ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที
กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

 • โทรศัพท์มือถือ
 • โทรศัพท์มือถือ
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • รีวิว Samsung Galaxy S8+ สมาร์ทโฟนหน้าจอไร้ขอบ พรีเมี่ยมยิ่งกว่าเดิม

  31 ม.ค. 61 6,758
  รีวิว Samsung Galaxy S8+ สมาร์ทโฟนหน้าจอไร้ขอบ พรีเมี่ยมยิ่งกว่าเดิม
  Samsung Galaxy S8+ และ Samsung Galaxy S8 สมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นล่าสุดของ Samsung กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในตอนนี้เลยครับ โดดเด่นด้วยหน้าจอโค้งไร้ขอบ และตัวเครื่องที่สวยงามสมบูรณ์แบบเอามากๆ วัสดุพรีเมี่ยมด้วยโลหะและกระจก ด้วยอัตราส่วนหน้าจอแบบใหม่ แม้ว่าจะมีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.8 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว แต่ก็สามารถถือใช้งานมือเดียวได้อย่างสบาย  รวมทั้งกล้องคุณภาพสูง และความละเอียดกล้องหน้าที่มากขึ้น และหูฟังคุณภาพที่จูนเสียงโดย AKG 
  สำหรับราคาเปิดตัวดูจะสูงกว่าเดิมครับ โดย Samsung Galaxy S8+ มีราคาอยู่ที่ 30,900 บาท และ Samsung Galaxy S8 ราคา 27,900 บาท โดยทั้ง 2 รุ่นมีความแตกต่างอยู่ที่ขนาดหน้าจอ และความจุแบตเตอรี่เท่านั้น นอกนั้นจะเหมือนกันทุกประการครับ
  อุปกรณ์ในกล่อง
  Samsung Galaxy S8+ กล่องดูหรูหราพรีเมี่ยมสมราคาครับ ภายในกล่องจะมีอุปกรณ์ดังต่อไปนี้
  • ตัวเครื่อง Samsung Galaxy S8+
  • Adapters
  • สาย USB-Type C
  • USB-Type C Conector 2 ชิ้น
  • หูฟังแบบ In-Ear สายถักจูนเสียงโดย AKG (จุกหูฟังอีก 2 ขนาด)
  • เข็มจิ้มซิม
  • คู่มือ
  ดีไซน์
  สำหรับ Samsung Galaxy S8+ และ Samsung Galaxy S8 ที่วางจำหน่ายในประเทศไทยจะมีด้วย 3 สี ได้แก่ Midnight Black, Orchid Gray และ Maple Gold โดยเครื่องที่นำมารีวิวในวันนี้จะเป็นสี Orchid Gray จะออกสีม่วงอมเทา ดูหรูหรา และสวยงามมากๆ ตัวเครื่องผลิตจากโลหะและกระจก สำหรับจุดขายสำคัญของรุ่นนี้อยู่ที่หน้าจอโค้งไร้ขอบ อัตราส่วน 18.5:9 หน้าจอจะแคบและยาว ช่วยให้จับถือได้ถนัดมือ และแสดงผลดูสวยงามเวลารับชมคลิปวีดีโอ หรือรับชมรูปภาพ แต่จากการใช้งานหน้าจออัตราส่วนนี้ก็มีจุดอ่อนนะครับ ถึงแม้จะมีขนาดใหญ่แต่ก็ดูไม่เต็มตา เนื่องจากจอที่ดูเล็กกว่าหน้าจออัตราส่วนปกติตามท้องตลาด ทำให้ใครที่ชินหน้าจอขนาดใหญ่ต้องปรับตัวค่อนข้างมากเลยละครับ
  ตรงมุมหน้าจอจะโค้งดูแปลกตาเป็นหน้าจอ Super AMOLED ความละเอียด QHD+ 1440 x 2960 pixels (529 ppi) กระจก Corning Gorilla Glass 5 ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง รองรับ Always-on display และ 3D Touch เฉพาะตรงปุ่ม Home เสมือน สามารถกดได้เหมือนปุ่ม Home จริงๆ เลยครับ
  หน้าจอสวยงามมากๆครับ ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเป็นหน้าจอสมาร์ทโฟนที่สวยงามที่สุดในตอนนี้แล้ว รองรับมาตรฐาน Mobile HDR Premium (ต้องหา File ที่รองรับมาเปิดดูนะครับ) และรองรับระบบแจ้งเตือน Edge Lightning การแจ้งเตือนแบบใหม่ขอบจอเรืองแสง ด้านบนมีลำโพงสนทนา เสียงสนทนาดังชัดเจน เก็บเสียงรอบข้างได้ดีมาก และเซ็นเซอร์ รวมทั้งกล้องหน้าความละเอียดสูงกว่ารุ่นก่อน 8MP ค่ารูรับแสง F1.7 และมีกล้องอีกตัวสำหรับ Iris Scanner สแกนม่านตา และสำหรับรุ่นนี้ยังคงรองรับมาตรฐานกันน้ำและฝุ่น IP68 เหมือนรุ่นที่แล้ว
  Samsung Galaxy S8+ ขอบด้านข้างเครื่องจะเป็นโลหะอลูมิเนียมเงาวับ สีสันเข้ากับตัวเครื่อง อย่างเครื่องที่นำมารีวิวจะเป็นสี Orchid Gray ขอบด้านข้างก็จะเป็นสีเงินอมม่วงสวยมากๆ เลยครับ ฝาหลังเป็นกระจกโค้ง Corning Gorilla Glass 5 เงาวับ มองใกล้ๆ จะเห็นเป็นลายจุดเล็กๆ สวยงาม แต่ก็เปื้อนคราบรอยนิ้วมือได้ง่ายเช่นกัน และเกิดรอยขีดข่วนขนแมวได้ง่ายอีกด้วย
  ด้านหลังจะมีไฟแฟลช LED และเซ็นเซอร์ Heart Rate วัดอัตราการเต้นของหัวใจ และกล้องความละเอียด 12MP ค่ารูรับแสง F1.7 และถัดมาจะเป็น Fingerprint สแกนลายนิ้วมือ ซึ่งผมว่ามันไม่ควรจะเอาไว้ตำแหน่งนี้เลยครับ นิ้วไปโดนกล้องอย่างแน่นอน น่าเสียดายนะครับ น่าจะใช้เทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอจะเหมาะสมกว่า (ไม่ก็วางในตำแหน่งปกติ แต่เข้าใจครับว่าแบบนี้มันดูสวยกว่า)

  ด้านซ้ายมีปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่มลัดเข้าระบบผู้ช่วยส่วนตัว Bixby (ไม่สามารถตั้งเป็นปุ่มลัดอื่นๆ ได้) 

  ส่วนด้านขวามีปุ่ม Power
  ด้านบนมีเสาอากาศ และไมค์ตัดเสียงรบกวน และช่องใส่ซิม ส่วนด้านล่างมีเสาอากาศ และพอร์ทหูฟัง 3.5 มม. พอร์ท USB-Type C 3.1 ไมโครโฟน และลำโพง เสียงลำโพงดังดีมาก ไม่แตกแต่โทนเสียงจะใหญ่ๆ ไม่เพราะเท่าไหร่
  แบตเตอรี่
  สำหรับ Samsung Galaxy S8+ มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 3,500 mAh รองรับ Quick Charge 2.0 และ Qi/PMA wireless charging มีโหมดควบคุม และประหยัดพลัง รวมทั้งปรับความแรงสำหรับกิจกรรมที่แตกต่าง ช่วยให้สามารถใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น จากการทดสอบในโหมดปิดการประหยัดพลังงาน สามารถใช้งานได้ครบวันสบายๆ โดยในระหว่างวันนี้มีการใช้เล่นเกม เล่น Social และรับชม Youtube นิดหน่อย รวมทั้งถ่ายภาพค่อนข้างเยอะ แต่ถ้าใช้งานน้อยกว่านั้นจะอยู่ได้ถึง 2 วันเลยทีเดียว (ปรับหน้าจออยู่ที่ Full HD+)
  หน้าจอและอินเตอร์เฟส
  Samsung Galaxy S8+ ทำงานบน Android 7.0 Nougat ครอบทับด้วย TouchWiz UI เวอร์ชั่นใหม่ สามารถเปลี่ยนรูปแบบ UI ได้ 2 รูปแบบคือรูปแบบของ Nougat และรูปแบบที่แสดงเฉพาะหน้า Home เท่านั้น (เหมือนสมาร์ทโฟน Android แบรนด์อื่นๆ) การใช้งานรวดเร็วและลื่นไหลมาก สมกับเป็นสมาร์ทโฟนเรือธง และรองรับมาตรฐานความปลอดภัยยืนยันตัวตนแบบโอเมตริกถึง 3 รูปแบบ ได้แก่ Iris Scanner, Face Recognition และ Fingerprint พร้อมทั้งรองรับบริการชำระเงินผ่าน Samsung Pay
  หน้าซ้ายสุดจะเป็น Bixby ระบบผู้ช่วยส่วนตัวซึ่งทำงานคล้ายๆ Google Assistant โดยจะทำงานเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นของ Samsung แถมมี Bixby Vision ซึ่งสามารถค้นหาข้อมูลต่างๆ จากรูปภาพได้อย่างง่ายดาย โดยในหน้านี้เราสามารถเลือกปิดเอาไว้ได้ครับ ซึ่งผมแนะนำให้ปิดจะดีกว่า เพราะจะใช้งานได้ลื่นขึ้นเยอะ ถ้าจะเปิดใช้งาน ใช้วิธีกดปุ่มที่ด้านข้างตัวเครื่องดีกว่าครับ
  หน้าจอของ Samsung Galaxy S8+ สามารถปรับความละเอียดเองได้ครับ โดยแบ่งได้ 3 ระดับ ได้แก่ HD+, Full HD+ และ QHD+ จรงส่วนนี้จะช่วยในเรื่องการประหยัดพลังงานได้ดีมากๆ รวมทั้งปรับความสดใสของหน้าจอได้อีก 4 รูปแบบ และมีโหมดกรองแสงสีฟ้าเพื่อช่วยถนอมสายตา และมีในส่วนของการชดเชยสีสันของวีดีโอด้วยฟังก์ชั่น Video Enhancer
  แถมรุ่นนี้ยังรองรับ Always-on display สามารถแสดงคอนเทนต์บนหน้าจอตลอดเวลา โดยจะมีให้เลือกมากถึง 6 รูปแบบ และสามารถดาวน์โหลดเพิ่มได้อีกด้วย มีทั้งฟรีและเสียเงิน (สามารถใส่รูปภาพบน Always-on display ได้ด้วยนะ)
  Samsung Galaxy S8+ รองรับ Edge Display ใช้งานโดยการปัดหน้าจอตรงส่วนโค้งด้านข้าง เลือกวางได้สูงสุด 9 แบบ สามารถดาวน์โหลดเพิ่มได้มีทั้งฟรี และเสียเงิน
  นอกจากนี้  Samsung Galaxy S8+ จะสามารถใช้งาน 2 หน้าจอ Multi Window โดยการแตะค้างที่ปุ่ม Recent app หรือลากนิ้วในแนวทแยงจากมุมหน้าจอ เพื่อย่อหน้าต่างลงมา โดยสามารถปรับให้กลายเป็นไอค่อนบนหน้าจอได้ด้วย ใช้งานได้ง่ายและลื่นไหลดีมาก และสามารถใช้งานมือเดียวเป็นการย่อหน้าจอลงมา โดยลากนิ้วในแนวทแยงจากด้านล่างไปที่กลางหน้าจอ
  Secure Folder (บนแพลตฟอร์ม Samsung Knox) เป็นฟังก์ชั่นป้องกันความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน จะเข้าไปดูต้องมีการเข้ารหัสเท่านั้น และช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้ Facebook, Line และอื่นๆ 2 ID ได้ด้วยในเครื่องเดียวกัน
  Samsung Themes มีให้เลือกดาวน์โหลดอย่างจุใจ มีทั้งฟรีและเสียเงิน มีทั้งในส่วนของ Wallpaper, Themes, Icons และ Always-on display
  การเล่นสื่อมีเดียต่างๆ
  Samsung Galaxy S8+ มาพร้อมฟังก์ชั่นปรับแต่งเสียง SoundAlive และ Adapt Sound ซึ่งสามารถปรับจูนเสียงได้ตามธรรมชาติของหูเรา รวมทั้งเพิ่มในส่วนของการแบ่งตามช่วงอายุมาให้ด้วย สำหรับคนที่เกียจจูนเสียงเอง สำหรับหูฟังที่จูนโดย AKG ถือว่าเป็นหูแถมที่เสียงดีทีเดียวครับ
  ด้วยหน้าจอมาตรฐานใหม่ 18.5:9 ทำให้เวลาขยายเต็มหน้าจอ ส่วนของ Subtitles จะโดนตัดแหว่งไปนะครับ แต่ดูสวยมากครับ หน้าจอมาตรฐานนี้เอามาดูคลิปวีดีโอสวยจริงๆ
   Samsung Galaxy S8+ มาพร้อม Game Launcher รวมเกมทุกเกมบนสมาร์ทโฟนของเราเอาไว้ที่เดียว สามารถเปิด-ปิด ประหยัดพลังงานขณะเล่นเกม, เปิดเกมโดยปิดเสียง และมีฟังก์ชั่น Game Tools ซึ่งจะช่วยให้เข้าถึงฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกต่างๆ ได้ในนิ้วเดียว ได้แก่ ปิดการแจ้งเตือนขณะเล่นเกม, ล็อกปุ่มบนมือถือไม่ให้พลาดไปกดโดนโดยไม่ตั้งใจ, เลือกล็อกหน้าจอขณะเล่นเกม, จับภาพหน้าจอ และทีเด็ดสามารถบันทึกหน้าจอเป็นวีดีโอ ขณะที่เราเล่นเกมได้ โดยสามารถบันทึกเสียงของเราลงไปได้ด้วย และทีเด็ดสำหรับรุ่นนี้สามารถปรับภาพของเกมให้เต็มหน้าจอได้ (เพราะมาตราส่วนหน้าจอไม่เหมือนทั่วไป) และแน่นอนว่าสำหรับ Samsung Galaxy S8+ เล่นเกมอะไรก็ลื่น
  การถ่ายภาพ
  Samsung Galaxy S8+ มีจุดขายในเรื่องกล้องมาตั้งแต่รุ่นที่แล้ว ถือว่าเป็นยอดสมาร์ทโฟนที่โดดเด่นในเรื่องการถ่ายภาพระดับแถวหน้าเลยทีเดียว สำหรับในรุ่นนี้ในส่วนของกล้องหลังจะเป็นชุดกล้องตัวเดิม แต่มีการปรับปรุงในส่วนของ Software ให้ดียิ่งขึ้น โดยมาพร้อมความละเอียด 12MP ค่ารูรับแสง F1.7 รองรับ phase detection autofocus และระบบกันสั่น OIS บันทึกวีดีโอความละเอียด 4K 30fps และ Full HD 60fps ส่วนกล้องหน้าเพิ่มความละเอียดเป็น 8MP ค่ารูรับแสง F1.7 และรองรับ autofocus
  จากที่ทดลองใช้ ต้องบอกเลยครับว่า กล้องคุณภาพดีมาก ถ่ายกลางแจ้งคมกริบ และสีสันอิ่มตัวสวยงาม ในสภาพแสงน้อยทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้งมีฟังก์ชั่นการถ่ายภาพมาให้ใช้งานเยอะมากทั้งโหมด Pro, Panorama, Selective Focus, Slow Motion, Hyperlapse, Food, Virtual Shot, Sports, Beauty Face, Animated GIF, Rear-cam Selfie, Dual Camera รวมทั้งมีโหมดใส่หน้ากากสนุกๆ รองรับทั้งกล้องหน้า-หลัง สามารถดาว์นโหลดเพิ่มได้ และกล้องหน้ารุ่นนี้ภาพคมมากครับ และมี autofocus ใส่มาให้เป็นรุ่นแรกของ Samsung ฟังก์ชั่น Beauty Face ดูเป็นธรรมชาติไม่ปรุงแต่ง

  ตัวอย่างกล้องหน้า

  ตัวอย่างถ่ายภาพโดยใส่ Animation Mask

  หน้าชัด หลังเบลอ

  หน้าเบลอ หลังชัด

  ชัดทุกระยะ
  ตัวอย่างการถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ (เลือกเองได้) ด้วยฟังก์ชั่น Selective Focus
  ตัวอย่างฟังก์ชั่น Food นอกจากเร่งสีอาหารจนสดสวยแล้ว ยังมีมิติด้วยนะครับ นำมาถ่ายภาพบุคคลผมว่าสวยดี
  ตัวอย่างภาพถ่ายหลากหลายสภาพแสง
  การประมวลผล
  Samsung Galaxy S8+ มาพร้อมชิปเซ็ต Exynos 8895 Octa, CPU Octa-core (4x2.3 GHz & 4x1.7 GHz), GPU Mali-G71 MP20, RAM 4GB, หน่วยความจำ 64GB สามารถเพิ่ม Micro SD Card ได้ มาดูคะแนนทดสอบกันครับ
  • ทดสอบด้วยแอปพลิเคชั่น AnTuTu Benchmark ทำไปได้ 171,965 คะแนน
  • ทดสอบด้วยแอปพลิเคชั่น NenaMark2 ทำไปได้ 60.1 fps
  • ทดสอบด้วยแอปพลิเคชั่น MultiTouch Tester รองรับ 10 จุด (ไม่ค่อยสมบูรณ์แต่ไม่มีผลต่อการใช้งาน น่าจะมีอัพเดทแก้ไขในอนาคต)
  • ทดสอบสัญญาณ GPS จับสัญญาณได้อย่างรวดเร็วดีมาก
  การเชื่อมต่อ
  • 2G GSM 850 / 900 / 1800 / 1900 - SIM 1 & SIM 2
  • 3G HSDPA 850 / 900 / 1700(AWS) / 1900 / 2100
  • 4G LTE band 1(2100), 2(1900), 3(1800), 4(1700/2100), 5(850), 7(2600), 8(900), 17(700), 20(800), 28(700)
  • ความเร็ว HSPA 42.2/5.76 Mbps, LTE-A (4CA) Cat16 1024/150 Mbps
  • Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, dual-band, Wi-Fi Direct, hotspot
  • Bluetooth 5.0, A2DP, LE, aptX
  • NFC
  • GPS, A-GPS, GLONASS, BDS, GALILEO
  • USB Type-C 3.1
  • พอร์ตหูฟังขนาดมาตราฐาน 3.5 มม.
  • เซ็นเซอร์ Iris scanner, fingerprint (rear-mounted), accelerometer, gyro, proximity, compass, barometer, heart rate, SpO2
    
  สรุป
  Samsung Galaxy S8+ เป็นสมาร์ทโฟนที่ครบเครื่องมากๆ อะไรที่ควรมีในสมาร์ทโฟนระดับเรือธง รุ่นนี้ก็จัดมาครบ จุดขายเลยก็อยู่ที่หน้าจอไร้ขอบ อัตราส่วนใหม่ 18.5:9 ซึ่งทำให้เครื่องดูสวยงามและดึงดูดใจได้มากขึ้น รวมทั้งสเปคที่ดี กล้องที่ยอดเยี่ยม และประสบการณ์การใช้งานที่น่าประทับใจ แต่เอาเข้าจริงๆ ก็ยังดูไม่ถึงกับเป็นก้าวกระโดดจากรุ่นก่อนหน้านี้ เพราะมีความแตกต่างกันไม่มากนัก เอาเป็นว่าถ้ายังใช้งาน Samsung Galaxy S7 edge อยู่ผมว่ายังไม่ถึงกลับต้องเปลี่ยนครับ นอกจากว่าเบื่อแล้วอยากได้รุ่นใหม่จริงๆ อันนี้ก็น่าสนใจนะครับ เพราะหน้าจอรูปแบบใหม่มันว้าวจริงๆ นั่นละ แต่ถ้าคุณใช้ Galaxy S7 อันนี้ผมเชียส์เลยครับว่าน่าเปลี่ยนมากๆ จะได้ประสบการณ์การใช้งานในอีกรูปแบบนึงเลยกับหน้าจอโค้งไร้ขอบ
  สำหรับคนที่ยังไม่เคยสัมผัส ผมอยากให้ลองครับกับ Samsung Galaxy S8+ และ Samsung Galaxy S8 รับรองว่ามีใจอ่อนซื้อกลับบ้านกันง่ายๆ มันเป็นสมาร์ทโฟนที่ดี และที่สำคัญสวยโดดเด่นมากจริงๆ
  ข้อดีของ Samsung Galaxy S8+
  1. ตัวเครื่องสวยมากๆ วัสดุโลหะและกระจกหรูหราจริงๆ
  2. หน้าจอโค้งไร้ขอบ อัตราส่วนใหม่ 18.5:9 ดูโดดเด่น สีสันสดใส เหมาะกับการชมคลิป และดูรูปถ่าย
  3. สามารถจับได้กระชับมือ ทั้งๆที่มีหน้าจอขนาดใหญ่
  4. รองรับมาตรฐานกันน้ำและฝุ่น IP68
  5. การใช้งานลื่นไหลและรวดเร็ว
  6. ลูกเล่นในเครื่องเยอะมากๆ
  7. มีระบบรักษาความปลอดภัย Secure Folder (บนแพลตฟอร์ม Samsung Knox)
  8. รองรับมาตรฐานความปลอดภัยยืนยันตัวตนแบบโอเมตริกถึง 3 รูปแบบได้แก่ Iris Scanner, Face Recognition, Fingerprint
  9. กล้องคุณภาพดีทั้งหน้าและหลัง มีลูกเล่นเยอะมาก
  10. แบตเตอรี่อึดใช้งานได้ยาวนาน
  ข้อด้อยของ Samsung Galaxy S8+
  1. หน้าจอยาวแต่แคบ ไม่ค่อยรู้สึกถึงความใหญ่
  2. ตัวเครื่องเปื้อนคราบรอยนิ้วมือได้ง่ายมากๆ และเกิดรอยขีดข่วนขนแมวได้ง่าย
  3. ตำแหน่งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ อยู่ใกล้กล้องมากเกินไป ใช้งานไม่ถนัด
  4. ปุ่มลัดเข้าใช้งาน Bixby ไม่สามารถตั้งเป็นปุ่มลัดอื่นๆ ได้

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  • ธีระ อังรัตนันท์
  • ธีระ อังรัตนันท์
   MOBILE GURU Thailand

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)