รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

ก้อง-สมเกียรติ จับคู่ โอกูระ ล่าแชมป์โลกหลัง ฮอนด้า ประกาศรายชื่อนักบิด Moto2 และMoto3 ในฤดูกาล 2023

ข่าว 28 ก.ย. 65 258
ฮอนด้า ประกาศรายชื่อนักบิดในศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ประจำฤดูกาล 2023 เริ่มจาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย โดย ก้อง- สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม ได้รับความไว้วางใจลงบิดในรุ่น โมโตทู ร่วมกับทีมเมทชาวญี่ปุ่น ไอ โอกูระ โดยตั้งเป้าล่าแชมป์โลกให้ได้ในปีหน้า สำหรับ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ในรุ่น โมโตทรี มาริโอ้ เซอโย อาจิ  และ ไทโย ฟุรุซาโตะ จะยังคงเป็นตัวแทนของทีมต่อไปเป็นฤดูกาลที่ 2 โดยนักบิดทั้งสองทำผลงานเป็นที่น่าพอใจ ดังนั้นพวกเขาจึงสมควรได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในฤดูกาลหน้าอีกครั้ง ถือเป็นการคงใช้โครงสร้างทีมชุดเดิมจากปีที่ผ่านมา หลังสร้างผลงานสุดร้อนแรงในฤดูกาล 2022 ส่วน มร.ฮิโรชิ อาโอยาม่า จะยังคงรับหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมทั้ง 2 รุ่นต่อไป
ก้อง-สมเกียรติ จันทรา กล่าวว่า "ผมภูมิใจมากครับที่ได้รับความไว้วางใจจาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ให้ลงแข่งขัน โมโตทู เป็นฤดูกาลที่ 5 ติดต่อกัน ในปี 2022 ผมรู้สึกได้ว่าผมได้พัฒนาตัวเองอย่างมากในเรื่องการขับขี่และการบริหารจัดการเรซ โดยมีช่วงเวลาที่น่าจดจำของผมกับชัยชนะที่อินโดนีเซีย ผมมั่นใจว่าในปี 2023 ตัวผมเองจะพร้อมสำหรับการต่อสู้เพื่อลุ้นแชมป์โลกครับ"
 
ไอ โอกูระ กล่าวว่า "ผมมีความสุขมากครับที่ได้รับโอกาสที่ดีอีกครั้งในฤดูกาลหน้า กับโครงสร้างเดิมของทีม ผมต้องขอขอบคุณทีม ผู้สนับสนุนของผม และทุกคนที่เคียงข้างมาโดยตลอด ในปีนี้เรากำลังต่อสู้เพื่อลุ้นแชมป์โลกโมโตทู เรากำลังเดินหน้าอย่างเต็มที่กับเป้าหมายนี้ ความท้าทายของผมคือการยกระดับตัวเองให้ได้ทุกๆ เรซ และทุกครั้งที่ลงสนาม พัฒนาให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้พร้อมสำหรับระดับที่สูงขึ้น"
มาริโอ้ เซอโย อาจิ กล่าวว่า "ในการแข่งขันฤดูกาลหน้า ผมยังคงได้รับโอกาสเข้าร่วมทีม ผมรู้สึกตื่นเต้นอย่างมาก นั่นหมายความว่าพวกเขาเชื่อมั่นในศักยภาพของผมที่จะสามารถเข้าร่วมการแข่งขันในรายการสำคัญเช่นนี้ได้ ในปีนี้ร่างกายผมไม่ค่อยสมบูรณ์เท่าไหร่ แต่ก็พยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เก็บแต้มสำคัญๆ ในทุกการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง โดยสามารถบิดเข้าเส้นชัยเป็นอันดับต้นๆ ของการแข่งขันที่สนามมันดาลิกา ผมรู้สึกดีใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีม และจะพยายามอย่างหนักในการแข่งขันช่วงฤดูหนาวเพื่อสร้างความแข็งแกร่ง และเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันในฤดูกาลหน้า ผมขอขอบคุณทุกคนที่ยังคงเชื่อมั่นในตัวผม"
 
ไทโย ฟุรุซาโตะ กล่าวว่า "ผมขอขอบคุณฮอนด้าที่เปิดโอกาสให้ผมได้เข้าร่วมทีมอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการแข่งขันในฤดูกาล 2023  ผมรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากในการแข่งขันฤดูกาลแรก ผมพยายามเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง สร้างความคุ้นเคยกับสมาชิกในทีม และรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่ในการแข่งขัน หลังจากได้หยุดพักในช่วงซัมเมอร์ ผมก็เริ่มรู้สึกว่าฝีมือและทักษะในการขับขี่ได้พัฒนาอย่างมาก และแน่นอน ผมจะพยายามพัฒนาฝีมือให้ดีขึ้นเรื่อยๆ การสนับสนุนจากทีมสร้างความมั่นใจให้กับผมว่าต้องทำได้อย่างแน่นอน ผมจะตอบแทนความไว้วางใจที่ทีมมีให้ด้วยการคว้าชัยชนะมาครองให้ได้"
มร.ฮิโรชิ โอะยามา ผู้จัดการทีม อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย และ ทีม ฮอนด้า ทีม เอเชีย กล่าวว่า "อันดับแรก ผมต้องขอขอบคุณ อิเดมิตสึ และผู้สนับสนุนของเรา ผมดีใจมากที่ได้สานต่อโครงการนี้ร่วมกันอีกฤดูกาล" 

"ในรายการแข่งขันโมโตทู เราจะมี ไอ โอกุระ และ สมเกียรติ จันทรา เป็นตัวแทนของทีม อย่างที่ทราบกันดีว่าสุดยอดนักบิดทั้งสองคนนี้มีศักยภาพสูงมาก ดังนั้นเราจึงอยากให้พวกเขาเข้าร่วมทีมต่อไป พวกเขายังเด็กและมีโอกาสในการพัฒนาฝีมืออย่างมาก เรามีจุดมุ่งหมายที่จะลงสู้ศึกเพื่อคว้าแชมป์มาครอง และทำสถิติที่ยอดเยี่ยมในการแข่งขัน โดยโครงสร้างของทีมจะยังคงเหมือนเดิมตามรูปแบบของการแข่งขันที่สนามบาร์เซโลน่าในประเทศสเปน เรามี 2 นักบิดผู้มากความสามารถร่วมทีมลงสู้ศึกในปีหน้า ผมเชื่อมั่นว่าเราทำได้ และตั้งตารอที่จะร่วมงานกับพวกเขาทั้งสองคนในฤดูกาลหน้าอีกครั้ง"

“สำหรับในการแข่งขันรายการโมโตทรีในฤดูกาลหน้า เราจะยังคงมี มาริโอ้ เซอโย อาจิ และไทโย ฟุรุซาโตะ พวกเขาเป็นนักบิดน้องใหม่ที่มุ่งมั่น เราจึงอยากให้โอกาสพวกเขาได้พัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่อง และจะติดตามดูผลงานและความก้าวหน้าของพวกเขาในฤดูกาลหน้าอย่างใกล้ชิด ในฐานะสมาชิกของทีมเราพยายามให้การสนับสนุนพวกเขาอย่างสุดความสามารถ และจะใช้โครงสร้างทีมแบบเดิมเหมือนกับการแข่งขันที่สนามในประเทศสเปน เราเฝ้ารอที่จะร่วมงานกับพวกเขาอีกในฤดูกาลหน้า และผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่ามันจะเป็นฤดูกาลที่ดีของเรา"
แท็กที่เกี่ยวข้อง ข่าวรถจักรยานยนต์ฮอนด้า honda motogp moto2 moto3 Idemitsu Honda Team Asia honda race to the drem

ข่าวและอีเว้นท์มอเตอร์ไซค์ล่าสุด


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)