รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

แอล เอช ฟันด์ ส่องกล้องประเมินหุ้นไทยปี 60 ดีต่อเนื่อง รุกเปิด IPO กองทุนใหม่ "LHSTRATEGY"

ข่าว 28 ก.พ. 60 2,124
แอล เอช ฟันด์ ส่องกล้องประเมินหุ้นไทยปี 60 ดีต่อเนื่อง รุกเปิด IPO กองทุนใหม่ "LHSTRATEGY"


LHFund ชี้การลงทุนในหุ้นยังมีโอกาสสร้างผลตอบแทนที่เหนือกว่าการลงทุนในตราสารประเภทอื่นๆ พร้อมประเมินแนวโน้มหุ้นไทยปี 60 มีโอกาสปรับขึ้นแตะ 1,600 - 1,650 จุด จาก GDP ที่คาดว่าเติบโตกว่า 3% รับปัจจัยการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐหนุนความเชื่อมั่น ขณะที่แนวโน้มการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดอาจทำให้ตลาดเงินและตลาดทุนผันผวน แต่เชื่อในระยะยาวยังปรับขึ้นและมีโอกาสทำ New High ด้านผู้บริหารเผยรุกเปิดตัวกองทุนใหม่ LHSTRATEGY เสนอขาย IPO วันที่ 1-7 มี.ค. 60 เน้นลงทุนหุ้นไทยที่มีความผันผวนต่ำ และ/หรือจ่ายปันผลสูง ทั้งในตลาดหลักทรัพย์และตลาด เอ็ม เอ ไอ

นายมนรัฐ ผดุงสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด หรือ LHFund เปิดเผยว่า ได้ประเมินว่าการลงทุนในตราสารทุน (หุ้น) ในปีนี้ ยังคงให้โอกาสสร้างผลตอบแทนที่ดีกว่าเมื่อเทียบกับการลงทุนในตราสารประเภทอื่นๆ แต่จะต้องใช้ความรอบคอบระมัดระวังในการตัดสินใจลงทุนเพิ่มขึ้น หลังจากในปีที่ผ่านมา ดัชนีตลาดหุ้นไทยสามารถปรับตัวขึ้นสูงถึง 19% โดยคาดการณ์แนวโน้มตลาดหุ้นไทยในปี 2560 มีโอกาสที่ดัชนีจะขยับขึ้นไปแตะที่ระดับ 1,600-1,650 จุด จากสิ้นปีก่อน ที่ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดที่ระดับ 1,542.94 จุด
สำหรับปัจจัยภายในประเทศที่มีผลต่อการเติบโตของตลาดหุ้นไทยในปีนี้ เช่น การคาดการณ์แนวโน้มเศรษฐกิจที่จะขยายตัวได้ต่อเนื่องจากปีก่อน โดยประเมิน GDP ในปีนี้จะเติบโตมากกว่า 3% จากการลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานคมนาคมของรัฐบาลที่ส่งผลดีต่อความเชื่อมั่นในภาคธุรกิจและการลงทุน ขณะที่ปัจจัยภายนอกประเทศ IMF คาดการณ์ว่า GDP ของโลก ปรับเพิ่มเป็น 3.40% จาก 3.10% ของปีก่อนหน้า (ข้อมูลจาก IMF มกราคม 2560)
ส่วนแนวโน้มการปรับอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ที่จะส่งผลกระทบต่อตลาดเงินและตลาดทุนทั่วโลกนั้น LHFund วิเคราะห์ในระยะยาวมีโอกาสที่ตลาดหุ้นจะปรับตัวเพิ่มขึ้นและทำ New High ในอนาคต แต่ในขณะเดียวกัน ก็จะส่งผลให้ตลาดหุ้นมีความผันผวนมากขึ้นเช่นกัน
กรรมการผู้จัดการ LHFund กล่าวว่า จากแนวโน้มดังกล่าว LHFund จึงเปิดตัวกองทุนใหม่ "แอล เอช สแทรทิจี อิควิตี้" (LHSTRATEGY) วงเงินลงทุน 1,000 ล้านบาท ในวันที่ 1-7 มีนาคม 2560 โดยไม่กำหนดมูลค่าการซื้อขั้นต่ำในครั้งแรกและครั้งถัดไป และจะกำหนดวันเริ่มรับคำสั่งขายคืนหน่วยลงทุนภายใน 15 วันทำการนับจากวันที่จดทะเบียนกองทุนรวม  ซึ่งจะเปิดให้ผู้ถือหน่วยลงทุนสามารถเลือกรับผลประโยชน์ได้ทั้งชนิดขายคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติ ชนิดสะสมมูลค่าและชนิดจ่ายเงินปันผลที่มีนโยบายจ่ายเงินปันผลไม่เกินปีละ 12 ครั้ง
ทั้งนี้ กองทุนดังกล่าวมีนโยบายเข้าลงทุนในหุ้นของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และ/หรือตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ เน้นหุ้นที่มีความผันผวนต่ำ เพื่อลดความผันผวนโดยรวมของกองทุนให้อยู่ในระดับต่ำ เช่น ลงทุนในหุ้นที่มีความผันผวนด้านราคาค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับดัชนีตลาดหลักทรัพย์ฯ, หุ้นที่มีอัตราจ่ายเงินปันผลสูงหรือหุ้นที่มีอัตราเติบโตของการจ่ายเงินปันผลสูง เป็นต้น
"ปีนี้ LHFund มีแผนเปิดตัวกองทุนใหม่อีกหลายกองทุน โดยการเปิดตัวกองทุน LHSTRATEGY ถือเป็นทางเลือกแก่ผู้ที่ต้องการลงทุนในหุ้นที่มีความผันผวนต่ำ คาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนในภาวะที่ตลาดหุ้นไทยอาจมีความผันผวนเกิดขึ้น แต่เชื่อว่ายังมีโอกาสที่ดัชนีจะปรับตัวขึ้นไปเกินกว่าระดับ 1,600 จุดได้ เนื่องจากพื้นฐานตลาดหุ้นไทยยังมีแข็งแกร่งเมื่อเทียบกับประเทศในแถบอาเซียน" นายมนรัฐ กล่าว
คำเตือน : ทำความเข้าใจลักษณะสินค้าเงื่อนไข ผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน
แท็กที่เกี่ยวข้อง ผันผวน ลงทุน lhstrategy กองทุน หุ้นไทย แอล เอช ฟันด์ lh fund ผันผวน ลงทุน lhstrategy กองทุน หุ้นไทย แอล เอช ฟันด์ lh fund ผันผวน ลงทุน lhstrategy กองทุน หุ้นไทย แอล เอช ฟันด์ lh fund

ข่าวและอีเว้นท์เศรษฐกิจล่าสุด