ค้นหา สินเชื่อเงินสด personal loan
รีวิวสินเชื่อเงินสด : สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD

รีวิว สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD

วันที่ : 24 มี.ค. 59
เข้าดูทั้งหมด: 43,393 คน

สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD
ปี 2559  เป็นปีที่หลายฝ่ายบอกตรงกันว่าเศรษฐกิจไทยในปีนี้ยังน่าเป็นห่วง และน่าจะอยู่ในสภาพฟื้นตัวยาก แม้รัฐบาลจะแสดงความเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจไทยปีนี้จะกระเตื้องขึ้นจากปี 2558 ก็ตาม คนส่วนใหญ่ยังขาดสภาพคล่องจากการใช้เงินในชีวิตประจำวัน หลายคนมีการหยิบยืม กู้หนี้ ยืมสิน เพื่อให้มีเงินหมุนเวียนอย่างเพียงพอ ดังนั้น เงินกู้ที่คิดดอกเบี้ยในอัตราที่เหมาะสมที่สุดก็เห็นจะเป็นสินเชื่อเงินกู้จากธนาคารพาณิชย์ต่างๆ เป็นต้น ส่วนใครที่กำลังคิดจะกู้เงินนอกระบบ ให้เลิกคิดไปได้เลยนะคะ เพราะถ้าใครยังคิดถึงเงินกู้นอกระบบอยู่อาจจะต้องเจอกับดอกเบี้ย และการทวงหนี้แบบโหดๆ แน่นอนค่ะ (ในปัจจุบันมีกฎหมายทวงถามหนี้ใหม่ออกมาแล้วนะคะ ติดตามดูรายละเอียดได้ที่ "กฎหมายทวงถามหนี้ใหม่" 9 เรื่องต้องรู้ จะได้ไม่โดนทวงหนี้แบบโหดๆ
วันนี้ทาง CheckRaka.com จะถือโอกาสนี้นำเสนอสินเชื่อพร้อมใช้มาเป็นตัวช่วยให้กับเพื่อนๆ อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับเงินกู้แบบ "บัตรกดเงินสด" ซึ่งเป็นสินเชื่อเงินกู้ที่ใช้กดเงินสดจากตู้ ATM ตามจำนวนเงินที่ได้รับอนุมัติจากสถาบันการเงินเจ้าของบัตร โดยจะเป็นการพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับ "สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD" เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทาง KTC นำเสนอว่าเป็นสินเชื่อที่ตอบทุกความภูมิใจได้ทุกเมื่อ บัตรเดียวยืดหยุ่นกว่าเดิม ให้คุณใช้วงเงินสินเชื่อผ่านบริการเบิกถอนเงินสด และบริการแบ่งชำระ

ภาพโฆษณาสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD
แกะซองรีวิวรูปแบบความสวยงามของตัวบัตรสินเชื่อ

ซองเอกสารสีน้ำตาลที่ส่งจากทางบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) จ่าหน้าซองถึงเจ้าของบัตรสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD อย่างชัดเจน ในรูปแบบของจดหมายลงทะเบียน ต้องมีการเซ็นรับให้เรียบร้อย

ด้านหลังซองเอกสารสีน้ำตาลปิดมิดชิดเพื่อความปลอดภัยของเจ้าของบัตร ซ้ำด้วยการปิดเทปกาวมีข้อความระบุว่า "กรุณาปฏิเสธการรับหากชำรุดฉีกขาด PLEASE DO NOT ACCEPT IF SEAL IS BROKEN" สร้างความมั่นใจให้กับผู้รับว่าปลอดภัยแน่นอน!!

เอกสารด้านในซองสีน้ำตาลนี้จะประกอบไปด้วยคู่มือสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD (แผ่นแรกจากซ้าย), แผ่นโฆษณาประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ความคุ้มครองอุบัติเหตุ สำหรับสมาชิกใหม่ (แผ่นที่ 2 จากซ้าย), บัตรสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ที่ติดมากับเอกสารแผ่นพับ 3 ท่อนโดยจะติดตัวบัตรกับแผ่นเอกสารด้วยแถบเทปกาวใส พร้อมกับวิธีและขั้นตอนการเปิดใช้บัตร (แผ่นที่ 3 นับจากซ้าย), ซองรายละเอียดการโอนเงินเข้าบัญชีสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD (แผ่นที่ 4 นับจากซ้าย)
ความสวยงามของตัวบัตรสินเชื่อ
เปิดตัวบัตรสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ด้วยโทนสีเทา-ขาว ถูกใจคนที่ชอบความเรียบหรู ขนาดเท่ากับบัตรเครดิตหรือบัตร ATM ทั่วไป

ภาพด้านหน้าบัตรกดเงินสดสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD

ภาพด้านหลังบัตรกดเงินสดสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD
ตำแหน่งต่างๆ ในบัตร

 ชื่อบัตร KTC PROUD (ภาพโลโก้บนบัตรกดเงินสด) มุมซ้ายด้านบน
 แผ่นชิพประจำบัตร
 หมายเลขบัตร KTC PROUD (Cardholder Number) สำหรับใช้ในการติดต่อกับบริษัทฯ
 ชื่อ-สกุลผู้ถือบัตร (Cardholder Name)
 เดือน / ปี ที่บัตรหมดอายุ (Expiry Month / Year)
 ภาพโลโก้บริษัทผลิตบัตร (VISA)

 แถบแม่เหล็ก (Magnetic Strip)
 แถบลายเซ็น ควรเซ็นชื่อบนแถบด้านหลังบัตรด้วยปากกาลูกลื่น (Signature Space)
 แจ้งกรรมสิทธิ์ของบัตรนี้เป็นของบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) โดยผู้ถือบัตรจะต้องปฏิบัติการเงื่อนไขของบริษัทฯ เท่านั้น
 ตัวเลข 3 หลัก สำหรับตรวจสอบยืนยันบัตร
 ภาพโลโก้บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) KTC มุมขวาด้านล่าง
ขั้นตอนการเปิดใช้บัตรสินเชื่อ
หลังจากที่ได้รับบัตรเรียบร้อยแล้ว เราจะต้องทำการเปิดใช้บัตรก่อนการใช้งานด้วยช่องทาง ดังนี้นะคะ
 • ติดต่อ 0-2660-4999 ได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง


 • ทำการเปิดบัตรผ่านโมบายแอปพลิเคชั่น TapKTC ดาวน์โหลดได้ทั้ง App Store และ Google Play

หลังจากที่เราทำการเปิดบัตรแล้ว จะสามารถใช้งานบัตรได้ทันทีค่ะ
คุณสมบัติเด่นของบัตรสินเชื่อ
สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD เป็นบริการเงินสดหมุนเวียนที่พร้อมให้เพื่อนๆ จัดการชีวิตได้อย่างลงตัว ที่ตอบโจทย์ด้วยเงินโอนก้อนแรกเข้าบัญชีธนาคาร พร้อมรับบัตรกดเงินสดเพื่อเพิ่มความคล่องตัว สะดวกสบายกับการเบิกถอน ให้ท่านใช้จ่ายทุกความต้องการอย่างมั่นใจและอุ่นใจทุกครั้งเพราะเสมือนมีเงินสำรองไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉินหรือมีความจำเป็นเร่งด่วน พร้อมคุ้มค่ากับการแบ่งชำระสินค้า/บริการผ่าน  ณ ร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ

1 บัตร 2 การใช้งาน
1. เบิกถอนเงินสดตลอด 24 ชั่วโมง ได้ที่ตู้ ATM ทั่วประเทศ
 • อนุมัติรับเงินทันใจ รับเงินโอนเข้าบัญชีภายในวันที่ได้รับการอนุมัติ เมื่อใช้บัญชีธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารกรุงเทพ ในการรับเงินโอน และได้รับการอนุมัติภายใน 16.00 น.
 • สะดวก เที่ยงวันยันเที่ยงคืน ทำการเบิกถอนเงินสดได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่ ATM ทุกเครื่องทั่วประเทศ หรือเบิกถอนเงินสดออนไลน์ ผ่านบริการออนไลน์ (www.ktc.co.th/onlineservice) เข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย
 • ภาระไม่หนักเกินไป ชำระขั้นต่ำได้ สามารถชำระค่างวดขั้นต่ำต่อเดือนเพียง 3% ของยอดที่เรียกเก็บ แต่ไม่ต่ำกว่า 300 บาท
 • ยิ่งใช้ ยิ่งได้ รับคะแนนสะสม  ใช้แลกแทนค่างวด ดอกเบี้ยฯ หรือสินค้าและบริการ ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ (ยกเว้นบริการแบ่งชำระ FLEXI จะไม่ได้รับคะแนนสะสม
 • กดเงินได้เต็มวงเงิน ไม่มีค่าธรรมเนียมการกดเงินสดจากตู้ ATM ทุกธนาคาร ทั้งนี้ การเบิกถอนเงินสดให้เป็นไปตามรายละเอียดด้านล่าง
  - เบิกถอนขั้นต่ำ 500 บาท ต่อครั้ง
  - จำนวนครั้งในการเบิกถอน สูงสุด 5 ครั้ง ต่อวัน
  - จำนวนเงินที่เบิกถอนได้สูงสุด 100,000 บาท ต่อวัน 
 • ชำระค่างวด วงเงินเข้าทันที เมื่อชำระที่ธนาคารกรุงไทย หรือที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสใน 7-Eleven วงเงินจะคืนกลับ และสามารถเบิกถอนเงินสดได้ทันที
2. แบ่งชำระ 0% นานสูงสุด 36 เดือน ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ
 • คว้าทุกความต้องการได้ทันที ด้วยบริการแบ่งชำระ  ด้วยอัตราดอกเบี้ยฯ 0% หรือแบ่งชำระได้นานสูงสุด 36 เดือน ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ ตัวอย่างสินค้าที่ร่วมรายการก็ถือว่าไม่น้อย เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้าในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป ที่มีป้าย KTC PROUD 
สิทธิพิเศษเด่นสำหรับบัตรสินเชื่อ


สิทธิประโยชน์ประกันชีวิต
สิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิกใหม่ สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD โดยให้ฟรีความคุ้มครองอุบัติเหตุนาน 90 วัน นับจากวันที่ดำเนินการเปิดใช้บัตรกดเงินสด KTC PROUD โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น
ความคุ้มครอง
คุ้มครองการเสียชีวิตเนื่องจากอุบัติเหตุ วงเงิน 300,000 บาท ระยะเวลา 90 วัน นับจากวันที่ดำเนินการเปิดใช้บัตรกดเงินสด KTC PROUD ทั้งนี้ ไม่รวมถึงการเสียชีวิตจากการขับขี่หรือโดยสารรถจักรยานยนต์ ถูกฆาตกรรม ถูกทำร้ายร่างกาย ภัยก่อการร้าย การจลาจล สงครามกลางเมือง โดยเงื่อนไขเป็นไปตามที่กรมธรรม์กำหนด (คุ้มครองโดย บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน))
คุณสมบัติผู้มีสิทธิ์รับความคุ้มครองฟรี
 • ผู้ที่ได้รับการอนุมัติเป็นสมาชิกใหม่ สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD โดยสมาชิกจะได้รับสิทธิ์ความคุ้มครองโดยอัตโนมัติ นับจากวันที่เปิดใช้บัตรกดเงินสด
 • มีอายุตั้งแต่ 20 - 60 ปี และถือสัญชาติไทย
 • สงวนสิทธิ์ในการมอบความคุ้มครอง 1 กรมธรรม์ ต่อสมาชิก 1 ท่านเท่านั้น
 • สิทธิ์ดังกล่าวนี้ไม่สามารถนำมา แลก คืน หรือเปลี่ยนเป็นเงินสด หรือของอื่นใดได้ และไม่สามารถโอนสิทธิ์ดังกล่าวให้แก่บุคคลอื่น หรือนิติบุคคลอื่นใดได้
ข้อกำหนดและเงื่อนไข
 • สงวนสิทธิ์เฉพาะผู้สมัครสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD รายใหม่ที่ไม่เคยเป็นสมาชิกสินเชื่อพร้อมใช้ใดๆ กับเคทีซีมาก่อน หรือยกเลิกมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 เดือน ที่ได้รับการอนุมัติในระหว่างวันที่ 1 ม.ค. - 31 ธ.ค. 59 ตามเงื่อนไขที่กำหนดเท่านั้น
 • สงวนสิทธิ์สมาชิกสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD สำหรับผู้มีเงินเดือนผ่านธนาคารกรุงไทย (P02) ไม่สามารถเข้าร่วมรายการได้
 • กรณีมีข้อพิพาทคำตัดสินของเคทีซีถือเป็นสิ้นสุด และขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกรายละเอียดเงื่อนไขสิทธิประโยชน์ใดๆ ของรายการโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 • เงื่อนไขความคุ้มครองและข้อยกเว้นเป็นไปตามใบรับรองการประกันภัยของ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)
 • นายหน้าประกันชีวิตตามสิทธิประโยชน์นี้คือ บริษัท ที.ซี. อินชัวรันซ์ โบรกเกอร์ เซอร์วิส จำกัด
การใช้บัตรสินเชื่อ
ต้องใช้บัตรคู่กับรหัสประจำตัว (PIN) ที่ทางบริษัทเจ้าของบัตรให้มา โดยสามารถทำรายการ ได้ดังนี้
 • เบิกถอนเงินสดผ่านเครื่อง ATM ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมในการเบิกถอนเงินสด
 • ต้องรู้และตกลงว่ารายการใช้จ่ายใดๆ และ/หรือการเบิกถอนเงินสดเป็นสกุลเงินตราต่างประเทศจะถูกเรียกเก็บเป็นเงินบาทไทยตามอัตราแลกเปลี่ยนที่ KTC ถูกเรียกเก็บจากบริษัทบัตรเครดิตที่ KTC เป็นสมาชิกอยู่ ณ วันที่มีการเรียกเก็บยอดค่าใช้จ่ายดังกล่าวกับ KTC ทั้งนี้ หากสกุลเงินต่างประเทศดังกล่าวไม่ใช่เป็นสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ยอดค่าใช้จ่าย และ/หรือยอดเบิกถอนเงินสดดังกล่าวอาจจะถูกแปลงเป็นเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐก่อนที่จะทำการแปลงเป็นสกุลเงินบาท เพื่อเรียกเก็บกับ KTC ท่านสามารถตรวจสอบอัตราแลกเปลี่ยนเพื่อใช้ในการอ้างอิงเบื้องต้นได้จาก : บัตร VISA : http://corporate.visa.com/pd/consumer_services/consumer_ex_rates.jsp
  นอกจากนี้ จะต้องรับทราบและตกลงให้ KTC คิดค่าความเสี่ยงจากการแปลงสกุลเงินดังกล่าวในอัตราไม่เกินร้อยละ 2.0 จากยอดค่าใช้จ่าย และ/หรือยอดเบิกถอนเงินสดที่เกิดขึ้น เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่เกิดจากการแปลงสกุลเงินดังกล่าวข้างต้น ตรวจสอบวิธีการคำนวณเบื้องต้นที่ www.ktc.co.th
 • ตรวจสอบยอดคงเหลือในบัญชีของท่าน ผ่านเครื่อง ATM ของธนาคารกรุงไทย
 • เปลี่ยนรหัสประจำตัวของท่าน ผ่านเครื่อง ATM ของธนาคารกรุงไทย
 • บริการแบ่งชำระ  ในอัตราดอกเบี้ย 0% หรือเริ่มต้น 0.99% ต่อเดือน ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ (กรณีนี้ไม่ต้องใช้รหัสประจำตัว หรือ PIN)
 • บริการเบิกถอนเงินสดออนไลน์ผ่าน Click KTC / Tap KTC (กรณีนี้ไม่ต้องใช้รหัสประจำตัว หรือ PIN)
วิธีการดูแลและรักษาบัตรสินเชื่อ
เราควรดูแลและรักษาบัตรสินเชื่อของตัวเอง ดังนี้
 • ตรวจสอบความถูกต้องของชื่อ และหมายเลขบัตร
 • ลงลายมือชื่อในช่องลายเซ็นด้านหลังบัตรทันทีเมื่อได้รับบัตรใหม่หรือบัตรทดแทน
 • ระวังไม่ให้บัตรพับงอ หรือแถบแม่เหล็กถูกขูดขีด หรือสัมผัสความร้อน หรือที่ที่มีความชื้นและอุณหภูมิสูง
 • ไม่ควรเก็บบัตรซ้อนกับบัตรอื่นๆ ที่มีแถบแม่เหล็ก เพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลในแถบแม่เหล็กคลาดเคลื่อน
 • ไม่ควรเก็บบัตรและรหัสไว้ในที่เดียวกัน และไม่ควรอนุญาตให้บุคคลอื่นนำบัตรและรหัสของท่านไปใช้
สิ่งที่ต้องทำเมื่อบัตรสูญหายหรือถูกขโมย และการออกบัตรใหม่ทดแทน
ในกรณีที่เราทำบัตรหาย หรือบัตรถูกขโมย ต้องแจ้งไปที่ศูนย์บริการสมาชิก KTC Phone 0-2665-5000 เพื่ออายัดบัตรและระงับการใช้บัตรดังกล่าว โดย KTC จะทำการระงับการให้บริการบัตรเบิกถอนเงินสดภายในระยะเวลาไม่เกิน 5 นาที นับแต่เวลาที่ KTC ได้รับแจ้งและเราไม่ต้องรับผิดชอบในภาระหนี้ที่เกิดขึ้นภายหลังครบกำหนดระยะเวลาดังกล่าว พร้อมกันนี้สามารถขอออกบัตรใหม่ทดแทนได้ โดยทาง KTC จะดำเนินการจัดส่งบัตรใหม่และรหัส (PIN) ให้ตามที่อยู่ที่เราเคยแจ้งไว้กับ KTC กรณีที่เจอบัตรในภายหลัง เราจะไม่สามารถนำบัตรไปใช้ได้อีก และกรุณาตัดหรือทำลายบัตรนั้นๆ ทิ้งทันที
บัตรชำรุดต้องทำยังไง?
เมื่อบัตรของเราเกิดชำรุด หรือมีปัญหาในการใช้ เราต้องติดต่อไปที่ KTC ทุกสาขา เพื่อดำเนินการเปลี่ยนบัตรใหม่ได้เช่นกัน
บัตรสินเชื่อหมดอายุ จะมีการต่ออายุบัตรอย่างไร?
บัตรสินเชื่อที่เราได้มานั้นจะมีกำหนดอายุใช้งาน 5 ปี นับจากวันที่ออกบัตร โดย KTC อาจออกบัตรต่ออายุ และดำเนินการจัดส่งให้ตามที่อยู่ที่เคยแจ้งไว้ ประมาณ 1 - 2 เดือนก่อนบัตรเก่าหมดอายุ อย่างไรก็ดี การพิจารณาต่ออายุบัตรหรือไม่นั้น ถือเป็นดุลยพินิจของ KTC โดยฝ่ายเดียวและไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า เมื่อเราได้รับบัตรใหม่แล้วให้ตัดบัตรเก่าออกเป็น 2 ท่อน เพื่อป้องกันการสับสนและบุคคลอื่นที่อาจนำบัตรเก่าของเราไปใช้ และถ้าเราต้องการแจ้งบอกเลิกการใช้บัตร จะต้องแจ้ง KTC ผ่านศูนย์บริการสมาชิก KTC Phone 0-2665-5000 เพื่อทำการยกเลิกบัตร
วิธีการคำนวณดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมต่างๆ ของสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD
กรณีการเบิกถอนเงินสดผ่านเครื่อง ATM บริการยอดเงินโอนก้อนแรก หรือบริการเบิกถอนเงินสดออนไลน์ แบบชำระขั้นต่ำ KTC จะคิดดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินเป็นรายวัน จากจำนวนเงินที่เบิกถอนรวมกับจำนวนเงินที่ยังค้างชำระอยู่ (ถ้ามี) ตามอัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินที่ KTC แจ้งในจดหมายยืนยันอนุมัติวงเงิน (Approval Letter) หรือในอัตราที่ระบุในตารางการเรียกเก็บดอกเบี้ยและค่าใช้จ่ายของ KTC ทั้งที่มีอยู่ในปัจจุบันหรือที่ได้มีการเปลี่ยนแปลงในอนาคต กรณีบริการแบ่งชำระค่าสินค้า / บริการ  หรือบริการเงินก้อนผ่อนเป็นงวด KTC จะคำนวณดอกเบี้ยตามระยะเวลาแบ่งชำระที่เลือก
ลำดับการหักยอดบัญชีที่บริษัทเรียกเก็บจากยอดเงินชำระของสมาชิก
 1. ภาษีมูลค่าเพิ่ม
 2. ค่าธรรมเนียมอื่นๆ
 3. เงินต้น ดอกเบี้ย และค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินสำหรับบริการเบิกถอนเงินสด และบริการแบ่งชำระ โดยหักยอดผิดนัดชำระ ยอดเรียกเก็บ และยอดที่ยังไม่ถึงกำหนดชำระ (ถ้ามี) ตามลำดับ
วิธีการ/ตัวอย่างการคำนวณดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมการใช้วงเงิน
สูตร : 

*จำนวนวันในรอบปี = 365 วันหรือ 366 วันขึ้นอยู่กับจำนวนวันของแต่ละปีที่เดือนกุมภาพันธ์ มี 28 วันหรือ 29 วัน
คำถาม - คำตอบ ที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจสมัครสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD
คำถาม คำตอบ
 • สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD อนุมัติวงเงินสูงสุดเท่าไหร่?
KTC อนุมัติวงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ (ขั้นต่ำ 10,000 บาท สูงสุด 3,000,000 บาท)
 • สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ต่างจากสินเชื่ออื่นยังไง?
สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ต่างจากสินเชื่ออื่นตรงที่เป็นสินเชื่อที่อนุมัติวงเงินประเภทหมุนเวียน ใช้สำรองจ่ายในยามฉุกเฉิน หรือโอกาสพิเศษต่างๆ เมื่อได้รับอนุมัติจะได้รับเงินก้อนแรกโอนเข้าบัญชีธนาคารที่เลือก และได้รับบัตรเพื่อใช้ในการเบิกถอนเงินสดสำหรับวงเงินส่วนที่เหลือที่ตู้ ATM โดยทุกครั้งที่กดเงินสดจะมีการคิดดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมการใช้วงเงิน และเมื่อผ่อนชำระคืน วงเงินจะตีกลับให้สามารถเบิกถอนได้อีก
 • จะชำระค่างวดสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ได้ที่ช่องทางไหนบ้าง?
 1. หักบัญชีเงินฝากอัตโนมัติ (Direct Debit)
 2. ชำระที่ KTC Touch โดยไม่เสียค่าบริการ
 3. ชำระด้วยเงินสดหรือเช็คผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร
 4. ชำระผ่านเครื่อง ATM ของธนาคารที่มีบัญชี
 5. ชำระด้วยเงินสด ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ
 6. ชำระผ่านระบบอินเทอร์เน็ต
 7. ชำระผ่านระบบโทรศัพท์อัตโนมัติ (Phone Banking)
 8. ชำระผ่านเครื่องรับฝากเงินอัตโนมัติ (CDM)
 9. ชำระผ่านบริการบนโทรศัพท์มือถือ
 • มีบัตรเครดิตหรือบริการอื่นๆ กับ KTC อยู่แล้ว จะขอสมัครสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ได้มั้ย...และต้องทำยังไง?
ได้ โดยสมัครไปที่ KTC Touch หรือสมัครผ่านตัวแทนขายของบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) แต่ในกรณีที่มีสินเชื่อบุคคล KTC CASH ไม่ว่าจะเป็นประเภทใดอยู่ก่อนหน้าแล้ว ถ้าได้รับอนุมัติสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD จะได้รับการพิจารณาวงเงินรวมทั้งหมดไม่เกิน 5 เท่าของรายได้ ทั้งนี้ จะต้องเป็นสมาชิกภาพสินเชื่อบุคคล KTC CASH เป็นระยะเวลามากกว่า 6 เดือน
 • เมื่อสมัครสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD แล้ว จะรู้ผลการอนุมัติภายในกี่วัน?
ประมาณ 5 วันทำการ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับเอกสารและหลักฐานประกอบคำขอสินเชื่อของลูกค้าต้องเป็นไปตามที่ KTC กำหนด
 • เมื่อสมัครสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ไปแล้ว จะรู้ผลการสมัครได้ยังไง?
KTC จะส่ง SMS แจ้งผลอนุมัติและวงเงินก้อนแรกที่โอนเข้าบัญชีธนาคาร (กรณีไม่อนุมัติไม่มีการส่ง SMS แจ้งลูกค้า) นอกจากนี้ KTC จะทำเป็นจดหมายแจ้งผลการอนุมัติหรือปฏิเสธให้กับลูกค้าตามที่อยู่ที่ได้ระบุไว้ในใบสมัคร
 • จะได้รับบัตรเบิกถอนเงินสดภายในกี่วัน? หลังจากได้รับอนุมัติสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD
จะได้รับเงินสดก้อนแรกโอนเข้าบัญชีธนาคารที่เลือกไว้ภายใน 2 วันทำการหลังอนุมัติ ส่วนบัตรเบิกถอนเงินสดนั้น ผู้สมัครที่อยู่ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล จะได้รับบัตรเบิกถอนเงินสดประมาณ 7 วันทำการ (หรือประมาณ 1 สัปดาห์) และต่างจังหวัดประมาณ 15 วันทำการ (หรือประมาณ 2 - 3 สัปดาห์) หากไม่ได้รับบัตรในระยะเวลาที่กำหนด สามารถโทรสอบถามได้ที่ ศูนย์บริการสมาชิก 0-2665-5000
 • เลือกระยะเวลาผ่อนชำระได้กี่เดือน?
สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ไม่ได้มีกำหนดระยะเวลาผ่อนชำระเหมือนสินเชื่อบุคคลอื่นๆ โดยสามารถผ่อนชำระเต็มจำนวนที่เบิกถอนเงินสด หรือผ่อนชำระขั้นต่ำ 3% หรือ 300 บาท แล้วแต่จำนวนใดจะสูงกว่าก็ได้ สำหรับวงเงินก้อนแรกที่โอนผ่านบัญชีธนาคารก็จะผ่อนชำระขั้นต่ำ 3% หรือ 300 บาท หรือชำระเต็มจำนวนก็ได้
 • คนต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย สามารถสมัครสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ได้หรือไม่?
ไม่ได้ เนื่องจาก KTC ไม่มีนโยบายในการใช้บริการสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD กับคนต่างชาติ
 • กรณีที่ไม่ได้รับการอนุมัติ เราจะขอเอกสารการสมัครคืนทั้งหมดได้หรือไม่?
ไม่ได้ เพราะ KTC ขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่คืนเอกสารประกอบการสมัคร
 • ในการชำระค่างวด เราจะผ่อนชำระมากกว่าขั้นต่ำที่กำหนดได้หรือไม่?
ได้ โดยจะชำระเต็มจำนวนก็ได้
 • บัตรเบิกถอนเงินสดที่ออกให้มีกำหนดอายุมั้ย?
บัตรที่ได้รับมีกำหนดอายุงาน 5 ปี นับจากวันที่ออกบัตร ทาง KTC อาจออกบัตรต่ออายุให้โดยจัดส่งบัตรใหม่ให้ตามที่อยู่จัดส่งใบแจ้งยอดชำระ (Statement) ของสมาชิกล่วงหน้า 1 - 2 เดือน ก่อนบัตรเก่าหมดอายุ อย่างไรก็ดี การพิจารณาต่ออายุบัตรหรือไม่นั้น ถือเป็นดุลยพินิจของ KTC โดยฝ่ายเดียว
 • ถ้าจะขอแลกคะแนนสะสมเป็นเงินโอนเข้าบัญชีได้หรือไม่? และต้องทำอย่างไร?
สามารถขอแลกคะแนนสะสมเป็นเงินโอนเข้าบัญชี โดยแจ้งความประสงค์ผ่านศูนย์บริการสมาชิก KTC Phone 0-2665-5000 หรือที่ KTC Touch
 • คะแนนสะสม Forever Rewards ของ KTC เป็นอย่างไร?
อัตราคะแนน Forever Rewards (%) ขึ้นอยู่กับยอดคงค้างสุทธิ ดังนี้
 • ยอดคงค้างสุทธิน้อยกว่า 1,000 บาท รับคะแนน 0.75%
 • ยอดคงค้างสุทธิ 1,000-79,999 บาท รับคะแนน 3.25%
 • ยอดคงค้างสุทธิ 80,000-149,999 บาท รับคะแนน 5.50%
 • ยอดคงค้างสุทธิ 150,000 บาทขึ้นไป รับคะแนน 12.0%
 • มีหลักเกณฑ์อย่างไรในการแลกคะแนนสะสมเป็นเงินโอนเข้าบัญชีสินเชื่อพร้อมใช้? 
 • คะแนนสะสม Forever Rewards จากบัญชีสินเชื่อพร้อมใช้ ไม่สามารถนำไป แลก โอน และ/หรือใช้ร่วมกับคะแนนสะสม Forever Rewards ของบัญชีบัตรเครดิต KTC VISA/MasterCard ทุกประเภททั้งบัตรหลักและบัตรเสริมไม่ว่ากรณีใดๆ
 • คะแนนสะสม Forever Rewards ไม่สามารถโอนให้ผู้อื่นได้ไม่ว่ากรณีใดๆ และการแลกรับเงินโอนเข้าบัญชีสามารถโอนเข้าบัญชีได้เฉพาะบัญชีสินเชื่อพร้อมใช้ของสมาชิกเท่านั้น
 • สมาชิกที่ยังคงสมาชิกภาพสินเชื่อพร้อมใช้และไม่มียอดค้างชำระ ณ วันที่ขอใช้สิทธิ์เท่านั้น จึงจะสามารถใช้สิทธิประโยชน์ต่างๆ ในรายการ Forever Rewards ได้
 • กรณีที่สมาชิกต้องการยกเลิกบัตรสินเชื่อพร้อมใช้ จะต้องใช้สิทธิ์แลกเป็นเงินโอนเข้าบัญชีสินเชื่อพร้อมใช้ ก่อนการยกเลิกบัตรไม่น้อยกว่า 30 วัน
 • การแลกคะแนนสะสมเป็นเงินโอนเข้าบัญชีสินเชื่อพร้อมใช้ไม่สามารถเปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกได้ไม่ว่ากรณีใดๆ 
สรุปวิเคราะห์ข้อเด่น - ข้อด้อยของตัวบัตรสินเชื่อ
จากภาพรวมสรุปสำหรับ สินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD ที่เป็นสินเชื่อบัตรกดเงินสดของบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) นั้น จะเห็นได้ว่าสินเชื่อนี้เป็นบัตรที่มีวงเงินให้ผู้ขอสินเชื่อหรือผู้ถือบัตรสามารถเบิกถอนเงินสดผ่านทางตู้ ATM ได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องมีเงินฝากในบัญชี เหมาะในกรณีฉุกเฉินต้องการเงินด่วนทันที ถือได้ว่าเป็นการนำเงินในอนาคตมาใช้ในปัจจุบัน เพราะเราได้เงินก่อนแล้วจ่ายคืนทีหลัง ซึ่งบัตรสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD นี้ก็มีทั้งข้อเด่น และข้อด้อย โดยทาง CheckRaka.com ได้รวบรวมมาดังนี้
ข้อเด่นของบัตรสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD
 • KTC โอนเงินก้อนแรกเข้าบัญชีให้ก่อนโดยไม่ต้องกดจากบัตรสินเชื่อ
 • ไม่มีค่าธรรมเนียมบัตรรายปี
 • สะดวกในการใช้ และสามารถพกพาไปใช้ได้ทุกที่ โดยเฉพาะในยามฉุกเฉิน
ข้อด้อยของบัตรสินเชื่อพร้อมใช้ KTC PROUD
 • สินเชื่อบัตรพร้อมใช้ KTC PROUD นี้ ต้องเสียดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมเลย เนื่องจากมีการโอนเงินก้อนแรกเข้าบัญชีให้ใช้ก่อน (ซึ่งต่างจากสินเชื่อบัตรกดเงินสดทั่วไป ที่จะเสียดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมก็ต่อเมื่อมีการกดเงินสดออกมาใช้)
 • สินเชื่อประเภทนี้ดอกเบี้ยค่อนข้างสูง ปัจจุบันอยู่ที่ 28% ต่อปี
แก้ไขล่าสุด : 26 มิ.ย. 60
โดย
:
สินีนาฏ มากทองหลาง
กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม