รู้จักเช็คราคา|ติดต่อเรา

พร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัยครบครัน

ข่าว 9 ก.ย. 64 867

บีเอ็มดับเบิลยูมอเตอร์ราด เปิดตัว R nineT ใหม่ พร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัยครบครัน
บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย เปิดตัว 4 รุ่นใหม่ของ R nineT มอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิก แต่พร้อมด้วยเทคโนโลยีทันสมัยและการออกแบบที่ละเอียดประณีต ทั้งยังคัสตอมได้ตามความชอบความเฉพาะตัว ด้วยอุปกรณ์เสริมต่างๆ 


มอเตอร์ไซค์ในตระกูล R nineT ล้วนสื่อถึงจิตวิญญาณแห่งการขับขี่ที่แตกต่างกันไป เช่น บีเอ็มดับเบิลยู R nineT Urban G/S ที่เผยโฉมในปี 2523 สานต่อตำนานเอ็นดูโร่จาก R 80 G/S หรือ R nineT Scrambler แก่นแท้แห่งความเรียบง่ายสไตล์คลาสสิก และR nineT Pure โรดสเตอร์ แบบเรียบง่ายในราคาเริ่มต้น
บีเอ็มดับเบิลยู R nineT ใหม่ ได้รับการยกระดับอย่างรอบด้าน ทั้งสมรรถนะ อุปกรณ์มาตรฐาน และตัวเลือกอุปกรณ์เสริมที่เพิ่มขึ้นอย่างมากจากรุ่นก่อนหน้า โดดเด่นด้วยเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ระบายความร้อนด้วยอากาศ/น้ำมัน มาตรฐาน EU5 สร้างแรงบิดได้ทรงพลังกว่าที่เคย ลดการปล่อยมลพิษมากขึ้น มีโหมดการขับขี่แบบ Pro ระบบเบรก ABS Pro ระบบ Dynamic Brake Control ระบบ Dynamic Traction Control ระบบป้องกันการลื่นไถลของล้อหลัง (MSR) ระบบกันสะเทือนใหม่แบบ WAD ที่ทั้งคล่องตัวและนุ่มนวลยิ่งกว่าขณะขับขี่ และไฟ LED ครบ


มร. มิเกล ญาเบรส-โปห์ล ผู้อำนวยการ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และผู้นำเข้าภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “บีเอ็มดับเบิลยู R nineT กลายเป็นหนึ่งในมอเตอร์ไซค์ที่โดดเด่นที่สุดบนท้องถนนประเทศไทย มีจุดกำเนิดที่สืบทอดมาจากมอเตอร์ไซค์คลาสสิกของบีเอ็มดับเบิลยู ซึ่งประเทศไทยเป็นอีกหนึ่งตลาดที่มีฐานลูกค้าในเซกเมนต์นี้มากที่สุดในโลก นอกจากนี้ เอกลักษณ์ที่ทำให้บีเอ็มดับเบิลยู R nineT ครองใจแฟน ๆ ชาวไทยไม่เสื่อมคลาย คือดีไซน์ที่เปิดกว้างสำหรับการเสริมอุปกรณ์แต่งเฉพาะตัว ซึ่งเป็นปรัชญาการออกแบบของบีเอ็มดับเบิลยู R nineT นับตั้งแต่การเปิดตัวครั้งแรก และในไทยยังมี R nineT ที่ได้รับการสร้างสรรค์จากนักสะสมบิ๊กไบค์จนโด่งดังในระดับโลกมากมาย ความพิเศษของบีเอ็มดับเบิลยู R nineT ยังอยู่ที่การผสานกลิ่นอายความคลาสสิกเข้ากับความทันสมัยของเทคโนโลยีได้อย่างลงตัว เพื่อมอบสมรรถนะที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น รวมถึงความสะดวกสบายและความปลอดภัยเหนือกว่าที่เคย”

บีเอ็มดับเบิลยู R nineT ใหม่ ทั้งหมดขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ ระบายความร้อนด้วยอากาศและน้ำมัน ให้กำลังสูงสุด 80 กิโลวัตต์ (109 แรงม้า) ที่ 7,250 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 116 นิวตันเมตรที่ 6,000 รอบต่อนาที หัวฉีดแบบใหม่ทำงานเข้าจังหวะกับระบบระบายความร้อนยิ่งขึ้น วาล์วปีกผีเสื้อและฝาครอบหัวฉีดได้รับการออกแบบใหม่ ส่งผลให้ลดการปล่อยมลพิษได้มากกว่ารุ่นก่อน และให้แรงบิดมากกว่าที่รอบกลาง (4,000-6,000 รอบต่อนาที) ตอบสนองได้ฉับไว

ด้านระบบเบรกมั่นใจด้วย ABS Pro และระบบ Dynamic Brake Control หรือ DBC ที่เสริมความปลอดภัยยิ่งขึ้น แม้ขณะเบรกในสภาวะการขับขี่ที่ยากลำบาก และยังมาพร้อมระบบกันสะเทือนใหม่ที่สามารถปรับตั้งค่าความหนืดและการยุบตัวของสปริงได้ (WAD) ช่วยให้ทรงตัวได้มั่นคงและเพิ่มความสบายในการขับขี่ ปรับการตั้งค่าสปริงได้อย่างง่ายดายด้วยปุ่มหมุน

โหมดการขับขี่แบบ Pro ยังติดตั้งมาเป็นมาตรฐานทั้ง 4 รุ่น ประกอบด้วยโหมดการขับขี่มาตรฐาน ได้แก่ Rain และ Road เพิ่มเติมด้วยโหมด Dyna สำหรับ R nineT และ R nineT Pure ส่วน R nineT Scrambler และ R nineT Urban G/S ได้โหมด Dirt 
บีเอ็มดับเบิลยู R nineT ใหม่ (859,000 บาท) เป็นการสานต่อตำนานของบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด มาพร้อมกับสีดำอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมการขับขี่ที่คล่องแคล่วและเสียงคำรามลึกในสไตล์เครื่องยนต์บ็อกเซอร์
 บีเอ็มดับเบิลยู R nineT Pure ใหม่ (739,000 บาท) ดีไซน์ทรงเสน่ห์ไม่ซ้ำใคร มาในสีใหม่ Teal Blue metallic matt พร้อมถังน้ำมันในสี Mineral grey metallic 
บีเอ็มดับเบิลยู R nineT Scrambler ใหม่ (799,000 บาท) สะกดทุกสายตาด้วยฃสี Kalamata metallic matt finish สอดรับกับล้อซี่ลวดสีทองและยางล้อออฟโรด
บีเอ็มดับเบิลยู R nineT Urban G/S ใหม่ (799,000 บาท) ในสีขาวตัดลวดลายสีน้ำเงิน สื่อถึงอัตลักษณ์ดีไซน์มอเตอร์สปอร์ต เติมเต็มความโฉบเฉี่ยวด้วยล้อซี่ลวดสีทองและยางออฟโรด
บีเอ็มดับเบิลยู R nineT Option 719 ใหม่ (919,000 บาท ) รุ่นท็อปในตระกูล R nineT กับชุดแต่ง Option 719 ผสานตัวถังในสีสุดพิเศษ Option 719 Night Black matt/Aluminium matt และ Option 719 Mineral White metallic/Aurum

*ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 

แท็กที่เกี่ยวข้อง บีเอ็มดับเบิลยู บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด r ninet

ข่าวและอีเว้นท์มอเตอร์ไซค์ล่าสุด