ค้นหา รถมอเตอร์ไซค์ใหม่ motorcycle
10 อันดับรถมอเตอร์ไซค์

10 อันดับรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิกย้อนยุค

วันที่อัพเดทล่าสุด : 25 ก.ย. 58
เข้าดูทั้งหมด : 944,017 คน
มอเตอร์ไซค์นับเป็นยานพาหนะที่ผูกพันกับคนไทยมาช้านานจากรุ่นสู่รุ่น แทบทุกคนต้องเคยผ่านการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์มาแล้วตั้งแต่สมัยเด็กเข้าสู่วัยรุ่นและวัยเรียน แม้กระทั่งวัยทำงาน เรามาย้อนดูความทรงจำวันวานจากรถมอเตอร์ไซค์หลากหลายรุ่นที่ผลิตออกมาใหม่ล่าสุดในสไตล์คลาสิกว่ามีคันไหนโดนใจบ้าง
10

BMW R nine T Limited Edition

ราคา 1,190,000 บาท
BMW R nine T Limited Edition ถือเป็นการกลับมาอีกครั้งของมอเตอร์ไซค์สุดคลาสสิคอย่าง BMW R 32 ซึ่งเป็นมอเตอร์ไซค์รุ่นแรกที่ผลิตขึ้นภายใต้แบรนด์บีเอ็มดับเบิลยู โดยออกแบบและผลิตขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองประวัติศาสตร์กว่า 90 ปี ของแบรนด์บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด โดยเฉพาะ BMW R nine T Limited Edition มาพร้อมเครื่องยนต์ 4 จังหวะแบบ Flat Twin ระบายความร้อนด้วยอากาศและน้ำมัน ขนาดความจุ 1,170 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 110 แรงม้า และแรงบิดสูงถึง 119 นิวตัน-เมตร เกียร์ไฮดรอลิค 6 สปีด โดยรุ่นพิเศษมีจำหน่ายเพียง 15 คันเท่านั้น (ดูรายละเอียด)
9

GPX Racing Wonwan

ราคา 29,900 บาท
มอเตอร์ไซค์แนว Classic น้องใหม่สุดจากค่าย GPX Racing รุ่น Wonwan (วันวาน) 110 cc. ซึ่งคุณสมบัติที่ไม่น้อยหน้ากว่ารุ่นก่อนๆ เพราะถูกออกแบบมาให้ขับขี่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ในราคาที่ไม่แพง และเป็นแบรนด์ของคนไทย 100% (ดูรายละเอียด)
8

Honda CB1100 EX

ราคา 574,000 บาท
Honda CB1100 EX รถบิ๊กไบค์ดีไซน์คลาสสิคเหนือกาลเวลา โดดเด่นด้วยไฟหน้าโครเมียมทรงกลมแบบย้อนยุค ให้เอกลักษณ์ที่ไม่มีวันตายของรถสไตล์เรโทร แข็งแกร่งด้วยเฟรมและโครงสร้างเหล็กกล้าคุณภาพสูงที่ออกแบบให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้อย่างง่ายดาย แรงเต็มสมรรถนะด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ขนาด 1,140 cc. ปลอดภัยด้วยระบบเบรก ABS (ดูรายละเอียด)
7

Triumph Bonneville

ราคา 420,000 บาท
Triumph Bonneville มีรูปลักษณ์เหมือนกับมอเตอร์ไซค์ ในทศวรรษ 1970 ถังน้ำมันเล่นลายด้วยโลโก้โครเมี่ยม โครงตัวถังเป็นท่ออัลลอย แบบ Twin Cradle มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ มีการปรับ Handle Bar เพื่อการควบคุมที่ดีขึ้นเมื่อมีการใช้ความเร็วสูง ใช้เครื่องยนต์ 2 สูบ ขนาด 865 Direct Injection แรงม้าสูงสุด 67 แรงม้า ที่ 7,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 69 นิวตัน-เมตร ที่ 5,800 รอบ/นาที ใช้ล้ออัลลอยขอบ 17 นิ้วเพื่อการควบคุมที่ดีขึ้น (ดูรายละเอียด)
6

Stallions Centaur Cafe

ราคา 60,900 บาท
Stallions Centaur 150 สร้างสีสันและความตื่นเต้นให้กับกลุ่มคนรักรถสปอร์ต อยากมีรถสไตล์แบบนี้ไว้ขี่เล่นหรือใช้งานแต่ไม่สามารถหาได้ วันนี้ มอเตอร์ไซค์สตาเลียน ได้สร้างฝันของท่านให้กลายเป็นจริง เซนทรอ 150 คือ ความคลาสสิกในยุค '60 ที่กลับมาให้ทุกท่านได้ชื่นชมในสภาพใหม่ 100% พร้อมด้วยราคาที่เป็นมิตรกับทุกคน ท่านสามารถขับขี่ใช้งานได้เต็มที่สมบูรณ์แบบ (ดูรายละเอียด)
5

Honda Super Cub

ราคา 42,300 บาท
Honda Super Cub ภายใต้คอนเซปต์ ใหม่สุดฮิต เจแปนนิสสุดเก๋า" โดนใจคอเรโทรยิ่งกว่าเดิมด้วยสีสันใหม่ 4 แบบ 4 สไตล์ ประกอบด้วยสีชมพูฮาราจูกุพิงค์, น้ำเงินโอกินาว่าบลู, ส้มฮอกไกโดออเร้นจ์ และน้ำตาลเกียวโตช็อคโก ใช้งานสะดวกด้วยระบบสตาร์ทมือ บรรทุกนุ่มนวลด้วยโช้กหลังโครเมียมขนาดใหญ่แบบปรับระดับได้ ปลอดภัยด้วยที่บังโซ่แบบเต็ม และมีระบบกุญแจนิรภัย 2 ชั้น ทันสมัยด้วยเครื่องยนต์ 4 จังหวะระบบหัวฉีด PGM-FI 110 cc. ให้สมรรถนะเต็มพลัง ทนทาน และมีอัตราประหยัดน้ำมันสูงถึง 57 กม./ลิตร ในราคา 42,300 บาท (ดูรายละเอียด)
4

Suzuki VanVan 125

99,900 บาท
Suzuki VanVan 125 รถจักรยานยนต์สไตล์ Retro Street ลุยได้ทุกเส้นทาง ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่บ่งบอกความเป็นรถสไตล์ครอบครัวที่มีความสูงแบบกึ่งรถวิบาก ช่วยให้คุณขับขี่ได้อย่างสนุกและสบายมากยิ่งขึ้น ไฟหน้าทรงกลมสไตล์ Retro Street ไฟท้ายสไตล์คลาสสิก แผงมาตรวัดความเร็วสีดำและตัวเลขแสดงความเร็วสีขาวแบบเรืองแสง เครื่องยนต์ 4 จังหวะ SOHC 125 ซีซี ระบบหัวฉีด ระบายความร้อนด้วยอากาศ 6 เกียร์ แบบเฟืองตรงขบกันตลอด ส่งผลให้เข้าเกียร์ง่าย นุ่มนวลทุกครั้งที่เปลี่ยนเกียร์และอัตราเร่งต่อเนื่องไม่มีสะดุด (ดูรายละเอียด)
3

Yamaha SR400

ราคา 265,000 บาท
สุดยอดแห่งความคลาสสิก Yamaha SR400 นับตั้งแต่วันเปิดตัวเมื่อ 30 ปีก่อน ยามาฮ่า SR400 ก็ได้กลายเป็นรถในดวงใจของนักบิดที่ชื่นชอบความเรียบง่าย คล่องตัว และผูกพันกับมอเตอร์ไซค์มาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะกี่ปี ความนิยมในตัว SR ไม่เคยจางหาย ปัจจุบัน ยามาฮ่า จึงผลิตเจ้า SR400 ออกจำหน่ายใหม่ทั้งคัน โดยยังคงความคลาสสิกแบบเดิมเอาไว้ เพื่อผู้หลงในเสน่ห์เรโทรเป็นเจ้าของ (ดูรายละเอียด)
2

Ducati Scrambler Classic

ราคา 419,900 บาท
Ducati Scrambler Classic ถูกออกแบบมาสำหรับผู้ที่ชื่นชอบแนวการออกแบบของรถในยุคปี 70 แต่ต้องการความสะดวกสบายของเทคโนโลยีการขับขี่แบบรถในปัจจุบัน ด้วยการมีบังโคลนที่ทำจากเหล็กที่ยึดป้ายทะเบียนแบบดั้งเดิม และล้อซี่ลวดอลูมิเนียม สีที่ใช้ในรถคันดั้งเดิม คือ สีส้ม "Orange Sunshine" และแถบคาดกลางถังสีดำ ทำให้ Scrambler Classic มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นตามแบบฉบับเดียวกับรถในยุคปี 70 นอกจากนี้ เบาะนั่งสีน้ำตาลยังถูกทำขึ้นใหม่ด้วยการเย็บด้ายเป็นทรงเพชร (ดูรายละเอียด)
1

Vespa LX 125 3Vie

ราคา 89,900 บาท
สำหรับ Vespa แล้ว เป็นรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิคที่เหล่าบุปผาชนนิยมกันทุกรุ่น แต่เราขอยก Vespa LX 125 3Vie มาเป็นอันดับที่ 2 ครับ ด้วยราคาที่ไม่แพงเพียง 89,900 บาท ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย ตามแบบฉบับเวสป้ารุ่นแรกๆ ชัดเจนในความคลาสสิกเส้นสายโค้ง สวยจัด ลงตัวทุกมุมมอง โดยเฉพาะโคมไฟหน้าทรงกลมแบบดั้งเดิม บอดี้แกร่งจากเหล็กกล้า ซึ่งเป็นวัฒนธรรมแท้ๆ ที่ไม่เคยเปลี่ยน พร้อมสมรรถนะของเครื่องยนต์ 4 จังหวะ 3 วาล์ว ระบบเบรค ดิสก์/หน้า ดรัม/หลัง ระบบกันสะเทือนหน้าแบบแขนต่อเดี่ยวด้านข้าง,กันสะเทือนหลังโช้คอัพไฮดรอลิคส์ปรับระดับได้ก่อนการบรรทุก เพื่อให้ความสบายตามสรีระของผู้ขับขี่ และประหยัดเชื้อเพลิง (ดูรายละเอียด)
หมายเหตุ

1. ราคาที่ระบุข้างต้นทั้งหมดนี้เป็นราคาสำหรับรุ่นมาตรฐานของสินค้านั้นๆ ณ วันเริ่มเปิดขาย ดังนั้นราคาดังกล่าวจึงอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ และโปรดสอบถาม หรือตรวจสอบราคาล่าสุดจากตัวแทนจำหน่ายที่เกี่ยวข้องสำหรับรุ่นนั้นๆ อีกครั้ง

2. ข้อมูลสินค้าที่จัดอันดับข้างต้นนี้เป็นข้อมูลสินค้า ณ เดือน กันยายน ปี 2558 และเมื่อเวลาผ่านไปลำดับเหล่านี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ขึ้นอยู่กับข้อมูลสินค้าที่เปลี่ยนไป หรือ (ในกรณีที่การจัดลำดับเป็นเรื่องของดุลยพินิจ) ดุลยพินิจที่เปลี่ยนไปของผู้จัดอันดับ


โดย
:
กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม

10 อันดับรถมอเตอร์ไซค์ล่าสุด