รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ฉีกทุกกฏของแท็บเล็ตด้วย Samsung Galaxy Tab S8 series มาพร้อมหน้าจอใหญ่ทรงพลัง ที่รองรับการใช้งานได้หลากหลายกว่าที่เคย

ข่าว 10 ก.พ. 65 96,451
ซัมซุง ประกาศเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุด Galaxy Tab S8 series ที่มาพร้อมกับ 3 ตัวเลือกอย่าง Galaxy Tab S8, Galaxy Tab S8+ และ Galaxy Tab S8 Ultra โดย Tab S8 Ultra ถือเป็นแท็บเล็ตรุ่นแรกของ Galaxy Tab S ที่มีหน้าจอแสดงผลใหญ่ที่สุด และทรงประสิทธิภาพที่สุดเท่าที่เคยมีมา ด้วยฮาร์ดแวร์อันล้ำสมัย ฟีเจอร์สุดพรีเมียมเพื่อเพิ่มความโปรดักทีฟ รวมถึงการเชื่อมต่อผ่านกาแลคซี่ อีโคซิสเต็มได้อย่างไร้รอยต่อ ทำให้แท็บเล็ตเครื่องนี้พร้อมทำหน้าที่เป็นเพื่อนคู่คิดสมาร์ทบัดดี้คู่ใจไปพร้อมกับทุกคน บนโลกที่ไม่เคยหยุดนิ่งใบนี้
สัมผัส Samsung Galaxy S22 Series และ Galaxy Tab S8 Series กับการพัฒนาแบบก้าวกระโดด!
ในปัจจุบันที่คนเราได้หันมาใช้แท็บเล็ตเพื่อวิดีโอคอลหรือสตรีมมิงมากขึ้น ทำให้ Galaxy Tab S8 ได้รับการพัฒนาเพื่อตอบโจทย์เรื่องนี้โดยเฉพาะ ด้วยการนำเสนอกล้องหน้ามุมกว้างพิเศษ (Ultra-wide front camera) ไมโครโฟน 3 ตัว และฟีเจอร์การจัดเฟรมอัตโนมัติ (Auto Framing)  ที่สามารถจับภาพผู้ใช้ได้ทุกขณะที่เคลื่อนไหว เพื่อมอบประสบการณ์การวิดีโอคอลแบบมืออาชีพ พร้อมด้วยการรองรับการทำงานแบบมัลติทาสก์ ผ่านฟีเจอร์ Multi-active Windows  ที่สามารถแบ่งหน้าจอใช้งานพร้อมกันได้สูงสุด 3 จอ, Samsung DeX และ Quick Share  เพื่อการแชร์ไฟล์อย่างง่ายดายและปลอดภัย เพราะมีการตั้งรหัสผ่านเพื่อป้องกันข้อมูล รวมถึง S Pen ที่มาให้อย่างครบครันในกล่อง พร้อมใช้งาน ไม่ต้องซื้อเพิ่ม โดยทั้งหมดนี้ทำงานบนชิปเซ็ต 4 นาโนเมตร ใหม่ที่แรงและเร็วที่สุด
นายทีเอ็ม โรห์ ประธานธุรกิจ โมบายล์ เอ็กซ์พีเรียนซ์ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าวว่า "จากการที่ผู้คนใช้งานวิดีโอมากขึ้น ทั้งในด้านการเชื่อมต่อสื่อสารและการรับชมคอนเทนต์เพื่อความบันเทิง ทำให้ซัมซุงทราบดีว่าสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการคือแท็บเล็ตที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ แต่ยังคงพกพาสะดวก ซึ่งจากประสบการณ์ตลอดระยะเวลาหลายปีของซัมซุงในการสร้างสรรค์นวัตกรรม เราจึงได้นำองค์ความรู้ทั้งหมดมาใช้กับ Galaxy Tab S8 series เพื่อผลักดันขีดจำกัดของผลิตภัณฑ์กลุ่มแท็บเล็ต ผ่านการนำเสนอ Galaxy Tab S8 Ultra ในครั้งนี้"

เปิดประตูสู่โลกกว้างด้วย Galaxy Tab S8 Ultra

Galaxy Tab S8 Ultra จะมอบประสบการณ์ระดับพรีเมียมที่แตกต่างจาก Galaxy Tab รุ่นอื่นๆ ก่อนหน้านี้ ด้วยหน้าจอ Super AMOLED  ขนาดใหญ่ 14.6 นิ้ว ที่มาพร้อมอัตรารีเฟรช 120Hz พร้อมขอบหน้าจอที่บางที่สุดเพียง 6.3 มิลลิเมตร เพื่อให้ผู้ใช้ได้ดื่มด่ำกับทุกคอนเทนต์บนหน้าจออย่างเต็มที่ ซึ่งไม่เพียงแต่ขอบจอบางพิเศษเท่านั้น เพราะตัวเครื่องก็บาง เบา และแข็งแกร่งที่สุดอีกด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นได้จากการใช้วัสดุ Armor Aluminum  ที่ป้องกันรอยขีดข่วนได้มากถึง 30% รวมถึงลดโอกาสที่จะเกิดการงอลงกว่า Galaxy Tab S7 ถึง 40%
ด้วยกล้องหน้าคู่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และคุณภาพวิดีโอระดับ 4K จะทำให้การวิดีโอคอลเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง นอกจากนี้ด้วยเทคโนโลยีการจัดเฟรมอัตโนมัติ (Auto Framing) จะทำให้ภาพของผู้ใช้ที่ปรากฏบนหน้าจอได้รับการโฟกัสอยู่เสมอ ถึงแม้จะมีการซูมเข้า-ออก เพื่อเปลี่ยนมุมมองตามจำนวนคนที่มาร่วมเฟรมอยู่ด้วยก็ตาม พร้อมกันนี้ ด้วยไมโครโฟนทั้งหมด 3 ตัวที่มาพร้อมเทคโนโลยีลดเสียงรบกวนขั้นสูง ทำให้ผู้ใช้สนทนาระหว่างประชุมได้อย่างไม่ต้องกังวลเสียงรอบตัว ปิดท้ายด้วยระบบเสียง Dolby Atmos®  ที่มีใน Galaxy Tab S8 ทั้งสามรุ่นจะช่วยให้เสียงที่ออกมาคมชัด สมจริงทุกรายละเอียดอีกด้วย

ที่สุดในทุกเรื่อง ทั้งการทำงาน ความบันเทิง และการเชื่อมต่อ

ไม่ว่าจะเป็นการขีดเขียนวาดภาพเพื่อปลุกความเป็นศิลปินในตัว การเล่นเกมสุดมันส์แบบไม่มีสะดุด หรือการทำงานสไตล์มัลติทาส์กได้อย่างลื่นไหล Galaxy Tab S8 คือแท็บเล็ตทรงประสิทธิภาพเครื่องนั้นที่ทุกคนมองหา ด้วยชิปเซ็ต 4 นาโนเมตร Snapdragon 8 Gen 1 ที่เร็วแรงที่สุดในแท็บเล็ตของซัมซุง โดย Galaxy Tab S8 ทั้งสามรุ่นมาพร้อมกับหน่วยความจำหลัก (RAM) 8 กิกะไบต์ และพื้นที่จัดเก็บข้อมูล (ROM) ที่ 128 กิกะไบต์ ซึ่งทุกรุ่นยังสามารถเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้มากสุดถึง 1 เทราไบต์ ด้วยการ์ด microSD  ที่วางจำหน่ายแยก
นอกจากนี้ ด้วยเครือข่าย 5G  ที่มาพร้อมกับทั้งสามรุ่นในครั้งนี้ ยังสามารถทำให้การแชร์คอนเทนต์ การเรียนออนไลน์ หรือเช็คอีเมลระหว่างเดินทางเกิดขึ้นได้ในเสี้ยววินาที
ทั้งนี้ ด้วยแบตเตอรี่อัจฉริยะที่ใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน ทำให้ไม่ว่าจะเป็นเวลาไหน Galaxy Tab S8 ก็พร้อมใช้งานเสมอ ซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการดูคอนเทนต์แบบมาราธอนต่อเนื่องยาวนานหลายชั่วโมง  หรือหากใช้งานจนแบตเตอรี่ใกล้หมด ก็สามารถชาร์จเร็วแบบ 45 วัตต์ ที่การชาร์จเพียง 80 นาที  แบตเตอรี่ก็กลับมาพร้อมใช้งาน 100% และจากการทำงานร่วมกันภายใต้กาแลคซี่อีโคซิสเต็ม ผู้ใช้ยังสามารถเปลี่ยนแท็บเล็ตให้เป็นที่ชาร์จแบบพกพาได้ทันที  เพียงเชื่อมต่อ Galaxy Tab S8 เข้ากับ Galaxy S22 series ผ่านสาย USB-C เท่านั้น
Galaxy Tab S8+ | S8 Ultra มาพร้อมกับ S Pen เวอร์ชั่นใหม่ที่มีความหน่วงต่ำ และอัลกอริธึมคาดคะเนลายเส้นล่วงหน้า ซึ่งจะมอบประสบการณ์การเขียนราวกับการใช้ปากกาจริงเขียนลงบนกระดาษ โดยครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกของซัมซุง กับการร่วมมือกับ Clip Studio Paint เพื่อเปลี่ยนสมาร์ทโฟนซัมซุงให้กลายเป็นจานสีดิจิทัล S Pen ให้เป็นพู่กัน และหน้าจอขนาดใหญ่ของ Galaxy Tab S8 เป็นผืนผ้าใบ โดยผู้ใช้สามารถเลือกเครื่องมือและรูปแบบหัวแปรงได้ตามต้องการ รวมถึงยังสามารถเลือกสีมาใช้โดยดึงมาจากภาพจริงที่เซฟไว้ในสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย
จากความสามารถในการบันทึกวิดีโอด้วยความละเอียดคมชัดระดับ 4K ของทั้งกล้องหน้าแบบ Ultra-wide และกล้องหลังใน Galaxy Tab S8 Ultra ทำให้ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ หรือสตรีมเมอร์ ก็สามารถสร้างสรรค์ผลงานที่ต้องการได้ผ่านฟีเจอร์ Selfie Video  ที่ติดตั้งอยู่ในโหมดการบันทึกหน้าจอ (Screen Recorder) ซึ่งด้วยแอปพลิเคชันตัดต่อวิดีโอ อย่าง LumaFusion’s  ที่พร้อมให้บริการในเร็วๆ นี้ จะทำให้ผู้ใช้สามารถใช้ Galaxy Tab S8 และ S Pen เพื่อตัดต่อวิดีโอได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น
ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ของ Galaxy Tab S8 Ultra ผู้ใช้ยังสามารถแบ่งหน้าจอได้สูงสุด 3 หน้าต่าง เพื่อเปิดใช้งานหลายแอปพลิเคชันพร้อมกันโดยไม่ต้องสลับไปมาให้เสียเวลา ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นการเปิดชมคอนเทนต์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ค้นหาข้อมูลผ่านเว็บไซต์ พร้อมทำพรีเซนเทชั่นไปพร้อมกันก็สามารถทำได้บนหน้าจอเดียว เพราะแท็บเล็ตมีบทบาทสำคัญในการทำหน้าที่เชื่อมต่อสื่อสารระหว่างผู้คน ซัมซุงจึงได้ร่วมมือกับ Google เพื่อมอบประสบการณ์การวิดีโอคอลและการแชร์หน้าจอขณะไลฟ์ (Live Sharing) ที่ดียิ่งขึ้นผ่าน Google Duo ที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถรับชมวิดีโอบน YouTube ไปพร้อมกันกับเพื่อนๆ หรือแชร์หน้าจอเพื่อปรึกษาหารือระหว่างประชุม รวมถึงแบ่งปันไอเดียใหม่ๆ ผ่าน Jamboard ซึ่งเป็นไวท์บอร์ดอินเตอร์แอคทีฟของ Google ได้อีกด้วย

ชีวิตเริ่มต้นด้วยซัมซุง กาแลคซี่

Galaxy Tab S8 เป็นอุปกรณ์ที่ทำงานได้อย่างลื่นไหลภายใต้กาแลคซี่อีโคซิสเต็ม ด้วยการเชื่อมต่ออย่างไร้รอยต่อนี้ ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น พร้อมทั้งสามารถกำหนดประสบการณ์การใช้งานแท็บเล็ตได้ดังต้องการ ผ่านอินเตอร์เฟซ One UI Tab 4.1 ที่จะมอบการเชื่อมต่ออันแสนราบรื่น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อไปยังสมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์พีซีก็ตาม
ระหว่างเดินทาง หากมีไอเดียน่าสนใจเกิดขึ้น ผู้ใช้สามารถใช้งาน S Pen เพื่อจดรายละเอียดเหล่านั้นลงใน Samsung Notes พร้อมแชร์ไปยังสมาร์ทโฟนซัมซุง กาแลคซี่ได้ในภายหลัง เพื่อให้สะดวกต่อการกลับมาย้อนดูอย่างง่ายดายยามที่ต้องการ ซึ่งด้วยฟีเจอร์ Quick Share จะทำให้การแชร์รูปภาพ วิดีโอ หรือไฟล์ต่างๆ ระหว่าง Galaxy Tab S8 และ Galaxy S22 Ultra เป็นเรื่องง่าย รวมถึงฟีเจอร์ Auto Switch  ที่จะทำให้ Galaxy Buds สามารถเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งนี่ยังถือเป็นครั้งแรกที่กาแลคซี่แฟนสามารถใช้งาน Samsung Health ผ่านทางแท็บเล็ตของซัมซุงเพื่อดูวิดีโอออกกำลังกาย หรือติดตามข้อมูลด้านสุขภาพและผลลัพธ์การออกกำลังกายที่เชื่อมต่อกับ Galaxy Watch ได้บนจอที่ใหญ่ขึ้นได้อีกด้วย
นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถเปลี่ยนให้ Galaxy Tab S8 เป็นจอมอนิเตอร์พกพาจอที่สอง  ที่มาพร้อมทัชสกรีน เมื่อใช้งานคู่กับคอมพิวเตอร์พีซีของซัมซุง เพื่อรองรับการทำงานได้หลากหลายยิ่งขึ้น หรืออาจจะใช้งาน Samsung DeX เพื่อเปลี่ยนแท็บเล็ตให้เข้าสู่โหมดเดสก์ท็อป เพื่อประสบการณ์การทำงานบนหน้าจอแสดงผลที่คุ้นเคย และแสดงผลบนหน้าจอมอนิเตอร์ที่มีขนาดใหญ่ได้ด้วยเช่นกัน

มั่นใจด้านความปลอดภัยเมื่อใช้งานแท็บเล็ตจากซัมซุง

ในโลกที่การเชื่อมต่อเกิดขึ้นตลอดเวลา ทำให้การรักษาความปลอดภัยมีความสำคัญมากกว่าที่เคย ซึ่ง Galaxy Tab S8 ทุกรุ่น จะมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ที่คอยตรวจสอบและแจ้งหากกล้องและไมโครโฟนเปิดใช้งาน พร้อมให้ผู้ใช้สามารถปิดกั้นแอปพลิเคชันต่างๆ ที่ไม่ต้องการให้เข้าถึงอุปกรณ์เหล่านี้ เพื่อป้องกันการบันทึกข้อมูลโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่ง Galaxy Tab S8 series ได้รับการปกป้องจากแพลตฟอร์ม Knox Vault ที่มีการเข้ารหัสส่วนบุคคล พร้อมจัดเก็บข้อมูลสำคัญแยกจากระบบปฏิบัติการหลัก รวมถึงระบบสแกนลายนิ้วมือ  ที่ใช้งานง่าย เพื่อการปลดล็อกอุปกรณ์ได้ภายในสัมผัสเดียว
นอกจากนี้ เพื่อเป็นการสานต่อความมุ่งมั่นของซัมซุงที่ต้องการมอบประสิทธิภาพและประสบการณ์การใช้งานแท็บเล็ตที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภค ซัมซุงจึงได้เตรียมอัพเกรดระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ บน Galaxy Tab S8 series สูงสุดถึง 4 เวอร์ชั่น และอัพเดตด้านความปลอดภัยนานถึง 5 ปี  เพื่อให้กาแลคซี่แฟนหลายล้านรายทั่วโลกสามารถใช้งานสมาร์ทโฟนได้ยาวนานขึ้น โดยที่ไม่พลาดระบบการรักษาความปลอดภัยเวอร์ชันล่าสุด พร้อมทั้งฟีเจอร์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน หรือสิ่งน่าตื่นเต้นอื่นๆ อีกมากมาย โดยซัมซุงกำลังเดินหน้าขยายแนวคิดนี้ไปยังผลิตภัณฑ์รุ่นอื่นๆ เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับการดูแลอย่างเต็มที่เมื่ออยู่ภายใต้กาแลคซี่อีโคซิสเต็ม

ดีไซน์อันโดดเด่น แต่คงไว้ซึ่งความเป็นเอกลักษณ์

Galaxy Tab S8 Ultra มาในสีกราไฟต์ (Graphite) สุดคลาสสิก เรียบหรู และทันสมัย ในขณะที่ Galaxy Tab S8 | S8+ มาใน 2 เฉดสีสุดไอคอนิก อย่าง สีกราไฟต์ (Graphite) และ สีเงิน (Silver)  โดยซัมซุงยังได้เปิดตัว Galaxy Tab S8 Ultra Keyboard Cover ซึ่งทำมาจากหนังโพลียูรีเทน ที่เคลือบสารต้านเชื้อโรค และทัชแพดแบบเคลือบกระจก ทำให้ใช้งานได้อย่างราบรื่นและตอบสนองต่อการสัมผัสได้ดี ปุ่มคีย์บอร์ดมีความกว้างขึ้น พร้อมมีไฟเรืองแสงด้านหลัง โดยผู้ใช้สามารถตั้งค่าปุ่มลัดได้ตามต้องการ พร้อมใช้งานผ่านการปรับองศาการตั้งของแท็บเล็ตได้หลายระดับ นอกจากนี้ ด้วยฟีเจอร์ Wireless Keyboard Share ทำให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อคีย์บอร์ดดังกล่าวเพื่อใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนซัมซุง กาแลคซี่ได้อีกด้วย
เพื่อสะท้อนสไตล์ของตนเอง ผู้ใช้ยังสามารถเลือกปรับแต่ง Galaxy Tab S8 ผ่านอุปกรณ์เสริมของซัมซุงที่มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Note View Cover ที่ออกแบบมาให้แผ่นปิดหน้าปกด้านหน้าสามารถรองรับการใช้งาน S Pen ได้ โดยไม่จำเป็นต้องเปิดออก ซึ่งเป็นอีกตัวช่วยที่ปกป้องหน้าจอไม่ให้เกิดรอยขีดข่วน
นอกจากนี้ ซัมซุงยังภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการปกป้องโลกใบนี้ผ่านการลดจำนวนพลาสติกที่ถูกทิ้งใต้ทะเล ด้วยการนำอวนจับปลาที่ถูกทิ้งกลับมารีไซเคิลให้เป็นส่วนประกอบของ Galaxy Tab S8 ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ทำมาจากกระดาษของ Galaxy Tab S8 ถือเป็นกล่องที่บางที่สุดเท่าที่ซัมซุงเคยมีมา ซึ่งสะท้อนถึงแนวคิดที่ต้องการลดการปล่อยมลพิษ และการผลิตขยะของซัมซุงได้เป็นอย่างดี
Samsung Galaxy Tab S8 series พร้อมเปิดให้จองแล้วตั้งแต่วันนี้ โดย Galaxy Tab S8 Ultra มาในสีกราไฟต์ (Graphite) สุดคลาสสิก ในขณะที่ Galaxy Tab S8 | S8+ มาใน 2 เฉดสีสุดไอคอนิก อย่าง สีกราไฟต์ (Graphite) และ สีเงิน (Silver)
รายละเอียดราคา Galaxy Tab S8 Series
  • Samsung Galaxy Tab S8 (Wi-Fi) ราคา 23,900 บาท
  • Samsung Galaxy Tab S8 5G ราคา 30,900 บาท
  • Samsung Galaxy Tab S8+ (Wi-Fi) ราคา 31,900 บาท
  • Samsung Galaxy Tab S8+ 5G ราคา 38,900 บาท
  • Samsung Galaxy Tab S8 Ultra (Wi-Fi) ราคา 38,900 บาท
  • Samsung Galaxy Tab S8 Ultra 5G ราคา 45,900 บาท
สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.samsung.com/th/tablets/galaxy-tab-s8/buy
แท็กที่เกี่ยวข้อง Galaxy Tab S8 series Galaxy Tab S8 samsung tablet Galaxy Tab S8 Ultra Galaxy Tab S แท็บเล็ตเปิดตัวใหม่ แท็บเล็ตซัมซุง แท็บเล็ต 2022 แท็บเล็ต

ข่าวและอีเว้นท์แท็บเล็ตล่าสุด


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)