• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว Zongshen Ryuka Infinity RK250 เรโทรคาเฟ่ ค่าตัวสุดคุ้ม

  22 ม.ค. 61 52,443
  Zongshen Ryuka Infinity RK250 เรโทรคาเฟ่ ค่าตัวสุดคุ้ม
  Infinity RK250 มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Zongshen Ryuka สไตล์ "Cafe" ให้ความสวยร่วมสมัย ขับเคลื่อนด้วยพลังจากเครื่องยนต์ขนาด 250 ซีซี 5 เกียร์ จ่ายเชื้อเพลิงด้วยคาบูเรเตอร์ แรงสำหรับทุกการเดินทาง ตัวรถโชว์ลวดลายกราฟฟิกย้อนยุค เบาะนั่งตัดเย็บรับอย่างดี ให้ความคลาสสิกและดุดัน นอกจากนี้โช้คหน้าเป็นแบบหัวกลับสีดำ และเด่นด้วยเรื่อนไมล์กลมแสดงผลแบบดิจิตอล ทีมงาน MotorBike Guru Thailand โดย เช็คราคา.คอม มีโอกาสนำมาขี่ทดสอบ ซึ่งพบว่า ...
  สเปคและจุดเด่น
  Zongshen Ryuka Infinity RK250 ติดตั้งขุมพลังขนาด 250 ซีซี สูบเดี่ยว ระบายความร้อนด้วยอากาศ จ่ายเชื้อเพลิงด้วยคาร์บูเรเตอร์ ส่งกำลังผ่านเกียร์แมนนวล 5 สปีด สตาร์ทได้ทั้งปุ่มกดและเท้า ระบบเบรกเป็นดิสก์ทั้งหน้า-หลัง ความสูงของเบาะจากพื้นอยู่ที่ 720 มม. นั่งขี่สบายกว่ารถสกู๊ตเตอร์ทรงกว้างหลายรุ่นด้วยซ้ำ ส่วนถังน้ำมันจุได้ 14 ลิตร รองรับทริปทางไกลได้สบายๆ เรือนไมล์ทรงกลมรับกับสไตล์รถและชัดเจนด้วยการแสดงผลแบบดิจิตอล อีกจุดเด่นคือ ระบบช่วงล่างที่ด้านหน้าเป็นแบบเทเลสโคปิค-โช้กอัพหัวกลับ ด้านหลังเป็นโช้กอัพแก๊สคู่ ปรับระดับได้ ส่วนล้อเป็นขนาด 17 นิ้ว รัดด้วยยางหน้าขนาด 100/80 หลัง 130/70
  ด้านรูปลักษณ์ภายนอก ไฟหน้าทรงกลมใช้หลอดแบบฮาโลเจน ถังและส่วนประกอบแฟริ่งคันนี้เป็นสีแดงด้าน จากทั้งหมด 4 สีในโมเดลนี้ ถังน้ำมันเพิ่มสีสันด้วยการคาดสติ๊กเกอร์เน้นสไตล์คาเฟ่มากขึ้น เบาะตัดเย็บแบบเดินด้ายโชว์พร้อมเย็บติดโลโก้ Ryuka ด้านข้าง ส่วนท่อไอเสียเป็นทรงแบบแต่งสำเร็จให้สุ่มเสียงที่ดังสะท้านพอสมควร ด้านล้อก็เป็นแบบซี่ลวดเรียบร้อย ทั้งคันออกแบบมาให้ชี่โชว์ความหล่อได้เลย แม้ไม่แต่งเพิ่ม นับว่าครบถ้วนจริงๆ

  หน้าจอแสดงข้อมูลแบบดิจิตอลเห็นชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน 

  ปุ่มใช้งานหลากสีเพิ่มการมองเห็นแต่ตำแหน่งกระจกมองข้างค่อนข้างใกล้ปลอกแฮนด์ไปหน่อย

  ทรงและฝาถังน้ำมันออกแบบดูดีรับกับตัวรถ เพิ่มความเท่ด้วยการคาดสติ๊กเกอร์ ซึ่งช่วยได้เป็นอย่างดี

  เป็นมุมที่ดูแพงไม่น้อยการเบาะที่ออกแบบมีสไตล์และโช้กอัพหลังแบบปรับได้

  ไฟส่องสว่างด้านหน้าทรงกลมคลาสสิคดูสวยนาน

  ไฟท้ายแบบแอลอีดีเห็นชัดเจนแต่ไกล

  ป้อนเชื้อเพลิงให้ขุมพลังด้วยคาร์บูเรเตอร์ 
  การเดินทางและสมรรถนะ
  บททดสอบของ Infinity RK250 ผู้เขียนวางแผนขี่จากในเมืองออกนอกเมือง เพื่อสัมผัสสมรรถนะหลายด้าน ทั้งการใช้งานในเมืองและการขี่ทางไกล แต่โชคไม่ดีที่เกิดพายุฝนหลงฤดูกระหน่ำเกือบทั้งวันทำให้ขี่ได้ไม่ไกลตามที่ตั้งใจ แต่ก็นับว่าเพียงพอ ซึ่งอีกมุมก็ได้โอกาสขี่ในสภาพถนนเปียกด้วย
  ทันทีที่ออกเดินทางจากกองบัญชาการ เช็คราคาดอทคอม ผู้เขียนพร้อมทีมงาน MotorBike Guru ที่ออกไปพร้อมกันก็เจอฝนโปรยปรายลงมาทันที ช่วงแรกผู้เขียนขี่จากชิดลมฝ่าการจราจรหนาแน่ ตัดเข้าสู่ราชประสงค์ แล้วแวะเติมน้ำมันปั้มบริเวณปากซอยรางน้ำก่อนขี่ลุยฝนที่ยังเบาบางไปออกดินแดง แต่ไม่นานฝนก็เริ่มหนาเม็ดจนต้องมาแวะจอดกันที่ปั้ม ปตท. ก่อนวาางแผนกันใหม่ว่าจะเอาอย่างไร แต่สำหรับช่วงแรกที่ขี่มาก็นับว่า Infinity RK250 เป็นรถที่ขี่ง่าย ออกตัวไม่หวือหวาแต่ดึงตามรอบไปเรื่อยๆ ท่านั่งก็ถือว่าสบายมากเพราะเบาะสูงแค่ 720 มม.  แฮนด์มีความยาวกำลังดี 770 มม. ไหลผ่านช่องว่างระหว่างรถได้ไม่ลำบากมานัก ระบบเบรกดิสก์หน้า-หลังทำงานผสานกันให้ความรู้สึกตอบกลับที่ดีจากการเบรกชะลอ-หยุด แต่บางจังหวะที่เบรกบนถนนยางมะตอยเปียกน้ำก็พอจับถึงอาการล้อล็อคเบาๆ จากทางด้านหลัง แต่ก็ยังควบคุมได้ ซึ่งถ้ามีเอบีเอสก็จะช่วยได้เยอะ แต่ก็คงไม่ใช่ราคา 59,900 บาท หลังจากพักจนฝนหยุดก็ตัดสินใจไปต่อ โดยตั้งใจวิ่งเข้าถนนโลคัลโร้ดใต้เส้นทางรถไฟฟ้าสายสีแดง เพื่อวิ่งบนถนนแห้งได้บ้าง และทดลองอัตราเร่งการใช้เกียร์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งพบว่าการขี่บทถนนแห้งด้วยความเร็วเดินทางทั่วไป (ความเร็วไม่ขึ้น) ตัวรถให้การทรงตัวที่ดี แต่ช่วงล่างค่อนข้างแข็ง อาจต้องปรับโช้กหลังช่วยในภายหลังหรือปรับเปลี่ยนถ้าจำเป็น การเบรกชะลอ-หยุดบนพื้นแห้งทำได้ดีอย่างน่าพอใจ โดยรวมในราคาระดับนี้ (ไม่เกิน 6 หมื่นบาท) แลกกับรถคลาส 250 ซีซี สไตล์เรโทรคาเฟ่ ที่ดูดี ขี่สบายทั้งในและนอกเมือง ก็นับว่าเป็นการลงทุนที่น่าสนใจ  
  บทสรุปและความคุ้มค่า
  Infinity RK250 เป็นการขยับเพิ่มในรุ่น Infinity ที่เดิมมีรุ่น RK150 ให้มีรุ่นพี่ที่ใหญ่ขึ้นเป็นขนาด 250 ซีซี ด้วยรูปทรงภายนอกที่แทบจะไม่แตกต่าง แต่ใช้ขุมพลังใหญ่ขึ้น ระบบเบรกเป็นดิสก์ทั้งหน้า-หลัง รองรับสมรรถนะรถที่แรงขึ้น ทำให้ RK250 เป็นมอเตอร์ไซด์แนวเคเฟ่ที่ดูเท่ ขี่ง่าย และมีค่าตัวสุดคุ้ม หลังได้ลองขี่ทั้งวัน ทั้งบนถนนเปียกและแห้งก็พบว่าชอบใน RK250 คันนี้ไม่น้อย โดยเฉพาะซุ่มเสียงของท่อไอเสียที่แผดกังวาลให้ความเร้าใจ เมื่อพิจารณาราคาค่าตัวเพียง 59,900 บาท ก็นับว่า Infinity RK250 เป็นอีกตัวเลือกในการเริ่มต้นคบหามอเตอร์ไซด์แนวคาเฟ่ ราคาประหยัดที่น่าสนใจ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  • ชลัคร ช่วยชู
  • ชลัคร ช่วยชู
   Motorbike GURU Thailand

  ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ