รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

แท็บเล็ตระบบ Chrome OS สุดอัจฉริยะที่โลกเฝ้ารอ

ข่าว 11 ต.ค. 61 12,872
Google Pixel Slate แท็บเล็ตระบบ Chrome OS สุดอัจฉริยะที่โลกเฝ้ารอ
Google Pixel Slate เป็นแท็บเล็ตระดับสูง ใช้หน่วยประมวลผลระดับเดียวกับ PC เลยครับ เพราะระบบ Chrome OS ไม่ใช่ระบบสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตอย่างที่เราคุ้นเคย แต่เป็นระบบระดับเดียวกับ Windows และ macOS เลยละ ซึ่งเป็นระบบที่เหมาะสมกับการทำงานบนแท็บเล็ตมากที่สุด ซึ่งทาง Google ก็ออกมายอมรับมาโดยตลอดครับว่า Android ไม่สามารถมอบประสบการณ์ที่ดีในการทำงานบนแท็บเล็ตได้อย่างน่าพอใจ สำหรับ Google Pixel Slate ถือว่าเป็นคำตอบที่ชัดเจนจาก Google จริงๆมาดูกันครับว่ามันจะน่าสนใจขนาดไหน

จุดเด่น
Google Pixel Slate มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม วัสดุโลหะ ขอบจอบาง หน้าจอ Molecular Display สุดคมความละเอียด 6MP บนขนาดหน้าจอ 12.3 นิ้ว (293ppi) อัตราส่วนหน้าจอ 3:2 กระจก Corning Gorilla Glass 5 โดยทาง Google มีการปรับแต่ง Interface ให้เหมาะกับการใช้งานบน Desktop เพิ่มในส่วนของการทำงานแบ่งหน้าจอ Multitasking ได้อย่างสะดวกสบาย และชาญฉลาด มาพร้อมปากกา Pixelbook Pen ซึ่งช่วยให้การทำงานบนแท็บเล็ตง่ายยิ่งขึ้น และ Pixel Slate Keyboard ซึ่งจะมีไฟตรงคีย์บอร์ดด้วยครับ
Google Pixel Slate มีหลายสเปคครับ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้
  • Google Pixel Slate รุ่น Intel Celeron, RAM 4GB, ROM 32GB
  • Google Pixel Slate รุ่น Intel Celeron, RAM 8GB, ROM 64GB
  • Google Pixel Slate รุ่น 8th Gen Intel Core m3, RAM 8GB, ROM 64GB
  • Google Pixel Slate รุ่น 8th Gen Intel Core i5, RAM 8GB, ROM 128GB
  • Google Pixel Slate รุ่น 8th Gen Intel Core i7, RAM 16GB, ROM 256GB


ตัวเครื่องรองรับ Wi-Fi: 802.11 a/b/g/n/ac, 2x2 (MIMO), Bluetooth 4.2, ลำโพงคู่ด้านหน้า, แบตเตอรี่ 48Wh รองรับชาร์จเร็ว ชาร์จ 15 นาทีสามารถใช้งานได้ 2 ชั่วโมง และเมื่อชาร์จเต็มสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนาน 10 ชั่วโมง, เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, Gyroscope, Accelerometer, กล้องหลังความละเอียด 8MP F1.8, กล้องหน้าความละเอียด 8MP F1.9, บันทึกวีดีโอความละเอียด Full HD 30FPS รองรับ Google Assistant ได้อย่างเต็มรูปแบบ


ราคา
Google Pixel Slate มีวางจำหน่ายสีเดียวคือสี Midnight Blue และจะมีราคาตามนี้ครับ
  • Google Pixel Slate รุ่น Intel Celeron, RAM 8GB, ROM 64GB ราคา $599 หรือ 19,719 บาท
  • Google Pixel Slate รุ่น 8th Gen Intel Core m3, RAM 8GB, ROM 64GB ราคา $799 หรือ 26,303 บาท
  • Google Pixel Slate รุ่น 8th Gen Intel Core i5, RAM 8GB, ROM 128GB ราคา $999 หรือ 32,888 บาท
  • Google Pixel Slate รุ่น 8th Gen Intel Core i7, RAM 16GB, ROM 256GB ราคา $1,599 หรือ 52,640 บาท
สำหรับคนที่คิดจะซื้อ Google Pixel Slate มาใช้งานแทน Notebook มันก็สามารถใช้ได้นะครับ และในต่างประเทศทาง Google ก็มีการทดสอบและใช้งานกันจนเป็นทียอมรับแล้ว แต่ในตลาดบ้านเราผมว่าต้องปรับตัวกันพอสมควร และน่าจะเกิดคำถามว่าทำไมเราต้องเปลี่ยนจากระบบที่คุ้นเคย ผมก็ต้องตอบว่ามันคืออารมณ์อยากลองของใหม่ครับ ยังไงซะผมว่าระบบนี้เกิดแน่ๆ และเราจะได้เห็นจากอีกหลายแบรนด์เลยครับ
แท็กที่เกี่ยวข้อง google pixel slate google pixel google google pixel slate google pixel google google pixel slate google pixel google

ข่าวและอีเว้นท์แท็บเล็ตล่าสุด


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)