รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

รีวิว บัตรเครดิต ยูโอบี โยโล่ แพลทินัม

12 พ.ย. 62 91,378
รีวิว บัตรเครดิต ยูโอบี โยโล่ แพลทินัม

");
รีวิวบัตรเครดิต ยูโอบี โยโล่ แพลทินัม... ชีวิตแบบไหน ก็เต็มที่ได้ทุกวัน
"ชีวิตแบบไหน ก็เต็มที่ได้ทุกวัน" สโลแกนเท่ๆ ของ บัตรเครดิตยูโอบี โยโล่ แพลทินัม บัตรเครดิตน้องใหม่จากธนาคารยูโอบี ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ด้วยสิทธิพิเศษที่ครบครันในบัตรใบเดียว แถมคำว่า YOLO นั้นยังย่อมาจาก (Because) "You Only Live Once" คนเราเกิดมาแค่ครั้งเดียว เพราะฉะนั้นชีวิตมีแค่ไหนก็ต้องใช้ให้คุ้ม จริงมั้ยล่ะคะ?
วันนี้จึงอยากลองพาเพื่อนๆ ไปดูกันซิว่า สิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่บัตรเครดิตใบนี้มอบให้จะมีอะไรบ้าง? และจะตอบโจทย์การเกิดมาใช้ชีวิตแค่ครั้งเดียวได้มากน้อยแค่ไหน?
 แกะกล่องความสวยงามของตัวบัตรฯ กันก่อน
ก่อนที่จะไปดูสิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิต UOB YOLO Platinum นั้น เรามาดูความสวยงามของตัวบัตรกันก่อนค่ะ ซึ่งต้องขอบอกเลยว่า บัตรใบนี้เป็นบัตรดีไซน์ใหม่ที่ได้มีการปรับหน้าบัตรให้มีความทันสมัยมากขึ้นด้วย Visa Quick Read เป็นรายแรกของประเทศไทย จะช่วยทำให้การใช้จ่ายผ่านบัตร หรือช้อปออนไลน์นั้นง่ายและสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น
อธิบายจากภาพอีกทีนะคะ.. ตัวบัตรและเอกสารมาในซองขนาดกลางที่รวบรวมเอาสิทธิประโยชน์และรายละเอียดของตัวบัตรมาให้ ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยของบัตร YOLO นั้นจะเห็นว่าทางด้านหน้าบัตร มีหมายเลขบัตรเครดิต / วันหมดอายุ และที่สำคัญคือเลข CVV 3 ตัว ย้ายไปอยู่ตรงด้านมุมขวาบน ส่วนตำแหน่งของชื่อผู้ถือบัตร และชิปการ์ดนั้นอยู่ทางด้านซ้ายมือเหมือนบัตรอื่นๆ ทั่วไปค่ะ เพราะฉะนั้นอาจต้องระวังความปลอดภัยในส่วนของรหัส CVV เพิ่มมากขึ้นอีกนิดนึง อาจหา Sticker แผ่นเล็กๆ มาแปะปิดทับไว้ เหมือนที่เคยแนะนำในรีวิวบัตรอื่นๆ ก่อนหน้านี้ค่ะ ส่วนด้านหลังบัตรจะมีสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไป คือ แถบแม่เหล็กที่มีพื้นหลังเป็นลวดลาย (จากเดิมแถบแม่เหล็กเป็นเพียงสีดำทึบๆเท่านั้น) / แถบลายเซ็น (ซึ่งควรเซ็นชื่อกำกับไว้ทันทีหลังจากได้รับบัตรมาเพื่อแสดงความเป็นเจ้าของ) และในส่วนของเครื่องหมาย PLUS ที่บ่งบอกว่าเราสามารถนำบัตรใบนี้ไปใช้ได้ที่ตู้ ATM ทั่วโลกที่มีสัญลักษณ์นี้ ลวดลายของตัวบัตรก็สวยงามด้วยกราฟฟิคที่ไม่เหมือนใคร รวมๆ แล้วน่าพกติดตัวไว้สักใบจริงๆ ค่ะ
 สิทธิประโยชน์โดดเด่นของบัตรเครดิต UOB YOLO Platinum
มาต่อกันที่เรื่องสำคัญที่ผู้ถือบัตรทุกคนอยากรู้ ก็คือเรื่องของสิทธิประโยชน์ที่โดดเด่นของบัตรเครดิต UOB YOLO Platinum โดยบัตรใบนี้จะเด่นมากๆ ในเรื่องของการให้เครดิตเงินคืน (Cash Back) ตามร้านค้าต่างๆ ที่เรียกได้ว่า เป็นร้านค้าที่พวกเราคุ้นเคยและสามารถไปใช้บริการได้อยู่เรื่อยๆ มีที่ไหนบ้าง? ไปดูกันเลย!

ร้านแฟมิลี่มาร์ท (FamilyMart).. ร้านสะดวกซื้อพาร์ทเนอร์ใหม่ (เดิมก่อนหน้านั้นเป็นร้าน 7-11) ที่ใครๆ ต่างก็ชอบเข้าไปใช้บริการ เพราะทั้งสะดวก มีสาขาใกล้บ้าน และมีของกินของใช้ให้เลือกมากมาย จากที่ทราบมาว่าเดี๋ยวนี้เราสามารถจ่ายค่าสินค้า/บริการต่างๆ ผ่านบัตรเครดิตที่ FamilyMart (ร้านที่รับบัตร VISA) ได้แล้ว และหากจ่ายด้วยบัตรเครดิต UOB YOLO Platinum ก็จะได้รับเงินคืน 10% โดยจำกัดยอดเงินคืนสูงสุดเอาไว้ที่ 200 บาทต่อเดือน ถามว่าคุ้มมั้ย? ก็ต้องขอบอกเลยว่า "คุ้ม" สำหรับคนที่ชอบจับจ่ายที่ร้านสะดวกซื้อนี้อยู่เป็นประจำ เพราะถ้าหากวันไหนต้องการซื้อของจำนวนมากๆ ก็ยิ่งได้รับเงินคืนมากขึ้นค่ะ


อีกร้านค้าต่อมา.. คือ ร้านวัตสัน, ร้านบูทส์.. ปัจจุบันได้เพิ่มร้านค้าที่ร่วมรายการเข้ามาใหม่ คือ ร้านมัตสึโมโตะ คิโยชิ ซึ่งอยู่ในหมวดของการช้อปปิ้งที่โดยเฉพาะสาวๆ ชอบเข้าไปช้อป เพราะมีสินค้ามากมายที่เกี่ยวกับความสวยความงามให้เลือก แถมบางครั้งยังมีโปรโมชั่นดีๆ เช่น สินค้าลดราคาพิเศษ โปรฯ ซื้อ 1 แถม 1 หรือโปรฯ ซื้อชิ้นที่สองในราคาเพียง 1 บาท นอกจากจะได้รับโปรโมชั่นดีๆ จากทางร้านค้าแล้ว ยังสามารถใช้บัตรใบนี้จ่ายเงิน และรับเงินคืนไปเลย 10% (จำกัดเครดิตเงินคืน 200 บาท ต่อเดือน) อย่างผู้เขียนก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบ ไปช้อปที่ Watsons เป็นประจำ จึงสมัครบัตรสมาชิกวัตสันเอาไว้ด้วย เมื่อสะสมแต้มสมาชิกครบก็นำไปแลกเป็นเงินส่วนลดได้ รวมกับการรับเงินคืนจากการใช้บัตรเครดิตใบนี้อีก โห.. รับสิทธิพิเศษมากมายขนาดนี้ ถือว่าคุ้มจริงๆ ค่ะ


อีกสถานที่ที่เราจะได้รับเครดิตเงืนคืน 10% นั่นก็คือ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส (BTS) และเอ็มอาร์ที (MRT) โดยจะได้รับเงินคืนเมื่อเราซื้อ เติมเงิน หรือเติมเที่ยวบัตรโดยสารค่ะ เพื่อนๆ คนไหนที่ต้องเดินทางไปทำงาน หรือเดินทางไปทำธุระด้วยรถไฟฟ้าเป็นประจำ บัตรเครดิต UOB YOLO Platinum ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามนะคะ (ยอดเงินคืนสูงสุด 200 บาท ต่อเดือน)


และนี่ก็เป็นข่าวดีสำหรับคนที่ชอบทานที่ ร้านเบอร์เกอร์ คิง ที่จะได้รับเครดิตเงินคืน 10% เมื่อจ่ายค่าอาหารผ่านบัตรเครดิตยูโอบี โยโล่ แพลทินัม ค่ะ


สำหรับคนที่ชอบช้อปปิ้งออนไลน์ผ่าน Shopee และใช้บริการ GRAB อยู่เป็นประจำ ก็จะได้รับเครดิตเงินคืน 10% เมื่อจ่ายด้วยบัตรเครดิตฯ ใบนี้ด้วยเช่นกัน
สำหรับยอดการใช้จ่ายที่จะได้รับเครดิตเงินคืน ณ ร้านค้า หรือเว็บไซต์ออนไลน์ที่ร่วมรายการข้างต้นนั้น จะไม่มีการกำหนดยอดขั้นต่ำในการใช้จ่ายค่ะ แต่มีข้อแม้นิดนึงว่า ใน 1 รอบบัญชีนั้นจะต้องใช้จ่ายผ่านบัตรให้ครบ 5 ครั้งขึ้นไป จึงจะได้รับเครดิตเงินคืน 10% ตามเกณฑ์ที่กำหนด ก็ถือว่าไม่ได้ยุ่งยากเกินไป เพียงแค่หยิบบัตรเครดิตยูโอบี โยโล่ แพลทินัม ขึ้นมารูดทุกครั้งที่ซื้อตามร้านค้าที่ร่วมรายการ ง่ายและสะดวกนิดเดียวค่ะ
นอกจากการใช้จ่ายที่รถไฟฟ้า, MRT, ร้านบูทส์, ร้านวัตสัน, ร้านมัตสึโมโตะ คิโยชิ, ร้านแฟมิลี่มาร์ท, เบอร์เกอร์ คิง, Shopee, และ Grab แล้ว.. สำหรับการใช้จ่ายที่ร้านค้าอื่นๆ ทั่วไป จะได้รับเครดิตเงินคืน 1% โดยคิดรวมยอดเครดิตเงินคืนทั้งหมด จะได้รับสูงสุดถึง 2,000 บาท ต่อรอบบิลค่ะ


จากที่เกริ่นไปตอนแรกแล้วว่า บัตรเครดิต UOB YOLO Platinum เป็นบัตรรายแรกในประเทศไทย ที่มีการ Design หน้าบัตรแบบใหม่ที่ทันสมัยมากขึ้นด้วย Visa Quick Read  (เปลี่ยนการพิมพ์หมายเลขบัตรเครดิตจากเดิมที่เป็นการสลักตัวอักษรให้นูนขึ้น มาเป็นแบบการพิมพ์เลเซอร์ลงไป) ซึ่งจะทำให้ง่าย และสะดวกรวดเร็วในการจ่ายผ่านบัตรฯ หรือช้อปออนไลน์ค่ะ
ภาพแสดงการเปรียบเทียบบัตรเครดิตวีซ่าแบบเก่า และบัตรเครดิตวีซ่าดีไซน์ใหม่

(คลิกเพื่อดูภาพขนาดใหญ่)

(ขอบคุณรูปภาพตัวอย่างจาก : www.visakorea.com)


นอกจากนั้นยังมีบริการ Visa payWave ที่เป็นวิธีการจ่ายเงินค่าสินค้า/ บริการที่มียอดการใช้จ่ายไม่เกิน 1,500 บาท/ ครั้ง เพียงแค่แตะบัตรเครดิตไปที่เครื่อง payWave (ไม่ต้องสอดบัตรเข้าตัวเครื่อง) เมื่อเครื่องแสดงข้อความ Approved นั่นแสดงว่าการชำระเงินเสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยที่เราไม่ต้องเซ็นชื่อลงบนเซลล์สลิป วิธีนี้ก็จะช่วยทำให้การจ่ายเงินของเราสะดวกและรวดเร็วขึ้นอีกเช่นกัน แต่ถ้าหากเป็นยอดใช้จ่ายที่เกิน 1,500 บาท/ ครั้ง จะยังต้องเซ็นชื่อบนเซลล์สลิปตามปกตินะคะ ส่วนจะมีร้านค้าไหนบ้างที่รับชำระเงินผ่าน payWave สามารถดูได้จากภาพด้านล่างนี้ค่ะ

 สิทธิประโยชน์ตามไลฟ์สไตล์ของบัตรฯ (Lifestyle Privileges)
ได้ทราบสิทธิประโยชน์ที่โดดเด่นของบัตรกันไปแล้ว.. ลองมาดูสิทธิประโยชน์ตาม Lifestyle ที่บัตรใบนี้จัดเต็มให้เรากันบ้างดีกว่าว่าจะมีไลฟ์สไตล์ไหนโดนใจเพื่อนๆ บ้าง

คอหนังไม่ควรพลาด.. กับการรับสิทธิ์ซื้อ 1 ฟรี 1 เมื่อซื้อตั๋วหนังที่โรงภาพยนตร์ในเครือ SF Cinema ที่นั่งประเภท Deluxe ในระบบปกติ โดยสามารถใช้สิทธิ์ได้ทุกสาขา (ยกเว้น Emprive' Cineclub และ มัลติเพล็กซ์ Big C ปราจีนบุรี) และใช้สิทธิ์ได้ 1 ครั้งต่อวัน แต่ไม่สามารถซื้อตั๋วผ่านออนไลน์ได้นะคะ จะต้องมาแสดงบัตรและจ่ายผ่านบัตรที่หน้าเคาร์เตอร์เท่านั้นค่ะ


ส่วนใครที่ชื่นชอบการช้อปออนไลน์.. ก็มีสิทธิประโยชน์ดีๆ เช่นกันคือ จะได้รับส่วนลดถึง 10% ตั้งแต่บาทแรก เมื่อซื้อสินค้า/ บริการออนไลน์ที่ AirAsiago.com และ Expedia.co.th โดยมีรายละเอียดการรับส่วนลด ดังนี้
 • รับส่วนลด 10% ที่ Expedia.co.th/uob โดยสามารถจองและเข้าพักได้ตั้งแต่วันนี้ - 15 ม.ค. 62
 • รับส่วนลด 10% ที่ Thailand.airasiago.com/uob โดยสามารถจองและเข้าพักได้ตั้งแต่วันนี้ - 15 ม.ค. 62 เช่นเดียวกัน


ใครที่ชอบไป Hang Out กับเพื่อนๆ ทุกคืนวันศุกร์หลังเลิกงาน.. จะได้รับเครดิตเงินคืนถึง 50% เมื่อจ่ายค่าอาหารและเครื่องดื่มผ่านบัตรฯ ที่ร้าน Wine I Love You, AINU หรือ Bottoms up โดยคิดเป็นเงินคืนสูงสุด 500 บาท ต่อบัตร ต่อสัปดาห์ ใครมีบัตรเครดิตนี้แล้ว ก็ลองนัด Meeting กับเพื่อนๆ ดูนะคะ ได้พบปะและนั่งสังสรรค์กัน แถมยังได้รับสิทธิพิเศษดีๆ จากบัตรเครดิตฯ อีกด้วย ใครต้องการใช้สิทธิ์ สามารถลงทะเบียนรับเงินคืนรายละเอียดตามด้านล่างนี้ โดยจำกัดสิทธิ์ 100 คนแรก ทุกร้านค้ารวมกัน ต่อสัปดาห์ค่ะ
หมายเหตุ : ลงทะเบียน โดยการพิมพ์ TGIF ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิต 12 หลักสุดท้าย ส่งไปที่ 4545111 เพื่อรับสิทธิ์ในวันที่ไปรับประทานอาหารที่ร้านขาเที่ยวก็รับความคุ้มค่าได้เช่นกัน.. ด้วยสิทธิพิเศษในการ ผ่อนชำระ 0% นาน 3 เดือน สำหรับค่าใช้จ่ายตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป ในหมวดท่องเที่ยวหรือใช้จ่ายออนไลน์ทั้งในและต่างประเทศ (ที่อยู่ใน MCC Code Travel) การผ่อนนี้สามารถเป็นได้ทั้งการชำระที่หน้าเคาน์เตอร์และชำระผ่านช่องทางออนไลน์ โดยเพื่อนๆ ต้องโทรไปขอแบ่งจ่ายก่อนสรุปยอดบัญชีล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วันค่ะ

 คะแนนสะสม UOB REWARDS
บัตรเครดิต UOB YOLO Platinum เป็นบัตรที่ไม่มีรายการคะแนนสะสม
แต่จะให้เป็นเครดิตเงินคืนเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรตามร้านค้าต่างๆ แทน
 ความคุ้มครองในด้านต่างๆ ที่บัตรมอบให้
เรื่องสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเมื่อต้องการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ นั่นก็คือความคุ้มครองอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง เราลองมาดูกันว่าบัตรใบนี้ให้ความคุ้มครองเท่าไหร่ และมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินในด้านอะไรบ้าง?

 • บริการ Travel Insurance ให้ความคุ้มครอง.. ปลอดภัยทุกการเดินทาง
ทุกๆ ครั้งที่เดินทางและชำระค่าโดยสารผ่านบัตรเครดิตยูโอบี โยโล่ แพลทินัม จะได้รับความคุ้มครองอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง และรับเงินชดเชยในกรณีต่างๆ ด้วยวงเงินประกันสูงสุด 10 ล้านบาท โดยครอบคลุมถึงเรื่องต่างๆ ดังนี้
 1. ความคุ้มครองอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางทั้งตัวผู้ถือบัตร คู่สมรส และบุตรที่ร่วมเดินทาง วงเงินสูงสุด 10 ล้านบาท
 2. คุ้มครองเที่ยวบินล่าช้า หากต้องพลาดต่อเที่ยวบิน ไม่สามารถบินได้ภายใน 8 ชั่วโมง จะได้รับเงินชดเชย วงเงินสูงสุด 40,000 บาท
 3. คุ้มครองกระเป๋าเดินทางล่าช้า เกินกำหนดกว่า 8 ชั่วโมง จะได้รับการชดเชยในวงเงินสูงสุด 40,000 บาท
 4. คุ้มครองกระเป๋าเดินทางสูญหาย จะได้รับเงินชดเชยในวงเงินสูงสุด 40,000 บาท
หมายเหตุ : ให้ความคุ้มครองกรณีเดินทางบนยานพาหนะโดยสารสาธารณะ ได้แก่ เครื่องบินโดยสาร รถไฟ เรือ รถโดยสารประจำทางสาธารณะ


 • UOB Roadside Service บริการความช่วยเหลือยามฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง
เพิ่มความอุ่นใจในการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว หากเกิดเหตุฉุกเฉินก็มีบริการช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง โดยครอบคลุมถึงบริการ ดังนี้
 1. บริการช่างซ่อมฉุกเฉิน  ค่าใช้จ่ายในการซ่อมในวงเงินสูงสุดไม่เกิน 500 บาทต่อกรณี และไม่เกิน 2 ครั้งต่อปี
 2. บริการยกรถฉุกเฉิน ค่าใช้จ่ายในการยกรถในวงเงินสูงสุดไม่เกิน 1,500 บาท หรือ 15 กิโลเมตรแรก และฟรี 1 ครั้งต่อปี
 3. บริการจัดจองรถเช่า และโรงแรมที่พัก
 4. บริการอำนวยความสะดวกสำหรับคนขับรถสำรอง


 • UOB Assistance Service บริการเลขาส่วนตัวตลอด 24 ชั่วโมง
บริการพิเศษที่จะช่วยให้ผู้ถือบัตรสะดวกสบายมากขึ้น โดยการจัดเตรียมทุกๆ อย่างให้ผู้ถือบัตรอย่างเหมาะสม เช่น
 • ช่วยแนะนำสถานที่และข้อมูลของบริการต่างๆ เช่น สถานที่ท่องเที่ยว
 • บริการจัดจองตั๋วเพื่อความบันเทิงต่างๆ เช่น ตั๋วหนัง
 • บริการเช็คข้อมูลและทำการจองคอร์สเรียนต่างๆ ที่เราต้องการ 
 • หรือยังสามารถช่วยแนะนำสถานที่และข้อมูลต่างๆ ทางด้านธุรกิจได้อีกด้วย
โดยบริการนี้จะช่วยรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในเรื่องของการจองเท่านั้น แต่ไม่รวมค่าใช้จ่ายหลังบริการนั้นๆ

เปรียบเทียบความคุ้มครองอุบัติเหตุจากการเดินทางของบัตรเครดิตระดับใกล้เคียงกัน
 • บัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม
  - สิทธิในการคุ้มครองอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางสูงสุด 7,000,000 บาท ต่อบัตร เมื่อชำระค่าโดยสารผ่านบัตรฯ
  - วงเงินชดเชยสูงสุด 7,000 บาท ต่อผู้ถือบัตร หากเที่ยวบินหรือกระเป๋าเดินทางล่าช้า
  - วงเงินชดเชยสูงสุด 24,500 บาท ต่อผู้ถือบัตร หากกระเป๋าเดินทางสูญหาย
 • บัตรเครดิต KTC Cash Back Visa Platinum
  - คุ้มครองสูงสุด 8,000,000 บาท
  - ประกันกระเป๋าเดินทางสูญเสีย และสูญหายจากการเดินทาง ด้วยวงเงินสูงสุด 40,000 บาทต่อครั้ง
 • บัตรเครดิต ทีเอ็มบี โซ สมาร์ท
  - รับความคุ้มครองประกันภัยอุบัติเหตุในการเดินทาง ด้วยวงเงินรวมสูงสุด 7,000,000 บาท สำหรับผู้ถือบัตรคู่สมรสตามกฎหมาย และ/หรือ บุตรตามกฎหมาย ซึ่งมีอายุไม่เกิน 23 ปี
  - รับค่าชดเชยในกรณีความล่าช้าของเที่ยวบิน ความล่าช้าของกระเป๋าเดินทาง การสูญหายของกระเป๋าเดินทาง การลดจำนวนวันเดินทาง ด้วยวงเงินรวมสูงสุด 17,500 บาท
หากลองเปรียบเทียบความคุ้มครองเฉพาะในส่วนของวงเงินประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางกับบัตรอื่นๆ แล้ว.. บัตรเครดิตยูโอบี โยโล่ แพลทินัม นั้นให้ความคุ้มครองที่สูงกว่า และยังให้ให้วงเงินชดเชยในเรื่องต่างๆ อีก เช่น เที่ยวบินหรือกระเป๋าเดินทางล่าช้า กระเป๋าเดินทางสูญหาย ซึ่งเป็นสิ่งที่เราไม่อยากให้เกิดขึ้นก็จริง แต่ก็ถือว่าบัตรนั้นใส่ใจดูแลในทุกการเดินทางของเราเลยก็ว่าได้
 คุณสมบัติของผู้มีสิทธิ์สมัครบัตรฯ
ผู้สมัครบัตรหลัก (มีรายได้ประจำ)
 • อายุตั้งแต่ 20 - 60 ปี
 • มีรายได้ตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป ต่อเดือน
 • และใช้เอกสารตามเงื่อนไขที่ธนาคารฯ กำหนด
ผู้สมัครบัตรเสริม
 • อายุ 18 - 65 ปี
 • ใช้สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน แนบพร้อมการสมัคร
 ค่าธรรมเนียมแรกเข้า และค่าธรรมเนียมรายปี
ค่าธรรมเนียมแรกเข้า
 • บัตรหลัก : ฟรี ไม่มีการเรียกเก็บ
 • บัตรเสริม : ฟรี ไม่มีการเรียกเก็บ
ค่าธรรมเนียมรายปี
 • บัตรหลัก : 2,000 บาท/ บัตร/ ปี
 • ยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปี : เมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรตั้งแต่ 100,000 บาท/ ปี
 • บัตรเสริม : ฟรี ไม่มีการเรียกเก็บ
เปรียบเทียบค่าธรรมเนียมรายปีกับบัตรเครดิตอื่นๆ ในระดับใกล้เคียงกัน
 • บัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม
  - ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า ทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม
  - ค่าธรรมเนียมรายปี บัตรหลัก 2,000 บาท/ บัตร และบัตรเสริม 1,000 บาท/ บัตร โดยสามารถยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปีทั้งบัตรหลักและบัตรเสริมได้ เมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรตั้งแต่ 60,000 บาทขึ้นไป ต่อปี
 • บัตรเครดิต KTC Cash Back Visa Platinum ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า และค่าธรรมเนียมรายปี ทั้งบัตรหลักและบัตรเสริมตลอดชีพ โดยไม่มีเงื่อนไข 
 •  บัตรเครดิต ทีเอ็มบี โซ สมาร์ท
 • - ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า และค่าธรรมเนียมรายปี ทั้งสำหรับบัตรหลักและบัตรเสริม ตามเงื่อนไขของธนาคารฯ
จากตัวอย่างบัตรเครดิตประเภทให้เงินคืน (Cash Back) ที่ยกมานั้น จะเห็นว่าบัตรเครดิต KTC นั้นฟรีทั้งค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ ส่วนบัตรเครดิตทีเอ็มบีก็ฟรีเช่นกัน แต่แอบมีเงื่อนไขตามที่ธนาคารฯ กำหนด ซึ่งก็ต้องสอบถามกันอีกทีค่ะ และบัตรเครดิต YOLO ต้องเสียค่าธรรมเนียมรายปีหากมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรไม่ถึงเกณฑ์ที่ธนาคารกำหนดในรอบปี แต่อย่างไรก็ตาม.. เชื่อว่าเราสามารถโทรไปขอยกเว้นค่าธรรมเนียมได้ที่ Call Center แต่ก็ต้องสอบถามเป็นรายๆ ไปนะคะ
 สรุปวิเคราะห์รวบยอดสิทธิประโยชน์ และความคุ้มค่าจากบัตรเครดิต UOB YOLO Platinum
ก่อนจบการรีวิวบัตรเครดิตในวันนี้ เราลองมาวิเคราะห์ให้เห็นอีกทีว่า บัตรเครดิต UOB YOLO Platinum นั้นให้สิทธิพิเศษและสิทธิประโยชน์เป็นอย่างไร และจะเหมาะกับผู้ที่มีไลฟ์สไตล์แบบไหนบ้างค่ะ


บัตรเครดิต UOB YOLO Platinum
 
  จุดเด่น
 • เป็นบัตรเครดิตรายแรกที่มีการดีไซน์หน้าบัตรในรูปแบบใหม่ที่ทันสมัยมากขึ้นด้วย Visa Quick Read ช่วยทำให้ง่ายและสะดวกในการใช้จ่ายผ่านบัตร หรือการช้อปออนไลน์
 • เครดิตเงินคืนสูงสุด 10% จากการใช้จ่ายตามร้านค้าที่เราคุ้นเคย และบางคน (รวมถึงผู้เขียนด้วย) อาจเข้าไปใช้บริการอยู่บ่อยๆ ได้แก่ รถไฟฟ้า BTS, MRT, ร้านบูทส์, ร้านวัตสัน, ร้านมัตสึโมโตะ คิโยชิ, ร้านแฟมิลี่มาร์ท, เบอร์เกอร์ คิง, Shopee และ Grab
 • เครดิตเงินคืนสูงสุด 1% จากการใช้จ่ายอื่นๆ นอกเหนือจากที่กล่าวมาด้านบน
 • มีสิทธิประโยชน์ตามไลฟ์สไตล์ต่างๆ เช่น
  - ซื้อตั๋วหนัง 1 ใบ รับฟรีอีก 1 ใบ ที่โรงภาพยนตร์ในเครือ SF Cinema
  - รับส่วนลด 10% เมื่อช้อปออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ที่ร่วมรายการ (AirAsiago, Expedia)
  - รับเครดิตเงินคืน 50% ทุกคืนวันศุกร์ ที่ร้านอาหาร AINU และ Bottoms up
 • รับสิทธิ์ผ่อน 0% นาน 3 เดือน สำหรับค่าใช้จ่ายในหมวดท่องเที่ยวและออนไลน์ ทั้งในและต่างประเทศ
  คะแนนสะสม บัตรเครดิตนี้ไม่มีรายการคะแนนสะสม
แต่จะให้เป็นเครดิตเงินคืนทุกยอดการใช้จ่ายแทน
  ความคุ้มครองอุบัติเหตุ
 • ความคุ้มครองอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางด้วยวงเงินสูงสุด 10 ล้านบาท (ทั้งผู้ถือบัตรรวมคู่สมรสและบุตรที่ร่วมเดินทางไปด้วย)
 • คุ้มครองเที่ยวบินล่าช้า ด้วยวงเงินสูงสุด 40,000 บาท
 • คุ้มครองกระเป๋าเดินทางล่าช้า ด้วยวงเงินสูงสุด 40,000 บาท
 • คุ้มครองกระเป๋าเดินทางสูญหาย ด้วยวงเงินสูงสุด 40,000 บาท
  รายได้ขั้นต่ำในการสมัคร สำหรับผู้ที่มีรายได้ประจำตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป ต่อเดือน
  บัตรนี้เหมาะกับใคร?
 • บัตรนี้เหมาะกับทุกคนที่ชื่นชอบการได้รับเครดิตเงินคืน และไปจับจ่ายที่ร้านสะดวกซื้อ หรือร้าน Watsons และ Boots เป็นประจำ รวมถึงคนที่เดินทางโดยสารด้วยรถไฟฟ้า BTS / MRT เป็นประจำ เพราะได้รับเงินคืนสูงสุดถึง 10% จากการใช้จ่ายตามสถานที่ทั้งหมดที่กล่าวมาค่ะ (พร้อมทั้งรับเครดิตเงินคืน 1% ทุกยอดการใช้จ่ายอื่นๆ)
 • บัตรนี้สามารถสมัครได้ง่ายๆ ด้วยฐานเงินเดือนเริ่มต้น 15,000 บาท ต่อเดือน ซึ่งเป็นรายได้ขั้นต่ำที่ธนาคารฯ ได้กำหนดให้บุคคลทั่วไปสามารถเอื้อมถึงบัตรระดับแพลทินัม (Platinum) และสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับก็คุ้มค่ากับการสมัครจริงๆ ค่ะ
 ปิดท้ายกันที่โปรโมชั่นเด่นๆ โดนๆ จากบัตรเครดิต UOB YOLO PLATINUM
สุดท้ายและท้ายสุด.. อยากขอฝากโปรโมชั่นเด็ดๆ โดนๆ จาก บัตรเครดิต UOB YOLO Platinum (รวมถึงบัตรเครดิตยูโอบีอื่นๆ ด้วย) ไว้ให้กับเพื่อนๆ ที่สนใจสิทธิพิเศษเพิ่มเติมจากบัตรฯ แต่จะขอยกตัวอย่างมาให้ดูคร่าวๆ เป็นน้ำจิ้มให้พอหอมปากหอมคอเท่านั้นนะคะ ส่วนใครที่สนใจมากกว่านี้ก็สามารถติดตามโปรโมชั่นดีๆ ที่เว็บไซต์ของธนาคารได้เลย :)
 มหกรรมผ่อนสินค้า 0% นานสูงสุด 10 เดือน พร้อมลุ้นเที่ยวปีนัง 3 วัน 2 คืน

รายละเอียด : มหกรรมผ่อนสินค้า 0% หรือดอกเบี้ยพิเศษ นานสูงสุด 10 เดือน พร้อมลุ้นเที่ยวปีนัง 3 วัน 2 คืน และรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 8,000 บาท
ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ : พิมพ์ MGS18 วรรค ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิต 12 หลักสุดท้าย ส่งมาที่ 4545111
ระยะเวลาโปรโมชั่น : วันนี้ - 30 ก.ย. 61

 Travacation 2018 เที่ยวง่ายสบายกระเป๋า 0% นาน 10 เดือน

รายละเอียด : ผ่อนโปรแกรมทัวร์ สบายกระเป๋า กับ UOB i-Plan 0% นานสูงสุด 10 เดือน พร้อมรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 9,000 บาท
ลงทะเบียน : พิมพ์ TRA18 วรรค ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิต 12 หลักสุดท้าย ส่งมาที่ 4545111
ระยะเวลาโปรโมชั่น : วันนี้ - 30 ก.ย. 61

แท็กที่เกี่ยวข้อง ยูโอบี บัตรเครดิตยูโอบี โยโล่ แพลทินัม uob yolo platinum card uob ยูโอบี บัตรเครดิตยูโอบี โยโล่ แพลทินัม uob yolo platinum card uob ยูโอบี บัตรเครดิตยูโอบี โยโล่ แพลทินัม uob yolo platinum card uob
เขียนโดย เช็คราคา.คอม Money Guru

ช่องทางติดตาม Money Guruเว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)