รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

รีวิว-เยี่ยมชม 15 สุขุมวิท เรสซิเดนซ์ (15 Sukhumvit Residences)

14 ก.พ. 63 38,857
รีวิว-เยี่ยมชม 15 สุขุมวิท เรสซิเดนซ์ (15 Sukhumvit Residences)
รีวิว 15 สุขุมวิท เรสซิเดนซ์ (15 Sukhumvit Residences)
ภาพรวมโครงการ
ประเภทโครงการ:         คอนโดมิเนียมหรู 1 อาคาร สูง 25 ชั้น
ระดับราคา:                  ประมาณตั้งแต่ 122,000 บาท/ ตร.ม. (มิ.ย 56)
สถานที่ตั้ง:                  สุขุมวิทช่วงต้นระหว่างซอยสุขุมวิท 13 และ 15
เริ่มเปิดขาย:                พฤษภาคม 2554 ได้รับ EIA Approval แล้วเมื่อ 21 มีนาคม 2554
สถานะรีวิว:                  วันที่รีวิว 22 พฤษภาคม 2556 งานโครงสร้างอาคารแล้วเสร็จกว่า 90%                                                                     พร้อมส่งมอบห้องในเดือนกรกฎาคม 2556 ให้กับผู้ซื้อชุดแรก
เจ้าของโครงการ
บริษัท วีเอสเอสแอล เอ็นเตอร์ไพร้ส์ จำกัด เป็นบริษัทจำกัดที่มีทุนจดทะเบียน 800 ล้านบาท มีสำนักงานตั้งอยู่เลขที่ 36 ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ เขตสาทร เป็นบริษัทในกลุ่มของ บริษัท ไทยพัฒนาโรงงานอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยที่เป็นเจ้าของโครงการคอนโดมิเนียมตากอากาศอย่าง "เดอะ โคโลเนียล เขาเต่า หัวหิน" และคอนโดใหม่ที่ยังเปิดขายอยู่บนถนนนราธิวาสราชนครินทร์ชื่อ "สาทร เฮอริเทจ คอนโดมิเนียม" โดยโครงการ 15 สุขุมวิท เรสซิเดนซ์ มีมูลค่ากว่า 3,500 ล้านบาท และผู้ให้สินเชื่อโครงการนี้คือ ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ส่วนผู้รับเหมาก่อสร้างคือ บริษัท คอนสตรัคชั่น ไลน์ จำกัด โดยผลงาน หรือโครงการที่กำลังก่อสร้างอยู่ของผู้รับเหมารายนี้มีอยู่หลายโครงการพอสมควร เช่น โครงการบ้านแสนงามของแสนสิริ โครงการ Rhythm Sathorn ของ AP และ Crest Paholyothin 11 ของ SC Asset เป็นต้น
ทำเลที่ตั้งและการเดินทาง:    4 ดาว
โครงการ 15 สุขุมวิท เรสซิเดนซ์ ตั้งอยู่ช่วงต้นสุขุมวิท เป็นโครงการที่คร่อม 2 ซอยระหว่างซอยสุขุมวิท 13 กับซอยสุขุมวิท 15 (ซอยร่วมใจ) และสามารถเดินทางเข้า-ออกได้ทั้งสองซอย โดยมีระยะทางจากปากซอยถึงโครงการประมาณ 280 เมตร

แผนที่แสดงที่ตั้งโครงการ 15 สุขุมวิท เรสซิเดนซ์

เดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ 
สำหรับคนที่ใช้รถไฟฟ้าจะค่อนข้างสะดวก เพราะทำเลที่ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างสถานีรถไฟฟ้า BTS นานา กับสถานีรถไฟฟ้า BTS อโศก ซึ่งสามารถเชื่อมต่อไปรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT เพชรบุรีได้อีกด้วย ดังนั้นทางเลือกของคนที่ไม่ต้องการใช้รถที่อยู่โครงการนี้ก็เลยหลากหลาย หากขี้เกียจเดินก็เรียกใช้บริการวินมอเตอร์ไซค์ในซอย 13 ให้ไปส่งที่ปากซอยสนนราคาอยู่ที่ 15 บาท ถ้านั่งยาวๆ ไปลงปากซอย 19 เพื่อไปต่อรถไฟฟ้า BTS อโศก ก็คิด 30 บาท สะดวกสบายรวดเร็วดี แต่จริงๆ ระยะทางประมาณนี้ ถ้าไม่รีบร้อนก็สามารถเดินไปมาระหว่างคอนโดกับรถไฟฟ้าได้ แต่ต้องระวังนิดหน่อยเพราะทางเท้าทั้งในซอย 13 และ 15 ค่อนข้างแคบ ส่วนขนส่งสาธารณะอีกอย่างที่สามารถเลือกใช้ได้ก็คือเรือด่วน เพราะจากโครงการเดินเข้าไปสุดซอย 15 จะมีท่าเรือด่วนชื่อ "ท่านานาชาติ" ให้บริการตามเวลาอยู่ หลายคนที่เคยใช้บริการบอกว่าเดินทางได้รวดเร็วดี
 
ทำเลที่ตั้งที่ใกล้ทั้งสถานีรถไฟฟ้า BTS นานา (ประมาณ 550 เมตร) และสถานีรถไฟฟ้า BTS อโศก (ประมาณ 650 เมตร)

ห่างจากโครงการประมาณ 700 เมตรจะมีบริการเรือด่วนคลองแสนแสบที่ท่าเรือ "นานาชาติ" ตรงสุดซอยสุขุมวิท 15
เดินทางเข้า-ออกด้วยรถส่วนตัว
ถนนในซอยสุขุมวิททั้ง 13 และ 15 กว้าง 2 เลน แบบวิ่งสวนไปมาได้พอดีๆ แต่โชคดีว่าซอยสุขุมวิทในช่วงต้นนี้มีทางเลือกในการใช้รถได้สะดวก เพราะเต็มไปด้วยทางลัดที่เชื่อมต่อกันให้เราสามารถวิ่งรถเข้า และออกจากซอยโครงการไปสู่ถนนเส้นทางอื่นๆ ได้หลายทางไม่ว่าจะเป็นเส้นนานาเหนือ เพชรบุรีตัดใหม่ และอโศก
นานาเหนือ
ถ้าเราขับรถมาทางถนนประตูน้ำ-เพชรบุรี เราสามารถเข้าคอนโดได้โดยไม่ต้องวิ่งรถไปทางถนนสุขุมวิท เพราะเราสามารถเลี้ยวขวาตรงสี่แยกมักกะสันเพื่อเข้าสู่ถนนนานาเหนือ เมื่อเห็นอาคารมหาจักรให้เตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าซอยที่มีป้ายทางลัดไปอโศก จากนั้นก็ขับไปตามเส้นทางรูปข้างล่างไปเรื่อยๆ รูปแสดงเส้นทางลัดเข้าสู่โครงการหากมาจากทางประตูน้ำ-เพชรบุรี

ถ้าจะขับรถออกจากคอนโด เราก็สามารถใช้เส้นทางเดิมข้างต้นได้โดยเวลาขับออกจากคอนโดด้านสุขุมวิท 13 ให้เลี้ยวขวา แล้วตรงไปจนถึงท้ายซอยสุขุมวิท 13 ก็วิ่งตามเส้นทางเดิมที่อธิบายข้างบนเป็น Short cut ไปจนถึงนานาเหนือได้ (ตามแผนที่ข้างล่าง) แล้ววิ่งไปตามทางวันเวย์ของนานาเหนือ ก็สามารถเลี้ยวขวาที่แยกไฟแดงเพื่อไปเพลินจิต และขึ้นทางด่วน หรือจะวิ่งเลยไปตรงๆ จนผ่านแยกชิดลมเพื่อไปแยกราชประสงค์ดงห้างดังก็ได้

รูปแผนที่แสดงเส้นทางเข้า-ออกโครงการจากทางถนนนานาเหนือ
อโศก
ถ้าเราขับรถมาจากทางแยกรัชดาภิเษก ให้วิ่งตรงผ่านแยกไฟแดงเข้าสู่ถนนเส้นอโศก-เพชรบุรี เมื่อเห็นตึกแกรมมี่ให้เตรียมเลี้ยวขวาเข้าซอยสุขุมวิท 21 แยก 1 ก็จะสามารถขับรถมุ่งเข้าสู่คอนโดไปตามทางลัดได้เลย (ตามรูปข้างล่าง)

รูปแสดงเส้นทางลัดจากถนน อโศก-เพชรบุรี เข้าสู่โครงการ
ถ้าเราขับรถออกจากโครงการจะไปอโศก ห้าง Robinson หรือไปห้าง Terminal 21 เราก็แค่ขับรถเลี้ยวขวาออกจากคอนโดไปทางต้นซอยสุขุมวิท 15 แล้วขับตามลูกศรข้างล่างนี้ก็จะไปถึงอโศก ห้าง Robinson หรือ Terminal 21 ได้เลย

รูปแผนที่แสดงเส้นทางลัดจากโครงการไปยัง Terminal 21 และถนนอโศก-เพชร
ถนนสุขุมวิท
ถ้าขับรถมาทางสุขุมวิทขาออก เราจะเข้าโครงการได้เลยโดยเลี้ยวซ้ายเข้าซอยสุขุมวิท 13 แต่ถ้าวิ่งมาทางสุขุมวิทขาเข้า เราก็ไม่ลำบากเพราะโชคดีที่โครงการนี้อยู่ไม่ไกลจากจุดกลับรถซึ่งอยู่ตรงช่วงซอยสุขุมวิท 11 พอดี ทำให้เราสามารถกลับรถแล้วชิดซ้ายเพื่อเข้าซอยสุขุมวิท 13 ที่อยู่ถัดไปได้เลย

ขับรถมาทางสุขุมวิทขาเข้าสะดวกเพราะสามารถกลับรถแล้วชิดซ้ายเข้าซอยสุขุมวิท 13 ได้เลย
สภาพแวดล้อมใกล้เคียง:     4 ดาว
สุขุมวิทโซนนี้ถือเป็นย่านธุรกิจใจกลางเมืองที่เต็มไปด้วยอาคารสูงทั้งอาคารสำนักงานอย่างอาคาร Time Square, อาคาร The Trendy  โรงแรมอย่าง The Westin Grand Sukhumvit ห้างสรรพสินค้าทั้งโรบินสัน และ Terminal 21 ที่เต็มไปด้วยร้านค้า และศูนย์อาหารราคาไม่แพงให้สามารถฝากท้องในยามหิว หรือจะแวะเข้าซุปเปอร์เพื่อเลือกซื้อของใช้และของสดเข้าบ้าน ส่วนร้านค้าและแผงลอยริมฟุตบาทจะทยอยเปิดขายในช่วงสาย และยิงยาวไปถึงกลางคืน ดึงดูดชาวต่างชาติให้มาเดินเล่นในย่านนี้เยอะแยะ โดยเฉพาะชาวตะวันออกกลาง ละแวกนี้จึงไม่เปลี่ยว และมีคนพลุกพล่านตลอดวัน 

สถานที่ใกล้เคียงคอนโดแบบเดินไปได้ในย่านสุขุมวิทช่วงต้น
สภาพแวดล้อมในซอยสุขุมวิท 13 ช่วงต้นซอยฝั่งซ้าย (ถ้าเดินเข้าจากถนนสุขุมวิท) กำลังล้อมรั้วก่อสร้างคอนโดโครงการ Hyde Sukhumvit ส่วนข้างทางด้านนี้จะมีแผงลอยขายอาหารตามสั่งตั้งอยู่ ส่วนด้านขวาของซอยเป็นโรงแรมขนาดเล็กชื่อ Miami Hotel ร้านสะดวกซื้อ เขยิบเข้ามาอีกหน่อยคืออาคาร The Trendy ที่เป็นทั้งตึกออฟฟิศ และคอนโด ส่วนชั้นล่างทำเป็น Plaza ร้านอาหาร และมินิมาร์ท ซอยสุขุมวิท 13 นี้เลยหาของกินได้สะดวก ช่วงเช้าคนไม่เยอะแต่จะเริ่มจอแจในช่วงเย็นจนถึงกลางคืนตรงบริเวณแถวๆ ต้นซอย ช่วงกลางซอย และปลายซอยคนจะไม่เยอะเหมือนช่วงต้นซอย

บรรยากาศซอยสุขุมวิท 13
ส่วนสภาพแวดล้อมของซอย 15 ที่เป็นทางเข้าอีกด้านนึง ภายในซอยส่วนใหญ่จะเป็นโรงแรมอย่าง Four Points (เครือ Sheraton) หรือโรงแรม Royal Residence ที่อยู่ติดกับคอนโด 15 สุขุมวิท เรสซิเดนซ์ นอกจากนี้ก็มีเซอร์วิสอพาร์ทเม้นต์อยู่อีกเยอะ รวมทั้งเป็นที่ตั้งของสองโรงเรียนดังอย่างโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย (ระยะทางประมาณ 500 เมตรถึงโครงการ) และโรงเรียนนานาชาติ NIST (ระยะทางประมาณ 530 เมตรถึงโครงการ) ทำให้โดยรวมในซอย 15 จะสงบกว่าซอย 13 ยกเว้นช่วงเวลาเช้า 6.30-8.00 น. และช่วงบ่าย 14.30-16.30 น. ซึ่งเป็นช่วงเวลาเข้าเรียน และเลิกเรียนจึงอาจจอแจได้ 

บรรยากาศในซอยสุขุมวิท 15
รูปแบบตึกและตัวโครงการโดยรวม:    4 ดาว
โครงการนี้เป็นคอนโดอาคาร สูง 25 ชั้น จำนวนห้องรวม 500 ยูนิต มีลิฟต์โดยสาร 3 ตัวแยกจากลิฟต์ขนส่ง 1 ตัว  ตัวอาคารเป็นตึกเก่าของโรงแรม Ambassador ซึ่งทางบริษัทเจ้าของโครงการได้นำมารีโนเวทใหม่ โดยใช้โครงสร้างตัวอาคารเดิม แต่ตกแต่งเปลี่ยนพื้น เปลี่ยนฝ้า และปรับปรุงระบบใหม่หมด ทั้ง น้ำ ไฟ และทางเดินท่อน้ำทิ้ง ทำให้ยังคงความเป็นคอนโด High Rise ไว้ได้ (เพราะหากปลูกสร้างตึกใหม่ในซอยสุขุมวิทที่ไม่กว้างแบบนี้จะสร้างได้แต่ Low Rise แล้ว) ส่วนในเรื่องของรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อมนั้นโครงการนี้ได้ EIA เรียบร้อยแล้วตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม 2554 ตัวโครงการตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 2-3-73 ไร่ ถือว่าที่ดินมีขนาดใหญ่พอควรสำหรับทำเลใจกลางเมือง ซึ่งหาที่ดินเปล่านำมาพัฒนาได้ยาก ตัวที่ดินมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าหน้าแคบตั้งขวางกินบริเวณเนื้อที่ระหว่างสองซอยคือ สุขุมวิท 13 และ 15 ทำให้มีจุดเด่นคือสามารถเข้า-ออกโครงการได้ทั้งสองซอยนี้เลย 

ขั้นล่างสุดปัจจุบันคือสำนักงานขาย เมื่อโครงการสร้างเสร็จจะถูกตกแต่งใหม่และใช้เป็น Lobby


รูปแบบจำลองอาคารอธิบายลักษณะห้องแต่ละชั้น
 • ชั้นที่ 3-6 เป็นที่จอดรถ มีพื้นที่รวมจอดซ้อนคัน 70% โดยลูกบ้านจะได้สิทธิในการจอดรถแบบไม่ระบุที่ยูนิตละ 1 คัน ยกเว้นยูนิตแบบ 2 ห้องนอนเป็นต้นไปจะได้รับสิทธิในการจอดรถแบบระบุที่จอด
 • ชั้นที่ 7 - 10 มีจำนวนยูนิตมากสุด 58-60 ยูนิตต่อชั้น (ชั้น 7-8 มี 60 ยูนิต และ 9-10 มี 58 ยูนิต) โดยเป็นห้องแบบ Studio ขนาด 23.41 และ 28.21 ตร.ม., ห้องแบบ 1 ห้องนอน และห้องแบบ 2 ห้องนอน โดยห้องสตูดิโอขนาดเล็กจะเป็นห้องด้านในที่ไม่เห็นวิวเมือง แต่จะได้วิวสระน้ำตามรูปข้างล่างแทน

 • ชั้น 11 เป็นชั้นที่มีความพิเศษอยู่ที่สี่ห้องมุมเป็นห้องแบบ Private Pool Villa ซึ่งมีขนาดพื้นที่ถึง 399.73-619.86 ตร.ม. ส่วนพื้นที่ที่เหลือเป็นห้องแบบหนึ่ง สอง และสามห้องนอน รวมทั้งชั้นมีห้องอยู่ 11 ยูนิต
 • ชั้น 12-24 มีห้องแบบหนึ่ง สอง และสามห้องนอน โดยจำนวนยูนิตจะน้อยลง อยู่ที่ 19-20 ยูนิตต่อชั้นเท่านั้น (ชั้น 24 มี 20 ยูนิตเพียงชั้นเดียว) 
 • ชั้น 25 เป็นห้องแบบ Penthouse ขนาด 225-275 ตร.ม. มีเพียง 4 ยูนิตเท่านั้น
เราสามารถดู Layout ของโครงการ 15 Sukhumvit Residences ได้โดยคลิกแต่ละรูปข้างล่างนี้
 
วิว 360 องศาของโครงการ
โดยรอบบริเวณตึกของคอนโดนี้มีตึกที่สร้างไว้ก่อน และกำลังก่อสร้างอยู่รอบด้าน ดังนั้นถ้าเลือกอยู่ในชั้นที่ไม่ค่อยสูงและมีจำนวนยูนิตเยอะ อย่างชั้น 7-10 เรื่องวิว และความเป็นส่วนตัวของ 3 ชั้นนี้ เราอาจต้องไปดูของจริงให้เห็นก่อนที่จะตัดสินใจ และควรลองให้เซลล์ลองเปิดดูวิวของแต่ละห้องดูว่าห้องไหนไม่โดนตึกบัง และมีความเป็นส่วนตัวบ้าง โดยห้องที่วิวดีๆ ไม่มีตึกบังคงต้องเป็นห้องที่อยู่เกินชั้น 10 ขึ้นไป ซึ่งขนาดห้องเล็กสุดก็จะเป็นห้องแบบหนึ่งห้องนอนขนาด 36 ตร.ม.เป็นอย่างต่ำ เพราะตั้งแต่ชั้น 11 ขึ้นไปจะไม่มีห้อง Studio ตึกที่รายล้อมโครงการอยู่ก็จะมีประมาณในรูปนี้


ภาพจำลองอาคารพร้อมทิศต่างๆ รอบโครงการ 15 สุขุมวิท เรสซิเดนซ์
 • ทิศใต้ คือด้านต้นซอยสุขุมวิท ตัวอาคารทางฝั่งซอย 13 จะอยู่ติดกับอาคารของตึกส่วนเตี้ย ซึ่งตึก The Trendy นี้สูง 29 ชั้น และทางฝั่งซอย 15 จะติดกับตึกของโรงแรม Royal President ที่สูง 12 ชั้น 
 • ทิศเหนือทางด้านท้ายซอยสุขุมวิท ตัวคอนโดทางด้านซอย 13 อยู่ติดกับโรงแรม Citrus Hotel สูง 8 ชั้น และทางด้านซอย 15 จะอยู่เกือบติดกับ Ramada Hotel ที่กำลังสร้างใหม่ความสูงไม่น่าเกิน 8 ชั้น
 • ห้องทางฝั่งทิศตะวันออกคือด้านข้างของซอยฝั่งสุขุมวิท 15 วิวฝั่งนี้เจออาคารของโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัยที่ไม่ค่อยสูงนักวิวด้านนี้จึงค่อยข้างปลอดโปร่ง
 • ทิศตะวันตกคือด้านข้างของฝั่งซอย 13 วิวฝั่งนี้มองไปเยื้องๆ จะเจอโรงแรม Ambasador ที่สูง 26 ชั้น
ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวก:    4 ดาว
ส่วนกลางของที่นี่ทางโครงการเค้าได้พยายามจัดสรรพื้นที่ และจัดส่วนกลางทุกอย่างมาให้ลูกบ้านได้ใช้อยู่ในระดับที่น่าประทับใจ โดยมีคลับเฮ้าส์และห้องสมุดอยู่ที่ชั้น 7 ฟิตเนสลอยฟ้าพร้อมเครื่องออกกำลังกายที่ชั้น 8 และสระว่ายน้ำแบบน้ำล้น แยกกันกับจากุซซี่อยู่ที่ชั้น 9 สิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดถูกจัดวางไว้ที่ฝั่งเดียวกันเพื่อให้เห็นวิวเมืองในส่วนที่โล่งอยู่ของทางทิศเหนือ และทิศตะวันออก ถือเป็นการดึงเอาวิวส่วนกลางมาให้ลูกบ้านทุกคนได้ใช้ประโยชน์ร่วมกันภาพเปรียบเทียบคลับเฮ้าส์จริงกับภาพจำลองที่ชั้น 7 แต่งเสร็จคงหรูหราดีตามภาพจำลองภาพสระว่ายน้ำที่อยู่ชั้น 9 ซึ่งดำเนินการก่อสร้างไปแล้วกว่า 80% ใกล้สวยเหมือนภาพจำลองแล้ว

ภาพฟิตเนสลอยฟ้าชั้น 8

Roof Garden ที่ชั้น 9

Community Mall เล็กๆ 2 ชั้นล่างของคอนโดซึ่งจะมีร้านดังเช่น Gourmet Market และ Signor Sassi

สรุปสิ่งอำนวยความสะดวกหลักๆ ที่จะมีภายในโครงการ
 • บริเวณรอบนอก Lobby ด้านฝั่งซอย 15 จะมี เซเว่น อิเลฟเว่น 
 • เขยิบมาตรงกลางๆ คือ ร้านอาหารฝรั่งเศส ร้านอาหารญี่ปุ่น และร้านอาหารอินเดีย (น่าจะเปิดได้ปลายปี 2556)
 • ส่วนชั้นล่างโซนฝั่งซอย 13 จะถูกสร้างเป็นคอมมิวนิตี้ มอลล์ ที่จะมี Gourmet market เน้นนำเข้าวัตถุดิบอาหาร และของสดจากต่างประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์ให้ลูกบ้านสามารถเลือกซื้อและนำวัตถุดิบไปปรุงอาหารได้ที่ในส่วนชั้น 2 ซึ่งโซนนี้จะมีบันไดให้เดินขึ้น-ลงได้สะดวกดี (น่าจะเปิดได้ปลายปี 2556)
 • สำหรับใครที่ซื้อห้องแบบ Private Pool จะได้สิ่งอำนวยความสะดวกพิเศษคือสระว่ายน้ำส่วนตัวด้วย 
 • พนักงานรักษาความปลอดภัยทั้งสองทางเข้า-ออก และกล้องวงจรปิดดูแลตลอด 24 ชั่วโมง
ห้องและวัสดุภายในห้อง:    4 ดาว
คอนโดนี้มี Layout ห้องที่หลากหลายถึง 29 แบบ โดยมีประเภทห้อง และจำนวนยูนิตที่ยังมีขายอยู่ช่วงเดือน มิ.ย. 2556 ดังนี้
 1. ห้องแบบ Studio ขนาด 23.41 - 28.21 ตร.ม. รวม 144 ยูนิต ปัจจุบัน Sold-out
 2. ห้องแบบ 1 ห้องนอน ขนาด 36.48 - 72.52 ตร.ม. รวม 202 ยูนิต ปัจจุบันเหลือ 70 ยูนิต
 3. ห้องแบบ 2 ห้องนอน ขนาด 65.42 - 94.91 ตร.ม. รวม 132 ยูนิต ปัจจุบันเหลือ 60 ยูนิต
 4. ห้องแบบ 3 ห้องนอน ขนาด 125 ตร.ม. รวม 14 ยูนิต
 5. ห้อง Pool Villa ขนาด 397 - 517 ตร.ม. รวม 4 ยูนิต ปัจจุบันเหลือ 2 ยูนิต
 6. ห้อง Penthouse ขนาด 225 - 275 ตร.ม. รวม 4 ยูนิต ปัจจุบันเหลือ 3 ยูนิต
สำหรับห้องตัวอย่างที่เรามีโอกาสได้ไปรีวิวจะมีด้วยกันอยู่ 3 ห้อง 3 แบบ 
 1. ห้องแบบ 2 ห้องนอน Type A1 ขนาด 89 ตร.ม. 
 2. ห้องแบบ 2 ห้องนอน Type A2 ขนาด 80 ตร.ม.
 3. ห้องแบบ 1 ห้องนอน Type B8 ขนาด 53 ตร.ม.
โครงการนี้ขายห้องแบบตกแต่งครบ ดังนั้นห้องที่ได้จะตกแต่ง และใช้วัสดุประมาณแบบที่รีวิวนี้เลย ไม่ต้องไปจินตนาการคิดเอาเอง ยกเว้นเพียงบางรายการซึ่งแนะนำให้สอบถามเซลล์ให้ระเอียดอีกทีว่ามีรายการไหนบ้างที่ไม่ได้รวมอยู่ในนี้
ข้อมูลเบื้องต้นของทุกห้อง
 • ผนังห้องทุกห้องของโครงการก่อด้วยอิฐมอญฉาบปูนและทาสี 
 • ส่วนความสูงของเพดานห้องอยู่ที่ 2.6 เมตร 
 • ประตูทุกบานใช้ไม้จริงปิดผิวพร้อมเดินเส้นสีเงินสองเส้นตามแนวขวางตัดกับแนวตั้งดูมีสไตล์ดี ส่วนมือจับประตูใช้มือจับแบบเขาควาย


1)      รีวิวห้องแบบ 2 ห้องนอน Type A1 ขนาดพื้นที่ 89 ตร.ม. ราคาประมาณ 11.2 ล้านบาทภาพวัสดุต่างๆ ใน Pantry Area

ห้อง Layout A1 นี้เมื่อเปิดประตูห้องเข้ามาจะเจอตู้วางรองเท้า แล้วจะเป็น Pantry Area ซึ่งเป็นครัวแบบเปิด ส่วนผนังอีกฝั่งติดตั้งกระจกบานใหญ่สูงจรดเพดานช่วยทำให้ห้องดูกว้างขึ้น บริเวณพื้นปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้สีครีมอ่อนแผ่นใหญ่มีข้อดีคือทนทาน และดูแลทำความสะอาดง่าย ตัวห้องดูโปร่งและสว่างเพราะรับแสงจากระเบียง 

ภาพวัสดุในโซนห้องนั่งเล่นและห้องทานข้าว

ในส่วนของห้องนั่งเล่น และส่วนทานข้าวที่อยู่ติดระเบียงนี้ สามารถเปิดประตูเลื่อนออกไปที่ระเบียงขนาดใหญ่ได้ พื้นห้องโซนนี้เป็น Engineer Wood หรือไม้สังเคราะห์ที่มีข้อดีคือให้ผิวสัมผัส และความรู้สึกคล้ายไม้จริง แต่ทนทานและดูแลง่ายกว่า นอกจากนั้นพื้นชนิดนี้ยังไม่มีปัญหาพื้นบวมเมื่อเจอความชื้น ส่วนเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ อย่างโซฟา โต๊ะวางทีวี โต๊ะทานข้าว และแอร์ติดผนัง 2 ตัว ของ SAMSUNG ก็จะได้ตามนั้น
ภาพวัสดุและการตกแต่งในห้องน้ำแขก

เดินตามทางเข้าไปจะเจอห้องน้ำแขก ที่มีประตูแยกส่วนเชื่อมต่อกับทางห้องนอนเล็กที่อยู่ท้ายสุด ภายในห้องน้ำ Built in ให้ผนังฝั่งนึงเป็นกระจกลอยตัวบานกว้าง ซ่อนหลอดไฟไว้ด้านล่างเพื่อให้แสงส่องลงมาที่ด้านใต้ขนานไปกับขอบไม้ด้านล่างที่ทำเป็นชั้นวางของเชื่อมต่อกับไม้ที่เป็นผนัง Built in ได้สวยดูมีมิติ ได้ประโยชน์ทั้งการใช้งานและทำให้ห้องดูกว้างขึ้น ถัดลงมาเป็นอ่างล้างหน้าติดผนังแบบลอยพื้นของ Mogen ด้านข้างเป็นโถสุขภัณฑ์ และสายฉีดชำระ จบโซนแห้งด้วย shower box ที่ทำจากกระจกนิรภัยเทมเปอร์ แยกส่วนอาบน้ำด้วยฝักบัว และลดระดับพื้นแยกโซนเปียกออกจากโซนแห้ง พร้อมติดตั้งพัดลมระบายอากาศมาให้เรียบร้อยหมดปัญหาเรื่องเชื้อราและความอับชื้นภาพวัสดุและการตกแต่งในห้องนอนเล็ก

ถัดเข้ามาด้านในเป็นห้องนอนเล็กที่สามารถใช้ประตูอีกบานของห้องน้ำเปิดเชื่อมทะลุเข้าหากันได้ ภายในห้องด้านขวามือมี Built in ตู้เสื้อผ้าขนาด 2 บานมาให้ ส่วนที่นอนจัดวางเตียงขนาด 3.5 ฟุตเหลือที่ว่างข้างเตียงพอให้ยืนเปิดม่านชมวิวเมือง และรับแสงจากบานกระจกที่สามารถดันให้เปิดรับลมได้ 2 บาน ส่วนข้างฝาอีกด้านของผนังห้อง Built in กระจกบานใหญ่สูงจรดเพดานช่วยลดมุมและทำให้ดูสว่าง

ในส่วนของ Master Bedroom ที่มีห้องน้ำส่วนตัว เมื่อเปิดประตูเข้ามาภายในห้องตามรูปซ้ายจะเห็นว่าฝั่งนึง Built in ตู้เสื้อผ้าใหญ่และโต๊ะเครื่องแป้งมาให้เต็มพื้นที่ ส่วนทางปลายเตียงเป็นกระจกกว้างแบบสามส่วน สามารถเปิดกระจกได้ 2 บานที่บานริม ส่วนรูปขวามือเป็นภาพเต็มๆ อีกมุมของ Master Bedroom ที่หัวเตียงก็ Built in ผนังไม้ตกแต่งสีเข้ม เว้นที่ริมซ้าย ขวา ติดกระจกบานแคบแนวตั้งช่วยเพิ่มมิติ เพดานหัวนอนทำฝ้าหลืบซ่อนไฟเพื่อให้ได้แสงกำลังดี แต่แอบขัดใจกับตำแหน่งแอร์ติดผนังนิดนึงเพราะตำแหน่งดูตรงกับหัวนอนไปหน่อย คงต้องอาศัยปรับบานพับทิศทางลมให้เป่าไปทางปลายเท้าน่าจะดีกับสุขภาพคนนอนมากกว่า ส่วนรูปล่างเป็นห้องน้ำส่วนตัวที่อยู่ด้านใน ตกแต่งและให้อุปกรณ์ลักษณะเดียวกันกับห้องน้ำด้านนอก แตกต่างกันตรงที่ภายใน Shower Box สามารถเลือกยืนอาบน้ำด้วย Rain shower หรือจะลงนั่งยืดขาแช่น้ำเล่นในอ่างอาบน้ำก็ได้

2)      รีวิวห้องแบบ 2 ห้องนอนType A2 ขนาดพื้นที่ 80 ตร.ม. ราคาประมาณ 9.9 ล้านบาท
ห้อง Type A2 นี้เป็นห้องแบบ 2 ห้องนอนเหมือนกันกับห้อง A1 เพียงแต่มีพื้นที่ใช้สอยน้อยกว่า และมีรูปแบบของการจัดวางผังห้องที่ไม่เหมือนกัน ทำให้การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ และฟังก์ชั่นของพื้นที่การใช้งานแตกต่างกันกับห้องแบบแรก

เปิดประตูห้องเข้ามาจะมีที่นั่งใส่รองเท้า ด้านหลัง Built in กระจกติดข้างฝา ส่วนตู้ไม้สีเข้มด้านซ้ายมือ Built in เป็นตู้เก็บของ ผ่านเข้ามาทางซ้ายมือเป็นห้องเตรียมอาหาร ซึ่งวางเคาน์เตอร์ครัวแบบเปิดรูปตัว L ไว้ให้ โดยครัวของห้อง Type นี้จะมีขนาดเล็กกว่าครัวของห้องตัวอย่างแบบแรก Built in ตู้ติดผนังก็เหลือแค่ฝั่งเดียว แต่เครื่องใช้ต่างๆ ในครัวยังได้เหมือนเดิม เช่น อ่างล้างจาน ก๊อกน้ำ เครื่องดูดควัน เตาไฟฟ้าก็ยังได้เป็นของสเปคเดียวกันกับห้องแบบแรก
 

ถัดจากครัวแบบเปิดมาเป็นโต๊ะทานข้าวและค่อยเป็นโซนรับแขก สำหรับฟังก์ชั่นตรงนี้จะสลับลำดับกันกับห้องตัวอย่างแบบแรก แต่พื้นตั้งแต่โซนนี้ก็จะเปลี่ยนจากกระเบื้องแกรนิตโต้ตรงครัวเป็น Engineer Wood เหมือนกัน ห้องรับแขกอยู่ติดระเบียงใหญ่รับแสงเต็มๆ ทำให้ห้องดูสว่าง มองจากรูปข้างล่างจะเห็นห้องน้ำแขกกับทางเดินเข้าไปด้านใน 

เดินเข้ามาตามทางเดินซ้ายมือจะเจอห้องน้ำแขกอยู่ตรงข้ามกับห้องนอนเล็ก ภายในห้องน้ำแขกตกแต่งเหมือนกันกับห้องตัวอย่างแบบแรก ระดับพื้นห้องสูงกว่าพื้นห้องน้ำยังคงทำได้ดีเหมือนเดิม แต่เสียดายที่ห้องน้ำของ Type A2 จะไม่สามารถเปิดประตูทะลุเข้ามาจากห้องนอนเล็กได้เพราะห้องอยู่คนละฝั่งกัน 
 

ห้องน้ำแขกเมื่อเดินออกมาฝั่งตรงข้ามจะเป็นห้องนอนเล็ก มองจากรูปซ้ายมือคือมุมมองเมื่อเปิดห้องนอนเข้ามาการจัดวางเฟอร์นิเจอร์คล้ายกับห้องตัวอย่างห้องแรก แตกต่างกันตรงตำแหน่งหัวนอน และ Built in ตู้เสื้อผ้าที่ห้องนี้จะเอามาไว้ฝั่งเดียวกับโต๊ะ เหมือนการจัดวางจะสลับด้านกัน ส่วนรูปล่างถ่ายให้เห็นอีกมุมที่ Built in ตู้เสื้อผ้าขนาด 2 บานประตูมาให้

ห้อง Master Bedroom จะอยู่ในสุดและมีห้องน้ำในตัว โดยเมื่อเปิดประตูเข้ามาตามรูปบนจะเห็นทางฝั่งขวาทำ Built in ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่เข้ามุมไว้ให้อยู่ เขยิบเข้าไปหน่อยก็จะเป็นส่วนที่นอน ดูจากรูปล่างปลายเตียงเหลือที่ไม่เยอะมาก เลย Built in ผนังไม้เป็นชิ้นต่อกับโต๊ะและชั้นวางของแนวยาว ให้แขวนทีวีติดผนังประหยัดที่ดี ด้านในสุดเป็นกระจกห้องบานใหญ่รับแสงได้เต็มๆ สำหรับบานกระจกในห้องนี้จะสามารถเปิดรับลมได้สองบานที่ริมซ้าย-ขวา ส่วนตรงกลางเป็นกระจกบานตายเปิดไม่ได้มีไว้ให้รับแสงกะชมวิว

ห้องน้ำใน Master Bedroom ของแบบห้อง Type A2 นี้ตกแต่งแนวเดียวกันกับห้องแบบแรก แตกต่างกันตรงการจัดวางฟังก์ชั่นต่างๆ ของห้องน้ำ Type A2 ยังลงตัวสู้ห้องแบบ A1 ไม่ได้ เพราะส่วนเปียก ส่วนแห้งแยกกันไม่ชัดเจน คงเป็นเพราะรูปทรงของห้องที่เป็นแนวลึกบังคับให้ต้องวางอ่างอาบน้ำไว้นอก Shower Box  

3)      ห้องแบบสุดท้ายเป็นห้องแบบ 1 ห้องนอน Type B8 ขนาดพื้นที่ 53 ตร.ม. ราคาประมาณ 6.6 ล้านบาท

ถ้าเรามองจากรูปซ้ายมือ เมื่อเปิดห้องเข้ามาจะเป็นตู้เก็บของ ที่นั่งสำหรับใส่รองเท้า และ Panty ครัว ซึ่งเว้นที่ว่างด้านล่างไว้ให้วางเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า โดยฝั่งตรงข้ามจะเป็นส่วนทานข้าวตามรูปขวามือ


ส่วนตรงกลางยูนิตจะเป็นห้องรับแขก จากรูปซ้ายมือจะเห็นว่ามีการ Built in ผนังด้วยไม้เพื่อใช้แขวนทีวีจอแบน กับติดกระจกบานยาวเพิ่มมิติ ส่วนด้านซ้ายมือจะเป็นห้องน้ำ และตรงขวามือเป็นประตูบานเลื่อนแยกส่วนห้องรับแขกออกจากห้องนอนเพิ่มความเป็นส่วนตัว และป้องกันกลิ่นรบกวนเวลาทำครัว ส่วนรูปขวามือจะเป็นมุมมองอีกด้านของส่วนรับแขกที่มีโต๊ะกลางวางของตัวใหญ่และโซฟา 2 ที่นั่งจัดมาให้ ส่วนผนังด้านหลังเหลือที่ว่างระหว่างเสา เลยจัด Built in ชั้นวางของไม้สองชั้นมาให้ได้ประโยชน์ดี


ภายในห้องน้ำตกแต่งสไตล์เดียวกันกับห้องอื่นๆ แต่วางฟังก์ชั่นของเครื่องใช้ในห้องน้ำเหมือนกันกับห้องตัวอย่าง Type A2 เพียงแต่สลับตำแหน่ง Shower Box ให้ยืนอาบน้ำด้วย Rain Shower มาก่อนอ่างอาบน้ำเท่านั้น


ส่วนอีกด้านถัดมาจากห้องรับแขกคือห้องนอนซึ่งสามารถเปิด-ปิดประตูเลื่อนแยกสัดส่วนห้องรับแขกออกจากห้องนอนได้ จากรูปซ้ายมือจะเห็นว่าทางปลายเตียงจัดโต๊ะทำงานมาให้ และห้องนี้จะรับแสงจากทางระเบียงขนาดใหญ่ที่มีประตูบานเลื่อนให้เปิดออกไปที่ระเบียงได้ ส่วนอีกรูปเป็นมุมภาพจากปลายเตียงถ่ายให้เห็นการตกแต่งที่หัวนอนและตู้เสื้อผ้า Built in ขนาด 3 บานประตูติดข้างฝามาให้เรียบร้อย

ราคาล่าสุด (มิถุนายน 2556)
เราได้รับแจ้งมาล่าสุด ณ เดือนมิถุนายน 2556 ว่าสำหรับยูนิตที่ยังเหลืออยู่นั้น ตอนนี้ราคาเฉลี่ยต่อ ตร.ม. ต่ำสุดตกประมาณ 122,000 บาท ซึ่งถ้าจะว่าไปแล้วก็ถือเป็นราคาที่ไม่สูงมาก และพอจะซื้อได้อย่างสมเหตุสมผลเมื่อเทียบกับว่าโครงการนี้เป็น Fully Furnished และตั้งอยู่ในไพรม์โลเกชั่นสุขุมวิทช่วงต้นที่สามารถเดินไปขึ้นรถไฟฟ้าได้ถึง 3 สถานี ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นตัวอย่างและได้ไอเดียคร่าวๆ เกี่ยวกับราคา เราขอยกตัวอย่างมาสองห้อง เช่น ห้องชั้น 8 ขนาด 1 ห้องนอน 44.83 ตารางเมตร ราคาปกติทั้งยูนิตตกประมาณ 5.5 ล้านบาท (ซึ่งเฉลี่ยออกมาก็ประมาณ 1.22 แสนบาทต่อ ตร.ม.) หรือห้องชั้น 15 ขนาด 1 ห้องนอน 58.93 ตารางเมตร ราคาปกติทั้งยูนิตตกประมาณ 7.3 ล้านบาท (ซึ่งเฉลี่ยออกมาก็ประมาณ 1.23 แสนบาทต่อ ต.ร.ม.) แต่ CheckRaka.com เข้าใจว่าในงาน Luxury Living 2013 By Bangkok Post ที่ Central World ระหว่างวันที่ 12-16 มิ.ย. 56 นี้ ทางโครงการอาจมีเสนอส่วนลด หรือโปรโมชั่นพิเศษเพิ่มเติม ซึงใครที่สนใจก็สามารถไปแวะชมสอบถามกันได้ นอกจากในเรื่องของราคาแล้ว จำนวนเงินค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายยูนิตในโครงการนี้ มีข้อมูลโดยย่อดังนี้
 • เงินจองจะเท่ากับ 20,000 หรือ 50,000 หรือ 100,000 บาทขึ้นอยู่กับราคายูนิตที่ซื้อ
 • เงินทำสัญญาประมาณ 25% ของราคายูนิต (รวมเงินจองแล้ว)
 • เงินกองทุนส่วนกลาง (Sinking Fund) 500 บาทต่อ ตร.ม. ชำระวันโอนกรรมสิทธิ์
 • ค่าส่วนกลาง (Common Area / Maintenance Fee) 40 บาทต่อ ตร.ม.
บทสรุป
โครงการคอนโดนี้เป็นโครงการที่เกือบเสร็จสมบูรณ์แล้ว (ณ มิถุนายน 2556) ดังนั้น ความเสี่ยงเรื่องโครงการจะไม่ผ่าน EIA หรือสร้างไม่เสร็จจึงสามารถตัดทิ้งไปได้เลย ส่วนเรื่องโครงสร้างคอนโดที่เป็นโครงสร้างเดิมของตึกโรงแรม Ambassador เลยอาจทำให้ชั้น 7-10 อาจดูหนาแน่นไปนิดตามดีไซน์ของโรงแรมที่แบ่งซอยห้องค่อนข้างเล็ก
สำหรับจุดเด่นที่น่าสนใจของโครงการนี้คือโลเกชั่นที่อยู่ช่วงต้นสุขุมวิท และใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS ถึง 2 สถานี และ MRT 1 สถานีประกอบกับใกล้โรงเรียนถึง 2 แห่ง (โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย และโรงเรียนนานาชาติใหม่แห่งประเทศไทย (NIST)) รวมถึงห้างสรรพสินค้าใหญ่อีก 2 แห่ง (Terminal 21 และ Robinson) ดังนั้น การใช้ชีวิตทั่วไปไม่ว่าจะใช้รถ ไม่ใช้รถ การเดินจับจ่ายซื้อของ หรือหาของกินทั่วไปจึงค่อนข้างสะดวก ส่วนพื้นที่จอดรถที่จัดมาให้ 70% ก็ถือว่าไม่ได้น้อยไปเลยสำหรับคอนโดทำเลใจกลางเมืองขนาดนี้ เพราะถึงแม้จะไม่ได้มีที่จอดรถให้ถึง 100% แต่เชื่อได้ว่าไม่น่าเป็นปัญหาเพราะลูกบ้านส่วนนึงน่าจะเลือกใช้บริการขนส่งสาธารณะอย่างรถไฟฟ้าแทนการเดินทางด้วยรถส่วนตัว ส่วนเรื่องวิวในห้องที่อยู่ในชั้นไม่สูงนักอาจมีห้องบางมุมที่วิวอาจจะถูกจำกัดไปบ้าง แต่ถ้าเทียบกับทำเลในย่านสุขุมวิทช่วงต้นอย่างนี้กับราคาต่อตารางเมตรที่ต่ำสุดตกอยู่ที่ 122,000 บาท กับส่วนกลางที่ทางโครงการจัดมาให้แบบไม่น้อยหน้าใครแล้ว คิดว่าคงจะพอให้หลายคนมองผ่านเรื่องวิวไปได้ เพราะความต้องการในการเลือกซื้อคอนโดที่ตรงใจของแต่ละคนอาจจะไม่ได้เหมือนกัน ยิ่งถ้าพิจารณาถึงว่าโครงการนี้สร้างเสร็จเกือบสมบูรณ์ และขายห้องแบบ Fully Furnished รวมถึงวัสดุ และการตกแต่งในห้องก็ถือว่าพอใช้ได้ทีเดียว
ดังนั้นเพื่อความแน่ใจใครที่สนใจโครงการนี้จริงๆ ก็ควรไปลองขอชมห้องจริง วิวจริง ได้ที่โครงการให้เห็นกับตาตัวเอง และลองดูคอนโด High-Rise อื่นใกล้เคียงที่อยู่ในระดับพอฟัดพอเหวี่ยงกันเพื่อลองเปรียบเทียบดูได้ ซึ่งก็มีอยู่ 3 โครงการใหญ่ๆ อย่าง Hyde Sukhumvit, The Circle Sukhumvit 11 และ The Room Sukhumvit 21 เสร็จแล้วค่อยลองให้คำตอบกับตัวคุณเองดูว่าคุณจะตัดสินใจซื้อคอนโดสักห้องด้วยเหตุผลเรื่องไหนเป็นสำคัญ วิว ทำเล หรือความคุ้มค่า


สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อสำนักงานขาย 02-255-6363

แท็กที่เกี่ยวข้อง 15 สุขุมวิท เรสซิเดนซ์ คอนโดสุขุมวิท คอนโดพร้อมอยู่สุขุมวิท 15 sukhumvit residences 15 สุขุมวิท เรสซิเดนซ์ คอนโดสุขุมวิท คอนโดพร้อมอยู่สุขุมวิท 15 sukhumvit residences 15 สุขุมวิท เรสซิเดนซ์ คอนโดสุขุมวิท คอนโดพร้อมอยู่สุขุมวิท 15 sukhumvit residences
เขียนโดย เช็คราคา.คอม Condo Guru

ช่องทางติดตาม Condo Guruเว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)