• สินเชื่อเงินสด
 • สินเชื่อเงินสด
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • กรุงศรี ออโต้ พร้อมให้บริการเพื่อดูแลลูกค้าทั้งใหม่และเก่า ที่มีความประสงค์จะซื้อรถยนต์เชฟโรเลต

  21 ก.พ. 63 1,571
  กรุงศรี ออโต้ พร้อมให้บริการเพื่อดูแลลูกค้าทั้งใหม่และเก่า ที่มีความประสงค์จะซื้อรถยนต์เชฟโรเลต
  จากกรณีที่มีการประกาศยุติการผลิตและจำหน่ายรถยนต์เชฟโรเลต ในประเทศไทย รวมไปถึงกระแสการประกาศลดราคาจำหน่ายรถยนต์ยี่ห้อดังกล่าว จนเกิดคำถามและความกังวลเกี่ยวกับการขอสินเชื่อรถยนต์ตามมา กรุงศรี ออโต้ เองก็ได้รับการสอบถามถึงมาตรการในการอนุมัติสินเชื่อรถยนต์เชฟโรเลต และได้มีการติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างใกล้ชิด
  นางกฤติยา ศรีสนิท ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การยุติการผลิตและการจำหน่ายรถยนต์ในครั้งนี้ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อเพียงผู้บริโภคเท่านั้น แต่ยังส่งผลโดยตรงต่อวงจรธุรกิจรถยนต์ทั้งหมด ตั้งแต่ผู้ผลิต ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ใหม่ ตลอดจนผู้ประกอบการรถยนต์มือสอง กรุงศรี ออโต้ จึงต้องออกมาตรการด้านการพิจารณาให้สินเชื่อด้วยความระมัดระวังเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อตลาดรถยนต์ในภาพรวม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การปกป้องไม่ให้เกิดความเสียหายต่อผู้บริโภคและพันธมิตรทางธุรกิจ เนื่องจากสถานการณ์ที่ยังไม่มีความชัดเจนเรื่องการตลาดและราคา
  ทั้งนี้ ภายหลังจากการประเมินสถานการณ์เบื้องต้น และได้รับความชัดเจนด้านโปรโมชั่นและราคาจำหน่ายรถยนต์อย่างเป็นทางการแล้ว กรุงศรี ออโต้ จึงได้ออกมาตรการเพื่อดูแลลูกค้าและพันธมิตรในทันที โดยลูกค้าปัจจุบันยังคงได้รับบริการจากกรุงศรี ออโต้ เช่นเดิม สำหรับลูกค้าที่ประสงค์จะซื้อรถยนต์เชฟโรเลตทั้งรถยนต์ใหม่ รถยนต์มือสอง รวมถึงลูกค้าสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ กรุงศรี ออโต้ ก็พร้อมที่จะให้บริการโดยพิจารณาการให้สินเชื่อตามความพร้อมและความสามารถด้านการผ่อนชำระต่อไป
  ขณะเดียวกัน กรุงศรี ออโต้ ยังคำนึงถึงพันธมิตรผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ใหม่ และผู้ประกอบการรถยนต์มือสอง โดยพร้อมที่จะสนับสนุนและให้บริการด้านการเงินตามแนวทางที่สอดคล้องกับกลไกตลาดในปัจจุบัน
  "ในฐานะสถาบันการเงินที่ยึดหลักการให้สินเชื่ออย่างรับผิดชอบ (Responsible Lending) เราให้ความสำคัญสูงสุดกับการให้บริการสินเชื่อยานยนต์เพื่อรักษาเสถียรภาพตลาดรถยนต์โดยรวม" นางกฤติยา กล่าว

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  สมัครออนไลน์