ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

x
icon-filter ค้นหารถยนต์
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter

รถกระแสแรง MG5 ยังไม่หายจีนเผย MG6 Pro ใหม่พลัง 1.5T 181 ม้า และไฮบริด 305 ม้า !

ข่าว icon 29 ก.ค. 64 icon 8,991
รถกระแสแรง MG5 ยังไม่หายจีนเผย MG6 Pro ใหม่พลัง 1.5T 181 ม้า และไฮบริด 305 ม้า !

MG6 Pro ใหม่เผยโฉมแล้วที่จีน โดยมีรูปลักษณ์ไม่ต่างจาก MG5 ที่เพิ่งเปิดตัวและยอดจองทะลักในประเทศไทย MG6 Pro มาพร้อม 2 ขุมพลังทางเลือก 1.5 ลิตร เทอร์โบ และ ไฮบริด ในชื่อว่า "XPower"


MG6 Pro รถยนต์ระดับ ซี-เซ็กเมนต์ หรือเทียบได้กับ ฮอนด้า ซีวิค, โตโยต้า อัลติส ภายนอกโฉมเฉี่ยวด้วยไฟหน้าแบบ LED กันชนหน้าเพิ่มส่วนที่ดูคล้ายสเกิร์ต ชุดแต่งและสปอยเลอร์ตัดด้วยสีดำเพิ่มความโดดเด่นและล้ออัลลอย 18 นิ้ว จนแทบไม่ใช้รถครอบครัว แทบจะเป็นรถสปอร์ตแล้ว 

ภายในความสะดวกสบายและความบันเทิงคล้ายกับ MG5 และ HS มารวมกันเรียกว่ามีครบทั้ง i-Smart พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นทรงสหกรณ์ใช้ในหลายรุ่น ปุ่มสตาร์ท หน้าจอสัมผัสความบันเทิง 10.1 นิ้ว แอร์แยกปรับ 2 โซนซ้ายขวา เบาะทรงสปอร์ต ระบบความปลอดภัย เช่น เตือนมุมอับสายตา อแดปทีฟ ครุซคอนโทรล   

MG6 Pro มาพร้อมขุมพลังเบนซิน 3 สูบ 15 ลิตร เทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ กำลังสูงสุด 181 แรงม้า (PS) ที่ 5,600 รอบ/นาที แรงบิด 258 นิวตันเมตร ที่ 4,300 รอบ/นาที ขับเคลื่อล้อหน้า เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด แบบดูอัลคลัตช์ เคลมไว้ว่าอัตราเร่ง 0 - 100 กม./ชม. ในเวลา 7 วินาที และความเร็วสูงสุด 210 กม./ชม. พร้อมอัตราสิ้นเปลือง 15 - 16 กม./ลิตรเชียว!

แต่ถ้านั่นยังไม่ประหยัดพอ MG6 Pro XPower รุ่นปลั๊คอินไฮบริดก็นับว่าน่าสนใจด้วยขุมพลังเบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตร เทอร์โบ 169 แรงม้า กับแรงบิด 250 นิวตันเมตร ผสานมอเตอร์ไฟฟ้าอีก 136 แรงม้า แรงบิด 230 นิวตันเมตร รวมทั้งระบบ 305 แรงม้า (PS) แรงบิด 480 นิวตันเมตร ผ่านเกียร์ 10 สปีด EDU เหมือนกับในรุ่น HS PHEV ให้อัตราเร่ง 0 - 100 กม./ชม. ในเวลา 6 วินาที 

พร้อมด้วยอัพเกรดระบบเบรคคู่หน้าแบบ 6 พอร์ต กับประสิทธิภาพของยาง Michelin Pilot Sport CUP2 high-performance สามารถหยุดจากความ 100 - 0 ในะระยะเพียง 33 เมตร ส่วนภายนอกก็มาพร้อมชุดแต่งจัดเต็มภายใน พวงมาลัยและเบาะสปอร์ตหุ้มอัลคันทาร่า    

ในไทยคงต้องจอง MG5 ขับกันไปก่อน อย่างน้อยก็มีความสปอร์ตไม่แพ้กัน ขาดแค่รุ่น "เครื่องยนต์เทอร์โบ" ที่จะมีโอกาสทำตลาดเพิ่มหรือไม่นั้น ขึ้นกับยอดขายของ MG5 เองว่าจะ "ปัง" แค่ไหน  
ภาพและข้อมูล www.mgmotor.co.in / fairwheels.com

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รีวิว mg ข่าวเอ็มจี mg hs phev

ข่าวและอีเว้นท์รถยนต์ล่าสุด
เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)