• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • ฮอนด้า CBR600RR-R น้องใหม่แรงบริสุทธิ์ เสริมทัพ 1000RR-R !

  3 เม.ย. 63 889
  ฮอนด้า CBR600RR-R น้องใหม่แรงบริสุทธิ์ เสริมทัพ 1000RR-R ! 
   
  หลังจากฮอนด้าเปิดตัวซูเปอร์ไบค์อย่าง CBR1000RR-R Fireblade SP ในงาน EICMA 2019 ที่ผ่านมา (ได้รางวัล  Red Dot Design Award) ทำให้หลายคนรอชมตัวจริงกันในบ้านเรา แต่เหตุการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาดเกือบทั่วโลก ทำให้การเปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆ ในบ้านเราต้องชะงักและทำได้ไม่เต็มที่ตามไปด้วย ล่าสุด เอ.พี.ฮอนด้า เปิดตัว ฮอนด้า CRF1100L แอฟริกา ทวิน รุ่นใหม่ล่าสุดผ่านสื่อออนไลน์ พร้อมมีรถจริงให้ชมและถอยได้เลยที่ฮอนด้า บิกวิงก์ ทั่วประเทศ ส่วนสายสปอร์ตรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ยังอดใจรอการมาของ CBR1000RR-R Fireblade SP และ CBR250RR ใหม่ แต่สปอร์ตไบค์ขนาดกลางมี CBR 500R และ 650R ซึ่งอาจยังไม่สุดถ้านำไปเทียบกับคู่แข่งอย่างยามาฮ่า YZF-R6 และ คาวาซากิ ZX-6R ดังนั้นฮอนด้าจึงเตรียมโปรเจค CBR600RR-R
   
  ล่าสุดมีข่าวมาว่า ฮอนด้า เดินหน้าสานต่อความสำเร็จของตัวแรง RR-R ให้ครอบคลุมรุ่นมากยิ่งขึ้น และรหัสความแรงต่อไปอย่าง CBR600RR-R ก็เริ่มเป็นที่พูดถึงมากขึ้น โดยนิตยสารมอเตอร์ไซค์ญี่ปุ่นเจ้าดังอย่าง 
  Young Machine รายงานว่าฮอนด้าวางแผนเปิดตัว สปอร์ตตัวแรงรุ่นกลางรหัส RR-R ภายในกลางปี 2021 จากภาพของทางนิตยสาร CBR600RR-R ยังเป็นแค่รูปเรนเดอร์โดยคอมพิวเตอร์ ซึ่งอาศัยการอ้างอิงรูปลักษณ์จาก Fireblade โดยใช้สีเรซซิ่งฮอนด้า แดง, ขาว และน้ำเงิน
   
  ความน่าเชื่อถือของนิตยสาร Young Machine เคยพิสูจน์กับการเป็นเจ้าแรกที่รายงานการเพิ่มขนาดเครื่องยนต์ของ ฮอนด้า แอฟริกาทวิน ใหม่มาแล้ว แสดงถึงความสัมพันธ์หลังบ้านกับฮอนด้าที่ดี ถ้าฮอนด้าสร้าง CBR600RR-R จริงก็จะทำให้คลาสสปอร์ตไบค์ 600 ซีซี ร้อนระอุอีกครั้ง และ 600 ใหม่ของฮอนด้าต้องผ่านค่ายูโร 5 ด้วย
  จากนี้ต้องรอดูเรื่องการจดสิทธิบัตรของรถรุ่นนี้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ และจะมีทีเซอร์อะไรออกมายั่วกิเลสกันต่อจากนั้นไหม ที่สำคัญจะเป็นแค่ RR หรือ RR-R

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ