x
icon-filter ค้นหาคอนโด
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter

รีวิว-เยี่ยมชม เอ สเปซ ไอ ดี อโศก-รัชดา

icon 14 ก.พ. 63 icon 29,046
รีวิว-เยี่ยมชม เอ สเปซ ไอ ดี อโศก-รัชดา

เยี่ยมชม-รีวิว "เอ สเปซ ไอ ดี อโศก-รัชดา (a space I.D. Asoke-Ratchada)"
วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปอัพเดตโครงการคอนโดใกล้แยกรัชดา-พระราม 9 ย่านที่เข้าใกล้การเป็น Central Business District (CBD) แห่งใหม่ของกรุงเทพฯ เข้าไปทุกที เพราะนอกจากจะเป็นย่านที่เดินทางสะดวกเพราะมีรถไฟฟ้าใต้ดินตัดผ่านแล้ว ย่านนี้ยังมีโครงการอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ย้ายทำเลมาสร้างอยู่หลายโครงการ แถมยังมีห้างสรรพสินค้าคุมเชิงตั้งแต่ต้นแยกพระราม 9 อย่าง ฟอร์จูนทาวน์ และเซ็นทรัลพระราม 9 ที่พร้อมรองรับสำหรับผู้ที่อยู่อาศัยแถวนี้ เรามาดูกันเลยค่ะกับคอนโด High-Rise ทำเลดีอีกแห่งอย่าง "เอ สเปซ ไอดี อโศก-รัชดา" ที่วันนี้ (4 ก.ค. 59) สร้างเสร็จใกล้พร้อมให้ย้ายเข้าอยู่อาศัยกันแล้ว ตามไปดูกันค่ะว่าหน้าตาของโครงการนี้จะสวยถูกใจแฟนๆ ที่ชื่นชอบคอนโดใกล้รถไฟฟ้ากันแค่ไหน
ข้อมูลโครงการ เอ สเปซ ไอ ดี อโศก-รัชดาโดยรวม
 • เจ้าของโครงการ บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)
 • ที่ตั้งโครงการ ติดถนนใหญ่อโศก-ดินแดง แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร
 • พื้นที่โครงการ 2-1-83.7 ไร่
 • อาคารชุดพักอาศัย 29 ชั้น จำนวน 1 อาคาร
 • ยูนิตพักอาศัยรวม 543 ยูนิต และยูนิตร้านค้าใต้อาคาร 3-4 ห้อง ปัจจุบันทราบแน่นอนว่าเป็น Seven Eleven หนึ่งร้าน
 • ลิฟต์โดยสาร 3 ตัว
 • ห้องชุดมี 2 ประเภท คือแบบ 1 ห้องนอนขนาด 32.84 ตร.ม. และ 2 ห้องนอนขนาด 66.86 และ 72.10 ตร.ม.
 • อัพเดตราคาล่าสุด เริ่มต้นที่ 3.69 ล้านบาท (เฉพาะยูนิตที่ร่วมโปรโมชั่น ราคา ณ ก.ค. 59)
 • โครงการก่อสร้างแล้วเสร็จเรียบร้อย ก.ค. 2559
 • วันที่เยี่ยมชมครั้งแรก 10 มกราคม 2557 (อัพเดตความคืบหน้าโครงการล่าสุด 4 ก.ค. 59)
เจ้าของโครงการ
บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2543 โดยเริ่มต้นมาจากธุรกิจรับสร้างบ้านก่อนในเริ่มแรก และต่อมาในปี 2546 บริษัทได้เปลี่ยนเป็นบริษัทมหาชน และในปี 2547 ก็ได้เข้าเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และในเดือนมกราคม 2557 ล่าสุดนี้มีอันดับเครดิตองค์กร (Credit Rating) ตามที่จัดอันดับโดยทริสเรทติ้งที่ "BBB" เป็นบริษัทที่พัฒนาโครงการในทุกรูปแบบทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ และคอนโดมิเนียม โดย ณ สิ้นเดือน กันยายน 2556 มีโครงการที่เปิดขายอยู่ทั้งหมดกว่า 29 โครงการครอบคลุมในหลายๆ Segment ในกรุงเทพมหานคร เช่น คอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ a space ME และ a space ID, ทาวน์เฮ้าส์แบบ 2 ชั้น ภายใต้แบรนด์เช่น The Colors และแบบ 3 ชั้น ภายใต้แบรนด์เช่น อารียาโมวา อารียาทูบี่ และอารียาเดลี่ และแบบ 4 ชั้น ภายใต้แบรนด์เช่น Mandarina เป็นต้น และล่าสุดก็มีโครงการ Community Mall ศักยภาพดีและมีจุดขายชัดเจนอย่าง "Pickadaily Bangkok" บนสุขุมวิท 77 
ทำเลที่ตั้ง
โครงการตั้งอยู่บนถนนดินแดง เขตดินแดง กทม. ระหว่างแยกประชาสงเคราะห์ และแยกพระราม 9 เชื่อมต่อกับถนนรัชดาภิเษก, ถนนพระราม 9, ถนนอโศก - ดินแดง, ถนนเพชรบุรี, ถนนประชาสงเคราะห์ และถนนจตุรทิศ 

แผนที่โครงการ A Space ID อโศก - รัชดา

รูปแผนที่โครงการแจกแจงให้เห็นระยะใกล้-ไกลของโครงการกับสถานที่ หรือ Landmark รอบๆ โครงการที่น่าสนใจ
Google Map พิกัด : 13.756733, 100.560115
การเดินทาง
ทางเลือกในการเดินทางของโครงการมีอยู่ 3 รูปแบบหลักๆ คือ
 1. รถยนต์ส่วนตัว
 2. รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน และรถไฟฟ้า Airport Rail Link 
 3. รถสาธารณะอื่นๆ
1. รถยนต์ส่วนตัว
การเดินทางด้วยรถยนต์ เข้า-ออกได้หลากหลายเส้นทางให้เลือกค่ะ ตามรูปข้างล่างนี้                                      

แผนที่ตัวอย่างเส้นทางการเดินทางด้วยรถยนต์
เส้นทางที่ 1 (มาจากสามเหลี่ยมดินแดง)หากขับมาทางสามเหลี่ยมดินแดงจากทางอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยให้ตรงมาเรื่อยๆลงอุโมงค์ลอดแยกดินแดง พอขึ้นจากอุโมงค์ให้ตรงมาเรื่อยๆ จนถึงสะพานข้ามแยกประชาสงเคราะห์ (สะพานข้ามแยกอันแรกที่ถึง) ให้ชิดขวาเพื่อข้ามสะพานไป พอลงสะพานข้ามแยกมาให้ชิดซ้าย (ไม่ต้องข้ามสะพานข้ามแยกที่สอง) ตรงมาเรื่อยๆ โครงการจะอยู่ทางซ้ายมือ
เส้นทางที่ 2 (มาทางถนนวิภาวดีรังสิต หรือดอนเมืองโทลเวย์) - หากมาทางวิภาวดีรังสิดจากแยกสุทธิสารมุ่งหน้าสู่แยกดินแดงให้วิ่งทางคู่ขนานด้านซ้ายผ่านมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ตรงมาถึงแยกดินแดงให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนดินแดงมุ่งหน้าสู่แยกพระรามเก้า หรือถ้ามาจากดอนเมืองโทลเวย์จากดอนเมืองก็ให้ลงทางออกตรงป้ายดินแดง ถึงแยกดินแดงให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนดินแดง พอตรงมาเรื่อยๆ จนถึงสะพานข้ามแยกประชาสงเคราะห์ (สะพานข้ามแยกอันแรกที่ถึง) ให้ชิดขวาเพื่อข้ามสะพานไป พอลงสะพานข้ามแยกมาให้ชิดซ้าย (ไม่ต้องข้ามสะพานข้ามแยกที่สอง) ตรงมาเรื่อยๆ โครงการจะอยู่ทางซ้ายมือ
เส้นทางที่ 3 (มาทางถนนรัชดาภิเษกจากแยกเทียมร่วมมิตร) - หากมาทางถนนรัชดาภิเษกจากแยกเทียมร่วมมิตรมุ่งหน้าสู่แยกพระรามเก้า ให้ตรงมาเรื่อยๆ ประมาณ 2.2 กม. แล้วกลับรถตรงจุดกลับรถหน้าเซ็นทรัลพระรามเก้า จากนั้นตรงมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้า ซ.รัชดาภิเษก3 (ซอยข้างสถานฑูตจีน) ตรงเข้าซอยมาเรื่อยๆ จนถึงสามแยก ให้เลี้ยวซ้ายไปตามป้ายทางลัดประชาสงเคราะห์ ไปตามทางเรื่อยๆ เลี้ยวซ้ายเข้าซอยสุทธิพร 2 ตรงไปเรื่อยๆ จะสามารถลัดไปออกที่ถนนดินแดงได้ ตรงมาเรื่อยๆ โครงการจะอยู่ทางซ้ายมือ
เส้นทางที่ 4 (มาทางยกระดับพระราม 9 จากมอเตอร์เวย์) - หากมาทางยกระดับพระรามเก้าจากมอเตอร์เวย์พอข้ามแยกพระรามเก้าลงมาถึงถนนดินแดงมุ่งหน้าสู่แยกดินแดง ให้ตรงไปให้ถึงแยกดินแดง จะมีทางกลับรถทางขวามือก่อนถึงแยก ให้กลับรถเพื่อวิ่งกลับไปที่แยกพระรามเก้า ตรงมาเรื่อยๆ จนถึงสะพานข้ามแยกประชาสงเคราะห์ (สะพานข้ามแยกอันแรกที่ถึง) ให้ชิดขวาเพื่อข้ามสะพานไป พอลงสะพานข้ามแยกมาให้ชิดซ้าย (ไม่ต้องข้ามสะพานข้ามแยกที่สอง) ตรงมาเรื่อยๆ โครงการจะอยู่ทางซ้ายมือ
เส้นทางที่ 5 (ลงทางด่วนขั้นที่ 2 ถนนอโศก-ดินแดง) - หากมาจากทางด่วนขั้นที่ 2 มุ่งหน้าสู่มอเตอร์เวย์ให้ลงตรงป้ายทางลงถนนรัชดาภิเษก-แยกพระรามเก้า ลงมาแล้วจะเข้าสู่ถนนอโศก-ดินแดง มุ่งหน้าสู่แยกพระรามเก้า ให้ตรงผ่านแยกไป จะเข้าถนนรัชดาภิเษก ตรงมาเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซ.รัชดาภิเษก3 (ซอยข้างสถานฑูตจีน) ตรงเข้าซอยมาเรื่อยๆ จนถึงสามแยก ให้เลี้ยวซ้ายไปตามป้ายทางลัดประชาสงเคราะห์ ไปตามทางเรื่อยๆ เลี้ยวซ้ายเข้าซอยสุทธิพร 2 ตรงไปเรื่อยๆจะสามารถลัดไปออกที่ถนนดินแดงได้ ตรงมาเรื่อยๆ โครงการจะอยู่ทางซ้ายมือ
เส้นทางที่ 6 (มาทางถนนอโศก-ดินแดงจากอโศก-เพชรบุรี) - หากมาทางถนนอโศก - ดินแดง จากแยกเพชรบุรีให้ตรงมาเรื่อยๆ ก่อนแยกพระรามเก้าให้เลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าถนนจตุรทิศ จากนั้นตรงไปเรื่อยๆ บนถนนจตุรทิศประมาณ 1.6 กม. ให้กลับรถ จากนั้นตรงมาเรื่อยๆ ให้ออกซ้ายตรงทางออกประชาสงเคราะห์ จากนั้นพอถึงแยกประชาสงเคราะห์ให้เลี้ยวขวาเข้าถนนดินแดงมุ่งหน้าสู่แยกพระรามเก้า จากนั้นให้ชิดซ้าย (ไม่ต้องข้ามสะพานข้ามแยก) ตรงมาเรื่อยๆ โครงการจะอยู่ทางซ้ายมือ
เส้นทางที่ 7 (มาทางถนนจตุรทิศจากถนนศรีอยุธยา) - หากมาจากถนนจตุรทิศจากถนนศรีอยุธยาให้ตรงมาเรื่อยๆ แล้วออกซ้ายตรงทางออกประชาสงเคราะห์ จากนั้นพอถึงแยกประชาสงเคราะห์ให้เลี้ยวขวาเข้าถนนดินแดงมุ่งหน้าสู่แยกพระรามเก้า จากนั้นให้ชิดซ้าย (ไม่ต้องข้ามสะพานข้ามแยก) ตรงมาเรื่อยๆ โครงการจะอยู่ทางซ้ายมือ
ภาพตัวอย่างการเดินทางจากสามเหลี่ยมดินแดง (เส้นทางที่ 1 ตามแผนที่ข้างบน)

มาจากสามเหลี่ยมดินแดง มุ่งหน้าแยกดินแดงเตรียมชิดขวาลงอุโมงค์

จากนั้นให้ลงอุโมงค์ลอดแยกดินแดง

พอขึ้นอุโมงค์มาให้ตรงไปมุ่งหน้าสู่แยกประชาสงเคราะห์

จากนั้นให้ตรงผ่านแยกประชาสงเคราะห์

ผ่านแยกประชาสงเคราะห์มาแล้วให้ชิดซ้ายตามป้ายห้วยขวาง

ตรงมาเรื่อยๆอีกประมาณ 150 ม.

โครงการจะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ
2. รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน, รถไฟฟ้า Airport Rail Link และรถไฟฟ้า MRT สายสีส้ม (โครงการในอนาคต)

โครงการนี้ใกล้รถไฟฟ้า 3 สายตามแผนที่ข้างบน และรายละเอียดด้านล่าง โดยมีสถานีปัจจุบันที่ใกล้ที่สุดคือ สถานีพระรามเก้า รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินซึ่งมีระยะห่างประมาณ 600 เมตร เท่าที่สอบถามกับคนอยู่อาศัยแถวนี้ หลายๆ คนก็เดินไปขึ้นรถไฟโดยแวะซื้อของ หรือหาของกินระหว่างทางที่เดินไป (เพราะมีร้านอาหารแถวนี้เยอะทีเดียว) หรือบางคนก็อาศัยพี่วินมอเตอร์ไซค์หน้าโครงการไปขึ้นรถไฟฟ้า โดยรวมถือว่าคล่องตัวทีเดียว
(ก)    รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน (บางซื่อ-หัวลำโพง) สถานีพระรามเก้า
(ข)    รถไฟฟ้า Airport Rail Link (พญาไท-สุวรรณภูมิ) สถานีมักกะสัน โดยสามารถเดินไปขึ้นสถานีรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน สถานีพระรามเก้า ซึ่งใกล้กับโครงการที่สุด ใช้เวลาเดินประมาณ 8 - 9 นาที ซึ่ง MRT สถานีพระราม 9 นี้จะวิ่งไปตัดกับ Airport Rail Link สถานีมักกะสันที่ MRT สถานีเพชรบุรี (ห่างกัน 1 สถานี) และตัดกับ BTS ที่สถานีอโศก (ห่างกัน 2 สถานี) 
(ค)    ในอนาคต จะมีรถไฟฟ้า MRT สายสีส้ม (ตลิ่งชัน-มีนบุรี) มาตัดผ่านที่ MRT ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยซึ่งห่างจาก MRT สถานีพระรามเก้า 1 สถานี

โครงการใกล้กับรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน สถานีพระราม 9 ประมาณ 600 ม.

รถไฟฟ้า Airport Link สถานีมักกะสัน ตัดกับ MRT สถานีเพชรบุรี ซึ่งอยู่ถัดจาก MRT สถานีพระรามเก้าไป 1 สถานี

โครงการอยู่ไม่ไกลจาก รถไฟฟ้า MRT สายสีส้ม (โครงการในอนาคต) สถานีดินแดง, สถานีประชาสงเคราะห์ และสถานีศูนย์วัฒนธรรมฯ ซึ่งตัดกับ MRT สายสีน้ำเงิน ศูนย์วัฒนธรรมฯพอดี
3. รถสาธารณะอื่นๆ
บริเวณหน้าโครงการจะมีวินมอเตอร์ไซค์อยู่ที่หน้าโครงการซึ่งสามารถเรียกไปลงที่สถานีรถไฟฟ้า หรือตามซอยลัดต่างๆ ในย่านประชาสงเคราะห์ และหากเป็นการเดินทางด้วยรถประจำทางก็สามารถเดินไปขึ้นได้ที่ป้ายรถเมล์หน้าตลาดขวัญพัฒนาซึ่งอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 180 ม. (เดินประมาณ 2 นาที) โดยสายที่ผ่านก็เช่น สาย 73 (ห้วยขวาง-สะพานพุทธ), สาย 73ก (สวนสยาม - สะพานพุทธ) และสาย 514 (มีนบุรี - สีลม)

วินมอเตอร์ไซค์อยู่หน้าโครงการพอดี แค่ 1 นาทีก็ถึงสถานีพระรามเก้า (MRT สายสีน้ำเงิน) ได้เลย

มีป้ายรถเมล์อยู่หน้าตลาดขวัญเจริญ เดินไปประมาณ 2 นาที
สภาพแวดล้อมใกล้เคียง
บรรยากาศรอบๆ ด้านหน้าโครงการของถนนดินแดง เป็นถนน 4 เลน มีรถผ่านอยู่เรื่อยๆ หากเดินออกจากหน้าโครงการไปทางซ้ายมือโครงการมุ่งหน้าไปแยกพระรามเก้า, Fortune Tower และรถไฟฟ้า MRT สถานีพระรามเก้า ก็จะเป็นทางเท้าผ่านร้านอาหาร และอาคารพาณิชย์ต่างๆ เช่น ไปรษณีย์ดินแดง, ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารไทยพาณิชย์, ห้างทอง, ร้านอาหารข้างทาง พอถึงปากซอยอยู่เจริญก็จะเริ่มคึกคักมากหน่อยมีตลาดอยู่เจริญ, 7-Eleven อยู่หน้าปากซอย และ Pizza Hut Delivery โดยหากเดินต่อไปเรื่อยๆ ก็จะถึงแยกพระรามเก้า เลี้ยวซ้ายไปก็จะเจอกับโรงแรม Grand Mercure Fortune, Fortune Town และรถไฟฟ้า MRT สถานีพระรามเก้า จุดเด่นของซอยตั้งแต่โครงการไปจนถึงแยกพระรามเก้าคือ สามารถลัดไปออกถนนรัชดาภิเษก 3 (ซ.สถานฑูตจีน) ได้หลายซอย เช่น ซ.โพธิ์ปั้น, ซ.สรงปรางค์ และซ.อยู่เจริญ

แผนที่แสดงบริเวณรอบๆ หากออกจากโครงการแล้วเดินไปทางซ้าย มุ่งหน้าแยกพระราม 9

บรรยากาศถนนดินแดงหากเดินออกจากโครงการมาทางด้านซ้าย

ด้านหน้าโครงการจะมีทางม้าลายสามารถข้ามไปอีกฝั่งได้สะดวกค่ะ

หากเดินต่อมาอีกหน่อย ก็จะเจอไปรษณีย์ดินแดง และธนาคารกสิกรไทย

เดินมาเรื่อยๆ จะเจอตลาดอยู่เจริญ และร้านอาหารริมทางในซ.อยู่เจริญ

มี Pizza Hut Delivery ด้านหน้าซ.อยู่เจริญ
เดินมาเรื่อยๆ ก็จะถึงแยกพระรามเก้าซึ่งตัดกับถนนรัชดาภิเษก โดยบรรยากาศด้านถนนรัชดาภิเษกนั้นถือได้ว่าคึกคักเลยทีเดียว เป็นแหล่งรวมย่านธุรกิจ (New CBD), รถไฟฟ้า MRT สถานีพระรามเก้า, แหล่ง Life Style และศูนย์การค้าชั้นนำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Fortune Town, เซ็นทรัลพระรามเก้า, Esplanade, เทสโก้ โลตัส, G Land Tower (โครงการในอนาคต), ตึก True Tower, The Nine Tower (โครงการในอนาคต), AIA Capital Center, ตึกตลาดหลักทรัพย์ (SET) (โครงการในอนาคต) และ CP Tower2

ทางเข้าสถานีรถไฟฟ้า MRT ด้านโรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว ฟอร์จูน และ Fortune Town

Fortune Town แหล่ง Shopping IT ดังในย่านนี้

เซ็นทรัลพลาซ่า พระราม 9 หากกลับบ้านทางรถไฟฟ้า MRT ก็สามารถแวะทานข้าว ช้อปปิ้งที่นี่ก่อนได้

ถ่ายตึก G Land Tower มาฝากกันด้วย กำลังก่อสร้างอยู่เลย พอสร้างเสร็จแล้วจะเป็นอย่างรูปด้านล่าง

ตึก G Land พอสร้างเสร็จจะเป็นแบบนี้ อีกหน่อยย่านนี้จะเป็นย่านธุรกิจแห่งใหม่ (New CBD)
คราวนี้มาดูบรรยากาศทางด้านขวามือโครงการกัน หากเลี้ยวขวาออกหน้าโครงการมุ่งหน้าสู่แยกประชาสงเคราะห์จะเจอกับวินมอเตอร์ไซค์ก่อนเลย บรรยากาศทางเดินก็จะคล้ายๆ กับทางด้านซ้ายมือโครงการคือ เป็นฟุตบาท และอาคารพาณิชย์เดินไปเรื่อยๆ ก็จะเจอธนาคารกรุงเทพ (แถวนี้มีธนาคารใกล้ๆ โครงการเยอะมาก) ถัดไปก็จะเป็นศูนย์บริการ TOT อโศก-ดินแดง, ร้านมอเตอร์ไซค์, ร้านขายยา และคลินิก ถัดมาอีกนิดก็จะเป็นบริเวณย่านตลาดขวัญพัฒนา ซึ่งตรงนี้จะคึกคักมากหน่อย มีป้ายรถเมล์ มีสะพานลอย มี 7-Eleven และร้านอาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยว ข้าวแกง

แผนที่แสดงบริเวณรอบๆ หากเดินจากโครงการแล้วเดินไปทางขวา มุ่งหน้าแยกประชาสงเคราะห์

เดินมาทางด้านขวามือโครงการเจอพี่วินมอเตอร์ไซค์ก่อนเลย

เดินไปเรื่อยๆ ก็จะเจอธนาคารกรุงเทพ

เดินมาสัก 180 ม. ก็จะเจอกับตลาดขวัญพัฒนา เป็นอีกย่านที่มีคนมาซื้ออาหาร และรอรถเมล์กันเยอะ

บรรยากาศตลาดขวัญพัฒนา มี 7-Eleven และร้านอาหารริมทางหลายร้าน
รูปแบบตึก และตัวโครงการโดยรวม
โครงการนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 2-1-83.7 ไร่ ตัวที่ดินมีลักษณะเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าหน้ากว้าง ทางโครงการเลยออกแบบอาคารขนานไปตามแนวที่ดิน โดยจัดวางให้ที่ดินโซนด้านหน้าที่อยู่ติดถนนใหญ่เป็นที่ตั้งของพื้นที่ส่วนกลางอย่างสระว่ายน้ำ สนามพัตต์กอล์ฟ และสวนสีเขียวขนาดใหญ่กว่า 1 ไร่ โดยส่วนกลางอีกส่วนจะตั้งอยู่ภายในอาคารชั้นล่างโซนหน้า ประกอบไปด้วย Grand Lobby หินอ่อนสูง 15 เมตร เชื่อมต่อกับ Lounge พร้อมห้องสมุด และ Wifi พอขึ้นไปที่ชั้น M1 จะเป็นห้อง Fitness พร้อมอุปกรณ์ออกกำลังกาย สามารถออกกำลังกายพร้อมชมวิวสระว่ายน้ำ และสวนสีเขียว พอขึ้นไปที่ชั้น M2 จะเป็น Steam & Sauna ส่วนโซนด้านหลังของอาคารคือโถงลิฟต์จอดรถอัตโนมัติ Mechanical Parking ซึ่งเป็นที่อาคารจอดรถอัจฉริยะความสูงเทียบเท่าอาคารจอดรถขนาด 10 ชั้น ซึ่งตามข้อมูลจากเจ้าของโครงการจะใช้เวลาในการจอดรถต่อคันประมาณ 2 นาที

Masterplan โครงการ a space I.D. อโศก-รัชดา
ยูนิตพักอาศัยชั้นแรกของโครงการ a space I.D. อโศก-รัชดา จะตั้งอยู่ชั้นบนเหนืออาคารจอดรถอัตโนมัติขึ้นมา โดยทางโครงการเรียกชั้นแรกของชั้นที่พักอาศัยนี้ว่าชั้น 2 ภายในอาคารจัดวางยูนิตที่พักอาศัยออกเป็นสองฝั่ง โดยฝั่งทิศใต้ระเบียงห้องพักจะหันหน้ารับวิวเมืองของถนนดินแดงด้านหน้าโครงการ และมองเห็นวิวสวนพร้อมสระว่ายน้ำหน้าโครงการค่ะ

บรรยากาศบริเวณด้านหน้าโครงการตรงถนนดินแดง

ตรงด้านหน้าทางเข้าก็จะมี Sales Gallery อยู่ค่ะ

พอตรงเข้ามา 
เอ สเปซ ไอ ดี อโศก-รัชดา จะอยู่ด้านหน้าทางด้านขวามือค่ะ
หากตรงเข้าไปอีกก็จะเป็นโครงการคอนโดอื่นๆของ Areeya ค่ะ

ด้านหน้าของตึกจะเป็นส่วนของพื้นที่สวนส่วนกลาง และสระว่ายน้ำ วิวด้านหน้านี้ก็จะรับวิวถนนดินแดงค่ะ

บรรยากาศด้านหน้าทางเข้าอาคารบริเวณ Grand Lobby

ใกล้ๆกับทางเข้าอาคารก็จะมีร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven อยู่ค่ะ

ขนาดของร้าน 7-Eleven นี้ค่อนข้างใหญ่ทีเดียวเลยค่ะ โดยโทนจะออกเป็นสีเทาเข้ากับอาคารได้ดี

กลับมาที่บริเวณทางเข้าออกรถยนต์ของโครงการนะคะ จะมีไม้กั้น และจุดสแกนบัตรจอดรถอยู่

พอวนไปด้านหลังอาคารก็จะเป็นทางเข้า Mechanical Parking ซึ่งมีอยู่ 4 ช่องค่ะ
Floor Plan ของโครงการ 
ในแต่ละชั้นจะมีจำนวนห้องอยู่ที่ 19 และ 20 ยูนิต โดยชั้นที่มี 19 ยูนิต คือชั้นที่ทางโครงการยอมหั่นพื้นที่ห้องออกไปบางส่วน และแทนที่พื้นที่ส่วนนี้ด้วย "Sky High Garden" หรือพื้นที่สวนสีเขียวบนอาคารที่จะตั้งแบบสลับชั้นมีความสูงต่ำคละกันไป (ดูรูปสวนเหล่านี้ได้จากภาพจำลองตัวตึกข้างบน) ส่วนการจัดวางห้องของทางโครงการจะจัดวางห้อง Type เดียวกันไว้ที่ตำแหน่งเดียวกันในทุกๆ ชั้น โดยมีรายละเอียดเพิ่มเติมดังนี้
 • ตำแหน่งห้องใหญ่แบบ 2 Bedroom ซึ่งมีเพียง 2 ยูนิตต่อชั้น (แบบ Type A และแบบ Type B อย่างละ 1 ยูนิตต่อชั้น ) จะตั้งอยู่โซนริมด้านซ้ายมือของภาพด้านล่าง ซึ่งจะเป็นด้านที่อยู่ติดกับฝั่งทางเข้า-ออกหลักของโครงการ
 • ส่วนห้อง 1 Bedroom Type A (ห้องน้ำกลาง) เป็นแบบห้องที่มีสัดส่วนเยอะที่สุด ประมาณ 12 ยูนิตต่อชั้น จะตั้งอยู่ช่วงใกล้โถงลิฟต์ไปจนถึงบริเวณช่วงโซนกลางของอาคาร และ
 • สุดท้ายห้อง 1 Bedroom Type B (ห้องน้ำหน้า) จะตั้งอยู่โซนริมด้านขวามือของภาพด้านล่าง โดยด้านนี้จะเป็นด้านที่อยู่ติดกับบันไดหนีไฟของอาคารด้วย สำหรับห้อง Type นี้จะมีจำนวนห้องประมาณ 6 ยูนิตต่อชั้น
 • โครงการนี้ออกแบบตำแหน่งของประตูห้องแต่ละห้องให้อยู่เยื้องกันไม่ตรงกัน เพื่อความเป็นส่วนตัวของแต่ละห้อง
 • ออกแบบให้ทุกยูนิตมีโถง Foyer ที่หน้าห้องช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว 
 • ความสูงของพื้นถึงเพดานประมาณ 2.6 เมตร

Floor Plan โครงการ (คลิกเพื่อดูภาพใหญ่)

Floor Plan โครงการ (คลิกเพื่อดูภาพใหญ่)
ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวก
 • Grand Lobby ประดับด้วยหินอ่อนเพดานสูง 15 เมตร
 • ลิฟต์โดยสาร 3 ตัว (แบบล็อคชั้น)
 • ที่นั่งพักผ่อน Identity Lounge และห้องสมุดพร้อม Wifi
 • ห้องฟิตเนส Stream & Sauna ขนาด 72.10 ตร.ม.
 • สนามพัตต์กอล์ฟพร้อมสวนสีเขียวเล่นระดับขนาดใหญ่กว่า 1 ไร่
 • สระว่ายน้ำ Free From ระบบน้ำเกลือ ขนาด 30 x 5 เมตร
 • Mechanical Parking ระบบจอดรถอัตโนมัติจำนวน 116 คัน (ใช้เวลาในการจอดและการรับรถประมาณ 2 นาที) มีระบบแจ้งเตือนจำนวนพื้นที่ว่าง พร้อมห้องพักสำหรับรอรับรถด้วยระบบจัดการอัตโนมัติ
 • พื้นที่จอดรถในอาคารจอดรถปกติ
 • Vertical Garden Corridor พื้นที่สีเขียวที่บริเวณโถงทางเดินภายในอาคาร
 • Exclusive Mailbox กล่องรับจดหมายส่วนตัวที่บริเวณหน้าห้องของคุณ
 • ร้านค้า 4 ห้องที่ชั้นล่างสุด (ปัจจุบันเปิดเป็นร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven )
 • ระบบรักษาความปลอดภัยด้วยกล้อง CCTV และพนักงานรักษาความปลอดภัย 24 ชม.

บรรยากาศภายใน Grand Lobby ประดับหินอ่อนหรูหรา โอ่โถงด้วยความสูง 15 เมตร

มองขึ้นไปจะเห็นชั้นลอยด้านบน ซึ่งเป็นส่วนของ Meeting Room และ Fitness ค่ะ

ภายใน Grand Lobby มีจอไว้ดูสถานะของที่จอดรถ Mechanical Parking ด้วยค่ะ

ถัดจาก Grand Lobby ก็จะเป็นห้อง Lounge สำหรับนั่งพักผ่อน

ในห้องจะมีมุมโซฟาให้อยู่หลายจุด แต่งในบรรยากาศที่เรียบหรูดีค่ะ

ติดกับห้อง Lounge ก็จะเป็นห้องสมุดพร้อม WiFi ค่ะ

ถัดจากห้อง Lounge และห้องสมุด ออกมาก็จะเป็นทางเข้าลิฟท์โดยสารทางด้านซ้ายค่ะ
หากตรงไปก็จะเป็นโถงสำหรับ
เข้าออก Mechanical Parking จากภายในอาคารค่ะ

บริเวณทางเข้าลิฟท์ก็จะต้องใช้ Keycard เพื่อเข้าไปค่ะ

เดินตรงมาจะเป็นในส่วนของระบบจอดรถอัตโนมัติ Mechanical Parking ซึ่งมีทางเข้าออกจากภายในอาคาร 4 ช่อง
สามารถเดินมาขึ้นรถจากภายในอาคารใกล้ๆกับ Grand Lobby ได้เลยค่ะ

วิดีโอแสดงการทำงานของ Mechanical Parking

ระบบจอดรถอัตโนมัติ Mechanical Parking ใช้เวลาในการจอด หรือรับรถ 1 คันประมาณ 2 นาที เท่านั้นค่ะ

เดี๋ยวเราลองขึ้นมาที่ชั้น M1 กันบ้างนะคะ ชั้นนี้เป็นที่ตั้งของห้อง Meeting Room และ Fitness Roomค่ะ
เริ่มที่หน้าตาของห้อง Meeting Room ออกแบบสวยโล่ง สบายตา และมีขนาดใหญ่ดีค่ะ

มองลงมาจาก Meeting Room ก็จะเห็น Grand Lobby ด้านล่างค่ะ

อีกโซนที่ชั้น M1 กับบรรยากาศภายในห้อง Fitness มีเครื่องเล่นหลากหลาย รับวิวภายนอกสวนด้านหน้าอาคาร

เครื่องเล่น 
Weight training ก็จัดมาให้เต็มค่ะ

ออกมาด้านหน้าอาคารกันบ้างค่ะ บริเวณนี้เป็นส่วนของสระว่ายน้ำ Free Form ระบบเกลือ

มุมนั่งเล่นรับวิวสวน และวิวสระว่ายน้ำ สามารถเดินขึ้นไปรับวิวด้านบนชั้น 2 ได้ด้วยค่ะ

สนามพัตต์กอล์ฟพร้อมสวนสีเขียวเล่นระดับขนาดใหญ่ จะอยู่ด้านหน้าอาคารติดกับสระว่ายน้ำ

มองจากอีกมุม จะเห็นสวนสีเขียวเล่นระดับ

มองลงมาจาก
สวนสีเขียวเล่นระดับ จะเห็นบรรยากาศโดยรวมของสระว่ายน้ำ และสนามพัตต์กอล์ฟ

นอกจากพื้นที่ด้านหน้าอาคารแล้ว ก็ยังมีบริเวณพื้นที่สีเขียว Sky High Garden บนอาคารอีกด้วยค่ะ
ซึ่งให้อารมณ์ที่มีความเป็นธรรมชาติผ่อนคลาย ไม่เหมือนอาคารทั่วๆไป
ภาพห้องตัวอย่างและ Lay out
รุปแบบห้องชุดของโครงการมีอยู่ 2 แบบหลักๆ คือ
1) ห้องแบบ 1 ห้องนอน
2) ห้องแบบ 2 ห้องนอน
สำหรับห้องทั้งหมดในโครงการ a space I.D. อโศก-รัชดา นั้นทางโครงการขายห้องแบบ Fully Fitted แถมเคาน์เตอร์ครัวพร้อมส่วนเตรียมอาหาร และบิ้วท์อินตู้เสื้อผ้าในห้องนอน พร้อมตกแต่งภายในห้องน้ำให้เหมือนตามแบบห้องตัวอย่าง ส่วนพื้นที่อื่นของห้องสวยๆ ที่เห็นในภาพห้องตัวอย่างก็จะเป็นไอเดียการตกแต่งที่โครงการออกแบบมาให้ชมเฉยๆ ซึ่งห้องตัวอย่างที่มีให้ชมจะเป็นห้องแบบ 1 ห้องนอน (ทั้ง Type A และ B) ส่วนห้องตัวอย่างแบบ 2 ห้องนอนนี่ตอนนี้ (ก.ค. 59) โครงการสร้างเสร็จแล้วสามารถขอชมห้องจริงจากทางโครงการได้เลยค่ะ
เริ่มต้นด้วยการพาไปดูบรรยากาศของชั้นที่อยู่อาศัยจริงกันก่อนเลยค่ะ

บรรยากาศหน้าโถงลิฟต์โดยสารสามตัวที่บริเวณชั้น 6 ซึ่งเป็นที่ตั้งของห้องตัวอย่างที่เราจะพาไปชมกันวันนี้ค่ะ
ปลายโถงทางเดินมีกระจกบานใหญ่เปิดรับลมและแสงจากนอกอาคารช่วยเรื่องความสว่าง
และมีประตูกั้นทางเข้า-ออกโถงลิฟต์ให้อีกชั้นด้วยค่ะ

ออกมาจากโถงลิฟต์ฝั่งขวามือมีทางหนีไฟ และที่ตั้งของห้องมุมสองฝั่ง ซึ่งเป็นตำแหน่งของห้องขนาดใหญ่แบบ 2 ห้องนอนของโครงการ ปลายทางเดินมีจุดรับแสงเป็นหน้าต่างกระจกบานโตสูงเกือบจรดเพดาน

ฝั่งซ้ายมืออีกด้านของอาคารมีจุดรับแสงเป็นหน้าต่างกระจกบานโตสูงเกือบจรดเพดาน และเป็นที่ตั้งของห้องขยะซึ่งออกแบบพื้นที่หน้าห้องให้เป็นช่องเว้าลึกเข้าไปจากทางเดิน ดูเป็นสัดส่วนและช่วยกันเรื่องลมพัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ค่ะ
สำหรับห้องตัวอย่างแบบที่ 1) คือ ห้องแบบ 1 ห้องนอน Type A : IDEALIST (ขนาด 32.84 ตร.ม.) หรือพนักงานขายโครงการเค้าจะเรียกแบบเข้าใจง่ายๆ ว่า "ห้อง 1 BED แบบห้องน้ำกลาง" จะออกแบบแยกสัดส่วนพื้นที่ของห้องรับแขกออกจากพื้นที่ห้องนอนด้วยการวางห้องน้ำไว้ตรงกลาง โดยมีประตูทางเข้า-ออกห้องน้ำจากทั้งสองด้าน ซึ่งจะทำให้แขกที่มาเยี่ยมเยียนสามารถใช้งานส่วนห้องน้ำได้สะดวก และไม่ต้องเข้าไปในส่วนห้องนอนของลูกบ้าน เพราะประตูห้องน้ำด้านนึงสามารถเลื่อนเปิดเข้า-ออกจากส่วนรับแขกได้เลย ห้อง TYPE นี้จึงเหมาะมากสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวเพราะมีการแยกส่วนห้องรับแขกออกจากส่วนห้องนอนไว้ชัดเจนตาม Layout ด้านล่างค่ะ

ภาพแปลนห้อง

โถงทางเดินหน้าห้องถือว่าเป็นจุดเด่นของโครงการที่น่าสนใจ กับการออกแบบโถง Foyer ให้เป็นพื้นที่สีเขียวเล็กๆ
ส่วนตัวหน้าห้องพร้อมประตูรั้วกั้นที่เป็นสัดส่วน และการออกแบบให้ตำแหน่งของประตูทางเข้าห้องสองฝั่งเยื้องกันช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับทุกยูนิต เพดานที่โถงทางเดินออกแบบเล่นระดับซ่อนไฟไว้ใต้ฝ้าช่วยให้แสงไฟดูสวยไม่สว่างแบบแข็งๆ ค่ะ

หน้าห้องออกแบบให้มีประตูรั้วกั้นและตู้ Private Mailbox ซึ่งทางนิติจะจัดการนำจดหมายมาหย่อนแยกห้องให้
ได้อารมณ์เหมือนเราอยู่บ้านส่วนตัว วงกบบานประตูสูงจรดเพดานแต่ตัวบานประตูไม่ได้สูงเท่าวงกบจริงค่ะ
ด้านบนเค้าใช้ไม้อัดสีเดียวกับบานประตูแปะไว้ก็ช่วยทำให้ภาพรวมของบานประตูดูสูงและโมเดิร์นขึ้นดีค่ะ

พื้นที่หน้าห้องหลังรั้วด้านซ้ายทางโครงการจัดตู้เก็บรองเท้าขนาดพอดีกับรั้วมาให้ เราสามารถนั่งใส่หรือถอดรองเท้าตรงนี้ได้เลย รั้วกั้นแบบนี้ช่วยแบ่งพื้นที่หน้าห้องของใครของมันให้เป็นสัดส่วนดีค่ะ
(สำหรับหน้าห้องในรูปนี้เป็นห้องตัวอย่างของห้อง 1 Bedroom แบบ 
TYPE B ที่ตำแหน่งห้องน้ำอยู่ด้านหน้า หน้าห้องเลยเป็นหน้าต่างรับแสงและระบายอากาศแบบบานกระทุ้งเล็กๆ ตามภาพนะคะ)

ส่วนรูปนี้เป็นหน้าห้องตัวอย่างของห้อง 1 Bedroom แบบ TYPE A ที่เราจะพาไปชมกันก่อนค่ะ
ห้อง TYPE A ตำแหน่งห้องน้ำจะอยู่ตรงกลางห้อง ส่วนรั้วโครงเหล็กด้านหน้าจะพับเปิดออกด้านนอกแบบในภาพค่ะ

หน้าห้อง TYPE A จะมีหน้าต่างบานเลื่อน 2 บาน ไว้ให้เปิดระบายอากาศซึ่งสามารถเปิด-ปิด
รับลมถ่ายเทเข้า-ออกจากช่องลมหน้าห้องได้ 
ช่วยให้ห้องอยู่แล้วสบายขึ้น พร้อมกับระบายความชื้นจาก Pantry ด้านในได้

หน้าห้องทุกห้องออกแบบให้มีช่องลมระบายอากาศเชื่อมต่อถึงกันทุกชั้น ซ่อนอยู่หลัง Vertical Garden
ส่วนตัวช่วยเรื่องระบายอากาศได้ดี ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของโครงการนี้เลยค่ะ

บานประตูไม้อัดเคลือบลามิเนตลายไม้สีสวยคุมโทนการออกแบบให้เข้ากับ
โถง Foyer สีเขียวหน้าห้องค่ะ 
ทางโครงการจัด Digital Doorlock ประตูของ SAMSUNG มาให้ ใช้เข้า-ออกด้วยระบบคีย์การ์ดและการกดรหัสผ่าน
ส่วนแบบของมือจับก็ดูโมเดิร์นสวยงามดีค่ะ


พื้นหน้าห้องด้านนอกใช้
หินแกรนิตสีดำกั้นเป็นธรณีกันฝุ่นกันน้ำ
ส่วนด้านในตัวจบพื้นปิดรอยต่อด้วยไม้สีเดียวกับพื้น
ลามิเนตภายในห้องค่ะ

มุมมองแรกเมื่อเปิดประตูเข้ามาในห้องแบบ Type A เข้ามาจะเจอส่วนครัวและส่วนรับแขก พื้นที่ตรงกลางคือห้องน้ำ
และห้องอาบน้ำ ประตูเข้า-ออกห้องน้ำจากห้องรับแขกจะเป็นแบบบานเลื่อนค่ะ ห้องตัวอย่างตกแต่งหวานๆ ด้วยโทนสีชมพู
(งานผนังของห้องจริงเป็นแค่ห้องเปล่าฉาบปูนทาสีขาวเรียบ แถมแอร์ให้ 2 ตัว ติดตั้งที่ห้องรับแขกและในห้องนอนค่ะ)

หลังประตูมี Door Stopper กั้นหน้าช่องบิ้วท์อินน์สำหรับวางตู้เย็น เพราะฉะนั้นบานประตูจะเปิดได้สุดแค่เท่าหน้าตู้เย็นตามภาพนี้ค่ะ

ระยะจากโซฟาถึงผนังห้องกว้างพอตัวสามารถจัดทีวีติดผนังขนาดใหญ่ได้เต็มที่ค่ะ พื้นที่ส่วนรับแขกออกแบบ
ให้ใช้ร่วมเป็นพื้นที่ทานข้าวด้วย ห้อง TYPE นี้จัด
ฟังก์ชั่นห้องน้ำไว้กลางห้องเพื่อช่วยแบ่งสัดส่วนและเพิ่มความเป็นส่วนตัวจำกัดพื้นที่ให้แขกของคุณแค่ช่วงหน้าห้องค่ะ (พื้นห้องภายในเป็นพื้นไม้ลามิเนตขนาด 8 มิลลิเมตรค่ะ)

พื้นที่ครัวตั้งอยู่บริเวณติดประตูด้านหน้าของตัวห้อง จุดนี้ทางโครงการจะแถม Pantry แบรนด์ Lixil พร้อมส่วนเตรียมอาหาร เตาไฟฟ้าสองหัวเตาไฟฟ้า 2 หัว พร้อม Hob & Hood เครื่องดูดควันของ Teka และเดินระบบท่อน้ำดี-น้ำเสียไว้ให้เรียบร้อย เหนือ Pantry มีหน้าต่างบานเลื่อนที่ตรงกับช่องลมด้านหน้าพอดี ช่วยเรื่องการระบายอากาศภายในห้องได้ดีค่ะ

 ฟังก์ชั่นช่องเก็บของที่ Pantry ครัว Top ครัวเป็นหินสังเคราะห์ ส่วนบานตู้และลิ้นชักเป็นวัสดุ Hi-gross มีบิ้วท์อินน์ช่องวางเครื่องซักผ้าฝาหน้าเตรียมไว้ให้ด้วยค่ะ

ต่อไปเป็นพื้นที่แต่งตัวหน้าห้องน้ำตรงกลางห้อง ที่เป็นทางเดินเข้าห้องนอน ห้องที่ขายจริงทางโครงการจะกั้นส่วนนี้ด้วยประตูโครงไม้กรุ UPVC เรียกว่าแยกสัดส่วนการใช้งานชัดเจน ตรงช่องทางเดินเข้า-ออกฝั่งซ้ายมือมีบิ้วท์อินน์ตู้เสื้อผ้าไว้ให้ตรงข้ามห้องอาบน้ำ ได้อารมณ์ประมาณ Walk in Closet เดินออกมาจากห้องอาบน้ำก็แต่งตัวได้เลยค่ะ

ตู้เสื้อผ้าบิ้วท์อินน์ 4 บานประตูสูงเกือบจรดเพดาน
(ความสูงจากพื้นจรดเพดานของห้องในโครงการอยู่ที่ 
จรดเพดานที่ความสูง 2.6 เมตร) 

ฝั่งทางเข้า-ออกห้องอาบน้ำจากภายในห้องนอน ประตูทางเข้าจะเว้าเข้าไปด้านใน
ไม่ต้องกลัวว่าน้ำจะกระเด็นออกมานอกห้องอาบน้ำค่ะ 

พื้นหน้าห้องอาบน้ำมีตัวปิดรอยต่อด้านนอกเป็นลามิเนต และด้านในเป็นแกรนิตสีดำทนน้ำ

บานประตูทางเข้าจะเปิด-ปิดได้สองทาง ภาพซ้ายมือคือเลื่อนไปปิดด้านข้างเวลามีคนใช้งานห้องน้ำฝั่งแห้ง
ส่วนภาพฝั่งขวามือประตูจะพลิกมาปิดฝั่งทางเข้า-ออกห้องนอนเวลาใช้งานอาบน้ำในส่วนเปียก
(บานประตูห้องน้ำติดขอบยางกันน้ำช่วยป้องกันน้ำซึมออกมาตามขอบประตูค่ะ)

ห้องน้ำฝั่งโซนแห้งมีอ่างล้างหน้ากับโสุขภัณฑ์ตั้งอยู่ตรงข้ามกัน 
สุขภัณฑ์ในห้องน้ำเป็นของ American Standard
โซนแห้งจะมีประตูบานเลื่อนให้เข้า-ออกจากห้องรับแขกด้วยได้อีกทางนึงค่ะ

ส่วนห้องนอนอยู่ด้านในสุด มีประตูบานเลื่อนเข้า-ออกระเบียง
ภายในห้องนอนขนาดกว้างขวางสามารถจัดเตียงใหญ่คิงไซส์วางได้สบาย และยังเหลือเหลือพื้นที่
ด้านข้างไว้วางโต๊ะหัวเตียงได้ ส่วนปลายเตียง Built-In โต๊ะทำงานต่อจากโต๊ะเครื่องแป้งยาวเต็มพื้นที่

พื้นที่ปลายเตียงมีที่เหลือกว้างอยู่ ผนังฝั่งปลายเตียงติดทีวีจอแบนกว้างๆ ได้สบายค่ะ

ภาพรวมของห้องนอนขนาดกำลังดีไม่อึดอัดค่ะ ส่วนพื้นที่ด้านข้างสองฝั่งเตียงก็กว้างพอให้เดินได้สบาย
จนวางโต๊ะข้างหัวเตียงได้ทั้งสองฝั่ง ที่ผนังฝั่งขวามือออกแบบให้เป็นกระจกแบบฝ้าได้ประโยชน์ในเรื่องการรับแสงจากภายนอกให้ส่องเข้าไปในห้องน้ำได้ค่ะ

รูปแบบการเปิด-ปิดประตูบานเลื่อนขนาด 3 ตอน ในห้องนอน รางประตูเป็นแบบฝังในพื้นค่ะ

หน้าตาตัวล็อคของประตูบานเลื่อนที่เข้า-ออกห้องนอนกับระเบียง

ราวกันตกนอกระเบียงเป็นเหล็กกล่องทาสีขาว และ
ตะแกรงรังผึ้ง 
ห้องตัวอย่าง TYPE นี้เป็นวิวฝั่งด้านทิศเหนือด้านถนนดินแดงค่ะ
ห้องตัวอย่างแบบที่ 2) คือห้องแบบ 1 ห้องนอน Type B : IDENTITY ขนาด 32.84 ตร.ม. ห้อง Type นี้มีขนาดเท่ากันกับห้อง Type A แต่ฟังก์ชั่นการจัดวางจะแตกต่างกันไปคนละแบบเลย โดยหลักๆ ที่เห็นได้ชัดเลยก็คงจะเป็นตำแหน่งของห้องน้ำที่ห้อง Type นี้จะวางตำแหน่งห้องน้ำไว้ที่บริเวณด้านหน้าของตัวห้องเลยค่ะ

ภาพแปลนห้อง

พื้นที่หน้าห้องของห้องทั้งสอง Type เหมือนกันทุกอย่างค่ะ แตกต่างกันตรงที่หน้าต่างหน้าห้อง ตามภาพที่เราเปรียบเทียบไปแล้วที่ด้านบน สำหรับมุมมองแรกของห้อง TYPE B เปิดเข้ามาจะเจอกับส่วนครัวและห้องอาบน้ำที่ด้านหน้าเลยค่ะ

หลังบานประตูมีติดตั้ง Door Stopper ให้เรียบร้อย โซนครัวกับห้องน้ำพื้นผิวเป็นกระเบื้องสีเข้ม
เหมาะกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ต้องทนน้ำและทำความสะอาดง่ายในโซนนี้ค่ะ

หน้าตาของตัวล็อกแบบ Digital Door Lock ของ SAMSUNG และมือเปิดด้านในห้องค่ะ

บานประตูด้านในติดตั้งตาแมวแบบเปิดปิดช่องมองได้

ปิดประตูและมาดูฝั่งซ้ายมือของห้องกับหน้าตาชัดๆ ของ 
Built In Pantry ครัว พร้อมตู้เก็บอุปกรณ์ครัวมาให้ ทั้งวัสดุ Pantry เตาไฟฟ้าสองหัวพร้อม Hood & Hob เหมือนกันกับห้อง 1 Bed TYPE A เลยค่ะ
แตกต่างกันตรงห้องไซส์นี้มีบิ้วท์อินน์ตู้ลอยเก็บอุปกรณ์ครัวมาเพิ่มให้ค่ะ

ฝั่งขวามือเป็นห้องอาบน้ำ จบงานขอบพื้นด้วยแกรนิตสีดำกันน้ำและลดสเต็ปพื้นห้องน้ำให้ต่ำกว่าพื้นครัว

ภาพรวมของห้องอาบน้ำ
(ห้องขายจริงจะไม่มีการตกแต่งกรอบหน้าต่างและเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าให้แบบภาพในห้องตัวอย่างนะคะ)

ภายในห้องน้ำแบ่งโซนแยกพื้นที่ส่วนแห้งกับส่วนเปียกออกจากกันไว้คนละฝั่ง 

TYPE B ห้องน้ำฝั่งเปียกเป็น Shower Box 

เพดานติดตั้ง Rain Shower ให้เหมือนกันกับห้องอีกแบบ และมีหน้าต่างแบบบานกระทุ้งค่ะ

มองย้อนกลับไปหน้าห้องให้เห็นพื้นที่ส่วนครัวและห้องอาบน้ำค่ะ

งานจบรอยต่อพื้นที่เชื่อมระหว่างครัวกับห้องรับแขก

โซนห้องรับแขกและห้องนอนกั้นแยกออกจากกันด้วยประตูกระจกแบบ 2 บานเลื่อน
ห้อง TYPE B แต่งขรึมด้วยโทนสีเข้ม

บิ้วท์อินน์พื้นที่ข้างโซฟาให้เป็นโต๊ะทำงาน

ห้องรับแขกถ่ายจากมุมโซฟาให้เห็นระยะห่างมายังโต๊ะวางทีวี

ภายในห้องนอนพื้นที่กว้างขวาง ดูโปร่งโล่งเพรรับแสงเต็มๆ จากทางระเบียง 
ห้องกว้างขนาดที่สามารถวางเตียง King Size พร้อมโต๊ะหัวนอนได้สบายๆ 

ทางโครงการ Built In ตู้เสื้อผ้ามาไว้ให้ที่ปลายเตียง 

พื้นที่ปลายเตียงอาจจะดูน้อยไปนิด แต่ก็พอเพียงสำหรับการยืนหยิบเสื้อผ้าเครื่องใช้และแต่งตัว

ภาพอีกมุมของห้องนอน

ถ่ายย้อนขึ้นมาให้ดูมุมรับแขกกว้างๆ และโซนครัวกับห้องน้ำค่ะ
(ส่วนระเบียงนอกห้องนอนของห้องสอง Type เหมือนกันทุกอย่างสามารถดูภาพตัวอย่างจากห้องด้านบนค่ะ)
ราคาและค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องโดยประมาณ (ณ ก.ค. 59)
 • ราคาเริ่มต้นที่ 3.69 ล้านบาท (เฉพาะยูนิตที่ร่วมโปรโมชั่น ราคา ณ ก.ค. 59) 
 • เฉลี่ยราคาประมาณ 111,xxx ต่อตร.ม.
รายละเอียดเงินดาวน์ และการผ่อนดาวน์
 • เงินจอง 20,000 บาท
 • เงินทำสัญญา 50,000 บาท
รายละเอียดค่าใช้จ่ายอื่นๆ
 • ค่าส่วนกลาง 45 บาท/ตรม./เดือน ชำระล่วงหน้า 1 ปี ในวันโอนกรรมสิทธิ์
 • เงินกองทุนอาคารชุด 450 บาท/ตรม. ชำระครั้งเดียวในวันโอนกรรมสิทธิ์
 • ค่าธรรมเนียมโอนกรรมสิทธิ์ผู้ซื้อและผู้ขายรับภาระฝ่ายละครึ่ง
*ราคาโปรโมชั่นและเงื่อนไขอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของทางบริษัท อารียา
ภาพรวมโดยสรุปของโครงการนี้        
 • โครงการนี้อยู่ใกล้สี่แยกรัชดาฯ - พระราม 9 ประมาณ 600 เมตร ซึ่งสี่แยกนี้เป็นย่านแห่งอนาคตที่น่าสนใจที่สุดจุดหนึ่งของกรุงเทพฯ เพียงแต่ว่าโครงการนี้จะอยู่คนละด้านกับโครงการคอนโดใหม่ๆ อื่นๆ คือโครงการนี้จะอยู่ด้านถนนดินแดง ในขณะที่โครงการใหม่อื่นๆ ส่วนใหญ่จะอยู่ด้านถนนพระราม 9 (เช่น Condolette Midst Rama 9) หรือรัชดาภิเษก (เช่น Noble Revolve Ratchada 2) โครงการนี้จึงถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากอยู่ทำเลแถวๆ สี่แยกนี้ ซึ่งจุดเด่นที่เห็นได้ชัดของด้านดินแดงอย่างหนึ่งคือมีตลาด และแหล่งรวมร้านอาหารที่ค่อนข้างจะสะดวกสำหรับการใช้ชีวิตอยู่เยอะทีเดียว 
 • การใช้รถสำหรับโครงการนี้ถือว่าค่อนข้างสะดวก เพราะการเข้า-ออกโครงการทำได้หลายเส้นทาง ตัวอย่างเช่น เวลาเช้าตรู่ต้องรีบไปทำงาน พอขับรถออกจากโครงการก็ไปได้หมด 4 ทิศเลย เช่น ออกจากโครงการปุ๊บก็เลี้ยวขวาเข้าอโศก หรือสุขุมวิทได้เลย หรือเลี้ยวซ้ายขึ้นเหนือไปรัชดาภิเษกได้เลย หรือจะตรงไปพระราม 9 ก็ได้ หรือจะกลับรถเพื่อไปอนุสาวรีย์ชัยฯ วิภาวดีรังสิต หรือพญาไทก็ได้ง่ายๆ เลย เป็นต้น
 • โครงการนี้มีโครงการพี่น้องอื่นๆ ของอารียาฯ รายล้อมอยู่ ดังนั้น จึงมี 2 ประเด็นหลักๆ ที่ควรพิจารณาคือ (ก) ใครที่ชอบชมวิวเวลาอยู่คอนโด คงต้องพิจารณาให้ดีว่าจะเลือกมุมไหน และความสูงชั้นไหนเพื่อไม่ให้โดนบังวิว และ (ข) ประเด็นเรื่องความหนาแน่น และถนนหลักเข้า-ออกซึ่งจะต้อง Share กันทุกโครงการ ซึ่งแต่ละนิติฯ ควรต้องร่วมมือกัน และบริหารจัดการกันให้ดี
 • โครงการนี้มีการออกแบบ หรือนวัตกรรมน่าสนใจบางอย่างสำหรับโครงการคอนโดในบ้านเรา เช่น มีโถงหน้าห้อง (Foyer) ให้อารมณ์เหมือนอยู่บ้าน และด้านหน้าห้องก็ดีไซน์ให้มีกระจก หรือบานกระทุ้งให้ลมระบายเข้า-ออกได้ นอกจากนี้ ก็มีที่จอดรถอัตโนมัติ Mechanical Parking นวัตกรรมที่จอดรถอัตโนมัติซึ่งทางโครงการให้ข้อมูลว่าใช้เวลาในการจัดเก็บและนำรถออกมาอัตโนมัติประมาณสองนาที ซึ่งถ้าเวลาเป็นไปตามที่ทางโครงการเคลมก็ต้องถือว่าสามารถสร้างความสะดวกสบายให้กับลูกบ้านได้เป็นอย่างดี 
 • ส่วนกลางของโครงการนี้ถือว่าเป็นจุดเด่นอย่างที่น่าสนใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ไม่ชอบอยู่ในห้องอย่างเดียว เพราะมีทั้งสวนขนาดใหญ่กว่า 1 ไร่ สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ แบบ Free From, สนามพัตต์กอลฟ์, Fitness, ห้องประชุม, ห้อง Steam & Sauna, ล็อบบี้สวย-สูง-โปร่งพร้อม Free Wifi และข้อดีอีกอย่างของการที่โครงการนี้ตั้งอยู่ในแปลงพื้นที่เชื่อมต่อขนาดใหญ่ของโครงการพี่น้องอื่นๆ ของอารียา ก็ทำให้มีบริเวณกว้างขวางพอสมควรสำหรับคนที่ชอบเดินเล่น หรือวิ่งออกกำลังแบบ Outdoor รอบๆ โครงการ
 • ห้องที่ขายมีให้เลือก 3 ขนาด โดย 1 ห้องนอนมีให้เลือก Size เดียวคือ 32.84 ตร.ม. (แต่มี 2 Layout 2 แบบให้เลือก) ก็ต้องถือว่าเป็น 1 ห้องนอนที่มีขนาดใหญ่ทีเดียวเมื่อเทียบกับหลายโครงการอื่น ส่วนห้องแบบ 2 ห้องนอนอีก 2 ขนาด โดยราคาที่ขายเป็นราคาห้องเปล่า (มีวัสดุ-อุปกรณ์ในห้องน้ำให้บ้างนิดหน่อย) ซึ่งโดยรวมแล้วรูปแบบของวัสดุที่ให้มามีหน้าตาที่โมเดิร์นและเป็นเกรดวัดสุที่อยู่ในระดับปานกลางค่ะ 
 • ตัวโครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่อาศัยจึงถือเป็นทางเลือกที่ดีของผู้ซื้อที่อยากย้ายเข้าอยู่เลย ซึ่งจะสามารถตัดสินใจได้ง่ายเพราะสามารถเลือกซื้อห้องที่ชอบได้จากการเข้าไปสัมผัสวิวและบรรยากาศจริงที่ตัวโครงการได้เลย 
UPDATE สถานะปัจจุบันของโครงการ (ณ ก.ค. 59)
ปัจจุบันโครงการ a space I.D. อโศก-รัชดา ก่อสร้างเสร็จเรียบร้อย อยู่ในช่วงระหว่างขั้นตอนการตรวจรับ และตกแต่งห้องก่อนย้ายเข้าอยู่อาศัยจริงของลูกบ้าน สำหรับผู้ที่สนใจซื้อห้องของโครงการในตอนนี้ก็สามารถเข้าชมห้องตัวอย่างในบรรยากาศจริงที่โครงการได้เลยค่ะ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.1797 กด 11
แท็กที่เกี่ยวข้อง เอ สเปซ ไอ ดี อโศก-รัชดา คอนโดใกล้ mrt พระราม 9 คอนโดใกล้เซ็นทรัล พระราม 9
Condo Guru
เขียนโดย เช็คราคา.คอม Condo Guru

พูดคุยกับกูรูได้ที่
เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)