• โทรศัพท์มือถือ
 • โทรศัพท์มือถือ
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • OPPO แบรนด์สมาร์ทโฟนแรกที่พร้อมให้บริการเครือข่าย 5G standalone (SA) ในสหราชอาณาจักร

  16 ก.ค. 63 154
  OPPO แบรนด์สมาร์ทโฟนแรกที่พร้อมให้บริการเครือข่าย 5G standalone (SA) ในสหราชอาณาจักร
  OPPO ประกาศความสำเร็จถึงความพร้อมในการให้บริการเครือข่าย 5G Standalone (SA) และ บริการ 5G SA Network Slicing เป็นครั้งแรก ด้วยการร่วมมือกับ Vodafone และ Ericsson ซึ่งเป็นก้าวครั้งสำคัญในการสร้างเครือข่าย 5G SA ในยุโรป โดยเครือข่ายใหม่นี้เปิดให้ใช้งานที่มหาวิทยาลัยโคเวนทรี ประเทศอังกฤษ ซึ่งสามารถเชื่อมต่อเครือข่ายใหม่กับสมาร์ทโฟน 5G ของ OPPO ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี Qualcomm และแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟน 5G ของ MediaTek ได้ตามลำดับ
  OPPO และ Ericsson ทำงานร่วมกัน เพื่อพัฒนาโซลูชั่นด้าน Network slice switching software ด้วยเทคโนโลยีของ Qualcomm และ MediaTek โดยการใช้สมาร์ทโฟน
  เพื่อให้ผู้ใช้สามารถสลับเครือข่ายต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดบนความต้องการที่แตกต่างกัน โดยเครือข่ายหนึ่งจะใช้ในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และอีกเครือข่ายหนึ่งจะใช้สำหรับการเชื่อมต่อที่สเถียรและรวดเร็ว เพื่อให้อาจารย์และนักศึกษาในมหาวิทยาลัยโคเวนทรี สามารถเข้าถึงทรัพยากรของสถานศึกษาได้อย่างรวดเร็วและสเถียร อีกทั้งยังทำให้สามารถสร้างการเรียนการสอนระยะไกลที่มีความละเอียดคมชัดสูงได้อีกด้วย
  คำจำกัดความของ 3GPP ในองค์กรที่พัฒนาโปรโตคอลด้านการสื่อสารโทรคมนาคมเคลื่อนที่นั้น ได้แบ่งประเภทของ 5G ออกเป็น 2 ประเภท คือ NSA (Non-Standalone) และ SA (Standalone) โดย SA หมายถึง เครือข่ายอิสระที่มีฐานการส่งสัญญาณเป็น 5G และเครือข่ายหลักเป็น 5G ซึ่งผู้ให้บริการเครือข่ายส่วนใหญ่ทั่วโลกกำลังผลักดันการใช้ 5G SA อย่างจริงจัง เพื่อมุ่งสู่เครือข่ายแห่งโลกอนาคต
  5G network slicing เป็นเทคโนโลยีที่แบ่งเครือข่ายทางกายภาพออกเป็นเครือข่ายเสมือนจริงแบบ end- to-end ซึ่งสามารถนำไปใช้ร่วมกับสถาปัตยกรรมเครือข่ายหลัก 5G ได้ โดยแต่ละส่วนของเครือข่ายจะเป็นอิสระต่อกันและสามารถจัดสรรทรัพยากรของตัวเอ งเพื่อให้สามารใช้งานเครือข่าย 5G ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งยังสามารถปรับให้เข้ากับความต้องการของผู้ใช้แต่ละรายตามแอปพลิเคชันที่แตกต่างกันได้อีกด้วย
  5G SA และเทคโนโลยี network slicing เป็นความสำเร็จล่าสุดในงานวิจัยของ OPPO ด้าน 5G โดย OPPO จะยังคงความเป็นผู้นำด้าน 5G ด้วยการลงทุนด้าน อย่างต่อเนื่อง โดย OPPO เชื่อมั่นในด้านการเชื่อมต่ออัจฉริยะแห่งอนาคต พร้อมให้เครือข่าย 5G เป็นหัวใจหลักในวิสัยทัศน์ในครั้งนี้ ดังนั้น OPPO จึงได้ทำงานร่วมกันกับพาร์มเนอร์ที่หลากหลาย เพื่อพัฒนาเทคโนโลยี 5G และยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้ ด้วยการเป็นพาร์ทเนอร์กับผู้ให้บริการเครือข่ายและผู้ค้าปลีกชั้นนำเพื่อเชื่อมต่อไปสู่ผู้ บริโภคให้ได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ OPPO ยังเป็นพาร์ทเนอร์กับผู้ให้บริการเครือข่ายหลักอีกกว่า 40 รายในยุโรป โดย OPPO จะยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างความสำเร็จอย่างยั่งยืนผ่านผลิตภัณฑ์ที่ทันสมัย รวมทั้งจะยังคงทำงานร่วมกันกับพาร์ทเนอร์ปัจจุบันและพาร์ทเนอร์ใหม่อย่างต่อเนื่อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง :

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ