รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

คอนโด “ลาดพร้าว” ผ่านไป 10 ปี มีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง ?

30 ธ.ค. 64 2,859
คอนโด “ลาดพร้าว” ผ่านไป 10 ปี มีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง ?
ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนของวงการอสังหาริมทรัพย์ ย่านลาดพร้าวก็ยังคงเป็นที่ต้องการของคนหาที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะคอนโดก็ยังไม่ถือว่าเป็นดีมานด์ที่อยู่อันดับต้นๆ ของคนเมืองเลยก็ว่าได้ วันนี้เราได้ไปพูดคุยกับ "คุณต้นหลิว" สาวออฟฟิศท่านนึงที่อาศัยอยู่ในคอนโดย่าน “ลาดพร้าว” มา 10 ปี ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของย่านนี้มาตั้งแต่ช่วงที่เพิ่งเริ่มมีการเข้าไปสร้างคอนโดแรกๆ จนตอนนี้มีคอนโดใหม่ๆ ผุดขึ้นมาอีกเยอะแยะมากมาย เราไปคุยกันค่ะว่า 10 ปีที่ผ่านมาย่านลาดพร้าว มีความเปลี่ยนแปลงอะไรไปบ้าง ?

1. ทำไมตอนแรกถึงตัดสินใจซื้อคอนโดย่านลาดพร้าว ?

laugh ตอนนั้นทำงานอยู่ลาดพร้าว แล้วคอนโดนี้ก็อยู่ใกล้ที่ทำงานพอดีค่ะ
คอนโดย่านลาดพร้าวของคุณต้นหลิวที่อาศัยอยู่มา 10 ปี

2. จำได้มั้ยคะว่า เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ภาพจำของลาดพร้าวตอนนั้นเป็นยังไง ?

laugh ก็รถติดอยู่นะ แล้วห้างตอนนั้นก็ยังมีแค่ เซ็นทรัล ลาดพร้าว กับบิ๊กซี แล้วก็เอสพลาหนาดที่เยื้องๆ ไปทางห้วยขวาง (อยู่ลาดพร้าวซอยต้นๆ แต่อยู่เขตห้วยขวาง) ตอนนั้นก็มีรถไฟใต้ดินแล้วป่ะนะ น่าจะใช่ แต่ก็เดินทางสะดวกตรงที่มีรถเมล์หลายสายดีใกล้ทางด่วนประชาชื่นด้วยค่ะ

ถนนลาดพร้าวบริเวณหน้าตลาดโชคชัย 4 เมื่อปี 2011 (ภาพจาก Google Map)

ถนนลาดพร้าวบริเวณหน้าตลาดโชคชัย 4 เมื่อปี 2021 (ภาพจาก Google Map)

3. แล้วพอตอนนี้ สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปชัดเจนเลย มีอะไรบ้าง ?

laugh ตอนนี้มีห้างเยอะขึ้น เซ็นทรัล อีสวิล, เดอะสตรีท,  เซ็นทรัล พระรามเก้า แล้วก็มีรถไฟฟ้าสายใหม่ที่กำลังสร้าง แล้วยังมีห้างในรถไฟใต้ดินด้วย ร้านอาหารคาเฟ่มีเปิดเยอะขึ้น  สะดวกดี แต่พอโควิดก็ปิดไปหลายร้านเสียดาย แต่หน้าบ้านมีร้านชาบูมาเปิดด้วย แต่ในส่วนรถติด ก็ยังรถติดเหมือนเดิม (55)

แนวถนนลาดพร้าวที่กำลังก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลือง

4. ในส่วนของรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ก่อนที่จะมีรถไฟฟ้าสายนี้ การเดินทางลำบากไหม ?

laugh ไม่ลำบากเท่าไหร่นะ เพราะที่ทำงานใหม่เดินทางด้วยรถไฟใต้ดินได้ แต่ที่ทำงานใหม่ล่าสุด ถ้าสายสีเหลืองเสร็จก็จะดีมากๆ เพราะได้งานแถวสุขุมวิท 101 แล้วสายสีเหลืองเป็นเส้นยาวๆ ไปแบริ่งเลย ก็น่าจะสะดวกกว่าตอนนี้ที่ต้องตื่นเช้าไปแย่งวินแล้วนั่งใต้ดินไปเปลี่ยนเป็นรถไฟฟ้าอีกที วันไหนของเยอะหรือฝนตกจะลำบากมาก

5. พอมีการเริ่มสร้างรถไฟฟ้า ชีวิตประจำวันเปลี่ยนแปลงไหม เช่น แบบตื่นเช้าขึ้น เพราะรถติด หรือกลับบ้านดึก หรืออื่นๆ ?

laugh ก็ไม่เท่าไหร่เพราะที่ทำงานเข้างานสายกว่าที่อื่น ออกสายหน่อยก็มีรถอยู่เพราะนั่งวินก็ซ่อกแซ่กไปขึ้นรถไฟใต้ดินได้เลย บวกกับช่วงที่เริ่มทำงานนี้ มีโควิดพอดีก็ได้ Work From Home แทบไม่ได้ไปไหนเลย

6. คิดว่ารถไฟฟ้าเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้คนสนใจย่านลาดพร้าวหรือไม่ ?

laugh ไม่แน่ใจเหมือนกันเพราะตอนแรกคนลาดพร้าวก็ต่อต้านการทำรถไฟมาตลอด ยังไม่แน่ใจสายสีเหลืองที่ออกนอกเมืองไปไกลๆ จะทำให้คนสนใจลาดพร้าวไหม เพราะคนในลาดพร้าวส่วนใหญ่ก็น่าจะทำงานใกล้ๆ ในโซน แต่เรื่องรถติดก็ยังติดอยู่ดี แต่ต้องรอดูตอนรถไฟเสร็จอีกที เพราะตอนนี้ที่ติดหนักเลยน่าจะเพราะการสร้างรถไฟฟ้านี่แหละ กินที่และปิดจุดกลับรถ และสะพานลอยหายไปทำให้คนต้องข้ามถนนเอง รถเลยต้องชะลอตัวต่อเนื่อง เลยยิ่งติด

รถไฟฟ้า สถานีภาวนา บริเวณหน้าปากซอยลาดพร้าว 48

7. ส่วนตัวแล้ว ชอบลาดพร้าวเมื่อ 10 ปีก่อน หรือตอนนี้มากกว่ากัน ?

laugh ชอบตอนนี้แหละค่ะ เพราะสะดวกขึ้นในเรื่องของห้างร้านที่มีมาเปิดเยอะขึ้น มีรถไฟฟ้ามากขึ้น ตลาดก็มีของกินเยอะมากขึ้น แต่ความวุ่นวายของย่านนี้ยังเหมือนเดิม รถเมล์ก็ยังเป็นสายเดิมๆ ที่เพิ่มขึ้นมาคือความสะดวกสบายที่มีมากขึ้น ก็เลยชอบตอนนี้มากกว่า

ถนนหนทาง ที่ยังมีรถเมล์สายเดิมๆ

แทบจะบอกได้เลยจากใจของผู้ที่อยู่ลาดพร้าวมา 10 ปี จากตอนแรกที่ก็เรียกได้ว่าคึกคักประมาณนึงแล้ว พอผู้คนเริ่มย้ายมาอาศัยอยู่ย่านนี้มากขึ้น ความสะดวกสบายด้านอื่นๆ ก็ตามมาด้วย ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้า หรือรถไฟฟ้า ที่พัฒนาจนทำให้คนที่อยู่อาศัยแต่เดิมสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น หากใครสนใจคอนโดย่านลาดพร้าว สามารถเข้าไปดูคอนโดใหม่ๆ กันได้ที่นี่เลยค่ะ คอนโดลาดพร้าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง คอนโดลาดพร้าว 2021
เขียนโดย พชรธรณ์ ถิ่นสอน Condo Guru

ช่องทางติดตาม Condo Guruเว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)