• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • เจาะลึก จุดเด่น All New Honda CBR 150R 2021

  18 ม.ค. 64 1,685
  เจาะลึก จุดเด่น All New Honda CBR 150R 2021 
  Honda CBR 150R สปอร์ตไบค์รุ่นยอดนิยมที่ขายดิบขายดีในตลาดประเทศไทยมายาวนาน ปรับรูปแบบดีไซน์มาแล้วหลายรุ่นจนรุ่นล่าสุดในปี 2019 ก็ได้มีการ Reborn โฉมใหม่ไฉไลทั้งคัน เรียกว่าเป็นกระแส Talk of the town ในการเปิดตัวในปี 2019 ให้วงการสองล้อได้คึกคัก
  และล่าสุด กับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการและวางจำหน่ายแล้วในประเทศเพื่อนบ้าน อย่างประเทศอินโดนิเซีย กับ All New Honda CBR150R 2021 ที่ปรับดีไซน์ใหม่หมด ทั้งสติ๊กเกอร์ลายใหม่ ไฟหน้า - ไฟท้าย แบบ LED เพิ่มไฟเดย์ไทม์ ตา 2 ชั้น หล่อเหลาเอาเรื่อง มาตรวัดดีไซน์ใหม่ แบบ Full Digital ในส่วนตัวถัง หรือที่เรียกว่า Cockpit ก็มีการปรับให้ใหญ่ดูสปอร์ตขึ้น แต่ยังโอบกระชับกับสรีระผู้ขี่ได้ดี 
  ในเรื่องของระบบความปลอดภัยที่เสริมมาให้สำหรับรุ่นที่เปิดตัวและวางจำหน่ายใน อินโด นั่นก็คือ ระบบ Assist/Slipper Clutch ซึ่งทำหน้าที่ "ป้องกันล้อล็อก และท้ายปัด" จากการทำงานของ Engine Brake หรือจากการเชนเกียร์ในระยะเวลารวดเร็วแล้วปล่อยคลัทช์ ซึ่งมีผลทำให้ล้อเกิดอาการล็อกได้ ซึ่งระบบ Assist Slipper Clutch จะช่วยให้เราสามารถควบคุมรถได้ง่ายขึ้นเวลาขับขี่  จะถูกจับใส่กับรถที่มีซีซีและแรงม้าสูง หรือกลุ่มบิ๊กไบค์รุ่นใหญ่ขึ้นไป แต่สำหรับ CBR 150R 2021 มีการเสริมระบบนี้เข้ามาเพิ่ม และมีการปรับใช้โช้คอับ แบบ Up Side Drown เสริมความนุ่มนวล และให้รถดูเท่มากขึ้นอีก 
  ส่วนในเรื่องของเครื่องยนต์ยังเป็นเครื่องยนต์ขนาด 149.16 ซีซี PGM-FI 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ เกียร์ 6 สปีด น้ำหนักตัวเพิ่มจาก 135 เป็น 137 ระบบเบรคเป็นดิสก์เบรค หน้า-หลัง พร้อม ABS (ABS หน้า-หลัง จะมีในรุ่น MotoGP Edition) ถือว่าจัดมาให้จุกๆ กับรุ่น All New ที่ขายในอินโด และวางจำหน่าย อยู่ 3 รุ่น ในราคาเริ่มต้น Rp.28,127,000 หรือคิดเป็นเงินไทยราวๆ 60,172 บาท  
  ทั้งนี้แอดเชื่อว่าภายในปี 2021 น่าจะได้ยินข่าวดี คงต้องมารอลุ้นว่าพิษจากพระโค จะหยุดยั้งความแรงของการเปิดตัวรถใหม่ๆ ได้หรือไม่ แต่แอดเชื่อว่าในเมื่อน้องเล็กอย่าง PCX มาแล้ว พี่ใหญ่สายสปอร์ต ยังไงก็ต้องโผล่มาหละน่า...จริงไหม? 
  ข้อมูลจาก : astra-honda.com

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

   • ฮอนด้า CRF450RL ใหม่ เอ็นดูโร่ไบค์สายพันธุ์แชมป์ ตอบโจทย์สายลุยไร้ขีดจำกัด
   • ฮอนด้า เปิดตัวเอ็นดูโร่ไบค์ CRF450RL ใหม่ เทคโนโลยีจากรถแข่งสายพันธุ์แชมป์ ภายใต้คอนเซปต์ ?All Ways Unlimited ให้ทุกทาง...ไร้ขีดจำกัด? ดีไซน์โดดเด่น แข็งแกร่งและปราดเปรียวสไตล์ออฟโร้ด ตัวรถน้ำหนักเบา ควบคุมง่าย ด้วยโครงสร้างเฟรมและสวิงอาร์มแบบอลูมิเนียม ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ 450 ซีซี ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำคู่ รองรับการผจญภัยทุกรูปแบบด้วยระบบช่วงล่าง หน้า-หลัง จากแบรนด์ SHOWA ปรับตั้งค่าตอบสนองแรงสะเทือนได้อย่างละเอียด ลุยได้ทุกอุปสรรคด้วยวงล้อน้ำหนักเบา ขนาดล้อหน้า 21 นิ้ว และหลัง 18 นิ้ว จำหน่ายครั้งแรกในไทย ราคาแนะนำ 339,000 บาท ตั้งแต่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ศูนย์บริการ ฮอนด้า บิ๊กวิง ทั่วประเทศ
    24 ก.พ. 64 309
   • ยามาฮ่า เปิดตัว All New AEROX สปอร์ต...อัจฉริยะ ที่สุดแห่งสปอร์ตออโตเมติก พร้อมเทคโนโลยีใหม่สุดล้ำ Y-Connect
   • บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำรถจักรยานยนต์ออโตเมติกของเมืองไทย ด้วยการเปิดตัวจักรยานยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด All New YAMAHA AEROX SPORT AUTOMATIC LEADER สปอร์ต...อัจฉริยะ ที่สุดแห่งสปอร์ตออโตเมติก พร้อมดีไซน์สปอร์ตใหม่รอบคัน ดุดันตาม DNA สายพันธ์ตัวแรง R-Series ด้วย Full Cowling พร้อม Air Management Layer Design และ X Iconic ใหม่ ! สมรรถนะดีกว่าเดิมด้วยขุมพลังความแรงเครื่องยนต์บลูคอร์ 155 ซีซี ใหม่ ! พร้อมระบบวาล์วแปรผันอัจฉิรยะ VVA เสริมความทันสมัยด้วยเทคโนโลยีใหม่ Y-Connect ครั้งแรกในคลาส 150 ซีซี ! เชื่อมต่อข้อมูลรถเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ทันสมัยทุกการใช้งาน มั่นใจในการรับประกันมากกว่าถึง 5 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร
    29 ม.ค. 64 1,132
   • GPX DEMON GR200R - Da Corsa รถสปอร์ตพันธุ์ปีศาจเพียง 81,500 บาท
   • New DEMON GR200R - Da Corsa ในคอนเซปต์ Race Da Corsa ที่ให้อารมณ์ความสปอร์ตจากจิตวิญญาณสู่สนามแข่งอย่างเต็มขั้น! เข้มข้นส่งท้ายปี กับค่าย GPX ที่เซอร์ไพรส์กันอย่างต่อเนื่อง กับการประกาศเปิดตัวรถโฉมใหม่อีกหนึ่งรุ่น ในไลน์อัพกลุ่มสปอร์ต ก่อนเข้าสู่งาน Motor Expo 2020 กับ New DEMON GR200R - Da Corsa ที่มาพร้อมสีสันและลวดลายใหม่ ชูความเท่ด้วยดีไซน์ลายเคฟล่า บนชุดแฟริ่ง 2 คู่สีพิเศษ
    1 ธ.ค. 63 2,008