รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

พาทัวร์ Spaceship ยานแม่แห่งอาณาจักร Apple

ข่าว 24 มิ.ย. 59 6,475
พาทัวร์ Spaceship ยานแม่แห่งอาณาจักร Apple


หลังจาก Steve Jobs เคยเสนอแนวคิดแคมปัสใหม่ที่ชื่อว่า Spaceship หรือเรียกง่ายๆ ก็คือสำนักงานแห่งใหม่ของแอปเปิ้ล กับสภาท้องถิ่นของเมืองคูเปอร์ติโน รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งใช้เวลาก่อสร้างมากกว่า 4 ปี ล่าสุดความจริงก็ใกล้มาถึง เมื่อมีความคืบหน้ามาแล้วว่าจะเสร็จสมบูรณ์ในอีกไม่ช้า


โดยบทความที่เขียนขึ้นเกี่ยวกับ Spaceship นั้นได้รับอนุญาตให้เผยแพร่อย่างถูกต้องตามกฎหมายผ่านสำนักพิมพ์ NewsCred ซึ่งสรุปใจความได้ ดังนี้ แรงบันดาลใจในการสร้าง Campus 2 นี้มาจาก London Square ที่ล้อมรอบด้วยสวนสาธารณะ และ Main Quad ของมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ในการสร้างอาคารใหม่นี้สามารถรองรับพนักงานได้ทั้งหมด 13,000 คนบนพื้นที่รวมทั้งหมด 83,000 ตารางฟุต ในส่วนของพื้นทั้งหมดใช้แผ่นคอนกรีตทั้งหมด 4,300 แผ่น และ 3,000 คือจำนวนรวมของบานหน้าต่างกระจกที่ใช้ น้ำหนักที่หนักที่สุดของบานหน้าต่างคือ 7,000 ปอนด์


และพลังงานทั้งหมดที่ใช้ในอาคารนี้จะใช้พลังงานทดแทนทั้งหมด 100% โดยใช้พลังงานแสงอาทิตย์ที่มีแผงโซล่าเซลล์ขนาด 700,000 ตารางฟุต ก๊าซธรรมชาติ และพลังงานสีเขียวอื่นๆ ร้อยละ 75 ของพลังงานทดแทนที่มหาวิทยาลัยเองจะผลิตในช่วงเวลากลางวันสูงสุด 80 % ของพื้นที่ทั้งหมดใน Apple Campus ล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียวเต็มพื้นที่โดยรอบ และที่เป็นจุดเด่นคือต้นไม้ทั้ง 7,000 ต้นสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสภาพภูมิอากาศ ส่วนหอประชุมขนาด 120,000 ตารางฟุต และที่นั่งรองรับถึง 1,000 คน นั่นประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและห้องรับรอง underground 

รอบตัวอาคารจะประกอบไปด้วยกระจกรูปโค้งทั้งหมด ไม่มีกระจกรูปตรงแม้แต่ชิ้นเดียว ซึ่งจะกลายเป็นงานสถาปัตยกรรมที่มีกระจกมากที่สุดในโลกอีกด้วย ค่าใช้จ่ายทั้งหมดในโครงการนี้อยู่ที่ 5 พันล้านบาท 
ที่มา : techinsider
แท็กที่เกี่ยวข้อง แอปเปิ้ล apple แอปเปิ้ล apple แอปเปิ้ล apple

ข่าวและอีเว้นท์แท็บเล็ตล่าสุด


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)