• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว Honda CRF1000L Africa Twin DCT สัมผัสตัวจริง ก่อนลุยนิวซีแลนด์ กับภารกิจ Riding Passion

  20 เม.ย. 61 7,030
  Honda CRF1000L Africa Twin DCT สัมผัสตัวจริง ก่อนลุยนิวซีแลนด์ ใน Honda BigBike Riding Passion
  เอพี ฮอนด้า จัดกิจกรรมพิเศษเพื่อเตรียมความพร้อมของกลุ่มผู้ร่วมสนุกและโชคดี จากกิจกรรม Honda BigBike Riding Passion #NewZealandPassion ซึ่งผ่านการคัดเลือกรอบสุดท้าย 5 ท่าน เพื่อไปต่อกับ NEW ZEALAND PASSION TRIP ทริปท่องเที่ยวพร้อมออกลุยไปกับเส้นทางแห่งความเร็วที่เป็นตำนานใน South Island อย่าง Queenstown, Wanaka, Otago, Cromwell และ Christchurch งานนี้เลยต้องเตรียมความพร้อมทั้งการฝึกทักษะและการออกทริปร่วมกัน พร้อมโอกาสเรียนรู้เจ้า Honda CRF1000L Africa Twin DCT ในการขี่จริงออกทริป
  ทริปเริ่มต้นกันที่ ฮอนด้า บิ๊กวิงก์ สาขาถนนประดิษฐมนูธรรม แต่เช้าตรู่ โดยสมาชิกทริปนี้มีทั้ง 5 ผู้โชคดี 3 สื่อมวลชน และทีมงานรวมทั้งหมดเกือบ 20 คัน โดยทั้ง 8 คน ผู้โชคดีกับสื่อฯ รวมผู้เขียนใช้รถ ฮอนด้า แอฟริกา ทวิน (Honda Africa Twin) ในการขี่เดินทาง นอกนั้นมี X-ADV และบิ๊กไบค์ฮอนด้ารุ่นอื่นๆ สมทบ ขบวนฯ ออกเดินทางโดยใช้เส้นทาง รามอินทรา-สุวินทวงศ์ ผ่านเข้าจังหวัดฉะเชิงเทรา จนถึงแยกบ้านโพธิ์ เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวง 3304 เพื่อตัดเข้าทล. 331 และไปแวะพักจุดแรกที่ ไร่เฉลิมสุข ซึ่งอยู่ในพื้นที่ อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี การเดินทางในช่วงแรกใช้ความเร็วเดินทางแค่ 100 กม./ชม. เพราะเส้นทางส่วนใหญ่ไม่เอื้อต่อการทำความเร็ว ช่วงสุวินทวงศ์ก็ทำทางอยู่ จากนั้นก็เป็นถนนชนบทเลนสวนและทางดินสลับกัน แต่สำหรับ Honda CRF1000L Africa Twin DCT ที่ผู้เขียนขี่นั้นให้ความสบายกับการเดินทางแบบที่ต้องสลับทางดำกับดินจริงๆ โดยเฉพาะระบบเกียร์ DCT ที่ควบคุมได้ทุกอย่างบนแฮนด์ 
  จุดพักแรก ทีมผู้สอนได้อธิบายแนะนำท่าการขี่รถที่ถูกต้องในสถานการณ์ต่างๆ เพื่อปรับพื้นฐานให้เข้าใจร่วมกัน จากนั้นก็เดินทางต่อเพื่อไปพักรับประทานอาหารกลางวันที่ร้านชาวไร่ จังหวัดระยอง เส้นทางส่วนใหญ่ก็ยังเป็นถนนดำ เสร็จจากมื้อกลางวันขบวนฯ เดินทางต่อไปยัง ฝายทดน้ำคลองตาหริ้ว เพื่อพักและเรียนรู้การขี่รถขึ้น-ลงทางลาดชันจากทีมผู้สอน โดยระหว่างทางที่ผ่านมาเป็นทางดินเกือบตลอดและเป็นทางราบ มีบางช่วงที่ต้องขี่ข้ามลำธารเล็กๆ ผ่านพื้นล่างที่เป็นก้อนหินน้อยใหญ่ นับเป็นความท้าทายและสนุกตื่นเต้นของสมาชิกในทริปและทุกคนก็ผ่านไปได้ด้วยดี ส่วนหนึ่งก็เพราะสมรรถนะของเจ้าแอฟริกา ทวิน ที่ลุยได้ดีเยี่ยมกับทางออฟโรดแบบนี้
  จุดพักที่ 2 หลายคนได้ลองขี่ CRF250 Rally ลงพื้นที่ด้านล่างฝายและไต่กลับขึ้นมา โดยได้เทคนิคและคำแนะนำดีๆ จากทีมผู้สอนทำให้หลายคนกล้าที่จะลองและผ่านไปได้ทุกคน หลังจากนั้นก็เดินทางไปยังที่พัก อาคันตุกะ โฮมสเตย์ จังหวัดจันทบุรี เพื่อพักก่อนลุยต่อในวันที่สอง วันรุ่งขึ้นขบวนฯ เช็คเอาท์แล้วออกเดินทางต่อไปยังเขื่อนคีรีธาร ซึ่งเส้นทางไปยังสันเขื่อนคือ บททดสอบที่แท้ทรูของทริปนี้ เพราะเป็นทางดิน บางช่วงเป็นเลน แอ่งน้ำ และเป็นทางขึ้นเขาชันยาว มีปูนเทไว้พอรับล้อรถยนต์ได้ใช้ไต่ขึ้นไป นอกจากนี้ก็สลับกับทางลง ทางขึ้นที่มีกรวดลอย ทำให้ต้องยืนขี่กันยาวกว่าจะทะลุข้ามเขาออกมายังสันเขื่อนได้ก็กินเวลาพอสมควร เส้นทางเช้านี้เล่นงานหลายคนจนอ่วมล้มบ้าง เข็นบ้าง แต่ก็สะท้อนให้เห็นถึงการเป็นทีมช่วยเหลือกัน ฝ่าอุปสรรคผ่านไปได้จนจบ จากนั้นเส้นทางก็เริ่มเป็นถนนดำ ขี่กันสบายขึ้นหวดยาวไปพักรับประทานอาหารกลางวันที่ร้าน เดอะเนเชอรัล การ์เด้น จังหวัดจันทบุรี 
  ช่วงนี้เหมือนได้ปลดปล่อยเพราะได้กลับมาวิ่งบนถนนปกติ ทำความเร็วกันได้มากขึ้น หลังจากพักเหนื่อยรับประทานอาหารกันเต็มที่ ก็ยังมีอีกจุดหมายรออยู่ในช่วงบ่าย ขบวนฯ ต้องขี่กันไปที่อ่างเก็บน้ำคลองพระสะทึง จังหวัดสระแก้ว ซึ่งมีความใหญ่โต และสวยงาม ที่นี่ทีมงานได้เตรียมฝึกการกลับและหยุดรถ บิ๊กไบค์ กลางทางลาดชันบนทางดิน โดยใช้รถรุ่น NC750X เกียร์แมนนวล นับเป็นทักษะที่สำคัญในการเรียนรู้สำหรับสายแอดเวนเจอร์อย่างแท้จริง และทุกคนก็ได้ลองจนมั่นใจว่าเจอสถานการณ์แบบนี้เอาตัวรอดได้แน่ หลังจากนั้นก็ได้เวลาเดินทางกลับกรุงเทพฯ เป้าหมายสุดท้ายคือ ฮอนด้า บิ๊กวิงก์ สาขาถนนประดิษฐมนูธรรม ช่วงเดินทางกลับได้ใช้ทล.3259 ขี่ผ่านเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอ่างฤาไน แล้วต่อเนื่องไปยัง อ.ท่าตะเกียบ สนามชัยเขต พนมสารคาม เข้าสู่ตัวเมืองฉะเชิงเทรารับประทานอาหารเย็นกันอีกครั้งก่อนขี่กลับแบบฟรีรัน พร้อมถึงที่หมายกันโดยสวัสดิภาพทุกคน และเตรียมไปออกตะลุยพร้อมกันอีกครั้งในเดือนเมษายนที่ประเทศนิวซีแลนด์ 
  หลังจากผ่านทริปนี้ ผู้เขียนประทับใจใน Honda CRF 1000L Africa Twin เป็นอย่างมาก นับเป็นมอเตอร์ไซค์แอดเวนเจอร์ที่ไปได้ดีทั้งออนและออฟโรด ให้พลังแรงพอในทุกสถานการณ์ พร้อมเผชิญทุกอุปสรรคด้วยระบบแทร็คชั่นที่ปรับระดับได้ตามความเหมาะสม การบังคับและควบคุมทำได้ง่าย ตัวรถไม่หนักมากด้วยพิกัดเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร อาจเป็นรองหลายรุ่นในตลาดที่มีความจุมากกว่า แต่แอฟริกา ทวิน ก็มีสมรรถนะที่เยี่ยมยอดยิ่งถ้าเทียบแรงม้าต่อน้ำหนัก ใครมองหามอเตอร์ไซค์แอดเวนเจอร์ที่ครบเครื่องและมีราคาไม่สูงมาก แอฟริกา ทวิน คือ ตัวเลือกที่โดดเด่นอย่างแท้จริง 
  นอกจากนี้ อยากจะชวนชาว Honda BigBike ที่ครอบครองรถนำเข้าทุกรุ่น ออกมาร่วมค้นหา Passion กับกิจกรรม NEW ZEALAND PASSION TRIP ทริปท่องเที่ยวพร้อมออกลุยไปกับเส้นทางแห่งความเร็วที่เป็นตำนานใน South Island อย่าง Queenstown, Wanaka, Otago, Cromwell และ Christchurch เพราะตอนนี้ทางฮอนด้าบิ๊กไบค์กำลังรับสมัคร ด่วนจำนวนจำกัด ใครสนใจลองสอบถามได้ที่ ศูนย์บริการ Honda BigWing ทั่วประเทศ
  • ชลัคร ช่วยชู
  • ชลัคร ช่วยชู
   Motorbike GURU Thailand

  ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ