• บัตรเครดิต/บัตรเดบิต
 • บัตรเครดิต/บัตรเดบิต
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว บัตรเครดิต ยูโอบี โยโล่ แพลทินัม

  12 พ.ย. 62 88,592
  รีวิวบัตรเครดิต ยูโอบี โยโล่ แพลทินัม... ชีวิตแบบไหน ก็เต็มที่ได้ทุกวัน
  "ชีวิตแบบไหน ก็เต็มที่ได้ทุกวัน" สโลแกนเท่ๆ ของ บัตรเครดิตยูโอบี โยโล่ แพลทินัม บัตรเครดิตน้องใหม่จากธนาคารยูโอบี ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ด้วยสิทธิพิเศษที่ครบครันในบัตรใบเดียว แถมคำว่า YOLO นั้นยังย่อมาจาก (Because) "You Only Live Once" คนเราเกิดมาแค่ครั้งเดียว เพราะฉะนั้นชีวิตมีแค่ไหนก็ต้องใช้ให้คุ้ม จริงมั้ยล่ะคะ?
  วันนี้จึงอยากลองพาเพื่อนๆ ไปดูกันซิว่า สิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่บัตรเครดิตใบนี้มอบให้จะมีอะไรบ้าง? และจะตอบโจทย์การเกิดมาใช้ชีวิตแค่ครั้งเดียวได้มากน้อยแค่ไหน?
   แกะกล่องความสวยงามของตัวบัตรฯ กันก่อน
  ก่อนที่จะไปดูสิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิต UOB YOLO Platinum นั้น เรามาดูความสวยงามของตัวบัตรกันก่อนค่ะ ซึ่งต้องขอบอกเลยว่า บัตรใบนี้เป็นบัตรดีไซน์ใหม่ที่ได้มีการปรับหน้าบัตรให้มีความทันสมัยมากขึ้นด้วย Visa Quick Read เป็นรายแรกของประเทศไทย จะช่วยทำให้การใช้จ่ายผ่านบัตร หรือช้อปออนไลน์นั้นง่ายและสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น
  อธิบายจากภาพอีกทีนะคะ.. ตัวบัตรและเอกสารมาในซองขนาดกลางที่รวบรวมเอาสิทธิประโยชน์และรายละเอียดของตัวบัตรมาให้ ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยของบัตร YOLO นั้นจะเห็นว่าทางด้านหน้าบัตร มีหมายเลขบัตรเครดิต / วันหมดอายุ และที่สำคัญคือเลข CVV 3 ตัว ย้ายไปอยู่ตรงด้านมุมขวาบน ส่วนตำแหน่งของชื่อผู้ถือบัตร และชิปการ์ดนั้นอยู่ทางด้านซ้ายมือเหมือนบัตรอื่นๆ ทั่วไปค่ะ เพราะฉะนั้นอาจต้องระวังความปลอดภัยในส่วนของรหัส CVV เพิ่มมากขึ้นอีกนิดนึง อาจหา Sticker แผ่นเล็กๆ มาแปะปิดทับไว้ เหมือนที่เคยแนะนำในรีวิวบัตรอื่นๆ ก่อนหน้านี้ค่ะ ส่วนด้านหลังบัตรจะมีสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไป คือ แถบแม่เหล็กที่มีพื้นหลังเป็นลวดลาย (จากเดิมแถบแม่เหล็กเป็นเพียงสีดำทึบๆเท่านั้น) / แถบลายเซ็น (ซึ่งควรเซ็นชื่อกำกับไว้ทันทีหลังจากได้รับบัตรมาเพื่อแสดงความเป็นเจ้าของ) และในส่วนของเครื่องหมาย PLUS ที่บ่งบอกว่าเราสามารถนำบัตรใบนี้ไปใช้ได้ที่ตู้ ATM ทั่วโลกที่มีสัญลักษณ์นี้ ลวดลายของตัวบัตรก็สวยงามด้วยกราฟฟิคที่ไม่เหมือนใคร รวมๆ แล้วน่าพกติดตัวไว้สักใบจริงๆ ค่ะ
   สิทธิประโยชน์โดดเด่นของบัตรเครดิต UOB YOLO Platinum
  มาต่อกันที่เรื่องสำคัญที่ผู้ถือบัตรทุกคนอยากรู้ ก็คือเรื่องของสิทธิประโยชน์ที่โดดเด่นของบัตรเครดิต UOB YOLO Platinum โดยบัตรใบนี้จะเด่นมากๆ ในเรื่องของการให้เครดิตเงินคืน (Cash Back) ตามร้านค้าต่างๆ ที่เรียกได้ว่า เป็นร้านค้าที่พวกเราคุ้นเคยและสามารถไปใช้บริการได้อยู่เรื่อยๆ มีที่ไหนบ้าง? ไปดูกันเลย!
  ร้านแฟมิลี่มาร์ท (FamilyMart).. ร้านสะดวกซื้อพาร์ทเนอร์ใหม่ (เดิมก่อนหน้านั้นเป็นร้าน 7-11) ที่ใครๆ ต่างก็ชอบเข้าไปใช้บริการ เพราะทั้งสะดวก มีสาขาใกล้บ้าน และมีของกินของใช้ให้เลือกมากมาย จากที่ทราบมาว่าเดี๋ยวนี้เราสามารถจ่ายค่าสินค้า/บริการต่างๆ ผ่านบัตรเครดิตที่ FamilyMart (ร้านที่รับบัตร VISA) ได้แล้ว และหากจ่ายด้วยบัตรเครดิต UOB YOLO Platinum ก็จะได้รับเงินคืน 10% โดยจำกัดยอดเงินคืนสูงสุดเอาไว้ที่ 200 บาทต่อเดือน ถามว่าคุ้มมั้ย? ก็ต้องขอบอกเลยว่า "คุ้ม" สำหรับคนที่ชอบจับจ่ายที่ร้านสะดวกซื้อนี้อยู่เป็นประจำ เพราะถ้าหากวันไหนต้องการซื้อของจำนวนมากๆ ก็ยิ่งได้รับเงินคืนมากขึ้นค่ะ

  อีกร้านค้าต่อมา.. คือ ร้านวัตสัน, ร้านบูทส์.. ปัจจุบันได้เพิ่มร้านค้าที่ร่วมรายการเข้ามาใหม่ คือ ร้านมัตสึโมโตะ คิโยชิ ซึ่งอยู่ในหมวดของการช้อปปิ้งที่โดยเฉพาะสาวๆ ชอบเข้าไปช้อป เพราะมีสินค้ามากมายที่เกี่ยวกับความสวยความงามให้เลือก แถมบางครั้งยังมีโปรโมชั่นดีๆ เช่น สินค้าลดราคาพิเศษ โปรฯ ซื้อ 1 แถม 1 หรือโปรฯ ซื้อชิ้นที่สองในราคาเพียง 1 บาท นอกจากจะได้รับโปรโมชั่นดีๆ จากทางร้านค้าแล้ว ยังสามารถใช้บัตรใบนี้จ่ายเงิน และรับเงินคืนไปเลย 10% (จำกัดเครดิตเงินคืน 200 บาท ต่อเดือน) อย่างผู้เขียนก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบ ไปช้อปที่ Watsons เป็นประจำ จึงสมัครบัตรสมาชิกวัตสันเอาไว้ด้วย เมื่อสะสมแต้มสมาชิกครบก็นำไปแลกเป็นเงินส่วนลดได้ รวมกับการรับเงินคืนจากการใช้บัตรเครดิตใบนี้อีก โห.. รับสิทธิพิเศษมากมายขนาดนี้ ถือว่าคุ้มจริงๆ ค่ะ

  อีกสถานที่ที่เราจะได้รับเครดิตเงืนคืน 10% นั่นก็คือ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส (BTS) และเอ็มอาร์ที (MRT) โดยจะได้รับเงินคืนเมื่อเราซื้อ เติมเงิน หรือเติมเที่ยวบัตรโดยสารค่ะ เพื่อนๆ คนไหนที่ต้องเดินทางไปทำงาน หรือเดินทางไปทำธุระด้วยรถไฟฟ้าเป็นประจำ บัตรเครดิต UOB YOLO Platinum ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามนะคะ (ยอดเงินคืนสูงสุด 200 บาท ต่อเดือน)

  และนี่ก็เป็นข่าวดีสำหรับคนที่ชอบทานที่ ร้านเบอร์เกอร์ คิง ที่จะได้รับเครดิตเงินคืน 10% เมื่อจ่ายค่าอาหารผ่านบัตรเครดิตยูโอบี โยโล่ แพลทินัม ค่ะ

  สำหรับคนที่ชอบช้อปปิ้งออนไลน์ผ่าน Shopee และใช้บริการ GRAB อยู่เป็นประจำ ก็จะได้รับเครดิตเงินคืน 10% เมื่อจ่ายด้วยบัตรเครดิตฯ ใบนี้ด้วยเช่นกัน
  สำหรับยอดการใช้จ่ายที่จะได้รับเครดิตเงินคืน ณ ร้านค้า หรือเว็บไซต์ออนไลน์ที่ร่วมรายการข้างต้นนั้น จะไม่มีการกำหนดยอดขั้นต่ำในการใช้จ่ายค่ะ แต่มีข้อแม้นิดนึงว่า ใน 1 รอบบัญชีนั้นจะต้องใช้จ่ายผ่านบัตรให้ครบ 5 ครั้งขึ้นไป จึงจะได้รับเครดิตเงินคืน 10% ตามเกณฑ์ที่กำหนด ก็ถือว่าไม่ได้ยุ่งยากเกินไป เพียงแค่หยิบบัตรเครดิตยูโอบี โยโล่ แพลทินัม ขึ้นมารูดทุกครั้งที่ซื้อตามร้านค้าที่ร่วมรายการ ง่ายและสะดวกนิดเดียวค่ะ
  นอกจากการใช้จ่ายที่รถไฟฟ้า, MRT, ร้านบูทส์, ร้านวัตสัน, ร้านมัตสึโมโตะ คิโยชิ, ร้านแฟมิลี่มาร์ท, เบอร์เกอร์ คิง, Shopee, และ Grab แล้ว.. สำหรับการใช้จ่ายที่ร้านค้าอื่นๆ ทั่วไป จะได้รับเครดิตเงินคืน 1% โดยคิดรวมยอดเครดิตเงินคืนทั้งหมด จะได้รับสูงสุดถึง 2,000 บาท ต่อรอบบิลค่ะ

  จากที่เกริ่นไปตอนแรกแล้วว่า บัตรเครดิต UOB YOLO Platinum เป็นบัตรรายแรกในประเทศไทย ที่มีการ Design หน้าบัตรแบบใหม่ที่ทันสมัยมากขึ้นด้วย Visa Quick Read  (เปลี่ยนการพิมพ์หมายเลขบัตรเครดิตจากเดิมที่เป็นการสลักตัวอักษรให้นูนขึ้น มาเป็นแบบการพิมพ์เลเซอร์ลงไป) ซึ่งจะทำให้ง่าย และสะดวกรวดเร็วในการจ่ายผ่านบัตรฯ หรือช้อปออนไลน์ค่ะ
  ภาพแสดงการเปรียบเทียบบัตรเครดิตวีซ่าแบบเก่า และบัตรเครดิตวีซ่าดีไซน์ใหม่

  (คลิกเพื่อดูภาพขนาดใหญ่)

  (ขอบคุณรูปภาพตัวอย่างจาก : www.visakorea.com)

  นอกจากนั้นยังมีบริการ Visa payWave ที่เป็นวิธีการจ่ายเงินค่าสินค้า/ บริการที่มียอดการใช้จ่ายไม่เกิน 1,500 บาท/ ครั้ง เพียงแค่แตะบัตรเครดิตไปที่เครื่อง payWave (ไม่ต้องสอดบัตรเข้าตัวเครื่อง) เมื่อเครื่องแสดงข้อความ Approved นั่นแสดงว่าการชำระเงินเสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยที่เราไม่ต้องเซ็นชื่อลงบนเซลล์สลิป วิธีนี้ก็จะช่วยทำให้การจ่ายเงินของเราสะดวกและรวดเร็วขึ้นอีกเช่นกัน แต่ถ้าหากเป็นยอดใช้จ่ายที่เกิน 1,500 บาท/ ครั้ง จะยังต้องเซ็นชื่อบนเซลล์สลิปตามปกตินะคะ ส่วนจะมีร้านค้าไหนบ้างที่รับชำระเงินผ่าน payWave สามารถดูได้จากภาพด้านล่างนี้ค่ะ

   สิทธิประโยชน์ตามไลฟ์สไตล์ของบัตรฯ (Lifestyle Privileges)
  ได้ทราบสิทธิประโยชน์ที่โดดเด่นของบัตรกันไปแล้ว.. ลองมาดูสิทธิประโยชน์ตาม Lifestyle ที่บัตรใบนี้จัดเต็มให้เรากันบ้างดีกว่าว่าจะมีไลฟ์สไตล์ไหนโดนใจเพื่อนๆ บ้าง
  คอหนังไม่ควรพลาด.. กับการรับสิทธิ์ซื้อ 1 ฟรี 1 เมื่อซื้อตั๋วหนังที่โรงภาพยนตร์ในเครือ SF Cinema ที่นั่งประเภท Deluxe ในระบบปกติ โดยสามารถใช้สิทธิ์ได้ทุกสาขา (ยกเว้น Emprive' Cineclub และ มัลติเพล็กซ์ Big C ปราจีนบุรี) และใช้สิทธิ์ได้ 1 ครั้งต่อวัน แต่ไม่สามารถซื้อตั๋วผ่านออนไลน์ได้นะคะ จะต้องมาแสดงบัตรและจ่ายผ่านบัตรที่หน้าเคาร์เตอร์เท่านั้นค่ะ

  ส่วนใครที่ชื่นชอบการช้อปออนไลน์.. ก็มีสิทธิประโยชน์ดีๆ เช่นกันคือ จะได้รับส่วนลดถึง 10% ตั้งแต่บาทแรก เมื่อซื้อสินค้า/ บริการออนไลน์ที่ AirAsiago.com และ Expedia.co.th โดยมีรายละเอียดการรับส่วนลด ดังนี้
  • รับส่วนลด 10% ที่ Expedia.co.th/uob โดยสามารถจองและเข้าพักได้ตั้งแต่วันนี้ - 15 ม.ค. 62
  • รับส่วนลด 10% ที่ Thailand.airasiago.com/uob โดยสามารถจองและเข้าพักได้ตั้งแต่วันนี้ - 15 ม.ค. 62 เช่นเดียวกัน

  ใครที่ชอบไป Hang Out กับเพื่อนๆ ทุกคืนวันศุกร์หลังเลิกงาน.. จะได้รับเครดิตเงินคืนถึง 50% เมื่อจ่ายค่าอาหารและเครื่องดื่มผ่านบัตรฯ ที่ร้าน Wine I Love You, AINU หรือ Bottoms up โดยคิดเป็นเงินคืนสูงสุด 500 บาท ต่อบัตร ต่อสัปดาห์ ใครมีบัตรเครดิตนี้แล้ว ก็ลองนัด Meeting กับเพื่อนๆ ดูนะคะ ได้พบปะและนั่งสังสรรค์กัน แถมยังได้รับสิทธิพิเศษดีๆ จากบัตรเครดิตฯ อีกด้วย ใครต้องการใช้สิทธิ์ สามารถลงทะเบียนรับเงินคืนรายละเอียดตามด้านล่างนี้ โดยจำกัดสิทธิ์ 100 คนแรก ทุกร้านค้ารวมกัน ต่อสัปดาห์ค่ะ
  หมายเหตุ : ลงทะเบียน โดยการพิมพ์ TGIF ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิต 12 หลักสุดท้าย ส่งไปที่ 4545111 เพื่อรับสิทธิ์ในวันที่ไปรับประทานอาหารที่ร้าน

  ขาเที่ยวก็รับความคุ้มค่าได้เช่นกัน.. ด้วยสิทธิพิเศษในการ ผ่อนชำระ 0% นาน 3 เดือน สำหรับค่าใช้จ่ายตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป ในหมวดท่องเที่ยวหรือใช้จ่ายออนไลน์ทั้งในและต่างประเทศ (ที่อยู่ใน MCC Code Travel) การผ่อนนี้สามารถเป็นได้ทั้งการชำระที่หน้าเคาน์เตอร์และชำระผ่านช่องทางออนไลน์ โดยเพื่อนๆ ต้องโทรไปขอแบ่งจ่ายก่อนสรุปยอดบัญชีล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วันค่ะ

   คะแนนสะสม UOB REWARDS
  บัตรเครดิต UOB YOLO Platinum เป็นบัตรที่ไม่มีรายการคะแนนสะสม
  แต่จะให้เป็นเครดิตเงินคืนเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรตามร้านค้าต่างๆ แทน
   ความคุ้มครองในด้านต่างๆ ที่บัตรมอบให้
  เรื่องสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเมื่อต้องการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ นั่นก็คือความคุ้มครองอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง เราลองมาดูกันว่าบัตรใบนี้ให้ความคุ้มครองเท่าไหร่ และมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินในด้านอะไรบ้าง?
  • บริการ Travel Insurance ให้ความคุ้มครอง.. ปลอดภัยทุกการเดินทาง
  ทุกๆ ครั้งที่เดินทางและชำระค่าโดยสารผ่านบัตรเครดิตยูโอบี โยโล่ แพลทินัม จะได้รับความคุ้มครองอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง และรับเงินชดเชยในกรณีต่างๆ ด้วยวงเงินประกันสูงสุด 10 ล้านบาท โดยครอบคลุมถึงเรื่องต่างๆ ดังนี้
  1. ความคุ้มครองอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางทั้งตัวผู้ถือบัตร คู่สมรส และบุตรที่ร่วมเดินทาง วงเงินสูงสุด 10 ล้านบาท
  2. คุ้มครองเที่ยวบินล่าช้า หากต้องพลาดต่อเที่ยวบิน ไม่สามารถบินได้ภายใน 8 ชั่วโมง จะได้รับเงินชดเชย วงเงินสูงสุด 40,000 บาท
  3. คุ้มครองกระเป๋าเดินทางล่าช้า เกินกำหนดกว่า 8 ชั่วโมง จะได้รับการชดเชยในวงเงินสูงสุด 40,000 บาท
  4. คุ้มครองกระเป๋าเดินทางสูญหาย จะได้รับเงินชดเชยในวงเงินสูงสุด 40,000 บาท
  หมายเหตุ : ให้ความคุ้มครองกรณีเดินทางบนยานพาหนะโดยสารสาธารณะ ได้แก่ เครื่องบินโดยสาร รถไฟ เรือ รถโดยสารประจำทางสาธารณะ

  • UOB Roadside Service บริการความช่วยเหลือยามฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง
  เพิ่มความอุ่นใจในการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว หากเกิดเหตุฉุกเฉินก็มีบริการช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง โดยครอบคลุมถึงบริการ ดังนี้
  1. บริการช่างซ่อมฉุกเฉิน  ค่าใช้จ่ายในการซ่อมในวงเงินสูงสุดไม่เกิน 500 บาทต่อกรณี และไม่เกิน 2 ครั้งต่อปี
  2. บริการยกรถฉุกเฉิน ค่าใช้จ่ายในการยกรถในวงเงินสูงสุดไม่เกิน 1,500 บาท หรือ 15 กิโลเมตรแรก และฟรี 1 ครั้งต่อปี
  3. บริการจัดจองรถเช่า และโรงแรมที่พัก
  4. บริการอำนวยความสะดวกสำหรับคนขับรถสำรอง

  • UOB Assistance Service บริการเลขาส่วนตัวตลอด 24 ชั่วโมง
  บริการพิเศษที่จะช่วยให้ผู้ถือบัตรสะดวกสบายมากขึ้น โดยการจัดเตรียมทุกๆ อย่างให้ผู้ถือบัตรอย่างเหมาะสม เช่น
  • ช่วยแนะนำสถานที่และข้อมูลของบริการต่างๆ เช่น สถานที่ท่องเที่ยว
  • บริการจัดจองตั๋วเพื่อความบันเทิงต่างๆ เช่น ตั๋วหนัง
  • บริการเช็คข้อมูลและทำการจองคอร์สเรียนต่างๆ ที่เราต้องการ 
  • หรือยังสามารถช่วยแนะนำสถานที่และข้อมูลต่างๆ ทางด้านธุรกิจได้อีกด้วย
  โดยบริการนี้จะช่วยรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในเรื่องของการจองเท่านั้น แต่ไม่รวมค่าใช้จ่ายหลังบริการนั้นๆ

  เปรียบเทียบความคุ้มครองอุบัติเหตุจากการเดินทางของบัตรเครดิตระดับใกล้เคียงกัน
  • บัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม
   - สิทธิในการคุ้มครองอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางสูงสุด 7,000,000 บาท ต่อบัตร เมื่อชำระค่าโดยสารผ่านบัตรฯ
   - วงเงินชดเชยสูงสุด 7,000 บาท ต่อผู้ถือบัตร หากเที่ยวบินหรือกระเป๋าเดินทางล่าช้า
   - วงเงินชดเชยสูงสุด 24,500 บาท ต่อผู้ถือบัตร หากกระเป๋าเดินทางสูญหาย
  • บัตรเครดิต KTC Cash Back Visa Platinum
   - คุ้มครองสูงสุด 8,000,000 บาท
   - ประกันกระเป๋าเดินทางสูญเสีย และสูญหายจากการเดินทาง ด้วยวงเงินสูงสุด 40,000 บาทต่อครั้ง
  • บัตรเครดิต ทีเอ็มบี โซ สมาร์ท
   - รับความคุ้มครองประกันภัยอุบัติเหตุในการเดินทาง ด้วยวงเงินรวมสูงสุด 7,000,000 บาท สำหรับผู้ถือบัตรคู่สมรสตามกฎหมาย และ/หรือ บุตรตามกฎหมาย ซึ่งมีอายุไม่เกิน 23 ปี
   - รับค่าชดเชยในกรณีความล่าช้าของเที่ยวบิน ความล่าช้าของกระเป๋าเดินทาง การสูญหายของกระเป๋าเดินทาง การลดจำนวนวันเดินทาง ด้วยวงเงินรวมสูงสุด 17,500 บาท
  หากลองเปรียบเทียบความคุ้มครองเฉพาะในส่วนของวงเงินประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางกับบัตรอื่นๆ แล้ว.. บัตรเครดิตยูโอบี โยโล่ แพลทินัม นั้นให้ความคุ้มครองที่สูงกว่า และยังให้ให้วงเงินชดเชยในเรื่องต่างๆ อีก เช่น เที่ยวบินหรือกระเป๋าเดินทางล่าช้า กระเป๋าเดินทางสูญหาย ซึ่งเป็นสิ่งที่เราไม่อยากให้เกิดขึ้นก็จริง แต่ก็ถือว่าบัตรนั้นใส่ใจดูแลในทุกการเดินทางของเราเลยก็ว่าได้
   คุณสมบัติของผู้มีสิทธิ์สมัครบัตรฯ
  ผู้สมัครบัตรหลัก (มีรายได้ประจำ)
  • อายุตั้งแต่ 20 - 60 ปี
  • มีรายได้ตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป ต่อเดือน
  • และใช้เอกสารตามเงื่อนไขที่ธนาคารฯ กำหนด
  ผู้สมัครบัตรเสริม
  • อายุ 18 - 65 ปี
  • ใช้สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน แนบพร้อมการสมัคร
   ค่าธรรมเนียมแรกเข้า และค่าธรรมเนียมรายปี
  ค่าธรรมเนียมแรกเข้า
  • บัตรหลัก : ฟรี ไม่มีการเรียกเก็บ
  • บัตรเสริม : ฟรี ไม่มีการเรียกเก็บ
  ค่าธรรมเนียมรายปี
  • บัตรหลัก : 2,000 บาท/ บัตร/ ปี
  • ยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปี : เมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรตั้งแต่ 100,000 บาท/ ปี
  • บัตรเสริม : ฟรี ไม่มีการเรียกเก็บ
  เปรียบเทียบค่าธรรมเนียมรายปีกับบัตรเครดิตอื่นๆ ในระดับใกล้เคียงกัน
  • บัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม
   - ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า ทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม
   - ค่าธรรมเนียมรายปี บัตรหลัก 2,000 บาท/ บัตร และบัตรเสริม 1,000 บาท/ บัตร โดยสามารถยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปีทั้งบัตรหลักและบัตรเสริมได้ เมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรตั้งแต่ 60,000 บาทขึ้นไป ต่อปี
  • บัตรเครดิต KTC Cash Back Visa Platinum ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า และค่าธรรมเนียมรายปี ทั้งบัตรหลักและบัตรเสริมตลอดชีพ โดยไม่มีเงื่อนไข 
  •  บัตรเครดิต ทีเอ็มบี โซ สมาร์ท
  • - ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า และค่าธรรมเนียมรายปี ทั้งสำหรับบัตรหลักและบัตรเสริม ตามเงื่อนไขของธนาคารฯ
  จากตัวอย่างบัตรเครดิตประเภทให้เงินคืน (Cash Back) ที่ยกมานั้น จะเห็นว่าบัตรเครดิต KTC นั้นฟรีทั้งค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ ส่วนบัตรเครดิตทีเอ็มบีก็ฟรีเช่นกัน แต่แอบมีเงื่อนไขตามที่ธนาคารฯ กำหนด ซึ่งก็ต้องสอบถามกันอีกทีค่ะ และบัตรเครดิต YOLO ต้องเสียค่าธรรมเนียมรายปีหากมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรไม่ถึงเกณฑ์ที่ธนาคารกำหนดในรอบปี แต่อย่างไรก็ตาม.. เชื่อว่าเราสามารถโทรไปขอยกเว้นค่าธรรมเนียมได้ที่ Call Center แต่ก็ต้องสอบถามเป็นรายๆ ไปนะคะ
   สรุปวิเคราะห์รวบยอดสิทธิประโยชน์ และความคุ้มค่าจากบัตรเครดิต UOB YOLO Platinum
  ก่อนจบการรีวิวบัตรเครดิตในวันนี้ เราลองมาวิเคราะห์ให้เห็นอีกทีว่า บัตรเครดิต UOB YOLO Platinum นั้นให้สิทธิพิเศษและสิทธิประโยชน์เป็นอย่างไร และจะเหมาะกับผู้ที่มีไลฟ์สไตล์แบบไหนบ้างค่ะ


  บัตรเครดิต UOB YOLO Platinum
   
    จุดเด่น
  • เป็นบัตรเครดิตรายแรกที่มีการดีไซน์หน้าบัตรในรูปแบบใหม่ที่ทันสมัยมากขึ้นด้วย Visa Quick Read ช่วยทำให้ง่ายและสะดวกในการใช้จ่ายผ่านบัตร หรือการช้อปออนไลน์
  • เครดิตเงินคืนสูงสุด 10% จากการใช้จ่ายตามร้านค้าที่เราคุ้นเคย และบางคน (รวมถึงผู้เขียนด้วย) อาจเข้าไปใช้บริการอยู่บ่อยๆ ได้แก่ รถไฟฟ้า BTS, MRT, ร้านบูทส์, ร้านวัตสัน, ร้านมัตสึโมโตะ คิโยชิ, ร้านแฟมิลี่มาร์ท, เบอร์เกอร์ คิง, Shopee และ Grab
  • เครดิตเงินคืนสูงสุด 1% จากการใช้จ่ายอื่นๆ นอกเหนือจากที่กล่าวมาด้านบน
  • มีสิทธิประโยชน์ตามไลฟ์สไตล์ต่างๆ เช่น
   - ซื้อตั๋วหนัง 1 ใบ รับฟรีอีก 1 ใบ ที่โรงภาพยนตร์ในเครือ SF Cinema
   - รับส่วนลด 10% เมื่อช้อปออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ที่ร่วมรายการ (AirAsiago, Expedia)
   - รับเครดิตเงินคืน 50% ทุกคืนวันศุกร์ ที่ร้านอาหาร AINU และ Bottoms up
  • รับสิทธิ์ผ่อน 0% นาน 3 เดือน สำหรับค่าใช้จ่ายในหมวดท่องเที่ยวและออนไลน์ ทั้งในและต่างประเทศ
    คะแนนสะสม บัตรเครดิตนี้ไม่มีรายการคะแนนสะสม
  แต่จะให้เป็นเครดิตเงินคืนทุกยอดการใช้จ่ายแทน
    ความคุ้มครองอุบัติเหตุ
  • ความคุ้มครองอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางด้วยวงเงินสูงสุด 10 ล้านบาท (ทั้งผู้ถือบัตรรวมคู่สมรสและบุตรที่ร่วมเดินทางไปด้วย)
  • คุ้มครองเที่ยวบินล่าช้า ด้วยวงเงินสูงสุด 40,000 บาท
  • คุ้มครองกระเป๋าเดินทางล่าช้า ด้วยวงเงินสูงสุด 40,000 บาท
  • คุ้มครองกระเป๋าเดินทางสูญหาย ด้วยวงเงินสูงสุด 40,000 บาท
    รายได้ขั้นต่ำในการสมัคร สำหรับผู้ที่มีรายได้ประจำตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป ต่อเดือน
    บัตรนี้เหมาะกับใคร?
  • บัตรนี้เหมาะกับทุกคนที่ชื่นชอบการได้รับเครดิตเงินคืน และไปจับจ่ายที่ร้านสะดวกซื้อ หรือร้าน Watsons และ Boots เป็นประจำ รวมถึงคนที่เดินทางโดยสารด้วยรถไฟฟ้า BTS / MRT เป็นประจำ เพราะได้รับเงินคืนสูงสุดถึง 10% จากการใช้จ่ายตามสถานที่ทั้งหมดที่กล่าวมาค่ะ (พร้อมทั้งรับเครดิตเงินคืน 1% ทุกยอดการใช้จ่ายอื่นๆ)
  • บัตรนี้สามารถสมัครได้ง่ายๆ ด้วยฐานเงินเดือนเริ่มต้น 15,000 บาท ต่อเดือน ซึ่งเป็นรายได้ขั้นต่ำที่ธนาคารฯ ได้กำหนดให้บุคคลทั่วไปสามารถเอื้อมถึงบัตรระดับแพลทินัม (Platinum) และสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับก็คุ้มค่ากับการสมัครจริงๆ ค่ะ
   ปิดท้ายกันที่โปรโมชั่นเด่นๆ โดนๆ จากบัตรเครดิต UOB YOLO PLATINUM
  สุดท้ายและท้ายสุด.. อยากขอฝากโปรโมชั่นเด็ดๆ โดนๆ จาก บัตรเครดิต UOB YOLO Platinum (รวมถึงบัตรเครดิตยูโอบีอื่นๆ ด้วย) ไว้ให้กับเพื่อนๆ ที่สนใจสิทธิพิเศษเพิ่มเติมจากบัตรฯ แต่จะขอยกตัวอย่างมาให้ดูคร่าวๆ เป็นน้ำจิ้มให้พอหอมปากหอมคอเท่านั้นนะคะ ส่วนใครที่สนใจมากกว่านี้ก็สามารถติดตามโปรโมชั่นดีๆ ที่เว็บไซต์ของธนาคารได้เลย :)
   มหกรรมผ่อนสินค้า 0% นานสูงสุด 10 เดือน พร้อมลุ้นเที่ยวปีนัง 3 วัน 2 คืน
  รายละเอียด : มหกรรมผ่อนสินค้า 0% หรือดอกเบี้ยพิเศษ นานสูงสุด 10 เดือน พร้อมลุ้นเที่ยวปีนัง 3 วัน 2 คืน และรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 8,000 บาท
  ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ : พิมพ์ MGS18 วรรค ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิต 12 หลักสุดท้าย ส่งมาที่ 4545111
  ระยะเวลาโปรโมชั่น : วันนี้ - 30 ก.ย. 61

   Travacation 2018 เที่ยวง่ายสบายกระเป๋า 0% นาน 10 เดือน
  รายละเอียด : ผ่อนโปรแกรมทัวร์ สบายกระเป๋า กับ UOB i-Plan 0% นานสูงสุด 10 เดือน พร้อมรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 9,000 บาท
  ลงทะเบียน : พิมพ์ TRA18 วรรค ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิต 12 หลักสุดท้าย ส่งมาที่ 4545111
  ระยะเวลาโปรโมชั่น : วันนี้ - 30 ก.ย. 61

  • อัจฉราพรรณ สายตรง
  • อัจฉราพรรณ สายตรง
   MONEY GURU Thailand

  สมัครออนไลน์