• สินเชื่อเงินสด
 • สินเชื่อเงินสด
 • ค้นหาแบบละเอียด
 • เก็บเงินยังไง? ให้มีเงินใช้... เมื่อต้องออกจากงาน

  20 พ.ย. 58 1,952
  เก็บเงินยังไง? ให้มีเงินใช้... เมื่อต้องออกจากงาน
  เปิดหัวเรื่องมาแบบนี้ ใครอ่านเจอก็ต้องหยุดคิดนิดนึงใช่มั้ยคะ? ลองหลับตาคิดเล่นๆ กันดีกว่าว่า ถ้าวันนึงเราต้องออกจากงานประจำ ไม่ว่าสาเหตุจะมาจากอะไรก็ตาม เช่น เกษียณอายุ ถ้าเราเกษียณตอนอายุ 60 ปี แล้วเราอายุยืนถึง 80 ปี ในระหว่างที่เราไม่ได้ทำงานอีก 20 ปี เราจะเอาเงินที่ไหนมาใช้ในการดำรงชีวิตต่อจากนั้น? ตอนนี้มาม่าซองละ 6 บาท ต่อไปอาจจะซองละ 100 บาทก็เป็นได้ หรือไข่ไก่ฟองละ 3 บาท อาจจะเป็น 10 บาทก็ได้ อนาคตไม่แน่นอน

  ลองคิดเล่นๆ ว่ามาม่าชามนี้ราคาเท่าไร ในอีก 60 ปีข้างหน้า?
  เริ่มมองเห็นอนาคตกันแล้วใช่มั้ยคะ ทำไมมันไม่สดใสเอาซะเลย แล้ววันนี้เราจะมานั่งชิลได้อยู่อีกมั้ย น่าจะเตรียมวางแผนอนาคต เริ่มเก็บตั้งแต่วันนี้ อย่าปล่อยเวลาให้มันผ่านไปเรื่อยๆ ลองมาใช้วิธีเก็บเงินแนวใหม่ สำหรับคนแนวใหม่อย่างเรากันดีกว่าค่ะ
  ด่านเก็บค่าผ่านทาง: ไม่ใช่ทางด่วนที่ไหน แต่เป็นที่บ้านเราเอง ก่อนออกจากบ้านลองหยอดค่าผ่านทางลงกระปุก อาจจะเริ่มต้นที่ 5 บาท 10 บาท หรือใครมีกำลังหน่อยก็ 20 บาท แล้วค่อยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งค่าผ่านทางแพงเท่าไร เงินเก็บเราก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นค่ะ
  งดเหล้าเข้ากระเป๋า: แทนที่จะเอาเงินไปสั่งเหล้า เบียร์ เวลาไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ ก็เอาไปสั่งเครื่องดื่มอื่นแทน ที่ราคาเบากว่าสองอย่างนั้น แล้วก็อาจจะเพลาๆ เรื่องสังสรรค์ลงบ้าง ได้ทั้งเก็บเงินแถมยังดีต่อสุขภาพด้วยนะ
  สวยน้อย แต่รวยมาก: "ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง" เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงชอบช้อปปิ้ง ทั้งเสื้อผ้า หรือเครื่องสำอางค์ต่างๆ ต่อจากนี้ลองมาสังเกตตัวเองดูมั้ยว่า ในแต่ละเดือนหมดค่าใช้จ่ายไปกับของพวกนี้เท่าไร แล้วลองลดจำนวนของที่ซื้อให้เหลือสักครึ่งหนึ่ง หรืออะไรที่ไม่จำเป็นก็ไม่ต้องซื้อ (5 ค่ายกล สกัดเงินออก) เชื่อเถอะว่าต่อให้ซื้อน้อยลง ก็ยังมีเสื้อผ้าใส่ อาจจะไม่สวยมาก แต่รวยขึ้นแน่นอน
  แบงค์ต้องห้าม: ไม่ใช่แบงค์ที่ผิดกฎหมาย แต่เป็นแบงค์ที่เราตั้งกฎไว้กับตัวเองว่าห้ามใช้ (เน้นว่าห้ามใช้) อาจจะเลือกเป็นแบงค์ 50 หรือ แบงค์ 20 แล้วแต่ใครจะสะดวก แต่ต้องซื่อสัตย์กับตัวเองด้วยนะ จะได้มีเงินเก็บเยอะๆ
  ขอขอบคุณ: ธนาคารกรุงศรีฯ, www.dek-d.com, canadianprofiteer.com, women.kapook.com

  ข่าว-โปรโมชั่นล่าสุดอื่นๆ

  สมัครออนไลน์