• ดอกเบี้ยเงินฝาก
 • ดอกเบี้ยเงินฝาก
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • มนุษย์เงินเดือน "ลงทุนคอนโด" ได้...แต่อย่าโลภ!!

  7 มี.ค. 59 8,252

  มนุษย์เงินเดือน "ลงทุนคอนโด" ได้...แต่อย่าโลภ!!

  "มนุษย์เงินเดือน" จะได้รับค่าจ้างเป็นรายเดือน ดังนั้น การจะนำเงินที่ได้รับมาไปลงทุนในอสังหาริมทรัพย์มีเรื่องที่ควรต้องคำนึงถึงพอสมควร เช่น ความสามารถในการผ่อนดาวน์ หรือว่าผ่อนเงินกู้ธนาคาร ความสามารถในการขอเงินกู้จากทางธนาคาร เงินคงเหลือสุทธิหลังจากที่หักค่าใช้จ่ายอื่นๆ รวมทั้งเงินผ่อนอสังหาริมทรัพย์แล้วจะต้องเพียงพอต่อการใช้ชีวิต เป็นต้น คนกลุ่มนี้มีโอกาสในการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ค่อนข้างมาก เพราะว่าเงินเดือนที่ได้รับมานั้นเป็นการรับผ่านระบบธนาคารเกือบทั้งหมด จึงทำให้มีหลักฐานการรับเงินเป็นรายเดือนที่แน่นอน การขอสินเชื่อก็ดูจะผ่านด่านได้ไม่ยาก

  6 เรื่องต้องระวังของมนุษย์เงินเดือนที่ต้องการลงทุนในอสังหาฯ

  1. ต้องคิดเสมอว่าอสังหาริมทรัพย์นั้นเป็นการซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง เพราะหากการลงทุนไม่เป็นไปตามที่เราตั้งใจไว้ เราจะได้นำมาใช้ประโยชน์ด้วยการอยู่อาศัยได้ด้วยความสุข
  2. อย่าโลภมากเกินไป ด้วยการลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์เป็นจำนวนมากเกินไป เพราะนั่นอาจทำให้เรามีหนี้สินมากเกินความจำเป็น และตกที่นั่งลำบากในยามที่เศรษฐกิจตกต่ำ
  3. ต้องมั่นใจว่ามีศักยภาพและความพร้อมในการโอนกรรมสิทธิ์อสังหาริมทรัพย์มาเป็นของตัวเอง เมื่อเลือกแล้วเราต้องมั่นใจว่าจะไม่ถูกหลอกลวงจากพวกมิจฉาชีพ
  4. ไม่ได้ลงทุนเพื่อหวังเก็งกำไรใบจอง ซึ่งการเก็งกำไรจากใบจองเพียงอย่างเดียวอาจส่งผลทำให้เราต้องมีหนี้สินเพิ่มมหาศาล
  5. ขยันหาข้อมูลก่อนจะตัดสินใจลงทุน เพื่อทำความเข้าใจในการลงทุน และตัวอสังหาริมทรัพย์เองอย่างลึกซึ้ง คนที่รู้มักมีชัยมากกว่าคนไม่รู้นะคะ
  6. อย่าไปเชื่อหรือฟังคนอื่นมากเกินไป ต้องไม่ทำตัวเป็นคนหูเบา เพราะการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นี้เป็นการลงทุนด้วยเงินก้อนโต เพราะถ้าผิดพลาดขึ้นมา ชีวิตเราก็จบด้วยเช่นกัน
  ก่อนจะลงทุนจึงจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลโครงการที่สนใจและโครงการอื่นๆ เพื่อเปรียบเทียบ รวมทั้งหาข้อมูลมาเพื่อเปรียบเทียบกับสิ่งที่พนักงานขายบอกเราด้วย รวมทั้งดูว่าโครงการอื่นๆขายได้เป็นอย่างไร เพื่อจะได้รู้ว่าแถวนั้นมีความต้องการคอนโดมิเนียมมากแค่ไหน ข้อมูลข้างต้นดังกล่าวถือว่าสำคัญสำหรับคนที่ต้องการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เพื่อไม่ให้เรามีภาระเพิ่มมากเกินกว่าจะรับได้ในอนาคต

  บทความล่าสุดอื่นๆ