รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

Netflix จัดเต็ม! โปรโมตหนังไทย 19 เรื่อง สร้างปรากฏการณ์เอาใจแฟนหนังทั่วประเทศ

ข่าว 26 เม.ย. 65 1,595
Netflix ผู้นำบริการสตรีมมิ่งความบันเทิงระดับโลก สร้างปรากฏการณ์สุดยิ่งใหญ่ในแคมเปญ #ฉายแล้ววันนี้ที่Netflixรามา ที่ครั้งนี้ไม่หยุดอยู่แค่บนหน้าจอ เพราะ Netflix ยังได้ปลุกความทรงจำแฟนหนังไทยทั่วประเทศ ด้วยการดึงบรรยากาศการโปรโมตหนังสุดคลาสสิกกลับมาให้ได้สัมผัสจากกิจกรรมนอกจอมากมาย
#ฉายแล้ววันนี้ที่Netflixรามา เป็นแคมเปญที่แสดงให้เห็นถึงการให้ความสำคัญกับแฟนชาวไทยและคอนเทนต์ไทยของ Netflix ที่ประเดิมด้วยการจับมือกับ หอภาพยนตร์ คัดสรรหนังไทยชื่อคุ้นหูแต่หาดูได้ยาก อาทิ ลุงบุญมีระลึกชาติ, เรื่องตลก 69, MARY IS HAPPY, กระเบนราหู, มหา'ลัย เหมืองแร่, สันติ-วีณา, แพรดำ, ฟ้าทะลายโจร, มนต์รักทรานซิสเตอร์, ทองพูน โคกโพ, ราษฎรเต็มขั้น, ผีเสื้อและดอกไม้, กาลครั้งหนึ่งเมื่อเช้านี้, ทวิภพ, ข้างหลังภาพ, องค์บาก, รักแห่งสยาม, นางนาก, สตรีเหล็ก, บางระจัน มาให้แฟนหนังไทยได้รับชม
Netflix ยังได้เอาใจแฟนหนังไทยไปอีกขั้นด้วยการสร้างบรรยากาศการโปรโมตภาพยนตร์แบบไทยๆ ที่ฝังลึกในความทรงจำของแฟนหนัง เริ่มด้วยการออกแบบโปสเตอร์โปรโมตหนังไทยทั้ง 19 เรื่องที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของหนังไทยเฉพาะตัวทั้งทางภาพและทางภาษาไว้อย่างครบถ้วน โดยนำไปแจกแฟนหนังไทยให้ได้ครอบครอง ทาง แฟนเพจ Netflix Thailand เพื่อเป็นของสะสมที่ทรงคุณค่าทางจิตใจ
นอกจากนี้ Netflix ยังทุ่มทุนโปรโมตหนังไทย 19 เรื่องนี้ผ่านการขึ้นบิลบอร์ดของโรงภาพยนตร์ทั้ง 6 แห่งทั่วไทย ไล่ตั้งแต่โรงภาพยนตร์ลอนดอน (กรุงเทพฯ), ปรินซ์ เธียร์เตอร์ (กรุงเทพฯ), วิสต้า (อุดรธานี), ศิริพนมรามา (ฉะเชิงเทรา), มหาชัยรามา (สมุทรสาคร) และโรงภาพยนตร์อินทรา หรือ บวรเธียร์เตอร์ (นครศรีธรรมราช) ให้แฟนหนังไทยได้ไปถ่ายรูปเล่น และซึมซับบรรยากาศการโปรโมตหนังไทย
ที่ขาดไม่ได้คือขบวนรถแห่ที่ Netflix จัดให้ขึ้นเหนือล่องใต้เก็บทั่วจังหวัดยอดนิยมทั้ง ชลบุรี, เชียงใหม่, นครราชสีมา, สงขลา (หาดใหญ่) และภูเก็ต โดยบนรถแห่จะมีภาพโปสเตอร์และเสียงประกาศที่พูดภาษาถิ่นตามภูมิภาคที่รถวิ่งทั้งหมด 4 ภาษาถิ่น ได้แก่ ภาษากลาง ภาษาเหนือ ภาษาอีสาน และภาษาใต้  ซึ่งถ้ารถแห่ยังไปไม่ถึงแฟนหนังก็ยังมีสปอตวิทยุผ่าน JOOX ที่พูดภาษาถิ่นตามพื้นที่ไว้ให้รับฟังอีกด้วย
ในแคมเปญนี้ Netflix ไม่ได้ให้ความสำคัญกับหนังไทยเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงวัฒนธรรมไทยที่สืบต่อกันมาเป็นเวลานาน จึงเป็นที่มาของ ชุดขันน้ำหนังไทยจาก Netflix ประกอบด้วยขันเงินแบบไทยที่เป็นงานฝีมือคงความโดดเด่นด้วยลวดลายโปสเตอร์หนังไทยในแคมเปญ มาพร้อมน้ำอบกลิ่นหนังไทยที่คิดถึง ปรุงด้วยแรงบันดาลใจจากความทรงจำของการไปดูหนังไทยในโรงภาพยนตร์ ส่งพร้อมพวงมาลัยกระดาษ ดินสอพอง และการ์ดคำกลอนไทย ให้นักแสดงและอินฟลูเอนเซอร์ได้ใช้เพื่อสืบสานวัฒนธรรมไทย และเชิญชวนให้ชาวไทยเลือกหนังไทยในความทรงจำ มาสร้างโอกาสพิเศษกับครอบครัวด้วยการรับชมภาพยนตร์ร่วมกัน
#ฉายแล้ววันนี้ที่Netflixรามา เชิญชาวไทยฉีกบัตรเข้าโรงไปสำรวจรายชื่อหนังไทยในตำนานได้ต่อเนื่องยาวๆ ที่นี่ บน Netflix!
แท็กที่เกี่ยวข้อง netflix หนังไทย Thai Movies movies #ฉายแล้ววันนี้ที่Netflixรามา

ข่าวและอีเว้นท์โทรศัพท์มือถือล่าสุด


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)