ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

x
icon-filter ค้นหารถมอเตอร์ไซค์
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter

ฮอนด้า FORZA 750 ที่สุดพรีเมียมสกู๊ตเตอร์สุด ที่สายออโตรอคอย !

icon 17 พ.ย. 66 icon 1,966
ฮอนด้า FORZA 750 ที่สุดพรีเมียมสกู๊ตเตอร์สุด ที่สายออโตรอคอย !
 
ฮอนด้า ฟอร์ซ่า 750 (Forza750) ใหม่ โมเดลต่อไปที่ลุ้นจำหน่ายในไทยโดย ฮอนด้า บิ๊กไบค์ หลังเปิดตัวในยุโรปเมื่อ 14 ตุลาคม 2020 และครั้งแรกในงาน EICMA 2021 ล่าสุดก็มีการอัพเดทสีใหม่ให้เลือกเพิ่ม สำหรับในไทยกระแสตอบรับการมาของ ฟอร์ซ่า 750 กำลังคึกคัก ลุ้นกันว่าทาง ไทยฮอนด้า จะนำมาโชว์ตัวก่อนในงาน มอเตอร์เอ็กซ์โป 2023 หรือไม่
Forza 750 เป็นสปอร์ตสกู๊ตเตอร์พรีเมียมที่ตอบโจทย์แบบคันเดียวครบทั้งการใช้งานในและชานเมืองได้ทุกวัน การออกแบบแฟริ่งเน้นเส้นสายเฉียบคม พร้อมการรับการไหลผ่านของอากาศ เบาะนั่งออกแบบให้รองรับผู้ขี่ได้สบายและลงตัว พื้นที่ใต้เบาะจุของได้มากถึง 22 ลิตร พอที่จะเก็บหมวกแบบเต็มใบได้ นอกจากนี้ยังสะดวกสบายในการชาร์จด้วยพอร์ต USB Type-C และสื่อสารเชื่อมต่อระหว่างสมาร์ทโฟนกับระบบ Honda Smartphone Voice Control system (HSVCs) เพื่อช่วยในเรื่องการนำทาง, สายเข้า, ข้อความ และเพลง แสดงบนมุมจอ TFT ช่วยให้ขับขี่ง่ายและปลอดภัยด้วยการสั่งงานด้วยเสียงเพียงกดสวิชต์ที่แฮนด์ ส่วนระบบไฟส่องสว่างนับว่ามีความโดดเด่นด้วย super-efficient LED ช่วยให้การขับขี่ถนนในเมืองชัดเจนกับเพื่อนร่วมทาง

ขุมพลังเครื่องยนต์ขนาด 745 ซีซี, 8-วาล์ว 2 สูบเรียง ให้กำลังสูงสุดที่ 58 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 69 นิวตันเมตร พร้อม4 โหมดการขับขี่ 3 โหมดแรก STANDARD, SPORT และ RAIN เพื่อการจัดการสมดุลของกำลังเครื่องยนตื เบรก และดูอัลคลัตช์ (DCT) ส่วนโหมด USER เปิดโอกาสให้ผู้ขี่ได้ปรับแต่งค่าต่างๆ ตามต้องการ 
ในส่วนของราคา ถ้าเปิดตัวทำตลาดในเมืองไทยย่อมเป็นราคารถนำเข้า ถ้าอิงราคาระหว่าง  X-ADV กับ Integra เดิม ราคาก็น่าจะไม่เกินเพดาน 4 แสนบาท คาดว่าน่าจะอยู่ 3 แสนปลายมากกว่า แม้มีฟังก์ชันใหม่ๆ เพิ่มเติมเข้ามาก็ตาม โดยคู่แข่งในตลาดเวลานี้ก็มี ซูซูกิ เบิร์กแมน 650 (389,000 บาท) และ  ยามาฮ่า ทีแมกซ์ 560 (499,000-539,000 บาท) ดังนั้นถ้า ฮอนด้า ฟอร์ซ่า 750 ใหม่ สามารถทำราคาอยู่ระหว่างคู่แข่งในตลาดทั้งสองรุ่นได้ ก็จะกระตุ้นให้ตลาดบิ๊กสกู๊ตเตอร์คึกคักขึ้นมาได้อีกครั้ง
 
ไฮไลท์ ฮอนด้า FORAZA750
  • 4 โหมดการขับขี่
  • แทร็คชัน HONDA SELECTABLE TORQUE CONTROL (HSTC) 3 ระดับ
  • แรงบิดสูง 69 นิวตันเมตร
  • โช้กอัพหน้าหัวกลับขนาด 41 มม.
  • ระบบเบรกหน้าดิสก์คู่ เรเดียลเมาท์ คาลิปเปอร์ 4 พอท
  • พื้นที่ใต้เบาะขนาด 22 ลิตร
แท็กที่เกี่ยวข้อง forza honda forza forza 750
Motorbike Guru
เขียนโดย ชลัคร ช่วยชู Motorbike Guru

พูดคุยกับกูรูได้ที่เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)