• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • Royal Enfield ชวนผู้หญิงยุคใหม่ร่วมกิจกรรม "Girls Day Out: ผู้หญิงก็ซิ่งได้ ปี 2"

  27 เม.ย. 61 4,360
  Royal Enfield ชวนผู้หญิงยุคใหม่ร่วมกิจกรรม "Girls Day Out: ผู้หญิงก็ซิ่งได้ ปี 2"
  Royal Enfield ผู้นำตลาดรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิกขนาดกลางสายพันธุ์อังกฤษระดับโลกจัดกิจกรรม "Girls Day Out: ผู้หญิงก็ซิ่งได้ ปี 2" เชิญชวนผู้หญิงยุคใหม่เรียนรู้การขับขี่บิ๊กไบค์อย่างถูกต้องผ่านเวิร์คช็อปสอนการขับขี่บิ๊กไบค์เบื้องต้นเพื่อการขับขี่ที่สนุกและปลอดภัย มุ่งหมายมอบประสบการณ์การขับขี่มอเตอร์ไซค์ที่แท้จริง โดยมีคุณหลิง-พีรดา พีรศิลป์ จากเว็บไซต์ไลฟ์สไตล์ไบค์เกอร์ Shift Up Magazine และคุณส้ม-อมรา ศิริพงษ์ นักร้องนักแสดงผู้เป็นเจ้าของมอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์ คอนติเนนทัล จีที ที่คัสตอมมาในสีส้มคอนเซ็ปต์ "ดุดันผสานความเปรี้ยว" มาร่วมแชร์ประสบการณ์สุดประทับใจจากการทลายกำแพงความกลัวสู่การขับขี่บิ๊กไบค์ รวมถึงเทคนิคการขี่มอเตอร์ไซค์สำหรับสาวๆ ณ สนามมอเตอร์ สปอร์ต พาร์ค สุวรรณภูมิ

  คุณหลิง-พีรดา พีรศิลป์ (ซ้าย) จากเว็บไซต์ไลฟ์สไตล์ไบค์เกอร์ Shift Up Magazine

  คุณส้ม-อมรา ศิริพงษ์ (ขวา) นักร้องนักแสดงขวัญใจเด็กแนว

  ไบค์เกอร์สาวที่มาร่วมกิจกรรม "Girls Day Out: ผู้หญิงก็ซิ่งได้ ปี 2" ถ่ายรูปพร้อมกับผู้บริหารจากรอยัล เอนฟิลด์
  กิจกรรม "Girls Day Out: ผู้หญิงก็ซิ่งได้ ปี 2"  มีสาวๆ เข้าร่วมกว่า 30 ชีวิต โดยเรียนรู้การขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์เบื้องต้นอย่างถูกต้องไปพร้อมกันทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติภายในหนึ่งวัน ทั้งนี้ สาวๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรมเริ่มเรียนทฤษฏีการขับขี่เบื้องต้นก่อนในช่วงแรก ซึ่งเริ่มต้นที่การเตรียมความพร้อมก่อนการขับขี่ ครอบคลุมตั้งแต่การเรียนรู้องค์ประกอบในการขับขี่ ได้แก่ ผู้ขับขี่ รถจักรยานยนต์ และอุปกรณ์การขับขี่  รวมถึงพิจารณาสภาพแวดล้อมในการขับขี่ ซึ่งต้องเตรียมการให้พร้อมก่อนเริ่มขับขี่จริง จากนั้นจึงเข้าสู่การเรียนเทคนิคในการขับขี่เบื้องต้น เริ่มตั้งแต่ท่าทางการขับขี่มอเตอร์ไซค์ที่ถูกต้อง การเบรก การควบคุมรถในทางโค้ง และการขับขี่เป็นกลุ่ม เมื่อสาวๆ ทุกคนเข้าใจทฤษฏีดีแล้วจึงเข้าสู่ภาคปฏิบัติที่แบ่งออกเป็น 2 ช่วง ในช่วงแรกเริ่มเรียนเทคนิคการบาลานซ์และการขึ้นลงรถ และเมื่อคุมรถได้คล่องตัวและคุ้นเคยดีแล้ว จึงลงสนามเพื่อฝึกฝนทักษะการขับขี่ในสถานีต่างๆ โดยมีทีมครูฝึกจากรอยัล เอนฟิลด์คอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดดังนี้ 
  • สถานีการใช้เบรก ฝึกใช้น้ำหนักเบรกอย่างเหมาะสม ซึ่งการหยุดรถอย่างปลอดภัยต้องเริ่มที่เบรกหลัง ก่อนตามด้วยเบรกหน้า และกำคลัตช์ก่อนรถดับ เพื่อการกระจายน้ำหนักตัวรถอย่างเหมาะสม
  • สถานีการเข้าโค้ง ฝึกการเปิดปิดคันเร่งในจังหวะที่เหมาะสม ออกโค้งเปิด เข้าโค้งปิด พร้อมถ่ายเทน้ำหนักลำตัวช่วงบนในการเข้าโค้ง เพื่อให้เข้าโค้งเป็นไปอย่างราบรื่น
  • สถานีการวนรถ วนรถเป็นวงกลมเพื่อฝึกฝนท่าทางการขับขี่ ทั้งวงเล็กและวงใหญ่ ใช้เทคนิคเอี้ยวตัวแบบ lean-in และ lean-out สำหรับการเลี้ยววงแคบ
  • สถานีสลาลม ฝึกควบคุมรถแบบซิกแซก โดยเริ่มที่ความเร็วต่ำซึ่งต้องใช้ทักษะการบังคับแฮนด์เลี้ยว ก่อนไปต่อที่ความเร็วสูงขึ้น ที่ต้องใช้ทักษะการเอียงตัวถ่ายเทน้ำหนักในการควบคุมรถ
  "Girls Day Out: ผู้หญิงก็ซิ่งได้ ปี 2" เป็นกิจกรรมที่ทาง Royal Enfield เปิดโอกาสให้ผู้หญิงสามารถสัมผัสประสบการณ์ดังกล่าวผ่านการเรียนรู้การขับขี่บิ๊กไบค์อย่างถูกต้องทั้งภาคทฤษฏีและปฏิบัติจริงเพื่อการขับขี่ที่สนุกและปลอดภัย โดยปีนี้นับเป็นปีที่ 2 สำหรับกิจกรรมนี้ ซึ่งกิจกรรมทั้ง 2 ปีได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าผู้หญิง จึงวางแผนจะจัดกิจกรรมนี้อย่างต่อเนื่องในประเทศไทยทุกปี 
  นอกจากนี้ Royal Enfield ยังขนทัพรถมอเตอร์ไซค์ทุกรุ่นมาให้สาวๆ ได้ทดลองขับขี่กัน ด้วยมอเตอร์ไซค์สไตล์โมเดิร์นคลาสสิกแบบจัดเต็มครบทุกรุ่น ทั้งรุ่น Bullet ซึ่งเป็นรุ่นเอกลักษณ์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกของ Royal Enfield, รุ่น Classic แนวสตรีทเรโทร โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ยุคหลังสงคราม, รุ่น Continental GT รถสไตล์คาเฟ่เรเซอร์ และรุ่น Himalayan มอเตอร์ไซค์สไตล์แอดเวนเจอร์ทัวริ่ง
  สำหรับสาวๆ ที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรทาง Royal Enfield มีคำแนะนำสำหรับสาวๆ ทุกคนที่สนใจการขับขี่ รถจักรยานยนต์ในแบบ "ผู้หญิงก็ซิ่งได้" เพื่อสำรวจว่าตนเองเตรียมพร้อมสำหรับการเป็นไบค์เกอร์สาวแล้วหรือยัง ดังนี้
  • สำรวจตนเอง ลองถามและประเมินความต้องการของตนเอง หากค้นพบว่าเราชื่นชอบการขับขี่มอเตอร์ไซค์อย่างแท้จริงและต้องการเป็นส่วนหนึ่งของสังคมใหม่ๆ พร้อมสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนานแล้วก็อย่ารอช้า เตรียมตัวสำหรับการขับขี่รอมอเตอร์ไซค์กันได้เลย!
  • เลือกรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช่ หากรู้ตัวแล้วว่าเราหลงใหลและชื่นชอบการขับขี่มอเตอร์ไซค์อย่างแท้จริง ก็ไปเลือกรถมอเตอร์ไซค์กันเลย ควรเลือกรถมอเตอร์ไซค์ที่มีขนาดพอเหมาะกับสรีระรูปร่างของตนเองและควบคุมได้อยู่หมัด เพื่อบังคับได้อย่างคล่องแคล่วมั่นใจ ซึ่งรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางสไตล์คลาสสิกอย่างรอยัล เอนฟิลด์ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเหมาะกับผู้หญิง
  • ลองขับขี่ก่อน หากไม่แน่ใจสามารถไปขอลองขับขี่มอเตอร์ไซค์ที่โชว์รูมได้ก่อน ตัวอย่างเช่นรถจักรยานยนต์รอยัล เอนฟิลด์ สามารถขอทดสอบรถทุกรุ่นได้ที่ รอยัล เอนฟิลด์ เอ็กซ์คลูซีฟ สโตร์ ทั้งที่สาขาทองหล่อและวิภาวดี อย่าลืมพกใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์ติดตัวไปทุกครั้งด้วย
  • อุปกรณ์ต้องพร้อม ไม่มีใครรู้ว่าอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นเมื่อใด ชุดอุปกรณ์ป้องกันการขับขี่ต่างๆ นับเป็นของที่ขาดไม่ได้และต้องสวมใส่เสมอเมื่อทำการขับขี่โดยเฉพาะเมื่อต้องออกทริปเดินทางไกล อุปกรณ์เบื้องต้นที่ต้องมีรวมถึงหมวกกันน็อค ถุงมือ รองเท้า แจ็คเก็ต และกางเกงขายาว
  • เรียนรู้วิธีการขับขี่ที่ถูกต้องและฝึกฝน การฝึกฝนจะช่วยให้ผู้ขับขี่มีความพร้อมและมีความมั่นใจทำให้สามารถสนุกสนานกับการขับขี่ได้มากกว่า โดยปกติลูกค้าสามารถลงเรียนหลักสูตรฝึกฝนทักษะการขับขี่กับผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์อย่างเช่น รอยัล เอนฟิลด์ที่จัดการอบรมการขับขี่ให้ลูกค้าที่ซื้อมอเตอร์ไซค์อยู่เป็นประจำ และมีคอร์สที่ออกแบบมาเฉพาะผู้หญิงอีกด้วย
  เมื่อสาวๆ สำรวจตัวเองพร้อมทั้ง 5 ข้อแล้ว ก็อย่ารอช้าออกไปขี่มอเตอร์ไซค์คันเก่งสู่ท้องถนนกันได้เลย

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ