เรื่องต้องรู้ก่อนซื้อประกันสุขภาพ

icon 4 มี.ค. 67 icon 938
เรื่องต้องรู้ก่อนซื้อประกันสุขภาพ
yesการมีประกันสุขภาพถือเป็นเรื่องที่ดีค่ะ เพราะประกันสุขภาพจะเป็นตัวช่วยสำคัญเมื่อเกิดเหตุให้เราต้องเจ็บป่วย นอนโรงพยาบาล ซึ่งประกันสุขภาพก็จะคุ้มในส่วนค่ารักษาพยาบาล ค่าห้อง บางกรมธรรม์มีเงินชดเชยขาดรายได้ด้วย แต่ว่าก่อนจะซื้อประกันสุขก็ต้องศึกษาหาข้อมูลก่อนนะคะ ว่าแบบไหนเหมาะกับเรา ค่าเบี้ย ความคุ้มครองต่าง ๆ ห้ามคิดว่าซื้อ ๆ ไปก่อนนะคะ วันนี้ไปดูข้อมูลเบื้องต้นที่เราต้องรู้ก่อนทำประกันสุขภาพกันค่ะ ดูเพิ่มเติม มีประกันสุขภาพแล้ว ซื้อ "ประกันมะเร็ง" ดีมั้ย
1. ควรทำประกันสุขภาพตอนที่สุขภาพยังดีอยู่
แนะนำให้ทำประกันสุขภาพตั้งแต่อายุยังน้อย หรือตอนที่ยังมีสุขภาพดีอยู่ ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ เพราะจะทำให้เบี้ยประกันมีราคาที่ถูกลง หากมีโรคภัยบางโรคอาจเสียโอกาสการทำปรกันสุขภาพไปเลย
 
2.เช็กประวัติสุขภาพของครอบครัว
โรคที่เกิดจากการถ่ายทอดทางพันธุกรรมเป็นเรื่องที่แทบจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ การเช็กว่ามีใครในครอบครัวมีโรคทางพันธุกรรมหรือไม่ ก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้เราในการพิจารณาเลือกประกันสุขภาพ

3. วางการเงินและแผนสุขภาพในระยะยาว
เรามีเงินสำรองพอสำหรับค่าใช้จ่ายหลังเกษียณ และค่ารักษาพยาบาลหรือไม่ หากไม่มี แนะนำให้ซื้อประกันสุขภาพเพราะ ไม่ต้องนำเงินเก็บมาเสียกับการรักษาพยาบาล

4.คำนวณสวัสดิการสุขภาพทั้งหมดที่มีอยู่
ลองคำนวณสวัสดิการทั้งหมดที่มีอยู่ ไม่ว่าจะประกันสังคม หรือสวัสดิการข้าราชการต่าง ๆ ถ้าคิดว่ายังไม่เพียงพอ ก็สามารถซื้อประกันสุขภาพเพิ่มเติมได้

5.ความสามารถในการจ่ายเบี้ยประกัน
การจ่ายเบี้ยประกันสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ เป็นการจ่ายแบบปีต่อปี ต้องวางแผนในระยะยาวให้ดี ว่าเราต้องจ่ายเบี้ยเท่าไหร่ในแต่ละปี และประเมินกำลังของตัวเองว่ามีความสามารถพอหรือไม่ เพราะหากจ่ายเบี้ยประกันไม่ไหว อาจทำให้เราเสียโอกาสด้านต่าง ๆ รวมถึงเกิดปัญหาวุ่นวายไปจนถึงการขอเวรคืนกรมธรรม์ตามมาได้

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นนะคะว่าการมีประกันสุขภาพ ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะช่วยให้คุณมั่นใจในการใช้ชีวิตมากขึ้น ไม่ต้องมัวแต่กังวลเรื่องค่าใช้จ่ายเมื่อเจ็บป่วย ก่อนทำประกันสุขภาพก็อย่าลืมสำรวจตัวเองด้วยลิสต์เบื้องต้นเหล่านี้นะคะ การทำประกันสุขภาพของเราจะได้คุ้มกับค่าเบี้ยประกันและได้รับความคุ้มครองตรงตามความต้องการค่ะ ดูเพิ่มเติม มีประกันสุขภาพแล้ว ซื้อ "ประกันมะเร็ง" ดีมั้ย
 

yes ขอบคุณข้อมูล : เมืองไทยประกันชีวิต, อาคเนย์ประกันชีวิต
แท็กที่เกี่ยวข้อง ประกันสุขภาพ ซื้อประกันสุขภาพ ทำประกันสุขภาพ
Money Guru
เขียนโดย ชไมพร มีศิริ Money Guru

พูดคุยกับกูรูได้ที่เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)