• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • MotoGP ที่ Le Mans สภาพอากาศไม่เป็นใจหลังฝนตกทำให้เกมเปลี่ยนใน SHARK Grand Prix de France

  17 พ.ค. 64 126
  MotoGP ที่ Le Mans สภาพอากาศไม่เป็นใจหลังฝนตกทำให้เกมเปลี่ยนใน SHARK Grand Prix de France
  Jack Miller จาก Ducati Lenovo Team เอาชนะ French GP ถึงแม้จะโดนโทษ Long Lap Penalty ถึง 2 รอบจากการใช้ความเร็วเกินลิมิตในพิท แต่ก็สามารถคว้าชัยเหนือ 2 นักบิดเจ้าบ้านอย่าง Johann Zarco จาก Pramac Racing และ Fabio Quartararo จาก Monster Energy Yamaha MotoGP ที่ลงสนามครั้งนี้ด้วยความหวังว่าจะเป็นนักบิดชาวฝรั่งเศสที่จะคว้าชัย แต่กลับกลายเป็นนักบิดจากออสเตรเลียไปซะได้
  ที่สนาม Le Mans ภายในรายการ SHARK Grand Prix de France เป็นการแข่งขันที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้น, มีแต่เรื่องดรา
  ม่า และน่าประหลาดใจโดย Miller สามารถทำได้สำเร็จ ก่อนที่ไฟสตาร์ทจะดับลง Quartararo นั้นได้สตาร์ทจากตำแหน่งโพล ก่อนรอบวอร์มอัพภายในสนามได้มีการประกาศเป็น Dry Race ทันทีที่ออกสตาร์ทก็เป็น Miller ที่ออกตัวได้ดีกว่า ตามมาด้วย Maverick Vinales จาก Monster Energy Yamaha MotoGP และ Quartararo แต่ว่ายังไม่ทันครอบรอบสนาม  Franco Morbidelli จาก Petronas Yamaha SRT ก็ออกไปนอกแทร็กล้มลงแต่สามารถนำรถกลับเข้าร่วมการแข่งขันได้ ในขณะที่  Marc Marquez จาก Repsol Honda Team ที่ออกสตาร์ทจากอันดับที่ 6 ก็สามารถขยับมาอยู่ในอันดับที่ 4 ได้ แต่ในรอบที่ 2 Vinales ก็สามารถแซง Miller ขึ้นมาเป็นผู้นำได้ ทำให้อันดับกลายเป็น Vinales, Miller และ Quartararo ตามลำดับ ด้าน Marquez ก็โดน  Takaaki Nakagami จาก LCR Honda IDEMITSU และ  Alex Rins จาก Team SUZUKI ECSTAR แซงขึ้นไปได้ทำให้ Marquez ตกไปอยู่ที่อันดับ 6 เหมือนเดิม รอบถัดมา Rins ก็แซง Nakagami ได้สำเร็จ
  รอบที่ 3 Miller ก็สลับขึ้นมาเป็นผู้นำ ตามมาด้วย Quartararo และ Rins แต่พอรอบที่ 4 กลับมีฝนลงในสนามทำให้ Miller หล่นลงไปอยู่อันดับที่ 4 จากนั้นฝนเริ่มหนาเม็ดทำให้รถทุกคันต้องเข้าพิทไปสลับรถที่ใส่ยางฝนออกมาทำการแข่งขันต่อ
  กลายเป็น Marquez ขึ้นมาเป็นผู้นำ ตามมาด้วย Quartararo, Rins แต่แล้วก็เกิดเหตุไม่คาดคิดกับ Team SUZUKI ECSTAR นั่นคือ Rins และ Joan Mir พลาดล้มทั้งคู่ Rins นั้นสามารถกลับมาทำหารแข่งขันต่อได้ส่วน Mir นั้นต้องออกจากการแข่งขันไป    
  Marquez นำอยู่จนถึงรอบที่ 7 ทำเวลานำห่าง Quartararo อยู่ถึง 1.578 วินาที แต่แล้วก็พลาดล้มลงทำให้ Quartararo ขึ้นนำตามมาด้วย Miller และ Nakagami ถึงแม้ Marquez จะกลับเข้าทำการแข่งขันต่อได้แต่อันดับก็หล่นไปถึงที่ 18 เลยทีเดียว
  ในขณะที่ Quartararo ขึ้นนำอยู่นั้น Miller ที่โดนโทษ Long Lap Penalty ถึง 2 รอบกลับไม่ทำให้ Quartararo ทิ้งห่างขึ้นได้เลย จนรอบที่ 12 Miller ก็สามารถแซงขึ้นมาเป็นผู้นำ ในทางกลับกัน Quartararo กลับโดนโทษ Long Lap Penalty บ้าง ทำให้ Miller ทำเวลาห่างไปถึง 4 วินาที ด้านที่ 2 อย่าง Quartararo ก็นำห่างที่ 3 อย่าง Nakagami อยู่ถึง 12 วินาที 
  จากนั้น Miller ก็นำยาวตามมาด้วย Quartararo ส่วนที่ 3 Nakagami กลับโดน Zarco ไล่กดดันและสามารถแย่งตำแหน่งจาก Nakagami ได้ในที่สุด Marquez ก็พลาดล้มในโค้งที่ 6 ซึ่งเป็นการล้มครั้งที่สองจนรถได้รับความเสียหายจนต้องออกจากการแข่งขันไปในรอบที่ 17 ในขณะอยู่ที่อันดับที่ 11   
  ด้าน Miller นำห่างไร้กังวลแต่ Quartararo ที่รั้งอยู่ในอันดับที่ 2 กลับโดน Zarco ที่เร็วกว่าไล่กดดันขึ้นเรื่อยๆ จนในรอบที่ 21 ก็สามารถแซงได้ และ Miller คือเป้าหมายต่อไปของ Zarco แต่สุดท้ายก็เป็น Miller ที่เข้าเส้นชัยไปโดยทำเวลาห่งประมาณ 5 วินาทีกว่า Zarco จะเข้าเส้นชัยตามมาด้วยอันดับ 3 นั่นคือ Quartararo โดยมี Francesco Bagnaia จาก Ducati Lenovo Team ตามมาเพียง  3.4 วินาที ทำให้ Zarco และ Quartararo เป็นชาวฝรั่งเศส 2 คนบนโพเดียมที่ French GP
  ในสนามนี้ยังมี Aleix Espargaro และ Lorenzo Savadori จาก Aprilia Racing Team Gresini, Miguel Oliveira จาก Red Bull KTM Factory Racing ที่ต้องออกจากการแข่งขัน ด้านคะแนนสะสม Quartararo แซงขึ้นมาเป็นผู้นำด้วยคะแนน 80 แต้ม แซง Bagnaia ไป 1 แต้ม ตามมาด้วย Zarco ที่มีคะแนน 68 แต้ม ติดตามสนามถัดไปในรายการ Gran Premio d'Italia Oakley ที่สนาม Autodromo Internazionale del Mugello 


  ผลการแข่งขัน
  คะแนนสะสม

  *ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก โมโตจีพี.คอม

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

   • บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ฉลอง 40 ปี GS ด้วยรุ่นพิเศษ R 1250 GS Adventure Edition 40 Years GS
   • บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย ฉลองครบรอบ 40 ปี ตำนาน GS เผยโฉมรุ่นพิเศษ บีเอ็มดับเบิลยู R 1250 GS Adventure Edition 40 Years GS สะท้อนเอกลักษณ์จิตวิญญาณสายลุยพันธุ์แท้ เพื่อรำลึกถึงประวัติศาสตร์ตระกูล GS พร้อมหลอมรวมสมรรถนะและพลังที่ล้ำสมัยของมอเตอร์ไซค์ในยุคปัจจุบันไว้อย่างลงตัว โดดเด่นด้วยดีไซน์สีเหลืองตัดดำ พาย้อนเวลากลับสู่รุ่น R 100 GS ในตำนาน เสริมประสิทธิภาพด้วยเครื่องยนต์บ็อกเซอร์สองสูบพร้อมเทคโนโลยี ShiftCam ใหม่ และโหมดการขี่แบบ Pro เพื่อปลดล็อคความเพลิดเพลินในทุกสภาวะการขี่
    14 พ.ค. 64 796
   • ฮอนด้า CRF450RL ใหม่ เอ็นดูโร่ไบค์สายพันธุ์แชมป์ ตอบโจทย์สายลุยไร้ขีดจำกัด
   • ฮอนด้า เปิดตัวเอ็นดูโร่ไบค์ CRF450RL ใหม่ เทคโนโลยีจากรถแข่งสายพันธุ์แชมป์ ภายใต้คอนเซปต์ ?All Ways Unlimited ให้ทุกทาง...ไร้ขีดจำกัด? ดีไซน์โดดเด่น แข็งแกร่งและปราดเปรียวสไตล์ออฟโร้ด ตัวรถน้ำหนักเบา ควบคุมง่าย ด้วยโครงสร้างเฟรมและสวิงอาร์มแบบอลูมิเนียม ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ 450 ซีซี ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำคู่ รองรับการผจญภัยทุกรูปแบบด้วยระบบช่วงล่าง หน้า-หลัง จากแบรนด์ SHOWA ปรับตั้งค่าตอบสนองแรงสะเทือนได้อย่างละเอียด ลุยได้ทุกอุปสรรคด้วยวงล้อน้ำหนักเบา ขนาดล้อหน้า 21 นิ้ว และหลัง 18 นิ้ว จำหน่ายครั้งแรกในไทย ราคาแนะนำ 339,000 บาท ตั้งแต่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ศูนย์บริการ ฮอนด้า บิ๊กวิง ทั่วประเทศ
    24 ก.พ. 64 1,041
   • ยามาฮ่า เปิดตัว All New AEROX สปอร์ต...อัจฉริยะ ที่สุดแห่งสปอร์ตออโตเมติก พร้อมเทคโนโลยีใหม่สุดล้ำ Y-Connect
   • บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำรถจักรยานยนต์ออโตเมติกของเมืองไทย ด้วยการเปิดตัวจักรยานยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด All New YAMAHA AEROX SPORT AUTOMATIC LEADER สปอร์ต...อัจฉริยะ ที่สุดแห่งสปอร์ตออโตเมติก พร้อมดีไซน์สปอร์ตใหม่รอบคัน ดุดันตาม DNA สายพันธ์ตัวแรง R-Series ด้วย Full Cowling พร้อม Air Management Layer Design และ X Iconic ใหม่ ! สมรรถนะดีกว่าเดิมด้วยขุมพลังความแรงเครื่องยนต์บลูคอร์ 155 ซีซี ใหม่ ! พร้อมระบบวาล์วแปรผันอัจฉิรยะ VVA เสริมความทันสมัยด้วยเทคโนโลยีใหม่ Y-Connect ครั้งแรกในคลาส 150 ซีซี ! เชื่อมต่อข้อมูลรถเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ทันสมัยทุกการใช้งาน มั่นใจในการรับประกันมากกว่าถึง 5 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร
    29 ม.ค. 64 2,351