• สินเชื่อเงินสด
 • สินเชื่อเงินสด
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • ซัมมิท แคปปิตอล ทุ่ม 10 ล้าน เปิดศูนย์สินเชื่อรายย่อย รองรับลูกค้าเพิ่ม

  24 ม.ค. 60 1,072
  ซัมมิท แคปปิตอล ทุ่ม 10 ล้าน เปิดศูนย์สินเชื่อรายย่อย รองรับลูกค้าเพิ่ม
  บริษัท ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่ง จำกัด ผู้นำธุรกิจสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ ในเครือซูมิโตโม คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น เดินหน้ากลยุทธ์การตลาดเชิงรุก รองรับตลาดสินเชื่อรายย่อยที่เติบโตต่อเนื่อง หวังดันยอดสินเชื่อโตกระฉูด สู่เป้าหมายตำแหน่งผู้นำตลาดสินเชื่อรายย่อย ตามที่วางไว้ ล่าสุด ทุ่มงบประมาณ 10 ล้านบาท เนรมิตศูนย์ดำเนินการสินเชื่อรายย่อย ณ อาคารศรีเฟื่องฟุ้ง ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ เปิดดำเนินการด้านสินเชื่อบุคคลซัมมิท แคปปิตอล โดยได้เปิดให้บริการมาตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา
  นายวิชิต พยุหนาวีชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่ง จำกัด เปิดเผยว่า สำหรับสถานการณ์สินเชื่อ ณ ปัจจุบัน พบว่าสินเชื่อในสถาบันการเงินเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมามียอดคงค้าง 16.5 ล้านล้านบาท ขยายตัวร้อยละ 4 จากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า โดยสินเชื่อจากสถาบันการเงินเฉพาะกิจหรือ non-bank ชะลอตัว ขณะที่สินเชื่อธนาคารพาณิชย์ขยายตัวเร่งขึ้น ซึ่งเมื่อแยกประเภทการขอสินเชื่อ พบว่า สินเชื่อเพื่อการอุปโภคบริโภคขยายตัวเร่งขึ้นร้อยละ 4.9 จากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า ขณะที่สินเชื่อเพื่อธุรกิจขยายตัวชะลอลงที่ร้อยละ 2.5 จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา
  "นอกจากเป้าหมายที่จะขึ้นแท่นเป็นที่หนึ่งของธุรกิจสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ของประเทศไทยภายในปี 2562 ด้วยการเดินหน้าขยายพันธมิตรและศูนย์บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ให้ครอบคลุมพื้นที่ 70 จังหวัด ทั่วประเทศภายในปี 2560 แล้ว เรายังเดินหน้าขยายธุรกิจสู่ตลาดสินเชื่อรายย่อยด้วยการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ สินเชื่อบุคคลซัมมิท แคปปิตอล ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา เพื่อรองรับการขยายตัวของลูกค้าที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นภายในปี 2560 ซัมมิท แคปปิตอลได้ทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาทก่อสร้างศูนย์ดำเนินการสินเชื่อรายย่อยขึ้น ณ อาคารศรีเฟื่องฟุ้ง ถนนพระราม 4 กรุงเทพฯ" นายวิชิต กล่าวเสริม
  ทั้งนี้ วัตถุประสงค์ในการจัดตั้งศูนย์ดำเนินการสินเชื่อรายย่อย เพื่อใช้เป็นศูนย์รวมในการดำเนินการสินเชื่อสำหรับลูกค้าบุคคล โดยเจ้าหน้าที่จะติดต่อลูกค้า ตรวจรับใบสมัคร และตรวจสอบความถูกต้องของเอกสาร ก่อนนำส่งศูนย์อนุมัติสินเชื่อเพื่อดำเนินการพิจารณาตามกระบวนการและขั้นตอนการพิจารณาสินเชื่อ ปัจจุบันมีพนักงานรวมกว่า 50 ชีวิต
  "นอกจากนี้ ยังมีแผนเพื่อใช้เป็นศูนย์รวมในการดำเนินการสำหรับผลิตภัณฑ์สินเชื่อรายย่อยอื่นๆ  อาทิ สินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์กู้ส่วนเพิ่ม และสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ใหม่เฉพาะลูกค้าเดิม เป็นต้น เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภค บริษัทฯ ตั้งเป้าเพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่ดำเนินการสินเชื่อรายย่อยเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 100 คนต่อปี เพื่อรองรับปริมาณลูกค้าที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นในปี 2560" นายวิชิต กล่าวทิ้งท้าย
  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2107-2222 หรือ www.summitcapital.co.th

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  สมัครออนไลน์