ซื้อประกันสุขภาพแบบออนไลน์ ดีจริงหรือเปล่า

icon 10 พ.ค. 67 icon 567
ซื้อประกันสุขภาพแบบออนไลน์ ดีจริงหรือเปล่า
ประกันสุขภาพคือตัวช่วยสำคัญหากเราเกิดเจ็บป่วย ต้องนอนรักษาในโรงพยาบาลนะคะ และสำคัญมากๆ เลยกับคนที่ไม่มีสวัสดิการจากที่ทำงานหรือต้องความสะดวกรวดเร็วในการรักษาพยาบาล การซื้อประกันสุขภาพสักกรมธรรม์เป็นเรื่องที่ไม่ยากค่ะ เพราะปัจจุบันสามารถเลือกซื้อผ่านเว็บไซต์ของบริษัท หรือซื้อผ่านตัวแทนประกันที่เรารู้จักก็ได้นะคะ ดูเพิ่มเติม เรื่องต้องรู้ก่อนซื้อประกันสุขภาพ แต่ว่าจะเลือกแบบไหนถึงจะดีกว่ากันล่ะ ไปทำความเข้าข้อดีข้อเสียของแต่ละแบบกันก่อนซื้อประกันสุขภาพค่ะ
ประกันสุขภาพออนไลน์

ซื้อประกันสุขภาพออนไลน์ คืออะไร

ตอบง่ายๆ เลยก็คือการซื้อประกันสุขภาพออนไลน์ ก็คือการซื้อผ่านเว็บไซต์นั่นเอง ซึ่งไม่ต้องผ่านนายหน้าหรือตัวแทนที่จะมีค่าคอมมิชชั่นเพิ่มเติม ดังนั้นเราจึงได้เบี้ยประกันที่ราคาอาจถูกกว่า อาจมีส่วนลด มีของที่ระลึก ฯลฯ รวมถึงรวกเร็ว และสามารถเปรียบเทียบกรมธรรม์ประกันสุขภาพต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบคุยให้มากคนมากความนั่นเองล่ะค่ะ
 

ซื้อประกันสุขภาพออนไลน์ เหมาะกับใคร

จริงๆ แล้วน่าจะเหมาะกับคนที่พอจะมีประสบการณ์การซื้อประสุขภาพมาก่อนบ้างแล้วนะคะ เพราะจะมีเรื่องคำศัพท์ประกัน ดูเพิ่มเติม อ่านก่อนซื้อ...ศัพท์ประกัน ที่ใครๆ ก็คิดว่าเข้าใจยาก มือใหม่อาจต้องศึกษาตรงเพิ่มเติม เพราะไม่มีตัวแทนประกันมาอธิบายให้ฟัง
 

ข้อดี - ข้อเสีย ของการซื้อประกันสุขภาพออนไลน์

 
✅ ข้อดี ✅
 
1. สะดวก รวดเร็ว
ซื้อได้ทุกที่ทุกเวลา การชำระเงินสะดวกเพราะจ่ายผ่านบัตรเครดิต หรือโอนเงินได้เลย
 
2. มีโปรแกรมช่วยเปรียบเทียบ ช่วยคำนวณเบี้ยประกัน
ส่วนใหญ่เว็บไซต์จะมีโปรแกรมคำนวณตัวเลข การจ่ายเบี้ยประกันรายเดือน/รายปีอยู่แล้ว รวมถึงมีช่องเปรียบเทียบความคุ้มค่าของประกันแต่ละกรมธรรม์ด้วย
 
3. รอรับเอกสารกรมธรรม์ได้ที่บ้าน
ไม่ต้องเดินทางให้ยุ่งยาก เพราะตัวเอกสารกรมธรรม์จะถูกส่งไปรษณีย์มาถึงบ้านเลย
 
ข้อเสีย
 
1. ปัญหาเรื่องข้อมูล เช่น ศัพท์ประกัน
ทั้งประกันสุขภาพและประกันชีวิต จะมีรายละเอียด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่อง "คำศัพท์ประกัน" ซึ่งเป็นศัพท์เฉพาะอยู่เสมอ บางคำเราอาจไม่เคยเห็นเลยในชีวิตประจำวัน เมื่อไม่มีตัวแทนประกันอธิบายรายละเอียดต่างๆ ก็อาจเกิดการเข้าใจผิดเกี่ยวกับประกันกรมธรรม์นั้นได้ ดูเพิ่มเติม อ่านก่อนซื้อ...ศัพท์ประกัน ที่ใครๆ ก็คิดว่าเข้าใจยาก
 
2. หากเกิดปัญหา อาจไม่มีคนที่ติดต่อได้โดยตรง
หากเกิดกรณีฉุกเฉินต่างๆ เราอาจต้องติดต่อบริษัทประกันโดยตรงเลย ซึ่งก็อาจจะติดต่อยากกว่าตัวแทน
 

จริงๆ แล้วการซื้อประกันก็ไม่ได้มีข้อกำหนดตายตัวนะคะว่าต้องซื้อกับคนนี้ ต้องซื้อกับคนนู้น ทุกอย่างขึ้นอยู่กับสะดวกสบายของเจ้าของกรมธรรม์อย่างเราเป็นหลักนะคะ ซึ่งจริงๆ การจะซื้อประกันไม่ว่าจะเป็นการซื้อผ่านเว็บไซต์หรือตัวแทน ผู้ซื้ออย่างเราก็ต้องศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมด้วยตัวเองเสมอ ก็เพื่อความเข้าใจและปกป้องสิทธิของเราหากเกิตปัญหาต่างๆ ตามมานะคะ ดูเพิ่มเติม เรื่องต้องรู้ก่อนซื้อประกันสุขภาพ
 
yes ขอบคุณข้อมูล : ไทยประกันชีวิต, อาคเนย์ประกันชีวิต, easyinsure
แท็กที่เกี่ยวข้อง ประกันสุขภาพ ซื้อประกันสุขภาพ ซื้อประกันสุขภาพแบบออนไลน์ ซื้อประกันออนไลน์ ประกันออนไลน์
Money Guru
เขียนโดย ชไมพร มีศิริ Money Guru

พูดคุยกับกูรูได้ที่เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)