• โทรศัพท์มือถือ
 • โทรศัพท์มือถือ
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • ไม่ต้องลือ! Google ปล่อยภาพ Pixel 6 และ Pixel 6 Pro ให้ชมเอง เตรียมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

  3 ส.ค. 64 637
  ไม่ต้องลือ! Google ปล่อยภาพ Pixel 6 และ Pixel 6 Pro ให้ชมเอง เตรียมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้
  มีอะไรให้ประหลาดใจอีกแล้วสำหรับ Google ล่าสุดออกมาปล่อยภาพตัวเครื่อง Google Pixel 6 และ Pixel 6 Pro ด้วยตนเองเลย พร้อมบอกใบ้ว่าการมาครั้งนี้ของ Pixel Phone มีอะไรที่พิเศษมากกว่าเดิมกับการทำชิปประมวลผลสำหรับ Pixel Phone โดยเฉพาะ รวมถึงกล้องถ่ายรูป และงานออกแบบตัวเครื่องที่คิดใหม่ทั้งหมด!
  Google Pixel 6 และ Pixel 6 Pro เป็นสมาร์ตโฟน Pixel Phone Series สองรุ่นแรกของ Google ที่จะทำงานด้วยชิปประมวลผลรุ่นใหม่ Tensor Processor ชิปประมวลผลที่ทาง Google คิดและพัฒนาขึ้นมาสำหรับ Pixel Phone โดยเฉพาะ และแน่นอนว่าทาง Google ไม่ได้ผลิตชิปตัวนี้เอง แต่ใช้การจ้างวาน Third Party ผลิตให้เหมือนกับที่ทาง Apple ทำ โดย Third Party ที่ว่าก็มีการคาดเดากันว่าคงไม่น่าใช่ใครที่ไหน อาจจะเป็น Samsung พันธมิตรสุดเหนียวแน่นของ Google ที่รับจ้างผลิตให้นั่นเอง 
  สำหรับรายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับชิปประมวลผลตัวนี้ ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลออกมามากนัก มีเพียงคำบอกใบ้จากทาง Google ที่กล่าวแบบกว้างๆ ว่า "เร็วขึ้น ฉลาดขึ้น และปลอดภัยยิ่งขึ้น" เท่านั้น แต่คาดว่าน่าจะเป็นชิปที่มีจุดเด่นในเรื่องของพลัง AI และ ML ที่ทาง Google นำมาใส่ลงไปในชิปประมวลผลตัวนี้ด้วย เพราะเป็นสิ่งที่ Google ไม่สามารถใส่ลงไปบนชิปที่ไม่ได้พัฒนาขึ้นเองได้ 
  นอกจากนี้ด้านกล้องถ่ายรูปเป็นอีกสิ่งที่ถูกพัฒนาขึ้นให้ดีกว่าเดิม ครั้งนี้มีการใส่กล้องเทเลโฟโต้แบบ 4X เข้ามาเพิ่ม รวมทั้งยังพัฒนาการบันทึกวีดีโอที่ดีขึ้น ซึ่งในต้นทางกล่าวว่า คุณภาพที่ได้นั้นดีเยี่ยมไม่ต่างจาก iPhone 12 Pro Max ของ Apple ที่หลายคนชมยอดเยี่ยมเลยทีเดียว ในขณะที่หน้าจอแสดงผลทั้งสองรุ่นจะมีค่า refresh rate ที่แตกต่างกันโดยที่รุ่น Pixel 6 จะใช้หน้าจอแสดงผล 90Hz ส่วนรุ่น Pixel 6 Pro จะใช้หน้าจอแสดงผล 120Hz 
  งานออกแบบตัวเครื่อง รอบนี้ Google ออกแบบตัวเครื่องแนว Retro ย้อนยุคสักหน่อย พร้อมกับวางเฟรมตัวเครื่องเป็นโลหะโดยที่รุ่น Pixel 6 จะมีการเคลือบสีด้านปิดทับ ส่วน Pixel 6 Pro จะเคลื่อบใสแทน ซึ่งทั้งสองรุ่นด้านหลังตัวเครื่องจะปิดทับด้วยกระจกกันรอยเหมือนกัน โดยจะทำงานบน Android 12 ตั้งแต่เปิดเครื่องเลย ส่วนรายละเอียดอื่นๆ คงต้องรอติดตามกันต่อในงานเปิดตัวของ Google ที่ใกล้จะมีขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้
  ที่มา : GSMArena

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ