• สินเชื่อเงินสด
 • สินเชื่อเงินสด
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • กสิกรไทยร่วมกับโพสต์ทูเดย์ จัดงาน "SME Matching Day 2017" จับมือ 13 สุดยอดช่องทางจัดจำหน่ายดัง ช่วย SME เปิดตลาด

  18 พ.ค. 60 1,784
  กสิกรไทยร่วมกับโพสต์ทูเดย์ จัดงาน "SME Matching Day 2017" จับมือช่องทางจัดจำหน่ายดัง ช่วย SME
  ธนาคารกสิกรไทยร่วมกับบริษัท บางกอก โพสต์ จำกัด (มหาชน) เตรียมจัดงาน "SME Matching Day 2017" มหกรรมจับคู่ดี SME แห่งชาติ ผนึกพันธมิตรชุดใหญ่เปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีได้พบปะเจรจาธุรกิจกับช่องทางการจัดจำหน่ายชั้นนำ 13 ช่องทาง พร้อมสัมมนาให้ความรู้ มีบูธให้คำปรึกษา และเปิดโซนเอสเอ็มอีโซลูชั่นเพื่อช่วยจัดการธุรกิจของเอสเอ็มอีให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เปิดรับเอสเอ็มอีลงทะเบียนร่วมกิจกรรมจับคู่ธุรกิจ วันที่ 22 พฤษภาคม ถึง 9 มิถุนายนนี้
  นายสุรัตน์ ลีลาทวีวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า จากสถานการณ์เศรษฐกิจไทยที่เริ่มฟื้นตัวดีขึ้นคาดว่าปีนี้จะเติบโตร้อยละ 3.3 โดยธุรกิจค้าปลีกเติบโตขึ้นร้อยละ 5-6 รวมถึงธุรกิจอีคอมเมิร์ซก็ยังคงเติบโตสูงถึงร้อยละ 15-20 ทั้ง 3 สัญญาณเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าธุรกิจค้าปลีกยังมีการขยายตัวและมีโอกาสสำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่จะนำสินค้าเข้าไปขายผ่านช่องทางต่าง ๆ ในตลาด
  แม้ว่าแนวโน้มตลาดค้าปลีกจะมีสัญญาณเชิงบวก แต่ปัญหาหลักของผู้ประกอบการไทย ก็ยังคงเป็นการหาตลาดรองรับสินค้าที่ผลิตมาไม่ได้ โดยส่วนใหญ่จะขายอยู่ในตลาดเดิม ๆ และยังขาดโอกาสในการเข้าถึงช่องทางศักยภาพที่จะช่วยกระจายสินค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ ธนาคารมองเห็นถึงปัญหาดังกล่าวจึงอยากช่วยสนับสนุนเอสเอ็มอีไทยให้มีช่องทางใหม่ๆ ในการขายสินค้าได้มากขึ้น เพื่อให้ธุรกิจของผู้ประกอบการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ด้วยการร่วมกับบริษัท บางกอก โพสต์ จำกัด (มหาชน)  และพันธมิตรที่เป็นช่องทางจัดจำหน่ายทั้ง 13 ช่องทาง จัดงาน "SME Matching Day 2017" มหกรรมจับคู่ดี SME แห่งชาติ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 21 กรกฎาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 8.00 - 18.00 น. ณ ห้องบางกอก คอนเวนชันเซ็นเตอร์ B2 ชั้น 22 โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ รูปแบบกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย กิจกรรมจับคู่ธุรกิจ กิจกรรมสัมมนาให้ความรู้ การออกบูธของหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเพื่อให้คำปรึกษา และโซนเอสเอ็มอีโซลูชั่นนำเสนอเทคโนโลยีโซลูชั่นเพื่อธุรกิจ
  กิจกรรมจับคู่ธุรกิจจะเป็นการนำบริษัทช่องทางจัดจำหน่ายชั้นนำมาออกบูธในงาน เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้เจรจาธุรกิจเพื่อเข้าถึงหรือขยายช่องทางจัดจำหน่าย โดยในปีนี้ธนาคารมีช่องทางจัดจำหน่ายที่เป็นพันธมิตรทั้งหมด 13 ช่องทาง แบ่งเป็น 3 กลุ่มหลัก ประกอบด้วย
  1. ช่องทางค้าปลีกค้าส่งขนาดใหญ่ หรือโมเดิร์นเทรด จำนวน 7 บริษัท ซึ่งเป็นช่องทางที่เอสเอ็มอีส่วนใหญ่ สนใจนำสินค้าและบริการเข้าจำหน่ายมากที่สุด ได้แก่ บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์, เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล, ซี.เจ.เอ็กซ์เพรส กรุ๊ป, เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอาท์เลท, แม็คโคร, สพาร์ และเทสโก้ โลตัส
  2. ช่องทางธุรกิจออนไลน์ จำนวน 4 บริษัท เป็นช่องทางออนไลน์บนเว็บไซต์ และแอปพลิเคชั่น ที่เป็นที่นิยมและมียอดซื้อขายมากที่สุด ได้แก่ ลาซาด้า, แม็คโครคลิก, ทีวี ไดเร็ค ออนไลน์ ช้อปปิ้ง และทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง
  3. ช่องทางต่างประเทศ เป็นช่องทางที่ช่วยนำสินค้าของผู้ประกอบการไปขายในต่างประเทศทั้งในโซนอาเซียนและยุโรป จำนวน 2 บริษัท ได้แก่ บริษัท ล็อกซ์เลย์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด(มหาชน)
  นายโชคดี วิศาลสิงห์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการธุรกิจหนังสือพิมพ์ บริษัท บางกอก โพสต์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า งานนี้เป็นอีกหนึ่งงานดีสำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย ซึ่งถือเป็นกำลังหลักสำคัญของประเทศ ความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยสร้างโอกาสทางการค้าผ่านการจับคู่ธุรกิจกับคู่ค้าชั้นนำของประเทศ และพิเศษสำหรับปีนี้มีการเพิ่มช่องทางจัดจำหน่ายต่างประเทศ เพื่อเชื่อมโยงธุรกิจไทยกับต่างแดน ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่จะนำสินค้าไทยไปสู่ตลาดโลก ทั้งยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับเศรษฐกิจไทยอีกด้วย
  ภายในงานนอกจากกิจกรรมจับคู่ธุรกิจซึ่งถือเป็นกิจกรรมสำคัญของงานแล้ว ยังมีการสัมมนาความรู้ 6 หัวข้อ ได้แก่ "SME ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย" "เปิดขุมทรัพย์ตลาดตะวันออกกลาง" "ก้าวแรก SME ไทย สู่ตลาด CLMV" "SAP SME Solution เทคโนโลยีช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตอย่างยั่งยืนได้อย่างไร" "เสริมแกร่ง SME ด้วย Digital Tools" และ "ยอดขายร้อยล้าน ปั้นง่ายนิดเดียว" สำหรับกิจกรรมให้คำปรึกษา มีหน่วยงานสำคัญที่ทำหน้าที่สนับสนุนเอสเอ็มอี จากภาครัฐ และเอกชน ร่วมเป็นพันธมิตร ออกบูธเพื่อให้คำปรึกษาแก่ผู้ประกอบการตลอดทั้งงานนอกจากนี้ ภายในงานจะมีการเปิดโซนเอสเอ็มอีโซลูชั่นรวบรวมบูธของบริษัทเทคโนโลยีและเทค สตาร์ทอัพ ที่จะนำเสนอเทคโนโลยีโซลูชั่น และนวัตกรรมต่าง ๆ ที่จะช่วยเอสเอ็มอีในการจัดการธุรกิจให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
  ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมจับคู่ธุรกิจ หรือกิจกรรมสัมมนาภายในงาน "SME Matching Day 2017" มหกรรมจับคู่ดี SME แห่งชาติ สามารถสมัครได้ที่เว็บไซต์ www.ksmemacthing.com โดยกิจกรรมจับคู่ธุรกิจ เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม ถึง 9 มิถุนายนนี้ ส่วนกิจกรรมสัมมนา เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคมถึง 13 กรกฎาคมนี้ หรือจนกว่าที่นั่งจะเต็ม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE : @ksmematching ทั้งนี้ ธนาคารกสิกรไทยตั้งเป้าหมายมีผู้ประกอบการสมัครเข้าร่วมกิจกรรมจับคู่ธุรกิจจำนวน 700 ราย
  สำหรับประโยชน์ที่ผู้ประกอบการที่มาร่วมงานในครั้งนี้จะได้รับ คือการได้พบกับเจ้าหน้าที่จัดซื้อของแต่ละช่องทางจัดจำหน่ายสะดวกและเร็วขึ้นเพราะการนัดนำเสนอกับจัดซื้อจะใช้เวลาและติดต่อยาก อีกทั้งการร่วมเจรจาธุรกิจในวันงานจะได้รับข้อเสนอหรือสิทธิพิเศษมากมายจากช่องทางจัดจำหน่าย นอกจากนี้ จะได้รับความรู้จากหัวข้อสัมมนาต่างๆ ภายในงาน เพิ่มโอกาสในการพบปะผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจากทั่วประเทศ รวมทั้งได้พบกับไอทีโซลูชั่นต่าง ๆ ที่จะเป็นเครื่องมือในการยกระดับการจัดการธุรกิจให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
  นายสุรัตน์ กล่าวทิ้งท้ายว่า สิ่งสำคัญสำหรับการทำธุรกิจในยุคปัจจุบัน คือ ต้องสร้างความแตกต่างและเป็นที่ต้องการของตลาดให้ได้ การนำนวัตกรรมมาใช้เป็นอีกหนทางหนึ่งที่จะช่วยทำให้คู่แข่งลอกเลียนสินค้าได้ยาก นอกจากนี้การผลิตสินค้าให้ได้มาตรฐาน การออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้สวยงาม และการทำวิจัยเพื่อยืดอายุสินค้า ถือเป็นหัวใจสำคัญในการพิจารณาของช่องทางจัดจำหน่าย เพราะการที่จะเข้าช่องทางการขายขนาดใหญ่ได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้น หากผู้ประกอบการเอสเอ็มอีสามารถพัฒนาทำให้สินค้ายืนหยัดจำหน่ายอยู่ในช่องทางการขายขนาดใหญ่ได้อย่างยาวนานจึงจะเรียกได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง
  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2888-8888

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  สมัครออนไลน์