ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
10 อันดับรถมอเตอร์ไซค์

10 อันดับรถมอเตอร์ไซค์ 10 ถุงมือมอเตอร์ไซค์ สำหรับอากาศร้อน

วันที่อัพเดทล่าสุด : 25 ส.ค. 60
เข้าดูทั้งหมด : 27,664 คน
ถุงมือมอเตอร์ไซค์เป็นสิ่งจำเป็นสุดๆ สำหรับไบค์เกอร์ทั้งหลาย โดยเฉพาะการขี่ทางไกล ยิ่งสภาพอากาศร้อนๆ แบบบ้านเรา การเลือกถุงมือให้เหมาะสมกับการใช้งานเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม นี่คือ 10 ถุงมือ สำหรับหน้าร้อน จากการแนะนำของเว็บไซต์ www.visordown.com บางรุ่นเป็นยอดนิยม ขายดี เหมาะกับแทร็ค ลุยฝน หรือหวดยาวๆ หลากหลายต่างแบบขึ้นอยู่กับสไตล์การขับและตัวรถ มาดูกันว่ามีแบบไหนที่โดนใจกันบ้าง
10

Rev'It ! Summit 2 H2O

99.99 ปอนด์
การป้องกันดีเยี่ยม แม้เป็นถุงมือที่เหมาะกับสภาพอากาศร้อน และกันน้ำได้ดีเช่นกัน ไม่ต้องกลัวขี่ลุยฝนแล้วมือข้างในจะชื้น เพราะด้านใช้วัสดุหนังแกะผสมผสานกับ Hydratex กันน้ำ และปกป้องเต็มที่ด้วยการ์ดแบบ 3D
9

Held 2623 Revel

84.99 ปอนด์
เป็นถุงมือคุณภาพอีกแบรนด์ที่ทำด้วยหนังแกะและปกป้องข้อนิ้วด้วยวัสดุแข็ง ส่วนอื่นเป็นหนังผสมกับผ้า Keprotec สำหรับ Revel มีทั้งแบบข้อนิ้วสั้นและยาวให้เลือกและควรลองให้พอดีจริงๆ ก่อนซื้อรุ่นนี้
8

Weise Remus

69.99 ปอนด์
Remus ทำจากหนัง full grain ให้ความคงทนเป็นเลิศ แต่ตัวถุงมือไม่ค่อยยาวเท่าไรนัก ไม่เหมาะกับเอาไปซิ่งในสนาม แต่ถ้าใช้ทั่วไปนับว่าสะดวกมากเพราะสวม-ถอดออกง่าย และเข้ากับแจ็คเก็ตหลากหลายสไตล์ ส่วนที่ปกป้องข้อนิ้วใช้วัสดุ TPU นอกจากนี้ยังมีการ์ดป้องกันกระดูกอุ้งมือที่มักแตกง่ายถ้าโดนกระแทก ตัวหนังด้านหลังฝ่ามือออกแบบให้ระบายอากาศได้ดี
7

Rev'It ! Monster 2

84.99 ปอนด์
ถ้าอยากได้แนววินเทจคงต้องถุงมือรุ่นนี้ แม้เป็นถุงมือแนวๆ แต่ก็ป้องกันได้เต็มที่ ทั้งตัวนิ้ว ข้อ และอุ้งมือ หนังด้านนอกทำจากหนังแกะผสานกับ Temperfoam เพื่อการป้องกันที่มากขึ้น โดยรวมออกแบบใส่สบาย กันความชื้นดี หนังกันน้ำ และใช้กับหน้าจอทัชสกรีนได้
6

RST Tractech Evo

69.99 ปอนด์
ถ้าคุณอยากได้ถุงมือสเปคเลิศ แต่ราคาเป็นมิตร ก็ต้องนี่เลย RST Tractech Evo ทำจากหนังแท้ 2 ชั้น ออกแบบให้โค้งรับกับมือเพื่อความสบาย พร้อมสอดแทรกด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ตรงอุ้งมือและข้อมือ เสริมด้วยเคฟลาร์ตรงหลายจุดปะทะ
5

Rev'It ! Bliss 2

79.99 ปอนด์
เป็นถุงมือที่เน้นความสบายและสวมใส่ได้พอดี แทบไม่ต้องกังวล การป้องกันใช้เป็น Temperfoam ตรงข้อนิ้ว พร้อมจุดซับแรงตรงอุ้งมือเวลาสไลด์ วัสดุที่ใช้ส่วนใหญ่ทำมาจากหนังแกะและวัวแบบไม่ฟอกสี
4

Dainese Blackjack

59.99 ปอนด์
อยากได้ถุงมือแฟชั่น แต่ป้องกันได้ดีด้วย ต้องนี่เลย Blackjack ถุงมือสไตล์คลาสสิก ใช้หนังแกะและมีป้องกันลื่นที่อุ้งมือ อย่างไรก็ตามไม่มี TPU เสริมตามจุดป้องกันเหมือนทั่วไป เพราะเน้นสไตล์เรียบง่ายมากกว่า แต่ยังให้วัสดุนิ่มไว้ป้องกันข้อนิ้ว และหลังมือ อย่างที่บอกเน้นความสบายและแฟชั่นเก๋ๆ
3

Icon Pursuit Stealth Air

54.99 ปอนด์
ถุงมือข้อสั้นจาก Icon ทำทรงออกมาเหมือนมือหล่อจากรูปปั้นกรีกจริงๆ โดยออกแบบจากการศึกษารูปทรงของมือในลักษณะเมื่อปล่อยตามสบาย จุดป้องกันใช้พลาสติกซึ่งห่อหุ้มด้วยหนังแพะกลมกลืนไปกับด้านนอก ส่วนบริเวณอุ้งมือด้านในเสริมหนังหลายชั้นเพื่อลดแรงกระแทก
2

Alpinestars GP Tech

219.99 ปอนด์
GP Tech ชื่อรุ่นที่ได้มากจากการออกแบบสำหรับใช้ในโมโตจีพี และนับเป็นถุงมือแนวสปอร์ตรุ่นท็อปสุดของค่าย ใช้วัสดุ TPU ในจุดป้องกัน และด้านหลังเสริมด้วยเคฟล่าร์ นอกจากนี้ยังมีจุดเชื่อมระหว่างข้อนิ้วเพื่อกันไม่ให้นิ้วซ้อนหรือแยก จริงๆ มีฟีเจอร์อีกมากมายที่ทำให้ถุงมือรุ่นนี้เป็นที่สุดของความสบาย อีกทั้งราคายังแรงที่สุดในลิสต์นี้ด้วย
1

Held 2616 Tour Guide

109.99 ปอนด์
นี่อาจเป็นถุงมือที่ดูสวยสุดในลิสต์ เพราะการออกแบบตั้งใจไว้อย่างนั้น กับถุงมือแนวทัวร์ริ่งที่ใช้งานได้รอบด้าน เหมาะกับช่วงอากาศร้อน มีทั้งแบบข้อสั้นและยาว วัสดุใช้หนังจิงโจ้ พร้อมการ์ดตามจุดปะทะและโฟมกันสะเทือน มีที่รัดตรงข้อมือเพื่อความมั่นใจและใส่สบาย
1. ข้อมูลทั้งหมดไม่ใช่การอันดับ แต่เป็นการแนะนำโดยอ้างอิงจากเว็บไซต์ www.visordown.com ซึ่งทาง CheckRaka.com ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

2. สินค้า ยี่ห้อ และรุ่นบางอย่างที่ระบุข้างต้นอาจไม่มีจำหน่ายในประเทศไทย

3. ข้อมูลสินค้าข้างต้นนี้เป็นข้อมูลสินค้า ณ เดือน มกราคม ปี 2560 และเมื่อเวลาผ่านไปข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับข้อมูลสินค้าที่เปลี่ยนไป หรือ (ในกรณีที่เป็นเรื่องของดุลยพินิจ) ดุลยพินิจที่เปลี่ยนไปของผู้จัดทำบทความ
โดย
:
ชลัคร ช่วยชู
กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม

10 อันดับรถมอเตอร์ไซค์ล่าสุด