• คอนโดใหม่
 • คอนโดใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • 12 แนวทางการจัดวางของตกแต่งสำหรับคอนโดพื้นที่จำกัด

  12 ม.ค. 61 3,875

  12 แนวทางการจัดวางของตกแต่งสำหรับคอนโดพื้นที่จำกัด

  คอนโดมิเนียมเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เป็นคอมเพล็กซ์ขนาดใหญ่ซึ่งแบ่งออกเป็นหน่วยที่ขายได้ คอนโดอาจเป็นทางเลือกยอดเยี่ยมของคนรุ่นใหม่ที่อยากอยู่ใกล้ชิดกับการทำงาน อีกอย่างหนึ่งถือเป็นการเริ่มต้นที่เหมาะสำหรับคนเพิ่งแต่งงาน  และสิ่งที่ทำให้คอนโดแตกต่างจากบ้านนั่นคือ การมีพื้นที่ใช้สอยอย่างจำกัด  เราไปดูกันว่าจะตกแต่งคอนโดอย่างไรให้ดูกว้าง สวยงาม และใช้พื้นที่คุ้มค่ามากที่สุด 

  ทางเข้า

  ทุกบ้านไม่ว่าจะใหญ่หรือเล็กต้องมีทางเข้าเพื่อใช้เป็นสถานที่ในการต้อนรับแขกที่มาเยี่ยม ซึ่งเราอาจจะละเลยความสำคัญในการตกแต่งทางเข้า โดยเฉพาะเมื่อพื้นที่ของคุณมีจำกัด แต่คุณก็สามารถทำได้เพียงแค่แขวนกรอบรูป กระจกหรืองานศิลปะไว้ที่ผนัง อาจเพิ่มการวางโต๊ะสักตัวแล้วตกแต่งด้วยแจกัน ตะเกียง หรือตู้เพื่อจัดเก็บรองเท้าและเสื้อโค้ทได้ 

  ตกแต่งทางเข้าเก๋ๆ ด้วยกระถางต้นไม้ กระจก และโคมไฟ

  ห้องนั่งเล่น

  ในการกำหนดพื้นที่ใช้สอยห้องนั่งเล่น กุญแจสำคัญคือการใช้เฟอร์นิเจอร์แบบอเนกประสงค์ ไอเดียการใช้โซฟาเบดจึงเป็นวิธีที่ฉลาดในการช่วยประหยัดพื้นที่ ซึ่งสามารถดึงออกมาได้ตามต้องการ และดันกลับเข้าที่เมื่อไม่จำเป็น 

  เพิ่มความสะดวกสบายด้วยโซฟาเบด เหมาะสำหรับไว้ต้อนรับแขกที่มาค้างคืน

  ห้องครัว

  ที่ขาดไม่ได้คือห้องครัว ไม่ว่าพื้นที่จะจำกัดแค่ไหน ต้องไม่ลืมที่จะจัดสรรพื้นที่สำหรับห้องครัว อาจจะเล็กแต่ก็ยังสามารถใช้งานได้ คุณต้องรู้วิธีการใช้มุม การใช้เฟอร์นิเจอร์แบบตู้ Built-in จึงจะมีประโยชน์มาก 
   
  ห้องครัวแบบ Built-in ติดตั้งลงมาจากเพดานถึงพื้นและผนังต่อผนัง 

  ห้องรับประทานอาหาร

  คุณสามารถคิดไอเดียที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับพื้นที่ว่างเพื่อทำเป็นห้องรับประทานอาหาร โดยการใช้โต๊ะและเก้าอี้แบบลอยหรืออาจจะปรึกษาดีไซเนอร์ถ้าอยากออกแบบเอง

  ใช้โต๊ะและเก้าอี้แบบลอยเพื่อประหยัดเนื้อที่ในห้อง

  ห้องนอน

  อีกหนึ่งจินตนาการในการจำกัดพื้นที่คอนโดคือ การซ่อนเตียงนอนหรือเตียงเมอร์ฟี่ที่ให้ความสะดวกสบายและมีสไตล์ไปในเวลาเดียวกัน

  เตียงเมอร์ฟี่หรือเตียงผนังดีไซน์สุดเก๋
  กำแพง
  การแขวนจอทีวีขนาดกว้างไว้ติดผนังไม่เพียงช่วยประหยัดเนื้อที่เท่านั้น แต่ยังสามารถเพิ่มของตกแต่งหรือทำให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น นอกจากนี้ผนังยังสามารถใช้ในการแสดงผลงานสร้างสรรค์ หรืองานศิลปะเพื่อสร้างบรรยากาศสุดพิเศษให้กับห้องของคุณได้อีกด้วย

  การแขวนจอทีวีติดผนังทำให้เหลือพื้นที่ในการวางของตกแต่งเพิ่มขึ้น
  ตู้และชั้นวาง
  ตู้และชั้นวางของเป็นทางออกเดียวสำหรับความไม่เป็นระเบียบ การบิวท์อินตู้และแขวนชั้นวางเป็นวิธีที่ฉลาดสำหรับการจัดระเบียบและจัดการงานของคุณ เมื่อคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ขนาดเล็กนั่นคือเป้าหมายหลักในการประหยัดพื้นที่

  ชั้นวางของลอยและตู้ก็สามารถนำไอเทมต่างๆ มาตกแต่งให้น่ารักได้
  กระจก
  คุณสามารถแปลงผนังห้องให้กลายเป็นผนังกระจก วิธีนี้จะสะท้อนให้เห็นกำแพงฝั่งตรงข้ามสร้างภาพลวงตาให้เกิดเป็นช่องว่างขนาดใหญ่ แต่ต้องระวังในการติดตั้งกระจก เพราะไม่สามารถสร้างภาพลวงตาได้ทั้งหมด และอาจแออัดเพิ่มขึ้นอีกเป็นสองเท่า

  สะท้อนมุมมองภายในห้องกับการดีไซน์ผนังเป็นกระจก
  ตัวกั้น
  ตัวกั้นสามารถใช้แทนผนังจริงได้ด้วยการออกแบบและสไตล์ที่หลากหลายหรืออาจทำได้ง่ายโดยการใช้ตู้หนังสือแทน 

  นำชั้นวางหนังสือมากั้นแบ่งห้องให้เป็นสัดส่วนยิ่งขึ้น
  ไอเดียตกแต่ง
  พื้นที่จำกัดสามารถตกแต่งให้สร้างสรรค์ได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้ของแพงเสมอไป เพียงแค่กรอบรูปธรรมดาหรือของเล็กๆ ก็สมบูรณ์แบบได้ ถึงแม้ว่าจะเป็นของเก่า แต่เราก็สามารถออกแบบให้แตกต่างตามที่เราต้องการ

  นำกรอบรูปขนาดต่างๆ มาตกแต่งสร้างบรรยากาศห้องให้น่าอยู่
  รูปแบบและสี
  แน่นอนว่ารูปแบบและสีสันมีบทบาทสำคัญต่อการตกแต่งภายในห้องของคุณ การใช้เฉดสีที่เป็นกลางหรือธรรมดาจะให้ความสดชื่นที่แตกต่างออกไป ซึ่งจะทำให้พื้นที่ใหญ่ขึ้น ส่วนรูปแบบให้ใช้แนวตั้งเพราะจะช่วยในเรื่องของความสูง

  การจัดวางรูปแบบเป็นแนวตั้งและคุมโทนสีของคอนโด
  โคมไฟ
  โคมไฟวางหรือโคมไฟระยิบระยับ และโคมไฟระย้า เหมาะสำหรับคอนโดที่มีพื้นที่จำกัดเพราะจะช่วยให้พื้นที่ภายในห้องดูสูงขึ้น

  เพิ่มความโรแมนติกภายในห้องด้วยแสงสว่างจากโคมไฟ
  ไม่สำคัญว่าพื้นที่จะมีขนาดเล็กหรือใหญ่ ตราบใดที่คุณรู้จักวิธีการดีไซน์ให้ออกมาน่าอยู่ ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลนอกจากรักษาความสุขให้เหมือนกับเป็นบ้านของเราอีกหลังหนึ่ง
  ขอบคุณข้อมูล : homedesignlover.com
  • กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม
  • กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม
   PROPERTY GURU Thailand

  บทความล่าสุดอื่นๆ

  คอนโดติดรถไฟฟ้าล่าสุด