลายทั้ง 2 ด้าน ส่วนมีดที่ให้มาในชุดตรงปลายมีดอีกด้านเป็นรูปหัวใจ ใช้เป็นตัวปั๊มคุกกี้หรือขนม เพื่อเพิ่มความน่ารักให้กับขนมของคุณ
  5. พิมพ์ขนมปังแถว VARDAGEN วาร์ดาเกน ราคา 249 บาท
  พิมพ์ขนมปังแถวทำจากอะลูมิเนียมชุบแข็ง ถาดอบจึงมีพื้นผิวที่แข็งแรง และทนทาน เพื่อให้ตัวถาดสามารถใช้ได้นานแนะนำให้ใช้น้ำมันหรือเนยหล่อลื่นเป็นประจำ และไม่นำไปใช้กับอาหารที่มีฤทธิ์เป็นกรดสูง เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด 
  6. ชุดถ้วยตวง 4 ชิ้น STÄM สเตม ราคา 39 บาท
  ชุดถ้วยตวง 4 ชิ้น ประกอบด้วย ถ้วยตวง 1 มิลลิลิตร ช้อนชา ช้อนโต๊ะ และถ้วยตวง 1 เดซิลิตร วัสดุทำจากพลาสติก ABS ที่จะช่วยให้การกะปริมาณของเราง่ายขึ้น ถ้าใครอยากให้ส่วนผสมออกมาเป๊ะตามสูตรล่ะก็ ต้องมีไว้สักชุดแล้วจ้า
  7. ตะแกรงผึ่งอาหาร LÄTTBAKAD เลทท์บาแก็ต ราคา 159 บาท
  ประหยัดพื้นที่ในครัวของคุณ ด้วยตะแกรงผึ่งอาหารขนาด 39x28 ซม. วัสดุทำจากสแตนเลสสตีล ขนาดกะทัดรัด พับเก็บง่าย 
  8. ที่ปาดเค้กซิลิโคน GUBBRÖRA กุบเบรียร่า ราคา 49 บาท
  อยากให้หน้าเค้กสวยเรียบเนียน ต้องไม่พลาดที่ปาดเค้กซิลิโคนสีสันสุดจี๊ด มีให้เลือกถึง 4 สี เขียว ชมพู น้ำเงิน ขาว น้ำหนักเบา ทำความสะอาดง่าย 
  9. ชุดอุปกรณ์แต่งเค้ก SMAKSAM สมอคซัม ราคา 229 บาท
  ให้คุณใช้ความคิดสร้างสรรค์ ตกแต่งเค้ก มัฟฟิน และขนมอบต่างๆ ให้สวยน่าทาน กับชุดอุปกรณ์แต่งเค้กที่ประกอบด้วย หวีแต่งเค้ก (13x13 ซม.) ที่แบ่งเค้ก (ยาว 31 ซม. สูง 11 ซม.) ถุงบีบครีม 1 ใบ และหัวบีบ 6 แบบ 6 ลาย ให้เลือกใช้ตามใจชอบ
  10. พิมพ์กดคุกกี้ 5 ชิ้น LÄTTBAKAD เลทท์บาแก็ต ราคา 129 บาท
  ชวนเพื่อนๆ หรือคุณหนูๆ มาสนุกไปกับการแต่งหน้าคุกกี้ให้ได้รูปทรงตามที่ต้องการ ในชุดประกอบด้วยพิมพ์กดคุกกี้แบบกลม 5 ชิ้น (ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 3 5 7 9 และ 11 ซม.)
  เพียงแค่มีอุปกรณ์ทำขนมเหล่านี้ก็สามารถทำให้เรามีกิจกรรมทำแก้เบื่อได้แล้วค่ะ อีกทั้งยังช่วยพัฒนาฝีมือหรือเป็นงานอดิเรกสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหัดทำขนม เผลอๆ การกักตัวอยู่บ้านคราวนี้อาจจะมีอาชีพใหม่เป็นเชฟทำขนมก็ได้นะ
  • ศิราภรณ์ สงวนสิน
  • ศิราภรณ์ สงวนสิน
   PROPERTY GURU Thailand

  บทความล่าสุดอื่นๆ

  ONLINE BOOKING