ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

ข่าวและอีเว้นท์มอเตอร์ไซค์

icon-filter ค้นหารถมอเตอร์ไซค์แบบละเอียด
product filter
product filter
product filter
product filter
product filter

ไทยฮอนด้า ร่วมเปิดศูนย์อำนวยการฯ ลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ 2568 ย้ำจุดยืนสนับสนุนความปลอดภัยทางถนน

icon 16 ก.ค. 68 icon 1,119
Share
ไทยฮอนด้า ร่วมเปิดศูนย์อำนวยการฯ ลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ 2568 ย้ำจุดยืนสนับสนุนความปลอดภัยทางถนน
ไทยฮอนด้า ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการมีส่วนร่วมสร้างความปลอดภัยบนท้องถนนอย่างต่อเนื่อง โดยเข้าร่วมเป็นหนึ่งในเครือข่ายภาคีที่ให้การสนับสนุนการดำเนินงานของ ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2568 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 – 17 เมษายน 2568 ภายใต้การดำเนินงานของศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนตลอดทั้งปี
ในโอกาสนี้ ดร.อารักษ์ พระประภา ประธานบริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด เป็นตัวแทนเข้าร่วมพิธีเปิดศูนย์ฯ ร่วมกับภาคีเครือข่ายภาครัฐและเอกชนหลายภาคส่วน โดยได้รับเกียรติจาก นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีเปิด ณ ห้องประชุม 1 ปภ. อาคาร 3 ชั้น 5 กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย
การจัดตั้งศูนย์อำนวยการฯ ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการบริหารจัดการ อำนวยการ ติดตาม และสนับสนุนการดำเนินงานในทุกระดับ ภายใต้แนวคิด “ขับขี่ปลอดภัย เมืองไทยไร้อุบัติเหตุ” โดยเน้นการบูรณาการร่วมกันของทุกภาคส่วนตามแนวทาง “ยึดพื้นที่เป็นตัวตั้ง (Area Approach)” เพื่อควบคุมและลดปัจจัยเสี่ยงจากคน ถนน ยานพาหนะ และสิ่งแวดล้อมให้ได้มากที่สุด โดยกำหนดช่วงควบคุมเข้มข้น 7 วัน ระหว่างวันที่ 11–17 เมษายน ให้สอดคล้องกับช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์
มาตรการหลักของศูนย์ฯ ประกอบด้วย 5 ด้าน ได้แก่
1) การบริหารจัดการในส่วนกลางและภูมิภาค
2) การลดปัจจัยเสี่ยงด้านถนนและสภาพแวดล้อม
3) การควบคุมดูแลยานพาหนะและพนักงานขับรถ
4) การรณรงค์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนปฏิบัติตามกฎหมาย
5) การเตรียมความพร้อมด้านการช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุอย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับการสนับสนุนในครั้งนี้ ไทยฮอนด้าร่วมผลักดันและรณรงค์ด้านความปลอดภัยบนท้องถนนอย่างต่อเนื่อง สะท้อนถึงเจตนารมณ์อันแน่วแน่ในการถ่ายทอดทักษะการขับขี่ที่ถูกต้องให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน พร้อมทั้งส่งเสริมจิตสำนึกในการขับขี่อย่างปลอดภัย เพื่อร่วมสร้างสังคมไทยให้เป็นเมืองแห่งการขับขี่ปลอดภัยในทุกช่วงเวลา โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสำคัญที่มีปริมาณการเดินทางหนาแน่นทั่วประเทศ

ติดตามข่าวสารจากไทยฮอนด้าเพิ่มเติมได้ที่
Facebook: fb.com/hondamotorcyclethailand
IG: www.instagram.com/hondamotorcyclethailand 
Tiktok: www.tiktok.com/@hondamotorcycletha 
Youtube: www.youtube.com/HondaMotorcycleTHA

มอเตอร์ไซค์เปิดตัวล่าสุด

ดูทั้งหมด

บทความมอเตอร์ไซค์ล่าสุด

ดูทั้งหมด

เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)