รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ธ.ทิสโก้ ชูคอนเซ็ปต์ "Megatrend Retirement Planning" พลิกโฉมพอร์ตกองทุน - ประกัน รับสังคมสูงอายุ ชี้วางแผนแบบดั้งเดิม ไม่เพียงพอวัยเกษียณ

ข่าว 18 ก.พ. 65 616
ธนาคารทิสโก้ชี้เทรนด์โลกเปลี่ยน เตือนวางแผนเกษียณแบบเดิมระวังเกิดวิกฤตการเงินหลังเกษียณ ! เร่งเดินหน้าแนะนำคอนเซ็ปต์ "Megatrend Retirement Planning" พลิกโฉมพอร์ตกองทุนและประกันที่ให้ผลตอบแทนสูง พร้อมความคุ้มครองที่เพียงพอต่อการใช้ชีวิตตามไลฟ์สไตล์ที่คาดหวังตลอดอายุเกษียณ ผ่านการลงทุนในธุรกิจเมกะเทรนด์ของโลก ซื้อประกันสุขภาพเหมาจ่าย ประกันโรคร้ายแรงทุนสูง และประกันบำนาญเน้นผลประโยชน์ในขณะดำรงชีวิต
 
นายพิชา รัตนธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) (Mr. Picha Ratanatam, Chief Wealth Management Business-Banking of TISCO Bank Public Company Limited) เปิดเผยว่าจากการที่ประเทศไทยกำลังกำลังก้าวสู่สังคมสูงอายุ และมีแนวโน้มว่าประชากรไทยจะมีอายุยืนเกือบ 100 ปี* ประกอบกับความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีการแพทย์ ทำให้มีโอกาสรักษาโรคต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น แต่ก็มาพร้อมกับค่าใช้จ่ายในการรักษาที่สูงขึ้น  อีกทั้งการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีและไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ ของคนวัยเกษียณที่ยังคงมีค่าใช้จ่ายด้านการท่องเที่ยว รวมถึงการเข้าสังคมกับเพื่อนไม่ต่างจากวัยทำงาน ทั้งหมดนี้อาจะทำให้แผนเกษียณในรูปแบบเดิมไม่เพียงพอต่อการใช้ชีวิตหลังเกษียณที่เปลี่ยนไปจากในอดีต
 
จากประเด็นดังกล่าว ธนาคารทิสโก้ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านที่ปรึกษาการเงิน (Financial Advisor) มีความห่วงใยและเล็งเห็นว่า "แผนการเงินเพื่อการเกษียณ" ของลูกค้าจำเป็นจะต้อง "ปรับเปลี่ยน" เพื่อให้เพียงพอต่อการใช้ชีวิตหลังเกษียณที่มีคุณภาพตลอดช่วงอายุ จึงได้ยกระดับคำแนะนำการวางแผนเกษียณภายใต้คอนเซ็ปต์ "Megatrend Retirement Planning" ซึ่งเป็นการวางแผนที่เท่าทันกระแสการเปลี่ยนแปลงของโลก (Megatrends) โดยสร้างเงินก้อนก่อนเกษียณให้เป็นไปตามเป้าหมาย ด้วยกองทุนคุณภาพที่เน้นลงทุนในธุรกิจแห่งอนาคต (Megatrend Investment) และปกป้องความเสี่ยงหลังเกษียณที่สอดรับกับกระแสโลก (Megatrend Protection)  ด้วยประกันบำนาญที่มีผลประโยชน์ในขณะดำรงชีวิต (Living Benefit) สูง ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย และประกันโรคร้ายแรงที่มีทุนประกันสูง
 
"โลกเปลี่ยนไป การวางแผนเกษียณแบบที่เคยทำมาอาจไม่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตหลังเกษียณที่ยืนยาวมากขึ้น เพราะการสร้างความมั่งคั่งผ่านการลงทุนแบบดั้งเดิม (Conventional)  ด้วยการลงทุนในธุรกิจที่อดีตอาจจะสร้างผลตอบแทนที่ดี แต่ปัจจุบันถูก Disruption ด้วยธุรกิจรูปแบบใหม่ ทำให้มีโอกาสสร้างผลตอบแทนที่ลดลงเมื่อเทียบกับความเสี่ยง เมื่อเงินออมเติบโตไม่พอก็อาจทำให้เป้าหมายสร้างเงินก้อนก่อนเกษียณพลาดเป้า ขณะที่การเลือกแผนความคุ้มครองหลังเกษียณจะพบได้ว่าหลายคนมีความคุ้มครองไม่เพียงพอ โดยมีเพียงประกันที่ให้ความสำคัญในเรื่องการได้รับผลประโยชน์เมื่อเสียชีวิต (Death Benefit) แต่เพียงอย่างเดียว หรือมีประกันสุขภาพและโรคร้ายแรงที่มีทุนประกันต่ำ ซึ่งอาจไม่พอสำหรับการดำรงชีวิตในยุคที่คนมีอายุยืนยาว" นายพิชากล่าว 
สำหรับแนวทางการสร้างความมั่งคั่ง (Wealth Creation) ตามคอนเซ็ปต์ "Megatrend Retirement Planning"  เพื่อสร้างเงินก้อนก่อนเกษียณที่ธนาคารทิสโก้แนะนำนั้น เน้นให้ลูกค้าลงทุนในธุรกิจเมกะเทรนด์ของโลก (Megatrend Investment) เพราะเป็นธุรกิจที่ได้อานิสงส์โดยตรงจากการเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้บริโภคทั่วโลกและมีโอกาสเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด ตัวอย่างเช่น การเติบโตของหุ้น Amazon บริษัท E-Commerce ยักษ์ใหญ่ของโลกที่ปัจจุบันราคาหุ้นเพิ่มขึ้นกว่า 200,000% เมื่อเทียบกับราคา IPO เมื่อ 25 ปีก่อน เป็นต้น และถึงแม้ธุรกิจในกลุ่ม Megatrends จะมีโอกาสผันผวนไปตามความเสี่ยงของตลาด แต่ด้วยผลตอบแทนที่น่าสนใจและการลงทุนระยะยาวในรูปแบบของการลงทุนเพื่อการเกษียณจะทำให้ฝ่าด่านความผันผวนที่เกิดขึ้นได้ในที่สุด
 
ตัวอย่าง Megatrend Investment ที่น่าสนใจในปัจจุบัน เช่น Cloud Computing ที่จะเติบโตขึ้นตามปริมาณการใช้ Data ตามมาด้วยกลุ่ม Cyber Security ที่จะเห็นการใช้เม็ดเงินลงทุนเพื่อปกป้องข้อมูลเหล่านั้น ที่น่าสนใจในช่วงนี้อีกธีมคือ Innovative Healthcare หรือนวัตกรรมการแพทย์ ซึ่งเป็นธีมการลงทุนที่สอดคล้องกับสังคมสูงวัย โดยเป็นการผสมผสานระหว่างนวัตกรรมทางการแพทย์และเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าเพื่อนำไปสู่การให้บริการทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 
นายพิชากล่าวอีกว่า ด้านการปกป้องความมั่งคั่ง (Wealth Protection) ด้วยประกันที่เป็น Megatrend Protection นั้น ในส่วนนี้หากจะให้มีความคุ้มครองที่ครอบคลุมและคุ้มค่า จำเป็นต้องได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ความคุ้มครองนั้นเพียงพอต่อไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล และป้องกันไม่ให้เกิด Over Protection หรือซื้อมากไปจนเกินพอดี อีกทั้งยังควรคำนึงถึงการชำระเบี้ยที่จะเกิดขึ้นหลังเกษียณอายุอีกด้วย
 
โดยเบื้องต้นในส่วน "ประกันสุขภาพ" และ "ประกันโรคร้ายแรง" จะเน้นให้วางแผนโดยเลือกกรมธรรม์ที่มีทุนประกันสูงมากเพียงพอ หรือเป็นรูปแบบเหมาจ่าย เพื่อให้เข้าถึงการรักษาที่มีประสิทธิภาพตามเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่พัฒนาอย่างก้าวกระโดด ขณะที่ "ประกันบำนาญ" จะเน้นให้เลือกกรมธรรม์ที่มอบผลประโยชน์ในขณะดำรงชีวิต (Living Benefit) ในระดับสูง เพื่อสร้างกระแสเงินสดรับที่ชัดเจนสม่ำเสมอตลอดอายุขัยหรือจนครบสัญญาฯ ทำให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขตามไลฟ์สไตล์ที่ตั้งใจ
 
สำหรับผู้ที่สนใจให้ผู้เชี่ยวชาญของทิสโก้แนะนำแผนการเงินเพื่อการเกษียณครอบคลุมทั้งการสร้างความมั่งคั่งและปกป้องความมั่งคั่ง ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของท่าน สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา หรือ TISCO Contact Center โทร. 02-633-6000 กด 2 หรือ www.tiscowealth.com และ เฟซบุ๊ก TISCO Advisory
 
*ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน
**ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง
 
ดูข่าว/อีเว้นท์เศรษฐกิจอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 
 
แท็กที่เกี่ยวข้อง ธนาคารทิสโก้ Megatrend Retirement Planning ประกันสุขภาพ ประกันโรคร้ายแรง พอร์ตกองทุน สังคมสูงอายุ วัยเกษียณ

ข่าวและอีเว้นท์เศรษฐกิจล่าสุด


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)