รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

พาทัวร์ "เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ" ปรับรูปโฉมใหม่มีอะไรเด็ดบ้าง

22 ธ.ค. 64 572
พาทัวร์ "เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ" ปรับรูปโฉมใหม่มีอะไรเด็ดบ้าง
เสร็จแล้วจร้าา...."เดอะมอลล์ ท่าพระ" ห้างในตำนานในย่านท่าพระที่อยู่เคียงคู่ชาวฝั่งธนบุรีมาอย่างยาวนานหลังจากที่ได้ปิดปรับปรุงไปเมื่อหลายเดือนก่อน วันนี้ได้ฤกษ์เปิดอวดโฉมใหม่ให้ได้ชมกันแล้ว ซึ่งมาพร้อมกับชื่อใหม่ในนาม "เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ" หรูขึ้น มีแบรนด์ใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้น ให้ฟีลเหมือนยก Paragon ขนาดย่อมๆ มาตั้งไว้ที่ฝั่งธนฯ โดยเราจะพาไปทัวร์ เดินชมให้ทั่วๆ ห้างเหมือนคุณได้ไปเดินเอง บอกก่อนว่าเน้นภาพ ไม่เน้นบรรยาย ชมภาพกับแบบจุกๆ การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะมีร้านอะไรเด็ดๆ โดนๆ และน่าสนใจบ้าง  ตามกันมาเลย
เรามาเริ่มต้นกันที่โซนด้านหน้าห้างก่อนเลยดีกว่า แค่เห็นด้านหน้าก็จึ้งแล้ว เพราะออกแบบมาในโทนสีแดงสดใส ที่มาพร้อมกับต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ให้ลูกค้าได้มากถ่ายรูปเก็บบรรยากาศความสุขในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ยิ่งตอนกลางคืนที่ประดับตกแต่งด้วยไฟหลากสียิ่งสวย

ชั้น B : Gourmet Market ศูนย์อาหาร และร้าน Jewelry

สำหรับชั้น B เดิมที่ชั้นนี้จะเป็นที่ตั้งของซุปเปอร์มาร์เก็ตสำหรับให้มาจับจ่ายซื้อหาอาหารและของใช้เข้าบ้าน ซึ่งปัจจุบันก็ยังคงเป็นเช่นเดิม แต่เพิ่มเติมคืออัพเกรดเป็นกูร์เมต์ มาร์เก็ต (Gourmet Market) มีความพรีเมียมมากขึ้น และโซนศูนย์อาหารก็มีร้านอารใหม่ๆ น่าทานๆ อีกเพียบ

กูร์เมต์ มาร์เก็ตน่าเดินมาก

ภายในโซนด้านใน กูร์เมต์ มาร์เก็ต จัด Layout น่าได้สะดวก

สาวก After You แวะไปทานได้เลย
โซนศูนย์อาหาร มีร้านหลากหลายแต่รู้สึกว่าราคาแอบปรับสูงขึ้นจากเดิม เริ่มต้นที่ประมาณ 60 บาทขึ้นไป

สายของหวานไม่ควรพลาดร้านนี้
ร้านอาหารญี่ปุ่นก็มี

ร้านอาหารแนวเกาหลีก็มาน๊าา
สายชานมก็ไม่น้อยหน้ามีมาให้เลือกทานเช่นกัน
แต่ละร้านแต่งออกมาน่านั่งทั้งนั้น

Potato Corner ก็บุกเดอะมอลล์แล้ว
รวมถึงร้าน MOS Burger ด้วย
และที่ขาดไม่ได้คือลานกิจกรรมบริเวณโซนกลางของห้างที่มักจะมีร้านอร่อยๆ และของโปรโมชั่นลดแลกแจมแถมมาจัดกิจกรรมอยู่เสมอ

ชั้น G : เสื้อผ้าสตรี กระเป๋า ร้องเท้าสตรี, สุขภาพ และความงาม

ชั้นนี้เรียกว่าเป็นชั้นของคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ เพราะรวมเอากระเป๋า ร้องเท้า เครื่องสำอาง และเสื้อผ้าสตรีมาไว้รวมกัน แต่อีกอย่างที่เพิ่มเติมขึ้นมาคือมีร้านขายเสื้อผ้าสไตล์วัยรุ่น แบรนด์ดัง ให้วัยใสได้ช้อปกันมากขึ้น และยังมีร้าน UNIQLO มาเสริมทัพเพิ่มเติมซึ่งจะเปิดให้บริการเร็วๆ นี้อีกด้วย

จากหน้าประตูเดินเข้าตรงนี้ยังเป็นลานโล่งๆ คิดว่าน่าจะเป็นพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมเหมือนเช่นเดิม
สาวก Starbucks Coffee ต้องปลื้มกับร้านใหม่เพราะมาคราวนี้ร้านใหญ่กว่าเดิม มีมุมให้นั่งทานเครื่องดื่มได้เยอะขึ้น มีร้านชานมไข่มุกเจ้าดังอย่าง KOI และนอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งโซนกิจกรรมบนชั้น G ที่ช่วงนี้มาในธีมปีใหม่สนุกสดใสไปกับลูกโป่ง

ชั้น 1 : EVEANDBOY, เสื้อผ้าบุรุษ, Sports Mall และอุปกรณ์ IT

ชั้นนี้เป็นชั้นทางเชื่อมกับสะพานลอยของเดอะมอลล์ ที่เดิมทีเดินเข้ามาจะเป็นโซนของเสื้อผ้ายีนส์ แต่ปรับปรุงใหม่เป็นโซนของ Lifestyle มีร้านขายของกระจุ๊กกระจิ๊ก และมีร้าน EVEANDBOY ตั้งตระหง่านมองเห็นได้ชัดเจน หากเดินขยับเข้าไปด้านในจะเป็นโซนของเสื้อผ้าและของใช้คุณผู้ชาย โซนกีฬา และร้านขายอุปกรณ์ IT

ชั้น 2 : เครื่องใช้ไฟฟ้า, ของแต่งบ้าน, ชุดชั้นใน, สินค้าเด็ก และเครื่องเขียน

สายของแต่บ้าน คุณแม่และเด็กต้องปลื้มกับชั้นนี้ เพราะชั้นนี้เป็นที่ตั้งของร้านขายเครื่องไฟฟ้าอย่าง Power Mall มีของแต่งบ้านรวมไปถึงต้นไม้ก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน
มีโซน Kids Planet ขายเสื้อผ้า ของใช้ และของเล่นสำหรับคุณน้องๆ หนูๆ และโซนอุปกรณ์การเรียนและเครื่องเขียนอย่าง BETREND ก็อยู่ที่ชั้นนี้เช่นกัน

ชั้น 3 : ร้านอาหาร, ธนาคาร, Harbor Land, ร้าน Mobile และ Fitness First

หากใครจะมาทำธุรกรรมทางการเดินต้องขึ้นมาที่ชั้นนี้ เค้ารวมเอาธนาคารและประกันภัยมาจัดเรียงไว้รวมกันมากถึง 16 แห่ง ทำให้หาได้ง่ายกว่าเดิม
นอกจากจากนี้ยังมีสวนสนุกอย่าง Harbor Land ที่เป็นสวรรค์สำหรับเด็กๆ ให้ได้มาปล่อยพลังกันได้อย่างเต็มที่ แต่ปัจจุบันยังสร้างไม่เสร็จ คาดว่าจะเปิดให้บริการในเร็วๆ นี้
ร้านขายมือถือแบรนด์ดังก็มารวมตัวกันอยู่ที่ชั้นนี้เช่นกัน แต่ละร้านมีขนาดใหญ่กว้างขวาง เดินช้อป เดินทดลองเล่นหรือทดลองใช้งานกันได้อย่างสะดวก
แต่จุดเด่นของชั้นนี้ที่เรียกความว้าวเลยคือส่วนของร้านอาหารที่มีให้เลือกเยอะกว่าเดิมมากๆ แต่ละร้านตกแต่งออกมาได้น่านั่งมากๆ ด้วย เรียกว่าขึ้นมาปุ๊บเห็นแล้วต้องหิวอย่างแน่นอน ถ้าไม่เชื่อลองส่องดู!!
 
 

ชั้น 4 : โรงภาพยนตร์ SF Cinema

ชั้นนี้สำหรับคอหนังโดยเฉพาะ ต้องบอกว่าเค้าออกแบบตกแต่งใหม่ทำออกมาได้สวยงาม ดูหรูหราในโทนสีทอง มีการจัดพื้นที่รองรับสำหรับให้ลูกค้านั่งเล่นระหว่างรอบหนังเอาไว้หลายโซน นั่งรอกันได้แบบสบายๆ 
วันหยุดนี้ชาวฝั่งธนฯ รวมถึงชาวฝั่งพระนคร ใครที่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวไหนก็ลองแวะไปเดินเล่นที่ เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ กันดูนะคะ ซึ่งความรู้สึกส่วนตัวจากที่ได้ไปเดินมาแล้วต้องบอกว่าการรีโนเวทของเดอะมอลล์ท่าพระครั้งนี้ทำออกมาได้ดี ส่วนตัวชอบมากๆ เชื่อว่าต้องเป็นอีกหนึ่งห้างที่ครองใจชาวฝั่งธนได้อย่างแน่นอน
แท็กที่เกี่ยวข้อง เดอะมอลล์ท่าพระ คอนโดท่าพระ คอนโดฝั่งธน เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ
เขียนโดย เช็คราคา.คอม Condo Guru

ช่องทางติดตาม Condo Guru