• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • ยามาฮ่า กับ 4 ขุนพลลุยโมโตจีพี 2020

  7 ก.พ. 63 1,522
  ยามาฮ่า กับ 4 ขุนพลลุยโมโตจีพี 2020 
  ยามาฮ่า พร้อมลุยโมโตจีพี 2020 ด้วยการเปิดตัวรถแข่งและ 4 ขุนพล จากทีมโรงงานและ เปโตรนาส เอสอาร์ที ซึ่งเป็นภาพสุดท้ายของรอสซี่กับการเปิดตัวพร้อมทีมโรงงาน เพราะปี 2021 ก็จะเป็น ฟาปิโอ กวาตาราโร ที่เขยิบขึ้นมาแทนที่ขี่คู่กับ มาเวอลิค บิญาเลส สำหรับรถยามาฮ่า M1 2020 ดีไซน์ไม่ต่างจากไปปีก่อนมากนักยังคงเล่นธีมดำเขียวตามสปอนเซอร์เครื่องดื่มชูกำลัง
  ทีมยามาฮ่าคาดหวังว่าในปีนี้จะลดช่องว่างกับมาร์ค มาร์เกวซ ของทีมฮอนด้าลงมาให้ได้ จากผลงานที่สุดแน่นอนของนักบิดชาวสเปน ในทางตรงข้ามทีมยามาฮ่าชนะไปเพียง 2 รายการจาก บิญาเลส ซึ่งจบเป็นที่ 3 ในอันดับคะแนนสะสม ส่วนรอสซี่ จบที่อันดับ 7 และมี 2 โพเดียม โดยทั้งคู่ชี้ถึงสิ่งที่ต้องปรับปรุงในตัวรถ M1 ซึ่งไม่สามารถยืนระยะได้ดีพอ เมื่อเทียบกับผลงานที่ยอดเยี่ยมในการคว้าโพล โพซิชั่นได้ 9 สนาม จาก บิญาเลส และกวาตาราโร
  อย่างไรก็ตามนี่จะเป็นฤดูกาลสุดท้ายของคู่ รอสซี่ กับ บิญาเลส ในการร่วมกันไล่ล่าแชมป์โมโตจีพี ก่อนที่ปีหน้าทาง กวาตาราโร จะก้าวมาแทนที่ หรืออาจเร็วกว่านั้น
  ขณะที่ทีมเปโตรนาส เอสอาร์ที ก็เปิดตัวรถใหม่พร้อมกับเป้าหมายที่แตกต่างจากปีก่อนโดยสิ้นเชิงเพราะได้ก้าวขึ้นมาเป็นทีมลุ้นแชมป์เรียบร้อย จากที่เพิ่งเข้ามาร่วมแข่งเป็นครั้งแรกในฤดูกาลที่ผ่านมา โดยปีนี้ทั้ง ฟรังโก มอร์บิเดลลี่ และ กวาตาราโร จะได้ขี่รถยามาฮ่า M1 สเปค 2020 จากทีมโรงงาน และกวาตาราโรได้กลายเป็นนักแข่งดาวรุ่งที่มีผลงานโดดเด่นมากที่สุดในปีที่ผ่านมาจาก 6 โพล โพซิชั่น 7 โพเดียม และจบที่อันดับ 5 ในคะแนนสะสมชิงแชมป์โลก
  สำหรับรถยามาฮ่า เปโตรนาส เอสอาร์ที เวอร์ชัน 2020 ของทีมยังคงคล้ายเดิมด้วยธีมสีอาควาบลู โดยทีมตั้งเป้าหมายไว้ที่การยืนแป้นอันดับ 1 บนโพเดียมให้ได้ และเชื่อว่าหลายคนคงพอชมผลงานของ กวาตาราโร ว่ายังคงร้อนแรงต่อเนื่องจากปีที่แล้วได้หรือไม่หลังจากเซ็นสัญญาไปอยู่กับทีมใหญ่ในปีหน้าเป็นที่เรียบร้อย ทางด้าน มอร์บิเดลลี่ ก็มีผลงานที่น่าพอใจในปีที่ผ่านมาเช่นกันโดยดิอิตาเลี่ยนมุ่งหวังไปที่การยืนบนโพเดียมแรกในปีนี้ให้ได้ 
   
  นอกจากนี้หลายคนคงรอลุ้นและเอาใจช่วยรอสซี่ให้ทำผลงานได้ดีกว่าปีที่ผ่านมา เพราะไม่เช่นนั้นฤดูกาล 2020 อาจจบเร็วกว่าที่คาด และการลงไปบิดให้กับทีมเปโตรนาสเอสอาร์ทีอาจมาเร็วกว่าที่คิด

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ