รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

ประเมินวงเงินรู้ผลใน 3 นาที

กับ กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท

เริ่มประเมินวงเงินพร้อมสตาร์ท
ผ่านมือถือ สแกนเลย

ดูวงเงินพร้อมสตาร์ทที่ได้รับ

Marc Marquez โชว์ฟอร์มดีไร้ข้อผิดพลาดคว้าชัยครั้งที่ 7 ใน COTA ส่วน Quartararo ขยับคะแนนสะสมห่างออกไปเป็น 52 คะแนน

ข่าว 4 ต.ค. 64 1,317
COTA หรือ Circuit of The Americas เป็นสนามที่ 15 ของการแข่งขัน MotoGP ในปี 2021 ในรายการ Red Bull Grand Prix of The Americas ในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยแชมป์ประจำสนามนี้ตกเป็นของ Marc Marquez จากการขี่ที่ไร้ข้อผิดพลาดทำให้ Repsol Honda Team คว้าชัยชนะครั้งที่ 7 ใน COTA ด้าน Fabio Quartararo จาก Monster Energy Yamaha MotoGP ผู้นำในคะแนนสะสมชิงแชมป์โลกได้อันดับที่ 2 ส่วน  Francesco Bagnaia จาก Ducati Lenovo Team จบอันดับ 3 
Marc Marquez ออกตัวจากอันดับที่ 3 และคว้าโฮลช็อตได้จึงขึ้นมานำตั้งแต่เริ่มเกม ด้าน Quartararo ชิงจังหวะกับ Bagnaia มาเป็นอันดับที่ 2 ฝั่ง Alex Rins จาก Team Suzuki Ecstar ช่วงชิงจังหวะแซง Bagnaia มารั้งอันดับ 3 ทำให้ Bagnaia หล่นไปเป็นอันดับที่ 4 จนรอบที่ 2 Jorge Martin จาก Pramac Racing ก็แซงหน้า Bagnaia ไปได้อีกคัน
 
ด้าน Takaaki Nakagami ของ LCR Honda Idemitsu เป็นคันแรกที่ล้มลงไปโดยในขณะที่เขาอยู่ในอันดับที่ 6 แล้วเกิดล้มลงในโค้งที่ 12 ทำให้หล่นไปเป็นอันดับสุดท้าย แต่ก็ยังร่วมการแข่งขันอยู่ ทำให้ Joan Mir ของ Team Suzuki Ecstar มารั้งตำแหน่งอันดับที่ 6 แทน Rins กับ Martin สร้างปัญหาให้กับ Quartararo อยู่ไม่น้อยทำให้ Marc Marquez ขึ้นนำอย่างสบายๆ จนตอนนี้อันดับคือ Marc Marquez, Quartararo และ Martin ที่เพิ่งแซง Rins มาได้  
ฟากฝั่ง Ducati Lenovo Team ทีมเมทของ Bagnaia อย่าง Jack Miller ก็ทำเวลาได้ดีจนสามารถแซงเพื่อนร่วมทีมขึ้นมาได้จากนั้น Bagnaia ก็ขี่ตามทีมเมทไปเรื่อยๆ จนท้ายที่สุด Miller ก็ปล่อยให้ Bagnaia แซงผ่านไปเพราะคะแนนสะสมนั้นสำคัญมากๆ ในตอนนี้จึงต้องพยายามทำยังไงให้ได้คะแนนสะสมที่เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้ 
การแข่งขันดำเนินต่อไปเรื่อยๆ โดยอันดับ 1 และ 2 อย่าง Marc Marquez กับ Quartararo ปล่อยให้อันดับที่ 3 เป็นการต่อสู้แย่งชิงอันดับกันระหว่าง Martin กับ Bagnaia การแย่งอันดับเป็นไปอย่างดุเดือดจนท้ายที่สุด Martin ได้รับโทษ LLP (Long Lap Penalty) นั่นทำให้  Bagnaia ได้อันดับ 3 ไปครอง
ในที่สุด Marc Marquez ก็กลับมาคว้าแชมป์อีกครั้งในฤดูกาล 2021 และเป็นแชมป์ครั้งที่ 7 ใน COTA (Circuit of The Americas) ของ Repsol Honda Team ด้าน Quartararo จบในอันดับ 2 และ Bagnaia จบในอันดับ 3 ส่วน Rins สามารถจบในอันดับที่ 4 เนื่องจาก Martin โดน LLP ทำให้จบในอันดับที่ 5 

หลังจบการแข่งขันที่ COTA Quartararo นั้นมีคะแนนสะสมนำห่างออกไปเป็น 52 แต้ม นั้นหมายถึงเขาสามารถคว้าแชมป์ปี 2021 ได้ในครั้งต่อไปที่ Misano ในรายการ Gran Premio Nolan del Made in Italy e dell'Emilia-Romagna ที่สนาม Misano World Circuit Marco Simoncelli ในอิตาลี 
ผลการแข่งขัน
คะแนนสะสม
 
 
 
*ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก โมโตจีพี.คอม
ส่วนผลงานในรุ่น Moto2 ก้อง-สมเกียรติ จันทรา สังกัด IDEMITSU Honda Team Asia 
ขณะที่นักบิดไทยหนึ่งเดียวในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรุ่น Moto2  อย่าง ก้อง-สมเกียรติ จันทรา จากโครงการ Honda Race to The Dream สังกัด IDEMITSU Honda Team Asia สร้างผลงานในสนามนี้ด้วยการคว้ากริดที่ 15 ด้วยการควบรถแข่งหมายเลข 35 กดเวลาทะลุรอบ Q1 ก่อนคว้ากริดสตาร์ทที่ 15 สร้างโอกาสคว้าแต้มฝากแฟนชาวไทย แต่พอถึงรอบการแข่งขันก็ไม่ทำให้ผิดหวังดวยการจบการแข่งขันด้วยอันดับที่ 14 ด้วยการคว้า 2 คะแนนสะสมมาฝากแฟนๆ ชาวไทย  รั้งอันดับ 17 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มีทั้งสิ้น 37 คะแนน
แฟนความเร็วชาวไทยติดตามข่าวสารของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม 
แท็กที่เกี่ยวข้อง ข่าวโมโตจีพี motogp COTA Circuit of The Americas race to the deam moto2

ข่าวและอีเว้นท์มอเตอร์ไซค์ล่าสุด


เว็บไซต์นี้มีการเก็บคุกกี้เพื่อเพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานเว็บไซต์ และช่วยให้เราปรับปรุง และนำเสนอเนื้อหาตรงตามความสนใจของท่าน ท่านสามารถดู Privacy Notice และ ดู Cookies Policy ของเราได้ ที่นี่ ทั้งนี้ ท่านจะยินยอมให้เราเก็บคุกกี้ทั้งหมด หรือให้เก็บแค่บางส่วนโดยการคลิกเลือก ตั้งค่า

ท่านสามารถเลือกให้ความยินยอมการเก็บคุกกี้เป็นเรื่องๆ ได้ที่นี่

เมื่อคุณเข้าชมเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่น checkraka เราอาจจัดเก็บ หรือดึงข้อมูลจากเบราว์เซอร์ของคุณในรูปแบบของคุกกี้ และเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึง เช่น tag และ pixel (เรียกรวมกันว่า “คุกกี้”) ซึ่งมักเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้โดยตรง แต่ช่วยให้คุณใช้งานเว็บไซต์ได้ปลอดภัย และตรงตามความต้องการมากขึ้น คุณอาจไม่ยินยอมให้เราเก็บคุกกี้บางประเภทได้ โดยการคลิกตามหัวข้อข้างล่างนี้

ประเภทคุกกี้
อ่านเพิ่มเติม ที่นี่
ยินยอม / ไม่ยินยอม
คุกกี้ที่จำเป็นต้องมีเสมอ
(Strictly Necessary)
คุกกี้สำหรับการใช้งานเว็บไซต์
(Functionality)
คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและวิเคราะห์
(Performance & Analytics)
คุกกี้เพื่อการตลาด
(Marketing)