ค้นหา โทรศัพท์มือถือ mobilephone

10 อันดับโทรศัพท์มือถือ

10 อันดับสมาร์ทโฟนที่มีคนดูเยอะที่สุด ในเช็คราคา.คอม ปี 2559

เข้าชม : 31,588 ครั้ง
ในปีนี้มีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ เปิดตัวมากมายหลายรุ่นเลย มีแบรนด์หน้าใหม่เข้ามาทำการตลาดประเทศไทยเยอะแยะมากมาย มีสมาร์ทโฟนหลายรุ่นที่เข้าวินได้รับความนิยมสูงตามความคาดหมาย แต่ก็มีหลายรุ่นที่น่าแปลกใจว่าไม่อยู่ในความสนใจของผู้อ่านอย่างที่คิด ถือว่าผิดความคาดหมายไปหลายรุ่นเลยทีเดียวครับ มาดูกันครับว่าในช่วงที่ผ่านมาสมาร์ทโฟนรุ่นไหน ที่ได้รับความนิยมจากเพื่อนๆ มากที่สุด ส่วนเพื่อนๆ คนใดมีความคิดเห็นอย่างไร ก็สามารถมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันเข้ามาได้นะครับ
10

AIS LAVA A2

จำนวนผู้อ่าน 49,739
AIS LAVA A2 ช่วงเปิดตัวใหม่ๆ ต้องบอกเลยว่าสเปคน่าสนใจมากครับ ทั้งหน้าจอ ชิปเซ็ต แรม และกล้อง ถือว่าโดดเด่นไม่เบา เมื่อเทียบกับราคาในช่วงนั้นแล้ว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นยอดนิยมเลยละครับ  (ดูรายละเอียดAIS LAVA A2)
9

Samsung Galaxy J7

จำนวนผู้อ่าน 54,589
Samsung Galaxy J7 ยังคงติดอันดับเข้ามาในปีนี้ด้วย ไม่ใช่ Samsung Galaxy J7 (2016) หรือ Samsung Galaxy J7 Prime อย่างที่คาดเอาไว้เลย อย่างที่ทราบกันว่ารุ่นนี้เป็นสมาร์ทโฟนยอดนิยมและขายดีของ Samsung มาอย่างยาวนาน ด้วยราคาระดับกลางๆ เข้าถึงง่าย ทำให้รุ่นต่อมาในตระกูล J7 ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง แม้จะวางจำหน่ายมานานแล้วก็ยังมีผู้อ่านให้ความสนใจอยู่  (ดูรายละเอียดSamsung Galaxy J7)
8

Huawei P9

จำนวนผู้อ่าน 58,934
Huawei P9 เป็นสมาร์ทโฟนราคาระดับกลางค่อนบนอีกรุ่นที่ติดอันดับครับ เป็นสมาร์ทโฟนยอดนิยมที่ทำให้ Huawei พุ่งทยานขึ้นมาอยู่แถวหน้าในตลาดเลยทีเดียว โดดเด่นที่กล้องคู่ที่ร่วมกันพัฒนากับ Leica แถมรูปทรงยังสวยงามมากๆ จนหลายคนเทใจให้กับแบรนด์นี้ไปแล้ว  (ดูรายละเอียดHuawei P9)
7

Vivo Y51

จำนวนผู้อ่าน 59,266
Vivo Y51 ติดอันดับเป็นรุ่นที่สองครับสำหรับแบรนด์ Vivo เป็นสมาร์ทโฟนสเปคเบาๆ หน้าตาสวย ราคาสบายๆ กระเป๋า แต่ความนิยมไม่เบาเลยทีเดียว  (ดูรายละเอียดVivo Y51)
6

True Smart MAX 4.0

จำนวนผู้อ่าน 64,970
True Smart MAX 4.0 เป็นสมาร์ทโฟนราคาสุดประหยัดที่เหมาะจะเอามาเป็นเครื่องสำรอง หรือซื้อหาให้เด็กๆ ไม่ก็ญาติผู้ใหญ่เอาใว้ติดต่อสื่อสาร ซึ่งน่าจะเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นที่สนใจของผู้อ่านจำนวนมากเลยทีเดียว  (ดูรายละเอียดTrue Smart MAX 4.0)
5

Vivo V3

จำนวนผู้อ่าน 73,330
Vivo V3 เป็นสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจ ช่วงเปิดตัวใหม่ๆ สเปคถือว่าโดดเด่นมากเมื่อเทียบกับราคา มาพร้อมการใช้งานที่ดี และกล้องคุณภาพน่าประทับใจ ทั้งกล้องหน้า และกล้องหลัง แถมเรื่องเสียงก็ยังทำได้ดีสมชื่อ Vivo อีกด้วย  (ดูรายละเอียดVivo V3)
4

ASUS Zenfone dtac edition

จำนวนผู้อ่าน 76,222
ASUS Zenfone dtac edition เป็นสมาร์ทโฟนที่ทาง dtac จับมือกับ ASUS ทำตลาด แถมยังมีราคาที่ถูกมากๆ จนทำให้ได้รับความนิยมสูง โดยจะมีสเปคน้องๆ ASUS Zenfone Go มีสีสันตัวเครื่องเป็นสีฟ้าสดใสให้อารมณ์ dtac สุดๆ  (ดูรายละเอียดASUS Zenfone dtac edition)
3

OPPO F1

จำนวนผู้อ่าน 111,949
OPPO F1 สุดยอดเลยนะครับ 3 อันดับแรกปีนี้ OPPO ครองเรียบ สำหรับรุ่นนี้จะเป็นรุ่นเล็กในตระกูล OPPO F Series ขายจุดเด่นเรื่อง Selfie เช่นกันแต่ความละเอียดกล้องหน้าจะเหลือ 8MP สเปคไม่เลวซะด้วย Snapdragon 616 ราคาเบาๆ เป็นอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงในปีนี้  (ดูรายละเอียดOPPO F1)
2

OPPO F1 Plus

จำนวนผู้อ่าน 135,710
OPPO F1 Plus มาเป็นอันดับ 2 เป็นสมาร์ทโฟนที่โดดเด่นในเรื่อง Selfie เหมือนกับ OPPO F1s มาพร้อมกล้องหน้า 16MP เช่นกัน มาในสโลแกน Selfie Expert เหมือนกันด้วย หน้าตาการออกแบบจะเหมือนกันเลยครับ แต่สเปคจะสูงกว่าในทุกจุด เป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นในปีนี้ที่ผมชอบมาก สเปคอาจจะไม่รู้สึกว้าวนัก แต่มันมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีมากๆ เลยทีเดียว  (ดูรายละเอียดOPPO F1 Plus)
1

OPPO F1s

จำนวนผู้อ่าน 188,174
OPPO F1s เป็นสมาร์ทโฟนยอดนิยม และได้รับการโปรโมทสูงที่สุดของ OPPO ในปีนี้ มีจุดขายในเรื่องกล้องหน้า 16MP ถ่าย Selfie ได้อย่างเหนือชั้น มีสโลแกนเท่ๆ ว่า Selfie Expert หน้าตาตัวเครื่องก็สวยมากๆ วัสดุเป็นโลหะทั้งเครื่อง แถมมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ สเปคก็ถือว่าพอเพียงต่อการใช้งานทั่วไป ด้วยความโดดเด่นเช่นนี้ จึงไม่น่าแปลกใจว่า OPPO F1s จะได้รับความนิยมมากขนาดนี้  (ดูรายละเอียดOPPO F1s)
หมายเหตุ:

1.การจัดอันดับนี้ เป็นการจัดลำดับโดยดูจากจำนวนเฉลี่ยคนที่เข้าดูในแต่ละแบรนด์บนฐานข้อมูลเว็บไซต์ Checkraka.com นับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม - 7 ธันวาคม 2559

2. การจัดอันดับข้างต้น เป็นการอ้างอิงข้อมูลจาก Google Analytics ของเว็บไซต์ Checkraka.com เท่านั้น และไม่เกี่ยวข้องกับการจัดลำดับของหน่วยงานหรือสมาคมใดๆ ที่เป็นทางการ ดังนั้น จึงไม่ควรมีการนำลำดับเหล่านี้ไปใช้ หรืออ้างอิงเพื่อวัตถุประสงค์ใดที่เป็นทางการ หรือเพื่อประโยชน์ทางธุรกิจของบุคคลใด

3. ข้อมูลที่จัดอันดับข้างต้นนี้เป็นการดูตัวเลขคนเข้าดู Pageview แต่ละแบรนด์ ณ วันที่ 1 มกราคม - 7 ธันวาคม 2559 และเมื่อเวลาผ่านไปลำดับเหล่านี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ขึ้นอยู่กับข้อมูลสินค้าที่เปลี่ยนไป หรือ (ในกรณีที่การจัดลำดับเป็นเรื่องของดุลยพินิจ) ดุลยพินิจที่เปลี่ยนไปของผู้จัดอันดับ
โดย
:
ธีระ อังรัตนันท์
กองบรรณาธิการ เช็คราคา.คอม

10 อันดับโทรศัพท์มือถือล่าสุด