x
icon-filter ค้นหาคอนโด
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter

แต่งคอนโด LPN ขนาด 27ตรม. แบบไม่พึ่งบิ้วอิน ด้วยงบ 90,000 บาท :)

icon 25 ส.ค. 65 icon 7,981
แต่งคอนโด LPN ขนาด 27ตรม. แบบไม่พึ่งบิ้วอิน ด้วยงบ 90,000 บาท :)
วันนี้เราจะมาแชร์ไอเดียการแต่งห้องคอนโดเก๋ๆ ของสมาชิกท่านหนึ่งจากกระทู้พันทิป กระทู้นี้ค่ะ "แต่งคอนโด LPN ขนาด 27ตรม. แบบไม่พึ่งบิ้วอิน ด้วยงบ 90,000 บาท :)" โดยเป็นคอนโดจาก LPN มือสองที่ซื้อต่อจากเจ้าของเดิมแล้วมารีโนเวทแต่งเป็นห้องใหม่โดยไม่บิ้วอิน ในงบที่ไม่ถึงหนึ่งแสนบาทอีกด้วยค่ะ เรามาดูกันค่ะว่า กับพื้นที่ 27 ตร.ม. นั้นจะสามารถเนรมิตให้กลายเป็นห้องใหม่ได้อย่างไรบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ
สวัสดีห้องชายคาค่ะ นี่เป็นกระทู้แรกที่มาเขียนแชร์ไอเดียเกี่ยวกับการแต่งห้อง ^___^ เคยเขียนลงแต่รีวิวทริปท่องเที่ยว รอบนี้อยากมาแชร์ไอเดียสั้นๆเกี่ยวกับการแต่งคอนโดขนาด 27ตรม. แบบไม่บิ้วอินเพิ่มค่ะ ด้วยงบประมาณ 90,000 บาท เผื่อใครกำลังหาแรงบันใดจาล เอ้ย แรงบันดาลใจ 5555 ก่อนทำก็หาข้อมูลสิงอยู่ในห้องนี้นานพอสมควรค่ะ ขอบคุณทุกกระทู้เลยนะคะ
เรื่องของเรื่องคือย้ายที่ทำงานมาอยู่แถบบางนาค่ะ แล้วก็ไม่สามารถฝ่ารถติดไป-กลับบ้านที่อยู่แจ้งวัฒนะได้ทุกวัน เลยลองดูคอนโดมือสองละแวกนี้เพื่อไว้อยู่วันธรรมดาที่ทำงาน ดูไปดูมาได้คอนโดลุมพินีห้องมุมมาในราคาที่รับได้ ก็เลยตัดสินใจเป็นหนี้ค่ะ 555
อันนี้เป็นสภาพห้องที่ได้รับมานะคะ ห้องสภาพค่อนข้างโอเคกับอายุห้อง 7 ปี (ถ้าจำไม่ผิดนะคะ) เจ้าของเดิมคือเค้าซื้อให้ลูกชายอยู่ค่ะ แต่ว่าลูกชายเค้าเรียนจบแล้วก็เลยขายค่ะ ขนาดห้องนี้เป็นห้องมุมเลยได้พื้นที่เพิ่มมาอีกนิดหน่อย เป็น 27 ตรม.นิดๆ ค่ะ ได้เฟอร์มาหมดตามที่เห็นในรูปค่ะ
เช็คห้องเรียบร้อย ก็มาถึงรายละเอียดที่ต้องทำนะคะ อย่างแรกคือเคลียร์พื้นที่ห้อง อะไรที่เค้าแถมมา เอาออกเกือบหมด 555
- เอาเตียงออกเพราะว่าต้องการเป็นเตียง Queen Size แบบมีที่เก็บของใต้เตียงประหยัดพื้นที่
- เอาชั้นวางทีวีด้านล่างออก ต้องการเป็นชั้นลอยแทนเพื่อให้ดูโล่ง และสามารถใช้ประโยชน์กับพื้นด้านล่างได้ด้วย (ความยากคือ ต้องไปหาที่มันเข้ากับตู้บนที่มากับห้อง 555)
- เอาตู้เย็น และไมโครเวฟที่มากับห้องออก เพราะมีของเดิมอยู่แล้วที่มาจากที่บ้าน
- เครื่องซักผ้าที่เจ้าของห้องให้มาก็เอาออกค่ะ ประหยัดพื้นที่ เพราะปกติไม่ได้ซักผ้าเอง
- โต๊ะกินข้าวตรงข้ามแพนทรี่เอาออกค่ะ ตั้งใจใส่ตู้เสื้อผ้าอีกใบแทนเพราะตู้ในห้องนอนไม่พอ แล้วก็ปกติจะทานข้าวอยู่หน้าทีวี 5555 เป็นคนติดทีวีตอนทานข้าวค่ะ เลยไม่เอาโต๊ะกินข้าวไว้ ไว้กินบนโต๊ะกลางหน้าทีวีเอา
- กรอบรูป นาฬิกา ตุ๊กตา กรอบรูปประดับตกแต่งลายไทยเอาออกหมดค่ะ
เคลียร์เสร็จห้องโล่งหน่อย ก็จะเหลือประมาณนี้ค่ะ ที่เก็บไว้ก็จะมีตู้ที่อยู่บนชั้นวางทีวี ตู้ข้างที่อยู่ตรงประตูบานเลื่อนก่อนเข้าห้องนอน แล้วก็ตู้บิ้วอินที่อยู่ข้างโซฟา โซฟาเบด
อันนี้เป็นรายละเอียดเล็กๆน้อยๆเอาพวกงานช่างก่อนที่ต้องเก็บก่อนค่ะ
- ตามมุมห้องตรงผนังกับบัวจะมีรอยแตกเป็นร้อยร้าวยาวลงมาค่ะ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน ต้องให้ช่างมาโป๊ะเติม แล้วก็ขอบตู้เสื้อผ้าบิ้วอินที่มากับคอนโดแตกเหมือนกันค่ะ ต้องซีลใหม่
- ตีไม้แปะแพนทรี้ใหม่ เพราะไม้เดิมที่ปิดอยู่ไม่ไหวแล้ว ซีลพวกขอบซิงค์ใหม่ ตรงที่บวมหรือแตกก็เอาแผ่นไม้ปิดทับ ก๊อกตรงซิงค์สนิมขึ้นเปลี่ยนใหม่ สายท่อใต้ซิงค์เปลี่ยนใหม่
- ในห้องน้ำต้องยาแนวพื้นใหม่หมดค่ะ ท่อนำ้ตรงอ่างล้างหน้ากับก๊อกอ่างล้างหน้าก็เปลี่ยนใหม่เหมือนกัน
ด้านนอกติดตะข่ายกันนกใหม่ อันเก่าที่มากะห้องขึ้นสนิมเขรอะเลยค่ะ
มาเริ่มทำกันเถอะ! 
วันแรกๆ ช่างเข้ามาเก็บงานพวกรอยแตก รอยร้าว แล้วก็งานสีก่อนค่ะ ทาสีใหม่ทั้งห้อง เลือกเป็นโทน เขียวเข้ม ดำ เทาเข้ม เทาอ่อน ขาว (ไม่รู้ว่าพอจะเรียกเป็น Tropical นิดๆได้มั้ย 555) ทาสีประตูห้องน้ำ ประตูห้องด้านใน รวมถึงเปลี่ยนสีประตูบานเลื่อนเป็นสีดำด้วยค่ะ แหะๆ ไม่ค่อยชอบสีเงิน ชอบกรอบประตูสีดำมากกว่า จะเปลี่ยนใหม่ทั้งบานก็เกินงบ เลยให้ช่างพ่นสีดำให้ค่ะ ใช้เป็นสีพ่นสีดำของ TOA แบบกึ่งเงากี่งด้านค่ะ ในชุดก็จะมีทินเนอร์ด้วยที่มาผสมกับสีพ่น
ระหว่างที่ช่างทำเราก็ไปช้อปของที่อิเกียค่ะ ช่วงนี้เข้าอิเกีย โฮมโปร สลับกันแทบทุกวัน 55555
ตรงแพนทรี่ เปลี่ยนกระเบื้องใหม่ค่ะ ช่างเลาะออกแค่ตรงด้านข้างที่เป็นด้านที่เห็นความนูน ส่วนด้านในจะเป็นการปูทับค่ะ
กระเบื้องจะเป็นคล้ายๆซับเวย์ นูนๆตรงกลางค่ะ ติดกระเบื้องยังไม่เสร็จดี ช่างไฟก็มาต่อค่ะ ติดไฟเพิ่มตรงแพนทรี่ค่ะเป็นโคมห้อย
ส่วนดวงไฟที่อยู่ในโคมเราชอบมากค่ะ เป็นยี่ห้อ Lampton เวลาเปิดปิดสวิตช์มันจะเปลี่ยนสีได้ 3 สีค่ะ Daylight / Warm White / Cool White
แล้วก็ตรงข้างโซฟาห้อยลงมาอีกจุดนึง
เพิ่มปลั๊กในห้องนอน นอกห้องนอน เปลี่ยนสวิตช์ฝาครอบสวิตช์ไฟ (อันนี้เป็นค่าใช้จ่ายยิบย่อยที่รวมๆกันแล้วแอบเยอะ 555 แต่ทำไงได้ ไม่อยากได้สีขาวค่ะ) ตอนนั้นนี่ห้องรกบรมรกมาก แทบไม่มีที่เดิน 555
วันสุดท้ายที่ช่างเข้าก็จะเป็น งานยาแนว แล้วก็เก็บรายละเอียดงานอื่นๆทั่วไปค่ะ ติดขอบประตูกันแมลง ติดพวกที่แขวนทีวี ชั้นต่างๆด้านในแล้วก็ด้านนอกห้องตรงระเบียง ซึ่งพวกชั้น กล่องเก็บรองเท้า ทั้งหมดมาจาก IKEA ค่ะ
จากวันแรกจนเสร็จที่ช่างเข้ามาทำใช้เวลา 7 วันค่ะ
แล้วก็ถึงวันที่เฟอร์ลงค่ะ มีเฟอร์ใหญ่ๆจาก IKEA 3 ชิ้นคือเตียงนอน MALM ที่ยกขึ้นได้เพื่อเก็บของใต้เตียง (ชิ้นนี้ภูมิใจมากกกกกกก 5555 เพราะว่าตอนแรกที่ไปดูราคา 17,900 แต่ถัดไปอาทิตย์นึงมี SALE เหลือ 9,900 เท่านั้นนนน ถ้ารีบซื้อคงน้ำตาตก 555) มีเบาะรองนอน 9,900 ส่วนอีกชิ้นเป็นตู้เสื้อผ้าค่ะ 3,990บาท
ในวันเดียวกันก็นัดให้ร้านผ้าม่านมาเปลี่ยนม่านในห้องนอนไปด้วยเลยค่ะ ตอนแรกม่านที่มากับห้องจะเป็นม่านชั้นเดียว เราเลยเปลี่ยนเป็นแบบสองชั้นค่ะ เปลี่ยนตัวผ้าเป็นสีเทาแบบไม่อมฝุ่นด้วย แต่จะติดปัญหานิดหน่อยคือในห้องเราแอร์จะติดชิดกับขอบหน้าต่างมาก เหลือไม่ถึง 15 เซ็น เลยติดราวสองชั้นไม่ได้ ทางร้านเลยแก้ให้เป็นติดสองราวค่ะ ติดแบบลดหลั่นกันมาแทนค่ะ แต่มองตรงๆก็ไม่เห็นความแตกต่างนะคะ แทบไม่ต่างกับติดสองชั้น แถมพี่ร้านผ้าม่านก็ใจดี ติดผ้าม่านม้วนตรงประตูระเบียงที่เราซื้อมาจาก IKEA ให้ฟรีด้วย ^___^
อีกวันมีส่งโต๊ะกลาง กับตู้ใต้ทีวีค่ะ สองอันนี้เป็นของ Koncept ค่ะ โต๊ะกลางเลือกแบบที่สามารถดึงขึ้นมาได้ จะได้ไว้กินข้าว ทำงานไปในตัว ไม่ต้องมีโต๊ะกินข้าวค่ะ โต๊ะนี้ประมาณ 5,900
ตู้ใต้ทีวี ประมาณ 2,800 ค่ะ เข้ากันกับตู้บนพอดี ขนาดได้เป๊ะ!
หลังจากนั้นก็โฮมโปรมาติดเครื่องทำน้ำอุ่นค่ะ พี่ที่มาติดก็ใจดีติดชั้นวางของในห้องน้ำให้ด้วย 555 เครื่องทำน้ำอุ่นเป็นรุ่น CUBE ของ MEX ค่ะ ส่วนชั้นวางของในห้องน้ำจาก IKEA ค่ะ
เปลี่ยนตาข่ายกันนก อย่างสุดท้ายค่ะ
สภาพห้องหลังจากทำเรียบร้อยแล้วค่ะ ใช้เวลาแต่งทั้งหมดรวมซื้อของ ช่างเข้ามาทำ ประมาณ 3 อาทิตย์ค่ะ ไม่มีรูปตอนย้ายของเข้ามานะคะ ลืมถ่ายไว้ เพราะตอนนั้นวุ่นวายมากค่ะ รีบย้ายมาก 555
ค่าใช้จ่ายขอตีเป็นเลขกลมๆประมาณ 90,000 บาทค่ะ
จะเป็นค่าช่างทั้งหมด 21,000 อันนี้จะรวมแค่ค่ากระเบื้องตรงแพนทรี่นะคะ ส่วนค่าอุปกรณ์อื่นๆ เช่น สายครอบไฟ ปลั๊กไฟ สี ซีลแลนท์ ซิลิโคน ยาแนว ก๊อกซิงค์ ก๊อกอ่างน้ำ กระดาษทราย เทปพันเกลียวก๊อกน้ำ คิ้วกันแมลง ไฟโคม ขายึดทีวี ม่าน เฟอร์นิเจอร์ที่ซื้อเข้ามาใหม่ (ไม่รวมตู้เย็น-ไมโครเวฟ) และของแต่งห้องต่างๆเช่นหมอนอิง ต้นไม้ปลอม กรอบรูป จะรวมอยู่ในงบ 90,000 บาทค่ะ
ขอจบกระทู้เพียงเท่านี้นะคะ หัวเราะ หวังว่ากระทู้เราจะเป็นประโยชน์กับคนที่กำลังมองหาไอเดียในการแต่งห้องได้บ้างนะคะ
ขอบคุณไอเดียรีวิวจากกระทู้พันทิป >> แต่งคอนโด LPN ขนาด 27ตรม. แบบไม่พึ่งบิ้วอิน ด้วยงบ 90,000 บาท :)
แท็กที่เกี่ยวข้อง ไอเดียแต่งคอนโด
Condo Guru
เขียนโดย เช็คราคา.คอม Condo Guru

พูดคุยกับกูรูได้ที่
เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)