รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

กสิกรไทยจัดเวิร์คช็อปออนไลน์ชวนนิวเจนก้าวสู่โลกใหม่แห่ง Metaverse

ข่าว 26 ส.ค. 65 647
ครั้งแรก! กสิกรไทยชวนนิวเจนก้าวสู่โลกใหม่แห่ง Metaverse กับเวิร์คช็อปออนไลน์ AFTERKLASS AKADEMY Super Special "NFT เครื่องมือสร้างรายได้รูปแบบใหม่ เห็นผลได้จริง" เจาะลึกทุกแง่มุมเกี่ยวกับการสร้างรายได้และการลงทุนผ่านโลกเสมือนจริงใน Metaverse หวังให้ความรู้ทางการเงินยุคดิจิทัลแก่เยาวชนและเปิดมุมมองใหม่ที่จำเป็นสำหรับโลกอนาคต   
 
นายรวี อ่างทอง ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายสื่อสารและองค์การสัมพันธ์ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า จากกระแสของ Metaverse กำลังเป็นที่พูดถึงและได้รับความนิยม ทาง AFTERKLASS ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่มุ่งเน้นให้ความรู้ทางการเงินแก่เยาวชนได้นำกิจกรรมต่าง ๆ ใน AFTERKLASS เข้าไปอยู่ใน Metaverse เพื่อให้เด็กไทยสามารถเข้าถึงและได้เข้าไปสัมผัสประสบการณ์ในรูปแบบใหม่ ให้น้อง ๆ ก้าวทันความท้าทายและความเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วในโลกยุคใหม่   

กิจกรรม AFTERKLASS Metaverse Workshop ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่น้องจะได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์การเรียนรู้ในรูปแบบใหม่ ผ่านห้องเรียนเสมือนจริงแห่ง Metaverse สิ่งที่น้อง ๆ จะได้รับคือการเปิดโลก NFT สินทรัพย์ดิจิทัล รวมถึงหลักการทำงาน  วิธีการซื้อและสร้างรายได้บนโลกดิจิทัลสำหรับมือใหม่  นอกจากนี้ยังเผยเคล็ดลับความสำเร็จจากประสบการณ์จริงของพี่ ๆ วิทยากรมาแนะนำโอกาสการลงทุนบนโลกเสมือนในอนาคต    

วิทยากรที่ร่วมแชร์เรื่องราวการเงินสุดล้ำตลอด 3 ชั่วโมงเต็มมี 2 ท่าน คือคุณมุนิน นักเขียนการ์ตูนเจ้าของเพจ Munins ที่มีผลงานบนโซเชียลมามากกว่า 10 ปี เธอเล่าถึงแรงบันดาลใจที่เข้ามาอยู่ในวงการนี้และแนะแนวทางการเริ่มต้นขายในสไตล์ของมุนิน รวมถึงแนะนำแพลตฟอร์มที่เหมาะสมในการใช้เพื่อสร้าง NFT และเคล็ดลับการดีไซน์ NFT ในแบบของตัวเอง การเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าเพื่อให้เข้ากับภาพในโลกของ NFT นอกจากนี้ยังแนะแนวทางการเพิ่ม Story หรือกำหนดเรื่องราวให้กับภาพ วิธีสมัคร NFT Marketplace  รวมไปถึงการสร้าง Community และการโปรโมทผลงานผ่านช่องทางต่าง ๆ เพื่อนำเสนอสินค้า เช่น Twitter  

อีกท่านคือคุณเคน กูรูการเงินจากเพจ Money Buffalo ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 5 แสนคน ได้เล่าถึง NFT ในมุมมองของนักลงทุนว่า NFT เหมาะกับการทำเป็นงานอดิเรกหรือเป็นส่วนเสริมในธุรกิจหลักหรือเป็นเครื่องมือเพื่อสื่อสารกับแฟนคลับ และชี้ให้เห็นถึงความเหมือนหรือแตกต่างจากสินทรัพย์แบบดั้งเดิม นอกจากนี้ยังอธิบายถึงความหมายของ Blockchain  ที่เข้ามาเป็นเทคโนโลยีเบื้องหลัง NFT และปิดท้ายด้วยโอกาสการลงทุน NFT ของนักลงทุนและความเสี่ยงของ NFT ที่ต้องระวัง เช่น การสร้าง Story ให้ NFT ควรสร้างจาก Community หรือฐานแฟนคลับเพราะไม่ว่าจะผลิตชิ้นงานอะไรออกมาก็จะขายได้เสมอ  

นายรวี กล่าวว่า AFTERKLASS AKADEMY เป็นกิจกรรม Workshop ให้ความรู้กับเยาวชนหลากหลายด้าน ทั้งในเรื่องการทำธุรกิจ การหารายได้เสริม รวมไปถึงเรื่องการศึกษาที่จัดขึ้นทุกเดือน โดยมีบุคลากรของธนาคารกสิกรไทยและผู้ประกอบการที่มีประสบการณ์เป็นวิทยากรภายใต้คอนเซ็ปต์ "สเปซของเด็กชอบเรียนรู้" เพราะเล็งเห็นความสำคัญว่า เด็กในวัยนี้ต้องสร้างพื้นที่ในการเรียนรู้ ทดลองทำจริง เพื่อให้เกิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ในชีวิต โดยเฉพาะเรื่องการเงิน ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญในการใช้ชีวิตในอนาคต ทั้งนี้ธนาคารฯ จะยังคงเดินหน้าโครงการ AFTERKLASS อย่างต่อเนื่อง เพื่อเสริมสร้างความรู้ทางการเงินให้แก่เยาวชนไทย พร้อมทั้งทักษะความรู้ใหม่ ๆ ให้น้อง ๆ ก้าวทันความท้าทายและความเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วในโลกยุคใหม่ ทั้งในมิติเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม เพื่อจะเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศไทย และสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนต่อไป
 
ดูข่าว/อีเว้นท์เศรษฐกิจอื่นๆ ที่น่าสนใจ
แท็กที่เกี่ยวข้อง กสิกรไทย เวิร์คช็อปออนไลน์ Metaverse AFTERKLASS NFT

ข่าวและอีเว้นท์เศรษฐกิจล่าสุด
กรุงศรี สนับสนุนแพลตฟอร์มการค้าดิจิทัลระหว่างประเทศ จับมือ โตโยต้า ทูโช ทรานฟอร์มสู่การใช้เทคโนโลยีดิจิทัล เชื่อมโยงข้อมูลการค้าระหว่างไทย-ญี่ปุ่น
SCB 10X เผยโฉม "SCB 10X DISTRICTX" ศูนย์กลางคอมมูนิตี้ ด้านบล็อกเชนและ Web 3.0 ระดับโลกในประเทศไทย
เปิดขายหุ้นกู้อนุพันธ์แฝงรุ่นใหม่ "กรุงไทย Step-up Callable Note" ดอกเบี้ยสูงสุด 4.4% การันตีคุ้มครองเงินต้น 100% ดีเดย์ 23 - 25 พ.ย. นี้
ไทยพาณิชย์ แนะผู้ประกอบการเอสเอ็มอีนำเข้า-ส่งออก ป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนด้วยการจองอัตราแลกเปลี่ยนล่วงหน้า ช่วยคุมต้นทุนในช่วงค่าเงินผันผวน


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)