รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

เอ.พี.ฮอนด้า ชวนสื่อมวลชนร่วมกิจกรรม All New PCX160 Performance Challenge เพื่อเข้าถึงสมรรถนะรอบด้าน

ข่าว 18 ก.พ. 64 884
เอ.พี.ฮอนด้า ชวนสื่อฯ ร่วมกิจกรรม All New PCX160 Performance Challenge เพื่อเข้าถึงสมรรถนะรอบด้าน


เอ.พี.ฮอนด้า จัดกิจกรรมทดสอบการขี่รูปแบบใหม่ All New PCX160 Performance Challenge Test Riding พร้อมเชิญสื่อมวลชนชั้นนำเข้าร่วมสัมผัสสุดยอดเทคโนโลยีที่ติดตั้งในรถพรีเมียม เอ.ที. All New PCX160 เริ่มจาก ขุมพลังเครื่องยนต์ eSP+ 4 วาล์ว ขนาด 157 ซีซี ให้ทั้งสมรรถนะความแรงติดมือ ควบคู่ไปกับความประหยัด ผสานการควบคุมได้อย่างคล่องตัวจากเฟรมใหม่ ที่ทำให้การขี่สนุกทำได้ดังใจต้องการ

เส้นทางการทดสอบครั้งนี้ได้ขับเต็มรอบ พร้อมผ่านและจอดสถานีทดสอบระบบ HSTC (Honda Selectable Torque Control) หรือ แทรคชันคอนโทรล ซึ่งถูกติดตั้งใน All New PCX160 เป็นรุ่นแรกของคลาสนี้ ทำให้ได้สัมผัสประสบการณ์จากเทคโนโลยีช่วยป้องกันล้อหมุนฟรีและลื่นไถลได้อย่างชัดเจนรวมทั้งมีสถานีทดสอบการทำงานของระบบเบรก โดยให้หยุดจนระบบเบรกแบบ ABS ที่ล้อหน้าทำงาน เพื่อช่วยป้องกันล้อล็อกบนพื้นผิวถนนที่ลื่น ในการทดสอบใช้ทรายโรยพื้น พอกดก้านเบรกที่ล้อหน้าเต็มแรง ตัวรถโดนแรงต้านจากระบบเบรกพร้อมเสียงและการทำงานของเอบีเอสดังเป็นจังหวะ จนรถหยุดนิ่ง


เส้นทางการทดสอบครั้งนี้ได้ขับเต็มรอบ พร้อมผ่านและจอดสถานีทดสอบระบบ HSTC (Honda Selectable Torque Control) หรือ แทรคชันคอนโทรล ซึ่งถูกติดตั้งใน All New PCX160 เป็นรุ่นแรกของคลาสนี้ ทำให้ได้สัมผัสประสบการณ์จากเทคโนโลยีช่วยป้องกันล้อหมุนฟรีและลื่นไถลได้อย่างชัดเจน

รวมทั้งมีสถานีทดสอบการทำงานของระบบเบรก โดยให้หยุดจนระบบเบรกแบบ ABS ที่ล้อหน้าทำงาน เพื่อช่วยป้องกันล้อล็อกบนพื้นผิวถนนที่ลื่น ในการทดสอบใช้ทรายโรยพื้น พอกดเบรกที่ล้อหน้าเต็มแรง ตัวรถโดนแรงต้านจากระบเบรกก็รู้สึกมั่นใจถึงประสิทธิภาพในการเบรก

สรุป นอกจากได้เปิดความท้าทายด้วยการจับเวลาต่อรอบ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้รู้สึกสนุกตื่นเต้นเร้าใจไปกับการทำเวลาวิ่งให้ได้เร็วที่สุด ภายใต้เงื่อนไขการขี่ที่ใกล้เคียงกับสถานการณ์จริงบนถนน เลี้ยวไม่ให้ขาตั้งครูดพื้น เบรกให้เอบีเอสทำงานจนหยุด และเร่งให้ล้อฟรีจนระบบแทร็คชันทำงาน ฯลฯ พร้อมทั้งเข้าถึงฟังก์ชันล้ำสมัยต่างๆ ที่ช่วยให้ขี่ได้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น นับเป็นความประทับใจในสมรรถนะรอบด้านของ All New PCX160 รุ่น ABS จริงๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง ฮอนด้า all new pcx160 ข่าวรถมอเตอรไซค์ honda 2021 ฮอนด้า all new pcx160 ข่าวรถมอเตอรไซค์ honda 2021 ฮอนด้า all new pcx160 ข่าวรถมอเตอรไซค์ honda 2021

ข่าวและอีเว้นท์มอเตอร์ไซค์ล่าสุด