• รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • รถมอเตอร์ไซค์ใหม่
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • ยามาฮ่าเผยสุดยอดสายพันธุ์สปอร์ต R1/R1M 2020 ก่อนเปิดในไทยเร็วๆ นี้

  24 ก.ค. 62 1,631
  ยามาฮ่าเผยสุดยอดสายพันธุ์สปอร์ต R1/R1M 2020 ก่อนเปิดในไทยเร็วๆ นี้
  เป็นอีก 1 รุ่นสายพันธุ์สปอร์ตของค่ายแยมที่ได้รับความนิยม จนล่าสุดทางค่ายเผยโฉม ยามาฮ่า YZF-R1 และ YZF-R1M ปี 2020 ออกมายั่วสายไบค์เกอร์ให้เก็บเงินรอ เพราะแว่วๆ ว่าจะเข้าไทยช่วงปลายปีนี้ 
  นอกจากรูปร่างภายนอกที่ดูจะมีความดุดัน และเสริมลูกเล่น เพิ่มลายเคฟล่าให้ดูอลังการ YZF-R1 และ YZF-R1M ตัว 2020 ยังมีจุดเด่นที่ปรับกันหลายจุด ทั้งเครื่องยนต์ ไฟหน้าอัพใหม่ แฟริ่ง ตัวชิลด์ก็ปรับใหม่ให้สูงขึ้นเล็กน้อย และพวกช่วงล่าง ระบบซับแรงกระแทกต่างๆ ก็มีการปรับให้สมูทในการขี่มากขึ้น


  ตัวถังมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย (minor changes) แต่แรงม้าเท่าเดิมและเคลมไว้ 200 PS ที่ 13,000 รอบต่อนาที รูปทรงกระบอกสูบได้รับการออกแบบใหม่ให้คล้ายปีกผีเสื้อ ตัวรถมีการปรับตามหลักอากาศพลศาสตร์เพิ่มขึ้น 5% ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก MotoR YZR-M1 ตัวแข่งของยามาฮ่า
  มีการปรับปรุงช่วงล่างระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับของ Ohlins รุ่น ERS NPX ทำงานร่วมกับระบบแก๊ส สำหรับรุ่น R1M มีการเซ็ทอัพระบบกันสะเทือนหลังมาใหม่ด้วย และระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับของ KYB สำหรับรุ่น R1 ที่ระบบกันสะเทือนด้านหลังนั้นเป็นแบบโมโนครอสลิงค์ไทป์ ที่ปรับมาใหม่

  ส่วนในเรื่องของระบบฟีเจอร์ต่างๆ นั้นก็เรียกได้ว่าจัดเต็ม มีระบบควบคุมแกน IMU แบบ 6 แกน พร้อมระบบ Yamaha Ride Control ควบคุมการขับขี่ ตัวรถยังมีช่องดักอากาศด้านหน้ารถ ถังน้ำมันแบบอะลูมิเนียม แม็กรถแบบแม็กนีเซียม แผงหน้าปัด TFT-LCD ที่แสดงผลค่าต่างๆ ได้ครบถ้วน

  สำหรับ All New Yamaha YZF-R1 นั้นมีราคาอยู่ที่ $17,399 หรือประมาณ 537,000 บาท ส่วน YZF-R1M ที่เป็นเวอร์ชั่นพิเศษนั้นยังไม่มีการแจ้งราคาอย่างเป็นทางการ แต่จะเริ่มเปิดให้จองทางออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคม 2019 โดยผู้ที่สั่งจองจะได้เข้ารับการอบรมด้านเทคนิคกับ Yamaha Racing Experience อีกด้วย 
  ข้อมูลภาพ: paultan.org

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ