รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

แอดฯ ช้าง รถยนต์ที่ประทับใจในปี 2564

5 ม.ค. 65 357
แอดฯ ช้าง รถยนต์ที่ประทับใจในปี 2564
รถยนต์ที่แอดฯ ช้างได้สัมผัสในปี 2021 ที่ผ่านมา ท่ามกลางสถานการณ์อันโหดร้ายจากภัยไวรัสโควิด-19 แต่ทางทีมงานเช็คราคายังคงต้องเดินหน้าทำงานกันต่อไป เข้าเรื่องเลยแล้วกันครับ....สำหรับในปี 2021 นั้นมีรถยนต์รุ่นที่น่าประทับใจมากที่สุดเลือกมาให้ดุกันว่าจะตรงใจหรือจะชื่นชอบเหมือนกันหรือไหม และรถยนต์ 3 รุ่นไม่ได้เรียงลำดับหรือว่าคันไหนดีกว่ากันหรือคันอื่น ๆ ที่ไม่ได้เลือกมาก็ไม่ใช่จะไม่น่าประทับนะครับ รถยนต์ทุกคันมีความพิเศษเป็นเฉพาะรุ่นไป มาดูว่าผมชอบรุ่นไหนมากที่ในปีที่ผ่านมากันเลย
1.Bentley Continental GT V8 พลังจงอยู่กับเจ้าของ...
รถยนต์ที่นับว่าเป็นที่สุดของซูเปอร์คาร์สุดหรู ที่นับเป็นคนของตัวเล็ก ๆ ที่ได้ทดลองขับแบบอิสระ 1 วันเต็ม มาพร้อมขุมพลัง วี8 สูบ 4.0 ลิตร (3,993 ซีซี) ทวินเทอร์โบ กำลังสูงสุด 550 แรงม้า แรงบิดสุดโหด 770 นิวตันเมตร ขับสนุกที่สุดให้เสียงกระหึ่มซะใจของพลังวี8 เต็ม ๆ ภายในกลับให้ความหรูหราและตกแต่งพรีเมี่ยมได้อย่างสมฐานะ สิ่งอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยก็นับว่ามีให้เต็มพี่กัด ต้องบอกว่านับเป็นการได้ทดลองขับรถยนต์เครื่องยนต์สันดาปที่เร็วและแรงที่สุดสำหรับผมก็ว่าได้ครับค่าตัวที่ 17,300,000 บาท
2.Mercedes-Benz S350d AMG Premium เจ้าสัวต้องมีติดบ้านไว้!
รุ่นนี้ต้องบอกเลยว่าถ้าเป็นเจ้าของ เจ้าสัว หรือระดับผู้บริหาร ต้องมีไว้ที่บ้านสักคัน S350d AMG Premium เป็นรถที่สุดแห่งความหรูหราสะดวกสบายอีกรุ่นที่เน้นพื้นที่การใช้งานของผู้โดยสารตอนหลังหรือ "ผู้บริหาร" ที่นั่งสบายเบาะปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ ระบบความบันเทิง MBUX นับว่าเป็นสุดยอดนวัตกรรมของความบันเทิงจากค่าย "ดาวลอย" เวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว พร้อมกับครั้งแรกของแอร์แบ็คตำแหน่งผู้โดยสารหลัง ส่วนตำแหน่งคนขับก็ยังตอนสนองในวันว่างเมื่อต้องการขับรถเล่น ขุมพลังดีเซล 6 สูบเรียง เทอร์โบ ขนาด 2,925 ซีซี กำลังสูงสุดถึง 286 แรงม้าและแรงบิดสูงสุดถึง 600 นิวตันเมตร ให้อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตต่อชั่วโมงได้ในเวลาเพียง 6.4 วินาที ระบบเกียร์อัตโนมัติ 9G-TRONIC ช่วยเปลี่ยนคฤหาสหลังนี้ให้เป็นสปอร์ตพรีเมี่ยมในพริบตา ไม่ว่าจะขับเองหรือนั่งก็สะดวกสบายครับ กับค่าตัวเพียง 7,190,000 บาทเท่านั้น
3.Porsche Taycan RWD เสียงยานอวกาศ!!
Porsche Taycan ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้า 100% รุ่นขับเคลื่อนล้อหลังที่เพิ่มรุ่นให้ราคาเข้าถึงง่ายที่ ให้อัตราเร่งสุดโหดจากพลังมอเตอร์ไฟฟ้า 326 แรงม้า แรงบิด 345 นิวตันเมตร ส่วนถ้าใครไม่สะใจก็เพิ่มพลังด้วย Performance Battery เป็น 408 แรงม้า แรงบิด 357 นิวตันเมตร แถมยังวิ่งได้ไกลกว่า 350 กม. สะดวกทันใจด้วยระบบชาร์จแบบ DC จากแท่นชาร์จแบบเร็วกำลังไฟสูงนั้นจาก 5 - 100 เปอร์เซ็นต์นั้นใช้เวลาตามสเปคโรงงานราว ๆ 22.5 นาที  ถ้า DC แบบธรรมดาราว ๆ 93 นาที และในแบบ AC หรือแท่นชาร์จติดตั้งในบ้านใช้เวลา 8 ชั่วโมง และถ้าใช้ Performance Battery Plus ก็จะเพิ่มเป็น 9 ชั่วโมง ราคาเริ่มต้น 6,390,000 บาท ค่าตัวประหยัดกว่ารุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อเกิอบแสน และยังมีการสร้างเสียงสังเคาระห์แบบยานอวกาศตอนเร่งแรง ๆ มันเร้าใจมากครับ...!
รถยนต์ทั้ง 3 รุ่นนับเป็นที่สุดแห่ง "ความหรู ความแรง และความแพงงงง..." แต่ก็เหมาะสมกับสมรรถนะความสะดวกสบายที่ได้ โดยเฉพาะผู้ที่หลงไหลในการขับขี่รถยนต์รถทั้ง 3 คันนี้ เป็นได้ทั้งคนใช้งานในทุกวัน และท่องเที่ยวได้สบาย ๆ เลยครับ สำหรับผมคงต้องกลับไป......หาเลขเด็ด ๆ เผื่อจะมีโอกาสได้รางวัลใหญ่และได้เป็นเจ้าของกับเค้าบ้างซักคัน.!
แท็กที่เกี่ยวข้อง รีวิวรถยนต์ porsche taycan bentley continental gt v8 Mercedes-Benz S350d AMG Premium
เขียนโดย สินธนุ จำปีศรี CAR GURU

ช่องทางติดตาม CAR GURU