รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

เรื่องต้องรู้! ก่อนซื้อคอนโดหลุดดาวน์ รวมห้องหลุดดาวน์ Hot Deal ในงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 42

1 พ.ย. 65 1,440
เรื่องต้องรู้! ก่อนซื้อคอนโดหลุดดาวน์ รวมห้องหลุดดาวน์  Hot Deal ในงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 42
หลายท่านคงเคยได้ยินคำว่า "คอนโดหลุดดาวน์" หรือ "ห้องหลุดดาวน์" อยู่บ่อยๆ ซึ่งมักจะมาพร้อมกับโปรโมชั่นยั่วตาราคายั่วใจเสมอ และก็มีอีกหลายคนที่คงมีคำถามในใจว่า แล้วห้องหลุดดาวน์จะดีจริงไหม? ทำไมถึงราคาดีจังเลย วันนี้เราจะมาเล่าเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับคอนโดหลุดดาวน์ หรือห้องหลุดดาวน์ สำหรับคนที่กำลังจะตัดสินใจซื้อคอนโดกันค่ะ ไม่แน่นะคุณอาจได้ของดีราคาสุดปังในราคาที่ถูกกว่าปกติก็ได้
ห้องหลุดดาวน์?
"ดาวน์" นั้นมาจากคำว่า "Down payment" คือเงินมัดจำก้อนแรกที่ต้องจ่ายตามระยะเวลาที่โครงการกำหนดหลังจากที่ทำการจองและทำสัญญาเรียบร้อยแล้ว โดยจะแบ่งจ่ายเป็นงวด และงวดสุดท้ายจ่ายแบบบอลลูน (งวดที่ต้องจ่ายเป็นก้อน)
ดังนั้น หลุดาวน์ หมายถึง ห้องที่หลุดจากการจองผู้ซื้อเดิมที่ผ่อนมัดจำไม่สำเร็จ อาจเพราะระหว่างที่ผ่อนดาวน์ขนาดสภาพคล่องทางการเงิน ยื่นกู้ไม่ผ่าน ไม่พร้อมโอน หรือสำหรับนักลงทุนบางรายที่ซื้อไว้ขายใบจองแล้วไม่สามารถขายได้ตามที่คิดไว้เลยทิ้งดาวน์บ้างก็มี
ความน่าสนใจของห้องหลุดดาวน์
หลายครั้งห้องหลุดดาวน์ก็เป็นตำแหน่งห้องที่ดี ทำเลที่สวย แต่เพราะหลายๆ ปัจจัยทำให้ห้องสวยนี้ต้องหลุดดาวน์มา จึงเป็นโอกาสดีของว่าที่เจ้าของคนต่อไป ที่คุณจะได้ห้องสวยราคาถูกกว่าราคาตลาดทั่วไป แถมยังมาพร้อมกับโปรโมชั่นแบบจัดเต็มทั้ง ลด แลก แจก แถม แบบไม่ยั้ง บางครั้งขนาดทุนเข้าเนื้อเจ้าของเก่าก็ยอม เพราะไม่ว่าจะเจ้าของเองที่ผ่อนต่อไม่ไหว หรือดีเวลลอปเปอร์เองต่างก็อยากจะปิดการขายให้ได้เร็วที่สุด ซึ่งคอนโดหลุดดาวน์บางห้องเป็นโครงการที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้วทำให้สามารถมองเห็นห้องจริงวิวจริงก่อนที่จะตัดสินใจซื้อได้อีกด้วย ไม่ต้องลุ้นเหมือนคอนโดใหม่ที่ยังไม่สร้างไม่เสร็จว่าจะตรงปกไหม เห็นแล้วชอบก็ค่อยซื้องานนี้มีแต่ได้กับได้
ข้อควรระวังของห้องหลุดดาวน์
แต่เมื่อมีข้อดีแล้วก็ย่อมมีข้อควรระวังเช่นกัน ควรระวังผู้ชายที่มาหลอกขายว่าเป็นคอนโดหลุดดาวน์ แต่ที่จริงแล้วเป็นห้องที่ทางโครงการขายไม่หมดซึ่งอาจอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ดี นอกจากนี้การจะซื้อคอนโดหลุดดาวน์ยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีเงินก้อนและพร้อมที่จะซื้อหรือพร้อมโอนเท่านั้น เพราะคอนโดส่วนใหญ่มักจะเป็นโครงการที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่และพร้อมโอนแล้ว 
ยูนิต HOT DEAL ในงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 42
ใครที่กำลังมองหาห้องหลุดดาวน์ หรือยูนิต HOT DEAL ราคาพิเศษ ห้ามพลาด เพราะในวันที่ วันที่ 27 - 30 ตุลาคม 2565 ที่จะถึงนี้ กำลังจะมี งานมหกรรมบ้าน และคอนโด ครั้งที่ 42 ณ Exhibition Hall 5 ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยภายในงานมีห้องหลุดดาวน์ ยูนิต HOT DEAL จากค่ายดังมาร่วมงานกันเพียบ แล้วอย่าลืมเข้ามาติดตามข้อมูลพร้อมส่องห้องสวยราคาโดนๆ กันนะคะ
แท็กที่เกี่ยวข้อง มหกรรมบ้านและคอนโด มหกรรมบ้านและคอนโดครั้งที่ 42 คอนโดหลุดดาวน์ ห้องหลุดดาวน์
เขียนโดย เช็คราคา.คอม Condo Guru

ช่องทางติดตาม Condo Guruเว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)