ค้นหา สินเชื่อเงินสด personal loan
รีวิวสินเชื่อเงินสด : รีวิว สินเชื่อเงินสด สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD

รีวิว สินเชื่อเงินสด สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD

วันที่ : 30 ส.ค. 62
เข้าดูทั้งหมด: 159,205 คน

รีวิว สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD
ปี 2559  เป็นปีที่หลายฝ่ายบอกตรงกันว่าเศรษฐกิจไทยในปีนี้ยังน่าเป็นห่วง และน่าจะอยู่ในสภาพฟื้นตัวยาก แม้รัฐบาลจะแสดงความเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจไทยปีนี้จะกระเตื้องขึ้นจากปี 2558 ก็ตาม คนส่วนใหญ่ยังขาดสภาพคล่องจากการใช้เงินในชีวิตประจำวัน หลายคนมีการหยิบยืม กู้หนี้ ยืมสิน เพื่อให้มีเงินหมุนเวียนอย่างเพียงพอ ดังนั้น เงินกู้ที่คิดดอกเบี้ยในอัตราที่เหมาะสมที่สุดก็เห็นจะเป็นสินเชื่อเงินกู้จากธนาคารพาณิชย์ต่างๆ เป็นต้น ส่วนใครที่กำลังคิดจะกู้เงินนอกระบบ ให้เลิกคิดไปได้เลยนะคะ เพราะถ้าใครยังคิดถึงเงินกู้นอกระบบอยู่อาจจะต้องเจอกับดอกเบี้ย และการทวงหนี้แบบโหดๆ แน่นอนค่ะ (ในปัจจุบันมีกฎหมายทวงถามหนี้ใหม่ออกมาแล้วนะคะ ติดตามดูรายละเอียดได้ที่ "กฎหมายทวงถามหนี้ใหม่" 9 เรื่องต้องรู้ จะได้ไม่โดนทวงหนี้แบบโหดๆ
วันนี้ทาง CheckRaka.com จะถือโอกาสนี้นำเสนอสินเชื่อพร้อมใช้มาเป็นตัวช่วยให้กับเพื่อนๆ อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับเงินกู้แบบ "บัตรกดเงินสด" ซึ่งเป็นสินเชื่อเงินกู้ที่ใช้กดเงินสดจากตู้ ATM ตามจำนวนเงินที่ได้รับอนุมัติจากสถาบันการเงินเจ้าของบัตร โดยจะเป็นการพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับ "สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD" เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทาง KTC นำเสนอว่าเป็นสินเชื่อที่ตอบทุกความภูมิใจได้ทุกเมื่อ บัตรเดียวยืดหยุ่นกว่าเดิม ให้คุณใช้วงเงินสินเชื่อผ่านบริการเบิกถอนเงินสด และบริการแบ่งชำระ

ภาพโฆษณาสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD
แกะซองรีวิวรูปแบบความสวยงามของตัวบัตรสินเชื่อ

ซองเอกสารสีน้ำตาลที่ส่งจากทางบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) จ่าหน้าซองถึงเจ้าของบัตรสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD อย่างชัดเจน ในรูปแบบของจดหมายลงทะเบียน ต้องมีการเซ็นรับให้เรียบร้อย

ด้านหลังซองเอกสารสีน้ำตาลปิดมิดชิดเพื่อความปลอดภัยของเจ้าของบัตร ซ้ำด้วยการปิดเทปกาวมีข้อความระบุว่า "กรุณาปฏิเสธการรับหากชำรุดฉีกขาด PLEASE DO NOT ACCEPT IF SEAL IS BROKEN" สร้างความมั่นใจให้กับผู้รับว่าปลอดภัยแน่นอน!!

เอกสารด้านในซองสีน้ำตาลนี้จะประกอบไปด้วยคู่มือสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD (แผ่นแรกจากซ้าย), แผ่นโฆษณาประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ความคุ้มครองอุบัติเหตุ สำหรับสมาชิกใหม่ (แผ่นที่ 2 จากซ้าย), บัตรสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ที่ติดมากับเอกสารแผ่นพับ 3 ท่อนโดยจะติดตัวบัตรกับแผ่นเอกสารด้วยแถบเทปกาวใส พร้อมกับวิธีและขั้นตอนการเปิดใช้บัตร (แผ่นที่ 3 นับจากซ้าย), ซองรายละเอียดการโอนเงินเข้าบัญชีสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD (แผ่นที่ 4 นับจากซ้าย)
ความสวยงามของตัวบัตรสินเชื่อ
เปิดตัวบัตรสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ด้วยโทนสีเทา-ขาว ถูกใจคนที่ชอบความเรียบหรู ขนาดเท่ากับบัตรเครดิตหรือบัตร ATM ทั่วไป

ภาพด้านหน้าบัตรกดเงินสดสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD

ภาพด้านหลังบัตรกดเงินสดสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD
ตำแหน่งต่างๆ ในบัตร

 ชื่อบัตร KTC PROUD (ภาพโลโก้บนบัตรกดเงินสด) มุมซ้ายด้านบน
 แผ่นชิพประจำบัตร
 หมายเลขบัตร KTC PROUD (Cardholder Number) สำหรับใช้ในการติดต่อกับบริษัทฯ
 ชื่อ-สกุลผู้ถือบัตร (Cardholder Name)
 เดือน / ปี ที่บัตรหมดอายุ (Expiry Month / Year)
 ภาพโลโก้บริษัทผลิตบัตร (VISA)

 แถบแม่เหล็ก (Magnetic Strip)
 แถบลายเซ็น ควรเซ็นชื่อบนแถบด้านหลังบัตรด้วยปากกาลูกลื่น (Signature Space)
 แจ้งกรรมสิทธิ์ของบัตรนี้เป็นของบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) โดยผู้ถือบัตรจะต้องปฏิบัติการเงื่อนไขของบริษัทฯ เท่านั้น
 ตัวเลข 3 หลัก สำหรับตรวจสอบยืนยันบัตร
 ภาพโลโก้บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) KTC มุมขวาด้านล่าง
ขั้นตอนการเปิดใช้บัตรสินเชื่อ
หลังจากที่ได้รับบัตรเรียบร้อยแล้ว เราจะต้องทำการเปิดใช้บัตรก่อนการใช้งานด้วยช่องทาง ดังนี้นะคะ
 • ติดต่อ 0-2660-4999 ได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง


 • ทำการเปิดบัตรผ่านโมบายแอปพลิเคชั่น TapKTC ดาวน์โหลดได้ทั้ง App Store และ Google Play

หลังจากที่เราทำการเปิดบัตรแล้ว จะสามารถใช้งานบัตรได้ทันทีค่ะ
คุณสมบัติเด่นของบัตรสินเชื่อ
สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD เป็นบริการเงินสดหมุนเวียนที่พร้อมให้เพื่อนๆ จัดการชีวิตได้อย่างลงตัว ที่ตอบโจทย์ด้วยเงินโอนก้อนแรกเข้าบัญชีธนาคาร พร้อมรับบัตรกดเงินสดเพื่อเพิ่มความคล่องตัว สะดวกสบายกับการเบิกถอน ให้ท่านใช้จ่ายทุกความต้องการอย่างมั่นใจและอุ่นใจทุกครั้งเพราะเสมือนมีเงินสำรองไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉินหรือมีความจำเป็นเร่งด่วน พร้อมคุ้มค่ากับการแบ่งชำระสินค้า/บริการผ่าน  ณ ร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ

1 บัตร 2 การใช้งาน
1. เบิกถอนเงินสดตลอด 24 ชั่วโมง ได้ที่ตู้ ATM ทั่วประเทศ
 • อนุมัติรับเงินทันใจ รับเงินโอนเข้าบัญชีภายในวันที่ได้รับการอนุมัติ เมื่อใช้บัญชีธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารกรุงเทพ ในการรับเงินโอน และได้รับการอนุมัติภายใน 16.00 น.
 • สะดวก เที่ยงวันยันเที่ยงคืน ทำการเบิกถอนเงินสดได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่ ATM ทุกเครื่องทั่วประเทศ หรือเบิกถอนเงินสดออนไลน์ ผ่านบริการออนไลน์ (www.ktc.co.th/onlineservice) เข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย
 • ภาระไม่หนักเกินไป ชำระขั้นต่ำได้ สามารถชำระค่างวดขั้นต่ำต่อเดือนเพียง 3% ของยอดที่เรียกเก็บ แต่ไม่ต่ำกว่า 300 บาท
 • ยิ่งใช้ ยิ่งได้ รับคะแนนสะสม  ใช้แลกแทนค่างวด ดอกเบี้ยฯ หรือสินค้าและบริการ ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ (ยกเว้นบริการแบ่งชำระ FLEXI จะไม่ได้รับคะแนนสะสม
 • กดเงินได้เต็มวงเงิน ไม่มีค่าธรรมเนียมการกดเงินสดจากตู้ ATM ทุกธนาคาร ทั้งนี้ การเบิกถอนเงินสดให้เป็นไปตามรายละเอียดด้านล่าง
  - เบิกถอนขั้นต่ำ 500 บาท ต่อครั้ง
  - จำนวนครั้งในการเบิกถอน สูงสุด 5 ครั้ง ต่อวัน
  - จำนวนเงินที่เบิกถอนได้สูงสุด 100,000 บาท ต่อวัน 
 • ชำระค่างวด วงเงินเข้าทันที เมื่อชำระที่ธนาคารกรุงไทย หรือที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสใน 7-Eleven วงเงินจะคืนกลับ และสามารถเบิกถอนเงินสดได้ทันที
2. แบ่งชำระ 0% นานสูงสุด 36 เดือน ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ
 • คว้าทุกความต้องการได้ทันที ด้วยบริการแบ่งชำระ  ด้วยอัตราดอกเบี้ยฯ 0% หรือแบ่งชำระได้นานสูงสุด 36 เดือน ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ ตัวอย่างสินค้าที่ร่วมรายการก็ถือว่าไม่น้อย เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้าในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป ที่มีป้าย KTC PROUD 
การใช้บัตรสินเชื่อ
ต้องใช้บัตรคู่กับรหัสประจำตัว (PIN) ที่ทางบริษัทเจ้าของบัตรให้มา โดยสามารถทำรายการ ได้ดังนี้
 • เบิกถอนเงินสดผ่านเครื่อง ATM ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมในการเบิกถอนเงินสด
 • ต้องรู้และตกลงว่ารายการใช้จ่ายใดๆ และ/หรือการเบิกถอนเงินสดเป็นสกุลเงินตราต่างประเทศจะถูกเรียกเก็บเป็นเงินบาทไทยตามอัตราแลกเปลี่ยนที่ KTC ถูกเรียกเก็บจากบริษัทบัตรเครดิตที่ KTC เป็นสมาชิกอยู่ ณ วันที่มีการเรียกเก็บยอดค่าใช้จ่ายดังกล่าวกับ KTC ทั้งนี้ หากสกุลเงินต่างประเทศดังกล่าวไม่ใช่เป็นสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ยอดค่าใช้จ่าย และ/หรือยอดเบิกถอนเงินสดดังกล่าวอาจจะถูกแปลงเป็นเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐก่อนที่จะทำการแปลงเป็นสกุลเงินบาท เพื่อเรียกเก็บกับ KTC ท่านสามารถตรวจสอบอัตราแลกเปลี่ยนเพื่อใช้ในการอ้างอิงเบื้องต้นได้จาก : บัตร VISA : http://corporate.visa.com/pd/consumer_services/consumer_ex_rates.jsp
  นอกจากนี้ จะต้องรับทราบและตกลงให้ KTC คิดค่าความเสี่ยงจากการแปลงสกุลเงินดังกล่าวในอัตราไม่เกินร้อยละ 2.0 จากยอดค่าใช้จ่าย และ/หรือยอดเบิกถอนเงินสดที่เกิดขึ้น เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่เกิดจากการแปลงสกุลเงินดังกล่าวข้างต้น ตรวจสอบวิธีการคำนวณเบื้องต้นที่ www.ktc.co.th
 • ตรวจสอบยอดคงเหลือในบัญชีของท่าน ผ่านเครื่อง ATM ของธนาคารกรุงไทย
 • เปลี่ยนรหัสประจำตัวของท่าน ผ่านเครื่อง ATM ของธนาคารกรุงไทย
 • บริการแบ่งชำระ  ในอัตราดอกเบี้ย 0% หรือเริ่มต้น 0.99% ต่อเดือน ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ (กรณีนี้ไม่ต้องใช้รหัสประจำตัว หรือ PIN)
 • บริการเบิกถอนเงินสดออนไลน์ผ่าน Click KTC / Tap KTC (กรณีนี้ไม่ต้องใช้รหัสประจำตัว หรือ PIN)
วิธีการดูแลและรักษาบัตรสินเชื่อ
เราควรดูแลและรักษาบัตรสินเชื่อของตัวเอง ดังนี้
 • ตรวจสอบความถูกต้องของชื่อ และหมายเลขบัตร
 • ลงลายมือชื่อในช่องลายเซ็นด้านหลังบัตรทันทีเมื่อได้รับบัตรใหม่หรือบัตรทดแทน
 • ระวังไม่ให้บัตรพับงอ หรือแถบแม่เหล็กถูกขูดขีด หรือสัมผัสความร้อน หรือที่ที่มีความชื้นและอุณหภูมิสูง
 • ไม่ควรเก็บบัตรซ้อนกับบัตรอื่นๆ ที่มีแถบแม่เหล็ก เพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลในแถบแม่เหล็กคลาดเคลื่อน
 • ไม่ควรเก็บบัตรและรหัสไว้ในที่เดียวกัน และไม่ควรอนุญาตให้บุคคลอื่นนำบัตรและรหัสของท่านไปใช้
สิ่งที่ต้องทำเมื่อบัตรสูญหายหรือถูกขโมย และการออกบัตรใหม่ทดแทน
ในกรณีที่เราทำบัตรหาย หรือบัตรถูกขโมย ต้องแจ้งไปที่ศูนย์บริการสมาชิก KTC Phone 0-2665-5000 เพื่ออายัดบัตรและระงับการใช้บัตรดังกล่าว โดย KTC จะทำการระงับการให้บริการบัตรเบิกถอนเงินสดภายในระยะเวลาไม่เกิน 5 นาที นับแต่เวลาที่ KTC ได้รับแจ้งและเราไม่ต้องรับผิดชอบในภาระหนี้ที่เกิดขึ้นภายหลังครบกำหนดระยะเวลาดังกล่าว พร้อมกันนี้สามารถขอออกบัตรใหม่ทดแทนได้ โดยทาง KTC จะดำเนินการจัดส่งบัตรใหม่และรหัส (PIN) ให้ตามที่อยู่ที่เราเคยแจ้งไว้กับ KTC กรณีที่เจอบัตรในภายหลัง เราจะไม่สามารถนำบัตรไปใช้ได้อีก และกรุณาตัดหรือทำลายบัตรนั้นๆ ทิ้งทันที
บัตรชำรุดต้องทำยังไง?
เมื่อบัตรของเราเกิดชำรุด หรือมีปัญหาในการใช้ เราต้องติดต่อไปที่ KTC ทุกสาขา เพื่อดำเนินการเปลี่ยนบัตรใหม่ได้เช่นกัน
บัตรสินเชื่อหมดอายุ จะมีการต่ออายุบัตรอย่างไร?
บัตรสินเชื่อที่เราได้มานั้นจะมีกำหนดอายุใช้งาน 5 ปี นับจากวันที่ออกบัตร โดย KTC อาจออกบัตรต่ออายุ และดำเนินการจัดส่งให้ตามที่อยู่ที่เคยแจ้งไว้ ประมาณ 1 - 2 เดือนก่อนบัตรเก่าหมดอายุ อย่างไรก็ดี การพิจารณาต่ออายุบัตรหรือไม่นั้น ถือเป็นดุลยพินิจของ KTC โดยฝ่ายเดียวและไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า เมื่อเราได้รับบัตรใหม่แล้วให้ตัดบัตรเก่าออกเป็น 2 ท่อน เพื่อป้องกันการสับสนและบุคคลอื่นที่อาจนำบัตรเก่าของเราไปใช้ และถ้าเราต้องการแจ้งบอกเลิกการใช้บัตร จะต้องแจ้ง KTC ผ่านศูนย์บริการสมาชิก KTC Phone 0-2665-5000 เพื่อทำการยกเลิกบัตร
วิธีการคำนวณดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมต่างๆ ของสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD
กรณีการเบิกถอนเงินสดผ่านเครื่อง ATM บริการยอดเงินโอนก้อนแรก หรือบริการเบิกถอนเงินสดออนไลน์ แบบชำระขั้นต่ำ KTC จะคิดดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินเป็นรายวัน จากจำนวนเงินที่เบิกถอนรวมกับจำนวนเงินที่ยังค้างชำระอยู่ (ถ้ามี) ตามอัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินที่ KTC แจ้งในจดหมายยืนยันอนุมัติวงเงิน (Approval Letter) หรือในอัตราที่ระบุในตารางการเรียกเก็บดอกเบี้ยและค่าใช้จ่ายของ KTC ทั้งที่มีอยู่ในปัจจุบันหรือที่ได้มีการเปลี่ยนแปลงในอนาคต กรณีบริการแบ่งชำระค่าสินค้า / บริการ  หรือบริการเงินก้อนผ่อนเป็นงวด KTC จะคำนวณดอกเบี้ยตามระยะเวลาแบ่งชำระที่เลือก
ลำดับการหักยอดบัญชีที่บริษัทเรียกเก็บจากยอดเงินชำระของสมาชิก
 1. ภาษีมูลค่าเพิ่ม
 2. ค่าธรรมเนียมอื่นๆ
 3. เงินต้น ดอกเบี้ย และค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินสำหรับบริการเบิกถอนเงินสด และบริการแบ่งชำระ โดยหักยอดผิดนัดชำระ ยอดเรียกเก็บ และยอดที่ยังไม่ถึงกำหนดชำระ (ถ้ามี) ตามลำดับ
วิธีการ/ตัวอย่างการคำนวณดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมการใช้วงเงิน
สูตร : 

*จำนวนวันในรอบปี = 365 วันหรือ 366 วันขึ้นอยู่กับจำนวนวันของแต่ละปีที่เดือนกุมภาพันธ์ มี 28 วันหรือ 29 วัน
คำถาม - คำตอบ ที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจสมัครสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD
คำถาม คำตอบ
 • สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD อนุมัติวงเงินสูงสุดเท่าไหร่?
KTC อนุมัติวงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ (ขั้นต่ำ 10,000 บาท สูงสุด 3,000,000 บาท)
 • สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ต่างจากสินเชื่ออื่นยังไง?
สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ต่างจากสินเชื่ออื่นตรงที่เป็นสินเชื่อที่อนุมัติวงเงินประเภทหมุนเวียน ใช้สำรองจ่ายในยามฉุกเฉิน หรือโอกาสพิเศษต่างๆ เมื่อได้รับอนุมัติจะได้รับเงินก้อนแรกโอนเข้าบัญชีธนาคารที่เลือก และได้รับบัตรเพื่อใช้ในการเบิกถอนเงินสดสำหรับวงเงินส่วนที่เหลือที่ตู้ ATM โดยทุกครั้งที่กดเงินสดจะมีการคิดดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมการใช้วงเงิน และเมื่อผ่อนชำระคืน วงเงินจะตีกลับให้สามารถเบิกถอนได้อีก
 • จะชำระค่างวดสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ได้ที่ช่องทางไหนบ้าง?
 1. หักบัญชีเงินฝากอัตโนมัติ (Direct Debit)
 2. ชำระที่ KTC Touch โดยไม่เสียค่าบริการ
 3. ชำระด้วยเงินสดหรือเช็คผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร
 4. ชำระผ่านเครื่อง ATM ของธนาคารที่มีบัญชี
 5. ชำระด้วยเงินสด ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ
 6. ชำระผ่านระบบอินเทอร์เน็ต
 7. ชำระผ่านระบบโทรศัพท์อัตโนมัติ (Phone Banking)
 8. ชำระผ่านเครื่องรับฝากเงินอัตโนมัติ (CDM)
 9. ชำระผ่านบริการบนโทรศัพท์มือถือ
 • มีบัตรเครดิตหรือบริการอื่นๆ กับ KTC อยู่แล้ว จะขอสมัครสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ได้มั้ย...และต้องทำยังไง?
ได้ โดยสมัครไปที่ KTC Touch หรือสมัครผ่านตัวแทนขายของบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) แต่ในกรณีที่มีสินเชื่อบุคคล KTC CASH ไม่ว่าจะเป็นประเภทใดอยู่ก่อนหน้าแล้ว ถ้าได้รับอนุมัติสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD จะได้รับการพิจารณาวงเงินรวมทั้งหมดไม่เกิน 5 เท่าของรายได้ ทั้งนี้ จะต้องเป็นสมาชิกภาพสินเชื่อบุคคล KTC CASH เป็นระยะเวลามากกว่า 6 เดือน
 • เมื่อสมัครสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD แล้ว จะรู้ผลการอนุมัติภายในกี่วัน?
ประมาณ 5 วันทำการ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับเอกสารและหลักฐานประกอบคำขอสินเชื่อของลูกค้าต้องเป็นไปตามที่ KTC กำหนด
 • เมื่อสมัครสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ไปแล้ว จะรู้ผลการสมัครได้ยังไง?
KTC จะส่ง SMS แจ้งผลอนุมัติและวงเงินก้อนแรกที่โอนเข้าบัญชีธนาคาร (กรณีไม่อนุมัติไม่มีการส่ง SMS แจ้งลูกค้า) นอกจากนี้ KTC จะทำเป็นจดหมายแจ้งผลการอนุมัติหรือปฏิเสธให้กับลูกค้าตามที่อยู่ที่ได้ระบุไว้ในใบสมัคร
 • จะได้รับบัตรเบิกถอนเงินสดภายในกี่วัน? หลังจากได้รับอนุมัติสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD
จะได้รับเงินสดก้อนแรกโอนเข้าบัญชีธนาคารที่เลือกไว้ภายใน 2 วันทำการหลังอนุมัติ ส่วนบัตรเบิกถอนเงินสดนั้น ผู้สมัครที่อยู่ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล จะได้รับบัตรเบิกถอนเงินสดประมาณ 7 วันทำการ (หรือประมาณ 1 สัปดาห์) และต่างจังหวัดประมาณ 15 วันทำการ (หรือประมาณ 2 - 3 สัปดาห์) หากไม่ได้รับบัตรในระยะเวลาที่กำหนด สามารถโทรสอบถามได้ที่ ศูนย์บริการสมาชิก 0-2665-5000
 • เลือกระยะเวลาผ่อนชำระได้กี่เดือน?
สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ไม่ได้มีกำหนดระยะเวลาผ่อนชำระเหมือนสินเชื่อบุคคลอื่นๆ โดยสามารถผ่อนชำระเต็มจำนวนที่เบิกถอนเงินสด หรือผ่อนชำระขั้นต่ำ 3% หรือ 300 บาท แล้วแต่จำนวนใดจะสูงกว่าก็ได้ สำหรับวงเงินก้อนแรกที่โอนผ่านบัญชีธนาคารก็จะผ่อนชำระขั้นต่ำ 3% หรือ 300 บาท หรือชำระเต็มจำนวนก็ได้
 • คนต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย สามารถสมัครสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ได้หรือไม่?
ไม่ได้ เนื่องจาก KTC ไม่มีนโยบายในการใช้บริการสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD กับคนต่างชาติ
 • กรณีที่ไม่ได้รับการอนุมัติ เราจะขอเอกสารการสมัครคืนทั้งหมดได้หรือไม่?
ไม่ได้ เพราะ KTC ขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่คืนเอกสารประกอบการสมัคร
 • ในการชำระค่างวด เราจะผ่อนชำระมากกว่าขั้นต่ำที่กำหนดได้หรือไม่?
ได้ โดยจะชำระเต็มจำนวนก็ได้
 • บัตรเบิกถอนเงินสดที่ออกให้มีกำหนดอายุมั้ย?
บัตรที่ได้รับมีกำหนดอายุงาน 5 ปี นับจากวันที่ออกบัตร ทาง KTC อาจออกบัตรต่ออายุให้โดยจัดส่งบัตรใหม่ให้ตามที่อยู่จัดส่งใบแจ้งยอดชำระ (Statement) ของสมาชิกล่วงหน้า 1 - 2 เดือน ก่อนบัตรเก่าหมดอายุ อย่างไรก็ดี การพิจารณาต่ออายุบัตรหรือไม่นั้น ถือเป็นดุลยพินิจของ KTC โดยฝ่ายเดียว
 • ถ้าจะขอแลกคะแนนสะสมเป็นเงินโอนเข้าบัญชีได้หรือไม่? และต้องทำอย่างไร?
สามารถขอแลกคะแนนสะสมเป็นเงินโอนเข้าบัญชี โดยแจ้งความประสงค์ผ่านศูนย์บริการสมาชิก KTC Phone 0-2665-5000 หรือที่ KTC Touch
 • คะแนนสะสม Forever Rewards ของ KTC เป็นอย่างไร?
อัตราคะแนน Forever Rewards (%) ขึ้นอยู่กับยอดคงค้างสุทธิ ดังนี้
 • ยอดคงค้างสุทธิน้อยกว่า 1,000 บาท รับคะแนน 0.75%
 • ยอดคงค้างสุทธิ 1,000-79,999 บาท รับคะแนน 3.25%
 • ยอดคงค้างสุทธิ 80,000-149,999 บาท รับคะแนน 5.50%
 • ยอดคงค้างสุทธิ 150,000 บาทขึ้นไป รับคะแนน 12.0%
 • มีหลักเกณฑ์อย่างไรในการแลกคะแนนสะสมเป็นเงินโอนเข้าบัญชีสินเชื่อพร้อมใช้? 
 • คะแนนสะสม Forever Rewards จากบัญชีสินเชื่อพร้อมใช้ ไม่สามารถนำไป แลก โอน และ/หรือใช้ร่วมกับคะแนนสะสม Forever Rewards ของบัญชีบัตรเครดิต KTC VISA/MasterCard ทุกประเภททั้งบัตรหลักและบัตรเสริมไม่ว่ากรณีใดๆ
 • คะแนนสะสม Forever Rewards ไม่สามารถโอนให้ผู้อื่นได้ไม่ว่ากรณีใดๆ และการแลกรับเงินโอนเข้าบัญชีสามารถโอนเข้าบัญชีได้เฉพาะบัญชีสินเชื่อพร้อมใช้ของสมาชิกเท่านั้น
 • สมาชิกที่ยังคงสมาชิกภาพสินเชื่อพร้อมใช้และไม่มียอดค้างชำระ ณ วันที่ขอใช้สิทธิ์เท่านั้น จึงจะสามารถใช้สิทธิประโยชน์ต่างๆ ในรายการ Forever Rewards ได้
 • กรณีที่สมาชิกต้องการยกเลิกบัตรสินเชื่อพร้อมใช้ จะต้องใช้สิทธิ์แลกเป็นเงินโอนเข้าบัญชีสินเชื่อพร้อมใช้ ก่อนการยกเลิกบัตรไม่น้อยกว่า 30 วัน
 • การแลกคะแนนสะสมเป็นเงินโอนเข้าบัญชีสินเชื่อพร้อมใช้ไม่สามารถเปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกได้ไม่ว่ากรณีใดๆ 
สรุปวิเคราะห์ข้อเด่น - ข้อด้อยของตัวบัตรสินเชื่อ
จากภาพรวมสรุปสำหรับ สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ที่เป็นสินเชื่อบัตรกดเงินสดของบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) นั้น จะเห็นได้ว่าสินเชื่อนี้เป็นบัตรที่มีวงเงินให้ผู้ขอสินเชื่อหรือผู้ถือบัตรสามารถเบิกถอนเงินสดผ่านทางตู้ ATM ได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องมีเงินฝากในบัญชี เหมาะในกรณีฉุกเฉินต้องการเงินด่วนทันที ถือได้ว่าเป็นการนำเงินในอนาคตมาใช้ในปัจจุบัน เพราะเราได้เงินก่อนแล้วจ่ายคืนทีหลัง ซึ่งบัตรสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD นี้ก็มีทั้งข้อเด่น และข้อด้อย โดยทาง CheckRaka.com ได้รวบรวมมาดังนี้
ข้อเด่นของบัตรสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD
 • KTC โอนเงินก้อนแรกเข้าบัญชีให้ก่อนโดยไม่ต้องกดจากบัตรสินเชื่อ
 • ไม่มีค่าธรรมเนียมบัตรรายปี
 • สะดวกในการใช้ และสามารถพกพาไปใช้ได้ทุกที่ โดยเฉพาะในยามฉุกเฉิน
ข้อด้อยของบัตรสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD
 • สินเชื่อบัตรพร้อมใช้ KTC PROUD นี้ ต้องเสียดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมเลย เนื่องจากมีการโอนเงินก้อนแรกเข้าบัญชีให้ใช้ก่อน (ซึ่งต่างจากสินเชื่อบัตรกดเงินสดทั่วไป ที่จะเสียดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมก็ต่อเมื่อมีการกดเงินสดออกมาใช้)
 • สินเชื่อประเภทนี้ดอกเบี้ยค่อนข้างสูง ปัจจุบันอยู่ที่ 28% ต่อปี
แก้ไขล่าสุด : 30 ส.ค. 62
โดย
:
สินีนาฏ มากทองหลาง
กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม
 
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์
 • สมัครออนไลน์