• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • Night Ride กลางกรุงกับ Ducati Scrambler 1100

  11 ก.ค. 61 4,936
  Night Ride กลางกรุงกับ Ducati Scrambler 1100
   
  ทีมงาน MotorBike Guru Thailand by CheckRaka.com ได้รับเชิญจากทาง ดูคาติ ไทยแลนด์ เข้าร่วมทดสอบสมรรถนะของ Ducati Scrambler 1100 (ดูคาติ สแครมเบลอร์ 1100) ใหม่ ที่ขยายขุมพลังใหญ่ขึ้นด้วยขนาดเครื่องยนต์ 1,079 ซีซี 86 แรงม้า พร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัย เช่น ระบบ Traction Control ช่วยควบคุมอาการสไลด์ของตัวรถเมื่อเปิดคันเร่งหรือขี่บนถนนเปียกลื่น นอกจากนี้ยังมีระบบ Cornering ABS เพิ่มความปลอดภัยขณะเบรกในโค้ง พร้อมติดตั้ง Riding Mode  3 รูปแบบ (Active/Journey/City) เพื่อตอบโจทย์ทุกการเดินทาง 
  การทดลองขี่เป็นรูปแบบ Night Ride โดยนัดกันที่ร้าน Sheep Shank Public House บนถนนพระอาทิตย์ มีรถดูคาติ สแครมเบลอร์ ทั้งหมด 12 คัน ซึ่งมีทั้งรุ่น 1100, 1100 special และ 1100 sport โดยให้สื่อมวลชนจับฉลากเลือกเบอร์รถว่าได้รุ่นไหน ทางทีมงานได้รุ่น Ducati Scrambler 1100 สีดำ เบอร์ 1 หลังจากฟังอธิบายรายละเอียดของตัวรถและเส้นทางที่ใช้จนเป็นที่เข้าใจแล้ว ก็ได้เวลาออกทำความรู้จักตัวรถ โดยทยอยออกจากร้านตอน 21.00 น. พร้อมปรับโหมดการขับเป็น Journey หลังจากนั่งคร่อมก่อนออกตัวไปก็รู้สึกว่าสแครมเบลอร์ให้ท่าทางการนั่งที่สบาย ด้วยความสูงเบาะจากพื้น 810 มม. ก็นับว่าขึ้นและนั่งได้ไม่ลำบากสำหรับผู้เขียนที่สูง 173 ซม. 
  ขบวนฯ ออกวิ่งกันไปตามถนนพระสุเมรุ จากนั้นตัดเข้าสู่ราชดำเนินนอก ผ่านพระบรมรูปทรงม้ารัชกาลที่ 5 วกมาเข้าราชดำเนินนอก วิ่งวนรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ก่อนไปจอดพักถ่ายรูปสวยๆ กับรถหน้าศาลหลักเมือง และถนนข้างกระทรวงกลาโหม หลังจากได้ภาพเท่ๆ กันครบทุกคนก็ขี่ผ่านวัดโพธิ์กลับไปจบที่ร้าน Sheep Shank Public House เป็นอันจบทริปสั้นๆ จากการลองขี่แม้ใช้ระยะทางไม่มากแต่ก็พอสรุปได้ว่า ดูคาติ สแครมเบลอร์  1100 เป็นบิ๊กไบค์แนววินเทจขี่ง่ายและสนุก ด้วยแรงบิดที่มาไวแต่ตั้งช่วงต้นและสูงถึง 88 นิวตันเมตรที่ 4,750 รอบต่อนาที เครื่องยนต์ให้การตอบสนองอย่างฉับไวทุกครั้งที่เปิดคันเร่ง การเลี้ยวและพลิกเข้าโค้งให้สมดุลที่ดีเยี่ยม นอกจากอัตราเร่งที่ประทับใจแล้วก็มีเสียงท่อไอเสียสแตนเลสแบบ 2-1-2 ที่ยิงออก 2 ข้างให้เสียงดุดันและดังกำลังดี แต่เมื่อเป็นสแครมเบลอร์ที่การเดินท่อยกสูงแนบตัวรถทำให้เวลาติดไฟแดงหรือหยุดรอรอบเดินเบา ความร้อนจากท่อก็มักแผ่ออกมาด้านข้าง ถ้าเป็นเมืองหนาวคงให้ไออุ่นสบายๆ แต่เมืองไทยอากาศร้อนก็อาจต้องอาศัยการดับเครื่องช่วยถ้าต้องจอดรอนาน 
  ด้วยราคาเริ่มต้น 559,900 บาท กับรุ่นเริ่มต้น แลกกับบิ๊กไบค์วินเทจ สแครมเบลอร์เท่ๆ คลาสหนึ่งพันซีซีอย่างดูคาติคันนี้ ก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อย หรือเลือกเท่แบบคลาสสิกสุดก็เป็นรุ่น 1100 special ที่ให้ล้อซี่ลวดดำในราคา 599,000 บาท หรือเอาให้สุดกับสายสปอร์ตมาแบบครบๆ กับระบบช่วงล่าง Ohlins หน้า-หลังในรุ่น 1100 sport ก็ต้องจ่ายในราคา 609,000 บาท

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ