รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

Quartararo คะแนนนำขาดคว้าแชมป์โลก MotoGP 2021 หลัง Bagnaia พลาดล้มออกจากการแข่งขัน ขณะที่ Marquez คว้าชัยได้ในอิตาลี

ข่าว 25 ต.ค. 64 344
 
การแข่งขันรายการ Gran Premio Nolan del Made in Italy e dell'Emilia-Romagna ในสนาม Misano World Circuit Marco Simoncelli ในประเทศอิตาลี ในที่สุดก็ได้แชมป์โลกในรุ่น MotoGP เสียที หลัง Francesco Bagnaia จาก Ducati Lenovo Team เกิดพลาดหลุดออกจากการแข่งขันทำให้คะแนนสะสมประจำปีของเขากับ Fabio Quartararo จาก Monster Energy Yamaha MotoGP นั้นกว้างเกินกว่าจะไล่ตามทันใน 2 สนามที่เหลือเลยส่งผลให้  Quartararo คว้าตำแหน่งแชมป์โลกในรุ่น MotoGP 2021 ไปครองได้ ส่วนแชมป์ประจำสนามนี้ตกเป็นของ Marc Marquez จาก Repsol Honda Team ส่วนที่ 2 เป็นเพื่อนร่วมทีมอย่าง Pol Espagaro ที่ขึ้นมาคว้าโพเดี้ยมแรกในสีเสื้อ Honda ด้านที่ 3 Enea Bastianini จาก Avintia Esponsorama ที่สามารถแซง Quartararo ได้ในรอบสุดท้ายนับเป็นโพเดี้ยมที่ 2 ของ Bastianini แต่วันนี้เป็นวันของ Quartararo 
การแข่งขันเริ่มด้วย Bagnaia ที่ได้ออกสตาร์ทจากตำแหน่งโพล ตามมาด้วยเพื่อนร่วมทีมอย่าง Jack Miller แต่  Bagnaia ก็ออกตัวได้ดีสามารถคว้าโฮลช็อตขึ้นนำไปได้ ขณะที่ Marquez ที่ควอลิฟายได้อันดับที่ 7 ก็สามารถออกตัวได้ดีขึ้นมาได้ถึงอันดับที่ 3 หลังจากนั้นไม่นาน Miller ก็พลาดล้มในโค้งที่ 15 ต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดายในรอบที่ 4 ทำให้ Bagnaia ไม่มีคนคอยกัน  Marquez ให้ 
 
 
ด้าน Marquez ก็อาศัยไล่ตามไปเรื่อยๆ กดดัน Bagnaia ส่วน Quartararo ก็ไล่แซงจนตอนนี้ก็สามารถมาถึงตำแหน่งที่ 10 เมื่อถึงรอบที่ 9 Quartararo ก็สามารถไล่แซงขึ้นไปเป็นที่ 9 และไล่แซงไปเรื่อยๆ จนสามารถไล่แซงไปจนถึง Alex Rins จาก Team Suzuki Ecstar และสามารถแซงผ่านไปได้ในที่สุด ไม่เว้นแม้แต่ Aleix Espargaro จาก Aprilia Racing Team Gresini ก็โดน Quartararo แซงไปด้วย จนเขาขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 5 
 
 
 
Bagnaia ในขณะนี้ยังคงนำอยู่ โดยหวังว่าจะคว้าชัยใน อิตาลี ที่เป็น Home Race แต่แล้วเหตุการณ์ก็พลิกผันอีกครั้ง เมื่อ Bagnaia เกิดหลุดในโค้งที่ 15 เหมือนกับ Miller ที่หลุดออกไปก่อนหน้านี้ นั่นทำให้ Ducati กับ Bagnaia รู้ดีว่าตำแหน่งแชมป์โลกประจำปีนี้นั้นหลุดลอยไปแล้ว ในทางเดียวกัน Yamaha และ Quartararo ก็รู้ดีว่ากำลังจะได้เป็นแชมป์โลกคนล่าสุด จากนั้น Marquez อยู่ในตำแหน่งที่ 1 ส่วนทีมเมทอย่าง Pol Espargaro อยู่ในตำแหน่งที่ 2 และ Quartararo แชมป์โลกคนล่าสุดในอยู่ในตำแหน่งที่ 3 แต่ที่น่าตื่นเต้นที่สุดคือ Bastianini ก็ไล่ตาม Quartararo โดยนักบิดชาวอิตาลีก็ต้องการขึ้นโพเดียมที่ 2 ของฤดูกาล
 
ในขณะที่ธงตาหมากรุกออกมาและ Marquez ชนะการแข่งขันครั้งที่ 2 ติดต่อกัน และเป็นครั้งที่ 3 ของฤดูกาล โดย Pol Espargaro ตามมาเป็นที่ 2 เป็นการคว้า 1-2 ของ Repsol Honda Team  ด้านBastianini เมื่อถึงโค้งที่ 14 ก็สามารถแซงหน้า Quartararo พอผ่านโค้งสุดท้ายก็สามารถขึ้นโพเดียมได้สำเร็จเพื่อขึ้นนำคะแนนสะสมในกลุ่ม Rookies เพื่อชิงตำแหน่ง Rookies of The Year ถึงแม้ว่า Quartararo จะพลาดการขึ้นโพเดี้ยม แต่เขาก็คว้าตำแหน่งแชมป์โลกในรุ่น MotoGP ประจำปี 2021 ไปครองได้
ด้าน Valentino Rossi จาก Petronas Yamaha SRT ถึงแม้จะเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 10 ก็ถือว่าเป็นการคว้าแต้มในรุ่น MotoGP ในการแข่งขันครั้งสุดท้ายของเขาบนแผ่นดินอิตาลี ต่อหน้าแฟนๆ ของแชมป์โลก 9 สมัย ท้านที่สุดคือขอแสดงความยินดีกับ Fabio Quartararo จาก Monster Energy Yamaha MotoGP และ Yamaha  ที่มีฤดูกาลที่เหลือเชื่อจนสามารถคว้าแชมป์โลก MotoGP 2021 มาครองได้สำเร็จ 
 
 
 

ผลการแข่งขัน

คะแนนสะสม

 
 
 
 
*ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก โมโตจีพี.คอม

ส่วนผลงานในรุ่น Moto2 ก้อง-สมเกียรติ จันทรา สังกัด IDEMITSU Honda Team Asia 

ขณะที่นักบิดไทยหนึ่งเดียวในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรุ่น Moto2  อย่าง ก้อง-สมเกียรติ จันทรา จากโครงการ Honda Race to The Dream สังกัด IDEMITSU Honda Team Asia สร้างผลงานในสนามนี้กลับสู่ผลงานยอดเยี่ยมคว้ากริดสตาร์ทอันดับ 10 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 37.686 วินาที สร้างโอกาสติดอันดับท็อปเท็นอีกครั้ง แต่พอถึงช่วงเรซการแข่งขันในขณะอยู่ในอันดับที่ 7 ก็พลาดกระแทกกับ Remy Gardner  จาก  Red Bull KTM Ajo จนพลาดล้มต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย
แฟนความเร็วชาวไทยติดตามข่าวสารของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม 
แท็กที่เกี่ยวข้อง ข่าวโมโตจีพี motogp moto2 race to the dream

ข่าวและอีเว้นท์มอเตอร์ไซค์ล่าสุด