รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

งานบ้านและสวนแฟร์ Select 2021 ดีมั้ย? ส่องไฮไลท์น่าสนใจก่อนไปชมงาน

ข่าว 16 มี.ค. 64 937
งานบ้านและสวนแฟร์ Select 2021 ดีมั้ย? ส่องไฮไลท์น่าสนใจก่อนไปชมงาน


ใกล้เข้ามาแล้วกับงาน "งานบ้านและสวนแฟร์ Select 2021" งานที่รวมเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน งานดีไซน์ และผู้ที่หลงรักต้นไม้ไม่ควรพลาด โดยครั้งนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-21 มีนาคม 2564 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ในธีม "Open Culture วัฒนธรรมแห่งการเปิดรับและแบ่งปันดีไซน์ที่ดีสู่สังคม"
"Open Culture" เป็นเทรนด์การออกแบบที่จะช่วยยกคุณภาพชีวิต ที่ไม่ว่าจะเป็นการคำนึงถึงเรื่องการออกแบบที่ส่งเสริมความยั่งยืน เรื่องสิ่งแวดล้อม คน ชุมชน ดีไซน์ที่ทำงานร่วมกับชุมชน การแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ระหว่างชุมชนกับนักออกแบบ พัฒนาออกมาเป็นงานดีไซน์ใหม่ๆสู่สังคม ที่อาจส่งแรงกระเพื่อมให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีต่อชุมชน และขยายออกเป็นวงกว้างต่อไป ภายในงานบ้านและสวนแฟร์ครั้งนี้จัดพื้นที่แบ่งเป็นโซนต่างๆ ออกเป็นหลากหลายโซนให้ผู้เข้าชมงานได้เดินเลือกชมตามความชอบ โดยแต่ละโซนก็จะมีไฮไลท์ที่น่าสนใจแตกต่างกัน ซึ่งแบ่งออกเป็นโซนดังนี้
โซน สำนักพิมพ์บ้านและสวน "Open Book"
ที่จะมาในรูปแบบร้านหนังสือขนาดใหญ่ มีหนังสือมากมายหลายหมวดเกี่ยวกับบ้านและสวนให้ได้เลือกสรรกัน พร้อมเปิดหนังสือปกใหม่ให้ชมผ่านไอเดียนิทรรศการที่นอกจากจะเป็นมุมถ่ายรูปสวยๆ สอดแทรกความรู้และแรงบันดาลใจที่คุณอาจเก็บไปทำตามที่บ้านได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องพันธุ์กุหลาบ โรงเรือนขนาดย่อม ฟังก์ชันอเนกประสงค์จากพื้นที่ใต้ถุนบ้าน หรือการทำเกษตรเพื่อสร้างรายได้หลังเกษียณ พร้อมมีหนังสือตัวอย่างที่ใช้เป็นแรงบันดาลใจให้ได้ลองอ่านในบรรยากาศคาเฟ่ท่ามกลางกุหลาบสวยๆ ระหว่างนั้นก็จิบเครื่องดื่มจากกุหลาบไปด้วย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมดีๆ จากบ้านและสวน Classroom ที่มาสอนเพาะเมล็ดแคคตัสและสาธิตการเปลี่ยนดินต้นกุหลาบให้ผู้สนใจได้มานั่งเรียนกันที่บริเวณฮอลล์ 101
Archway "Open Culture" เปิดประตูสู่งานดีไซน์ในงานภายใต้แนวคิด "Open Cultur" แต่ละซุ้มประตูมีหน้าที่แตกต่างกันเพื่อพาคุณไปพบกับโซนต่างๆ ของงาน โดยทุกจุดออกแบบมาจากคอนเซ็ปต์ของงานผ่านลวดลายกราฟิกต่างๆ อีกทั้งยังเพิ่มเทรนด์ด้วยการตกแต่งไม้ใบเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของซุ้มประตูฮอลล์ 98 ซึ่งนำพาคุณเข้าสู่โซนต้นไม้และของตกแต่งสวน


โซนบ้านและสวน Pets "Open Playground"
เอาใจคนรักสัตว์เลี้ยงด้วยโซน "Open Playground" เปิดประตูสู่หมู่บ้านสำหรับคนรักสัตว์เลี้ยง พื้นที่ที่สามารถนำน้องหมาน้องแมวมาสนุกสนานกับของเล่น มีกิจกรรมเวิร์คชอปจากบ้านและสวน Classroom ที่สอนการปักผ้าด้วยมือ "Hand Embroidery" โดย พี่ฮอลล์ คุณลีฬภัทร กสานติกุล และสาธิตการทำไอเท็มน่ารักๆ พร้อมมีแจกปลอกคอ สายจูง และลูกบอลสำหรับน้องแมวฟรีสำหรับผู้ร่วมกิจกรรม และสามารถช็อปปิ้งขนม ของใช้ และของเล่นสำหรับสัตว์เลี้ยงจากร้านค้าภายในวิลล่ารอบๆ ซึ่งคัดสรรมาสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ รับรองว่าถูกใจทั้งทาสหมาและทาสแมวแน่นอน หรือจะนั่งพักฟังเพลงแล้วให้น้องหมาน้องแมวมาทำความรู้จักกันที่หมู่บ้านแห่งนี้ได้ที่ฮอลล์ 99โซน Garden of Ideas "Open Garden"
โซน Garden of Ideas ในงานบ้านและสวนแฟร์ Select 2021 ครั้งนี้มาในคอนเซ็ปต์ "Natural Climate" เข้าใจการเติบโตของธรรมชาติ" ตามเทรนด์ของโลกที่ต่างให้ความสำคัญกับสภาพแวดล้อมและโหยหาธรรมชาติกันมากขึ้น โดยใช้รูปแบบการเจริญเติบโตของพืชตามสภาพแวดล้อมท้องถิ่นเป็นตัวตั้ง แล้วตามด้วยเทรนด์หรือสไตล์ที่ตอบโจทย์ฟังก์ชันการใช้สวนให้สะดวกสบายและยั่งยืนมากขึ้น พร้อมกิจกรรมสอนลงสีน้ำแนวธรรมชาติจากบ้านและสวน Classroom แบ่งออกเป็น 4 โซน ประกอบด้วย
1.พืชทนแล้ง (Desert Plant)
2.ไม้แดดกินได้ (Edible Garden)
3.พืชชุ่มน้ำ (Wetland)
4.พรรณไม้ต่างถิ่น (Exotic Plant)

โซน room showcase "Open Space"
เป็นโซนที่จัดมาในรูปแบบนิทรรศการอัพเดตความเคลื่อนไหวในวงการออกแบบ ดีไซน์ทันสมัย พื้นที่สาธารณะ เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่ประตูทางเข้าหลัก ฮอลล์ 101 นำเสนองานผ่านการออกแบบ Open Space ที่มีการจัดสรรพื้นที่ให้เป็นอีกหนึ่งจุดนั่งพัก และเป็น Common Area ของคนเดินงาน ในบรรยากาศของพื้นที่สาธารณะแบบกึ่งเอ๊าต์ดอร์ คล้ายกับเป็นชานบ้านและระเบียงร้านอาหารที่เชื้อเชิญให้คนมารวมตัวกันมีทั้งร้านหนังสือ คาเฟ่ และดนตรี เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ประโยชน์ร่วมกัน
รวมถึงยังมีนิทรรศการ Betterism ที่คัดสรรและจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยทีมนิตยสาร room ภายใต้หัวข้อของ Open Culture ไอเดียที่สะท้อนการออกแบบเพื่อสนับสนุนสังคม ซึ่งคัดเลือกผลงานจากทั้งภาครัฐ เอกชน และกลุ่มบุคคล รวมถึงงานที่ทีมงานบ้านและสวนแฟร์ได้ทำร่วมกับ ทีมแม่แจ่มโมเดลพลัส โดยเลือกใช้โครงสร้างและเฟอร์นิเจอร์ไม้ไผ่จากชุมชนและหน่วยงานในอำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อใช้เป็นส่วนตกแต่งนิทรรศการ และพัฒนาความสามารถของชุมชนที่เป็นแหล่งผลิตอีกด้วย


โซน Chang Green Oasis
และโซนสุดท้ายในงานบ้านและสวนแฟร์คือโซน Chang Green Oasis มุมนั่งพักกับบรรยากาศสีเขียวสุดร่มรื่น หรือจะเสพไอเดียการจัดสวน ฟังเพลงสบายๆ จากนักดนตรีหลากหลายวง พร้อมดื่มด่ำไปกับเครื่องดื่มหอมกลิ่นกาแฟ Asian Blend

Credit : www.baanlaesuan.com
แท็กที่เกี่ยวข้อง งานบ้านและสวนแฟร์ งานบ้านและสวนแฟร์ select 2021 งานบ้านและสวนแฟร์ งานบ้านและสวนแฟร์ select 2021 งานบ้านและสวนแฟร์ งานบ้านและสวนแฟร์ select 2021

ข่าวและอีเว้นท์คอนโดล่าสุด